Tội Phạm Bài viết

[Sách dịch] HOW DO I LOVE ME? (Chương 4)

 13/03/2022 7:34:03 CH |  Admin |   379 lượt xem

(toipham.net) - Tình Yêu Tâm Linh

Nguyên tác: How Do I Love Me? Let Me Count The Way

Tác giả: Daylly Schwartz 

Nguồn: http://www.daylledeannaschwartz.com/self-love-mvmt.html?fbclid=IwAR2xWjZSBFZV3IY4Svu9AZkZFRou1uxk50ClEE_7P2KnjXO3ZNcr1jZscG8

Sach dich HOW DO I LOVE ME (Chuong 4)

Giống như tên gọi của nó, chương này bàn về chủ đề tâm linh. Mong bạn hãy đón nhận nó với một tinh thần cởi mở

Chương 4

Tình Yêu Tâm Linh

Với những gì chúng ta có được, chúng ta có thể kiếm sống; tuy nhiên, từ những gì mà ta cho đi, ta có thể tạo nên cuộc sống.

Arthur Ashe

Đức tin là một trong những công cụ mạnh mẽ nhất để bạn yêu bản thân. Khi tôi hiểu được rằng quan điểm tinh thần của tôi có ảnh hưởng như thế nào tới động lực sống của mình, một sự thức tỉnh mạnh mẽ, hữu ích, và thú vị nhất đã được bắt đầu. Lòng tự trọng của tôi tăng lên khi niềm tin trong tôi lớn lên. Đức tin mang đến cho tôi một cảm giác bình yên kỳ lạ. Tôi tin rằng sự hỗ trợ lớn nhất đối với một cá nhân hạnh phúc và mãn nguyện là một sự kết nối về mặt tâm linh. Tôi vẫn còn cảm thấy thật bất ngờ khi đưa ra lời khuyên kiểu này bởi vì trong nhiều năm liền tôi đã từng giễu cợt cái ý tưởng về Thượng đế.

SỨC MẠNH CỦA ĐỨC TIN

Không một kẻ bi quan nào có thể khám phá ra bí mật của những vì sao, hay từng dong buồm tới những vùng đất mới, hay mở ra một cánh cửa mới cho tâm hồn con người.

Helen Keller

Bạn có hoài nghi trước việc tin vào một điều gì đó vô hình hay không? Tôi biết cái cảm giác ấy là như thế nào. Phải đến khi tay của tôi bị bong gân thì tôi mới chấp nhận sức mạnh của tâm linh và quyết định rằng, có mất gì đâu kia chứ nếu tôi thử điều có thể giúp được cho mình? Khi phép màu trở thành một phần thường trực trong cuộc sống của tôi, tôi đã chấp nhận rằng đức tin thật sự hiệu quả. Veronica nói, “Liên tục tái tạo tâm hồn đã làm tăng lòng tự trọng trong tôi.” Bạn hãy trao tình yêu cho bản thân bằng cách nuôi dưỡng đức tin. Tâm linh không giúp ngăn cản vấn đề, nhưng đức tin sẽ làm thay đổi quan điểm của bạn. Bạn có thể chấp nhận các vấn đề như là một phần của cuộc sống và cảm thấy được phù trợ khi đối mặt với chúng.

Sach dich HOW DO I LOVE ME (Chuong 4)

Tìm Kiếm Đức Tin – Câu Chuyện Của Tôi

Trước đây tôi không hề có lấy một hệ thống niềm tin và coi thường Chúa. Cho dù thái độ của tôi là tích cực, tôi không hiểu gì về sức mạnh tâm linh của mình cho đến khi một người bạn cố nài tôi đọc cuốn You Can Heal Your Life[1] của Louise Hay. Nó đã giúp cho tôi thấy rằng quan điểm của tôi từ trước đến nay chính là tâm linh vậy mà tôi không hề hay biết! Tinh thần lạc quan của tôi phản ánh đức tin của mình. Tôi làm mọi việc bởi vì biết rằng mình sẽ thành công, mà không hiểu tại sao lại như vậy. Khi tôi chấp nhận việc tin vào Vũ trụ, tôi đã thu hút được nhiều điều đến với mình hơn.

