Tội Phạm Bài viết

‘Bệnh lây lan ly hôn’ được khoa học chứng minh

 17/08/2023 2:19:16 SA |  Admin |   32 lượt xem

(toipham.net) -

 

Các nhà khoa học từ Brown, Harvard và Đại học California, San Diego đã thông báo dựa trên 30 năm nghiên cứu.

Ly hôn có lây nhau thật không? Nghe thì có vẻ buồn cười nhưng câu trả lời là... CÓ.

Theo nghiên cứu khoa học, ly hôn có thể lây truyền từ cặp vợ chồng này sang cặp vợ chồng khác. Thậm chí ngọn lửa ly hôn của người hàng xóm kế bên có thể bùng cháy vào nhà bạn! Tại sao lại có "bệnh lây lan ly hôn"?

Một nghiên cứu về "phong trào dễ lây lan" của ly hôn qua mạng xã hội đã khiến nhiều người bán tín bán nghi. Các nhà khoa học từ Brown, Harvard và Đại học California, San Diego đã thông báo dựa trên 30 năm nghiên cứu.

Kết quả cho thấy nếu bạn thân ly hôn, tỷ lệ ly hôn giữa các cặp đôi sẽ tăng 75%; hiệu ứng lan truyền tin tức tội phạm ly hôn đến bạn bè của bạn bè thông qua những lời đàm tiếu cuối cùng sẽ ảnh hưởng đến hành vi và thái độ của 30 người, thậm chí còn tăng lên.

Làm thế nào để “phòng bệnh” trước khi phải “chữa bệnh”?

  1. Yếu tố đẩy hôn nhân đến vực thẳm: Nghi ngờ

Các nhà tâm lý học tại Đại học Denver, Mỹ nói rằng, các cặp vợ chồng tìm đến văn phòng tư vấn, họ đã rất đau khổ khi tính đến chuyện ly hôn. Nỗi đau "không biết phải làm sao sau này" dường như càng đẩy nhanh sự xa cách của vợ chồng. "Bản chất con người là muốn nắm bắt mọi thứ, cho nên ý định này sẽ tiếp tục mài mòn ý chí của mỗi người, khiến họ không chịu nổi mà chỉ muốn giải thoát", chuyên gia cho biết.

Một nhóm các nhà tâm lý học cũng phát hiện ra rằng những sự kiện gây ra loạt thay đổi trong cuộc sống, chẳng hạn như mang thai hoặc những lý do tồn tại ngay từ khi mới kết hôn bao gồm: Quen biết một số người đã ly hôn, có xu hướng ghen tuông và lúc đầu là do lừa dối hoặc bị dụ dỗ mới cưới... sẽ dễ khiến một trong hai người nghi ngờ tình cảm của nhau.

Sự bất đồng về nhận thức, cộng với những câu hỏi trên MXH, bắt đầu tán tỉnh nhau trong văn phòng, tìm kiếm bạn đời trên các ứng dụng hẹn hò và những câu chuyện bóc phốt xảy ra hàng ngày… Tất cả cũng có thể đẩy cuộc hôn nhân đi đến đổ vỡ.

Sự đổ vỡ của một cuộc hôn nhân xuất phát từ cả 2 người

Các nhà tâm lý học tin rằng các cặp vợ chồng cần sử dụng những phương pháp để xác nhận một cách công khai những nghi ngờ của họ về nhau đến từ đâu, và liệu họ có còn sẵn sàng vun đắp cho cuộc hôn nhân của mình hay không.

Chuyên gia cho biết, những cặp đôi vỡ mộng với cuộc hôn nhân của họ thường muốn quy kết cho những yếu tố bất khả kháng, đổ hết lỗi cho nhau hoặc đổ lỗi cho hoàn cảnh.

Nhưng trên thực tế, có một sự thật mà các cặp đôi thường hay quên: Đại đa số các vấn đề trong hôn nhân là trách nhiệm của cả hai bên.