≈≈≈

SỰ THẬT: Đức tin chỉ đơn giản là tin tưởng vào chỗ dựa tinh thần mà bạn lựa chọn.

≈≈≈

Quan niệm về Chúa vẫn khiến tôi ngần ngại cho tới khi tôi than thở với một người bạn về một vấn đề và anh ấy khuyên tôi rằng hãy nói chuyện với Chúa. Ha! Tôi đã kháng cự cái ý tưởng này. Anh ấy đề nghị tôi hãy cứ thử xem sao. Tôi đồng ý chỉ để chiều lòng anh ấy. Tối đó, tôi đã nói, “Thưa Chúa, con không tin vào sự tồn tại của người nhưng con đã hứa sẽ cầu xin sự hướng dẫn của người.” Sáng hôm sau tôi đã rất sốc – tôi biết chính xác mình cần phải làm gì! Tôi lại thử nói chuyện với Chúa lần nữa, thử nghiệm về Người, và luôn có được cho mình sự thông suốt. Ban đầu tôi cảm thấy thật khôi hài mỗi khi nói chuyện với một đấng tối cao, tôi bật cười khúc khích khi thấy mình dường như đang nói chuyện với không khí vậy. Nhưng rồi tiếng cười của tôi trở thành niềm vui sướng khi cuộc nói chuyện với không khí ấy hiện thân thành những điều tôi cần. Khi đức tin của tôi được tăng cường, khái niệm về Chúa trong tôi cũng vậy. Tìm thấy Chúa là một trong những phép màu lớn nhất của đời tôi!!

Tìm Kiếm Đức Tin Bên Trong Bạn

Có rất nhiều con đường có thể dẫn đến đức tin. Tôi đã có được nó trước cả khi biết đến sự tồn tại của nó và gọi đó là suy nghĩ tích cực. Này Daylle! Đó chính là đức tin đấy. Việc tiếp xúc với tâm linh có thể được bắt đầu từ việc khiến cho thái độ sống của bạn trở nên tích cực hơn. Tôi đã không nhận thấy sức mạnh của nó khi mà tôi tỏ ra kháng cự, nhưng thực sự thì trước đó tôi đã thu hút nhiều thứ trong vô thức. Đừng lao vào những vấn đề tâm linh mà khiến bạn cảm thấy không thoải mái. Hãy bắt đầu bằng việc quan sát các kỳ vọng của bạn. Hãy làm việc với các suy nghĩ tiêu cực và cầu xin sự trợ giúp của Bề trên từ đó.

Đừng lo lắng về tên gọi của các Bề trên, chẳng hạn như Vũ trụ, thần linh hay Chúa. Tôi từng nói chuyện với những người chống lại tâm linh chỉ bởi vì họ không thể giải quyết được vấn đề tên gọi. Hãy sử dụng tên gọi mà bạn cảm thấy thoải mái nhất. Mấu chốt ở đây là tin rằng có một sức mạnh/năng lượng/quyền năng luôn phù trợ cho những gì bạn làm. Amy nhấn mạnh:

Tôi dành thời gian để đi trên con đường tâm linh của mình và theo đuổi lối sống của riêng mình. Khám phá ra điều gì phù hợp với mình là một quá trình được sắp đặt một cách hoàn hảo! Bất kỳ khi nào tôi hướng vào việc tâm linh của mình, nhà thờ, việc thiền định, và những nghi lễ thuần khiết, tôi lại có thể đi được sâu hơn và trọn vẹn hơn. Tôi rất thích điều đó!

Không có quy tắc nào dành cho việc phát triển đức tin cả. Bạn không cần phải làm theo cách của tôi hay chạy theo quan điểm của tôi, nhưng bạn hãy tìm kiếm một con đường nào đó để cảm thấy rằng mình được hỗ trợ. Một số người cần tới tôn giáo cho mối quan hệ với Thượng đế; một số khác thì không. Edwin kể, “Tham dự các buổi thờ phụng là điều tuyệt vời để giữ cho lòng tự trọng của tôi không bị chùng xuống.” Hãy nuôi dưỡng một hệ thống niềm tin theo cách riêng của bạn – nhưng hãy tìm kiếm nó – bởi vì nó thực sự có hiệu quả! Hãy thử nghiệm bằng cách cầu xin sự hướng dẫn hoặc thông suốt về một vấn đề cụ thể. Những câu trả lời mà tôi có được có thể không phải là những gì tôi mong muốn, nhưng đức tin cho phép tôi chấp nhận rằng điều đó là tốt nhất cho mình. Debra đồng ý. “Tôi chỉ đặt tâm trí mình vào vấn đề đang phải đối mặt, xin Chúa và Vũ trụ hướng dẫn, lắng nghe câu trả lời, và rồi tuân theo chúng.”

Tôi tin rằng Bề Trên của tôi lắng nghe tôi ở mọi nơi. Tôi đã khuyên nhủ những người nghi ngờ nên xin một biểu hiện của đức tin tốt đẹp – một dấu hiện mà bạn có thể nghe được và hãy cố gắng cởi mở trước nó. Hãy bắt đầu bằng việc làm một người tốt. Sự tử tế và tình thương chính là những đặc điểm tâm linh! William đồng tình: “Sự đánh giá bản thân của tôi được xuất phát từ quan niệm về đúng và sai của mình. Tôi tuân theo một hệ thống đạo đức dựa trên Kinh Thánh mà cho tôi biết rằng Đấng Tạo hóa yêu thương tôi.” Hãy từ từ kiểm nghiệm với những công cụ được nêu ra dưới đây. Khi bạn nhìn thấy được kết quả, bạn sẽ tin tưởng nhiều hơn. Niềm tin của tôi vào Chúa đã thúc đẩy sự phát triển lòng tự trọng nơi tôi.

≈ ≈ ≈

SỰ THẬT: Càng phát triển đức tin, bạn càng thu hút được nhiều hơn.

Bạn càng thu hút nhiều, đức tin của bạn càng trở nên mạnh mẽ hơn.

≈≈≈

Hãy bỏ qua giới hạn về những gì bạn cầu xinh hay kỳ vọng. Tôi từng chỉ cầu nguyện với những điều cụ thể, để không là một cô nàng quá đỗi tham lam. Giờ đây tôi tin rằng Chúa muốn tôi được hạnh phúc, vì thế tôi bật lên chế độ éc éc của mình! Tôi không còn cảm thấy tội lỗi hay mặc cảm khi cầu xin những điều tốt đẹp ở nhiều khía cạnh nữa. Tại sao lại không cơ chứ? Ta có thể được phù hộ để có được cuộc sống tốt nhất có thể. Bất kể niềm tin tôn giáo của bạn có là gì, hay là bạn không có nó đi chăng nữa, tôi khẩn cầu bạn hãy giữ lấy niềm tin theo bất cứ cách thức nào phù hợp với bạn.

Một Quan Điểm Mới Về Chữ “N” – Từ Nỗi Sợ Tới Niềm Tin

Mỗi một ngày mai đều có hai cánh cửa. Ta có thể chọn cánh cửa lo lắng hoặc cánh cửa niềm tin.

Henry Ward Beecher

Bạn có thích sự sợ hãi không? Tôi cũng không! Một tư duy tâm linh sẽ giúp cho việc đối mặt với nỗi sợ trở nên dễ dàng hơn. Nếu cái từ đáng ghét bắt đầu bằng chữ “N” kia không quấy rầy những khao khát của bạn thì bạn sẽ có được những gì? Chẳng lẽ nội điều đó thôi cũng không đáng để bạn thử trải nghiệm với tâm linh hay sao? Khi niềm tin được củng cố, lòng tự tin của bạn cũng sẽ được củng cố. Kể từ khi đi theo Chúa, tôi cảm thấy an toàn hơn. Frank nói, “Sự tham gia sâu sắc của tôi vào Do Thái giáo đã mang đến một nền tảng vững chắc cho cuộc đời mình.” Beatrice bổ sung, “Tôi đã học được cách thôi hà khắc với bản thân thông qua sự phát triển về mặt tâm linh, khi mà tôi nhận ra vị trí của mình trong Vũ trụ này.”