Chìa khóa tháo gỡ mâu thuẫn: Thường xuyên giao tiếp

Giáo sư Dahti, người đã kết hôn 45 năm cho biết: "Hôn nhân giống như một hố lửa, ai rồi cũng sẽ tan vào một thời điểm nào đó. Tuy nhiên, càng hiểu rõ về bản thân và càng được là chính mình, chúng ta càng có thể đương đầu với sức nóng của nó".

Vì vậy, khi đối mặt với sự tấn công của căn bệnh truyền nhiễm ly hôn, đừng chọn cách im lặng vì sợ hãi hay thiếu hiểu biết, hãy cố gắng đối thoại với bạn đời để hiểu được cảm xúc và kỳ vọng của nhau về hôn nhân cho dù nó là tốt hay không.

Cuối cùng, các chuyên gia gợi ý rằng bằng cách thể hiện công khai hành động vợ chồng như một, hãy cùng nhau làm nhiều việc để gắn kết. Chẳng hạn như cùng nhau trồng một cây nhỏ trong vườn, cùng nhau quan sát sự phát triển của nó và tưởng tượng về tương lai của nó. Chỉ cần tìm được cách "chữa trị" cho nhau, "bệnh truyền nhiễm" thực ra không phải chuyện lớn!

Nguồn: Cosmopolitan

 

Ngọc Anh

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

Tình Yêu - Liều Thuốc Cho Tâm Bệnh – The book of life

Tình Yêu - Liều Thuốc Cho Tâm Bệnh – The book of life  5

 21/09/2023 4:26:24 SA

Tình yêu - vốn là loại thần dược hỗ trợ cho quá trình hồi phục từ các bệnh lý tâm thần, nhưng tréo ngoe thay lại hiếm khi được một lá đơn chẩn bệnh hoặc cuốn sách y khoa nào nhắc đến.

Xem chi tiết 
5 Dấu Hiệu Cho Thấy Bạn Cuốn Hút Hơn Bạn Nghĩ

5 Dấu Hiệu Cho Thấy Bạn Cuốn Hút Hơn Bạn Nghĩ  4

 21/09/2023 4:26:22 SA

Mỗi khi nghĩ về một ai đó mà bản thân vẫn luôn mến mộ, điều gì ở họ khiến bạn yêu thích nhất? Đó là sự quan tâm mà họ dành cho những người xung quanh?

Xem chi tiết 
Vì sao khóc khi xem phim là biểu hiện của những người mạnh mẽ

Vì sao khóc khi xem phim là biểu hiện của những người mạnh mẽ  4

 21/09/2023 4:26:21 SA

Tôi vẫn luôn khóc như đang thái củ hành trong lúc xem phim từ trước đến nay.

Xem chi tiết 
Cơ Chế Tâm Lý Và Dấu Hiệu Của Hội Chứng Peter Pan (Peter Pan Syndrome)

Cơ Chế Tâm Lý Và Dấu Hiệu Của Hội Chứng Peter Pan (Peter Pan Syndrome)  5

 20/09/2023 4:24:02 SA

Peter Pan đã làm mọi cách để trốn tránh những trọng trách đi kèm với sự trưởng thành, và những đối tượng mắc phải hội chứng mang tên cậu - hội chứng Peter Pan - cũng có xu hướng hành động tương tự.

Xem chi tiết 
Làm Thế Nào Để Có Được Những Ý Tưởng Đột Phá?

Làm Thế Nào Để Có Được Những Ý Tưởng Đột Phá?  4

 20/09/2023 4:24:00 SA

Bài viết sau được dịch từ chia sẻ trên psychologytoday.com của Tiến sĩ Mark Batey - chuyên viên nghiên cứu về sự sáng tạo, Chủ tịch Hội đồng nghiên cứu tại Manchester Business School.

Xem chi tiết 
8 Điều Cần Nhớ Mỗi Khi Buồn Chán

8 Điều Cần Nhớ Mỗi Khi Buồn Chán  5

 20/09/2023 4:23:57 SA

Bài viết được chia sẻ trên trang Power of Positivity

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  2164
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  2078
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  2651
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  2145
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  2135
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...