Bạn có nhớ bài hát “Don’t Worry, Be Happy[2]” của Bobby McFerrin không? Đó là một ví dụ tuyệt vời về tư duy tâm linh, trừ khi bạn không thích cười. Bạn càng lo lắng, bạn càng thu hút những điều khiến cho bạn phải toát hết cả mồ hôi. Lo lắng là việc tiên liệu trước những vấn đề có thể chẳng bao giờ xảy ra và thậm chí còn có thể thu hút chúng xuất hiện trong cuộc sống của bạn nữa! Tôi càng đối xử yêu thương với bản thân, tôi càng ít lo lắng hơn. Niềm tin giúp tôi không sa đà vào những điều chưa chắc sẽ xảy ra, và việc này càng khiến tôi hạnh phúc hơn nữa!

≈ ≈ ≈

SỰ THẬT: Nỗi sợ hãi chỉ có thể cản trở bạn NẾU bạn cho phép nó.

≈ ≈ ≈

Những người ti tiện thường không có đức tin, hoặc lòng tự trọng lành mạnh. Tôi từng là một kẻ tầm thường như thế. Ý của tôi là tôi từng chia hóa đơn chính xác đến từng đồng từng cắc cho phần của mình; mua những món đồ tôi không hề thích chỉ vì chúng đang được giảm giá; lấy những mẫu hàng thử bởi vì chúng miễn phí; lảng tránh những người có khả năng sẽ đưa tôi đến những nơi chốn đắt tiền. Tất cả những điều này củng cố cho một tư duy về sự thiếu thốn. Tôi đã cảm thấy mình giàu có hơn khi đức tin và lòng tự trọng của mình tăng lên. Tôi càng ít lo lắng về tiền bạc hơn, tôi càng tránh được việc phải nhặt nhạnh từng đồng, và tôi càng cảm thấy tốt đẹp hơn về bản thân! Nếu bạn đang nhặt nhạnh từng đồng giống như tôi lúc trước, hãy tiến hành kiểm tra lại đức tin của bạn. Linda kể về trải nghiệm của mình:

Tôi là một freelancer và không bao giờ cảm thấy an toàn về mặt tài chính, vì thế tôi luôn săn hàng giảm giá, ăn tại những nơi không đắt tiền, mua những món quà rẻ tiền, và dè sẻn trong chuyện tiền bạc. Vì thế mà hạnh phúc của tôi cũng bị dè sẻn. Một người bạn mời tôi tới một hội thảo về các nguyên tắc tâm linh. Tôi tranh luận với người chủ trì rằng cô ấy không hiểu tình trạng công việc của tôi bấp bênh như thế nào. Cô ấy nói rằng chính tôi mới là người không hiểu. Cô ấy cũng là một freelancer, và cảm thấy biết ơn vì điều đó. Đức tin của cô ấy cho phép cô ấy tin tưởng rằng mình luôn kiếm đủ tiền. Quan điểm của tôi là sự bấp bênh. Của cô ấy là được ban phước lành và giàu có. Khi tôi buông bỏ nỗi sợ hãi bằng cách tập trung vào những điều may mắn trong công việc của mình, tôi đã chi tiêu nhiều hơn và cũng trở nên rộng rãi hơn với những người khác nữa. Khi tôi thiết đãi một người bạn bữa tối, tôi cảm thấy thật tuyệt vời. Sau khi mua một bộ váy mà không phải là hàng giảm giá, tôi cảm thấy yêu đời hơn. Tôi càng ít lo lắng về tiền bạc, tôi càng nhận được nhiều công việc hơn. Giờ đây tôi sống thoải mái với đức tin và cảm thấy vô cùng tự chủ. Tôi thấy yêu bản thân vì mình không còn hà tiện nữa!

Khi sức mạnh tâm linh của bạn hoạt động, hãy bước vào trạng thái éc éc và sử dụng nó nhiều hơn! Hãy bắt đầu bằng việc cầu xin sự nhận biết và hướng dẫn về điều mà bạn đang cần. Hãy kiên nhẫn. Tâm linh không phải là phép thuật. Bạn chỉ cần dùng tới nó mà thôi. Bạn càng có niềm tin, bạn càng thu hút được nhiều điều hơn. Cần phải có thời gian để những lợi ích to lớn của đức tin được ứng nghiệm. Chúng có thể lặng lẽ xuất hiện theo những cách thức tinh vi cho tới một ngày bạn nhận ra rằng cuộc sống của bạn giờ đã tốt hơn nhiều theo cái hướng mà bạn đã cầu nguyện. YEAH!

NHỮNG CÔNG CỤ TÂM LINH MẠNH MẼ

Nếu như bạn có thể thay đổi cách suy nghĩ của mình, bạn có thể thay đổi cuộc sống của bạn.

Louise Hay

Đừng đọc quá nhiều sách tội phạm học về đề tài tâm linh. Những gì bạn cần đã có sẵn bên trong bạn rồi. Có rất nhiều cách để nhìn nhận và phát triển về phương diện tâm linh. Hãy tập trung vào bản thân thay vì cứ nhảy hết từ quyển sách này sang quyển sách khác, và phương pháp tập luyện này sang phương pháp tập luyện khác, hay tìm kiếm những cách hay ho hơn để đạt tới sự phát triển về mặt tâm linh. Đó là những sách lược ảo. Hãy thực hiện nó NGAY BÂY GIỜ! Đừng chờ đợi chỉ để nếm trải những thứ mang tính tạm thời. Hãy làm việc từ bên trong bạn bằng cách sử dụng bất kỳ công cụ nào mà bạn cảm thấy thoải mái.

Hãy Quay Lại Với Descartes

“Tôi tư duy, vậy thì tôi tồn tại.” Những lời của Descartes là một sự nhắc nhở về sức mạnh của bạn. Tôi hoàn toàn tin rằng bạn được phù trợ trước mọi suy nghĩ của mình, cả tích cực lẫn tiêu cực. Suy nghĩ của bạn sẽ trở thành thực tại của bạn – những gì BẠN tin tưởng về bản thân – chứ không phải là những gì mà người khác nghĩ. Người khác có thể nói rằng bạn là một bại tướng nhưng nếu như bạn tin rằng mình là kẻ chiến thắng, vậy thì bạn sẽ được phù trợ như một kẻ chiến thắng. Bạn sẽ nhận được nhiều như những gì tâm trí bạn có thể cho phép. Nếu bạn tin rằng mình có thể, thì tức là bạn có thể. Cả điều ngược lại cũng đúng nữa. Bạn đã bao giờ nói rằng, “Mọi chuyện tồi tệ đều rơi xuống đầu tôi?” Và rồi nó trở thành sự thật, đúng không? Bạn kỳ vọng vào điều đó và đã được phù trợ để có được điều đó. Nếu bạn suy nghĩ hay phát ngôn tiêu cực, bạn sẽ thu hút những điều tiêu cực. Những suy nghĩ tích cực sẽ khiến cho cuộc sống tốt đẹp hơn.

≈ ≈ ≈

SỰ THẬT: Bạn có sức mạnh để thu hút những điều tích cực.

≈ ≈ ≈

Henry Ford từng nói, “Nếu anh nghĩ rằng anh có thể làm một việc gì đó hoặc nghĩ rằng anh không thể làm một việc gì đó, anh đều đúng.” Sức mạnh tâm linh chỉ đơn giản là việc thay đổi suy nghĩ của bạn. Bạn là người lựa chọn những suy nghĩ của mình, chứ không phải là người mẹ nghiêm khắc, ông sếp hay đòi hỏi, hay các phương tiện truyền thông. Mà là CHÍNH BẠN! Nhận thức rằng suy nghĩ có thể gây ảnh hưởng tới thực tại của bạn như thế nào là một công cụ mạnh mẽ giúp bạn làm chủ cuộc sống của mình. Nó hoàn toàn miễn phí, dễ dàng, không cần cài đặt, và có thể tồn tại mãi. Phần khó khăn là bạn cần phải có đủ kiên nhẫn để cho phép nó vận hành. Janine tìm tới tôi mà không có lấy một chút niềm tin nào do từng bị vùi dập trong thời thơ ấu. Cô muốn xây dựng sự nghiệp nhưng gia đình cô khăng khăng rằng con đường đại học không dành cho cô. Vài tháng sau Janine rất hào hứng:

Gia đình tôi nuôi dạy tôi “rất tốt.” Tôi nhận một công việc nhàm chán và cảm thấy đau khổ vì điều đó. Chị từng khuyên tôi rằng hãy để ý tới những suy nghĩ của mình Tôi từng nghĩ công việc tồi tệ của tôi là tất cả những gì mình có thể có được. Tôi nhận thấy mình đã tự hạ thấp bản thân nhiều đến nhường nào, để thỏa mãn bản thân và những người khác. Những suy nghĩ của tôi củng cố cho sự kỳ vọng của gia đình tôi. Khi tôi quan sát chúng, và tập luyện các bài tập về lòng tự trọng, tôi dần dần biết trân trọng những ‘vốn quý’ của mình. Các suy nghĩ của tôi đã trở nên tích cực hơn. Tôi thường nói thật to lên rằng tôi đủ tốt đẹp để có được một công việc tốt. Rồi tự dưng, một người đồng nghiệp cũ bảo tôi đi tham gia môt buổi phỏng vấn xin việc. Trước buổi phỏng vấn tôi đã tự vấn rằng tại sao tôi lại không thể tham dự. Nhưng tôi đã tới đó và bắt đầu làm việc từ thứ Hai. Tôi cũng đã ghi danh vào chương trình đại học. Sau khi thay đổi suy nghĩ về bản thân, tôi đã nhận được nhiều thứ hơn RẤT NHIỀU! Tôi tạ ơn Chúa thật nhiều. Việc cải thiện cuộc sống được bắt đầu từ ý thức. Tôi định rằng sẽ tiếp tục đi theo hướng tích cực để được hạnh phúc

Quyền năng tạo ra hoàn cảnh của bạn được bắt đầu bằng niềm tin của bạn. Nó hướng những nguồn năng lượng mà sẽ đưa bạn tới những tình huống để thực hiện chúng. Sự kỳ vọng có ảnh hưởng mạnh mẽ tới kết quả. Hãy có ý thức về những suy nghĩ và hành động của mình. Chúng sẽ thêm vào các vấn đề hoặc giúp bạn vượt qua các vấn đề đấy. Chẳng phải việc mong đợi được hạnh phúc là rất hợp lý hay sao? Bất kể có điều gì xảy ra đi nữa, hãy tìm kiếm những suy nghĩ tích cực! Bạn nhận được những gì mà bạn trông đợi. Hãy biến lời tự tiên tri của bạn thành một lời tiên tri tích cực! Luật Hấp dẫn có thể được sử dụng để thu hút những điều bạn cần. Đó là lý do tại sao tôi lại có bài về Luật Hấp dẫn trong mục Hành động trên blog của mình vào thứ Ba hàng tuần.

BÀI TẬP: Hãy viết mỗi suy nghĩ tiêu cực ra một mẩu giấy nhỏ. Hãy suy nghĩ về việc từng ý nghĩ ấy có ảnh hưởng như thế nào tới cuộc sống của bạn, rồi sau đó hãy đốt nó đi khi bạn đã sẵn sàng buông bỏ nó.

Hãy rõ ràng về những điều bạn muốn. Đừng chỉ cầu xin một công việc thôi – hãy thật cụ thể về việc bạn muốn sử dụng các kỹ năng của mình như thế nào. Hoặc hãy viết ra các chi tiết của những điều sẽ khiến bạn hạnh phúc. Nếu như bạn không chắc, dù đó là một công việc, một đối tượng tình cảm, một chỗ ở mới, v.v, vậy thì hãy hỏi xin những gì tốt nhất cho những gì phù hợp nhất với bạn. Thường thì phần khó nhất của việc có được những gì bạn muốn là luận ra đó là gì. Hãy cầu xin sự giúp đỡ về mặt tâm linh cho cả điều này nữa! Hãy để ý tới việc suy nghĩ của bạn tác động tới những gì bạn nhận được như thế nào. Điều quan trọng là hãy mong ước điều mà bạn khao khát. Ricardo đã học được điều này thông qua hành động.

Khi tôi chuyển đến Manhattan, những người bạn ở thị trấn của tôi nói rằng tôi sẽ không trụ nổi một tháng. Tôi cần không gian và yên tĩnh. Tôi xem qua rất nhiều những căn hộ đáng thất vọng. Người môi giới nói rằng tôi quá khó tính và sẽ chẳng bao giờ tìm được một căn vừa ý. Nhưng tôi tập trung vào những gì là quan trọng với mình. Rồi một đồng nghiệp giới thiệu cho tôi căn hộ mà anh ấy vừa dọn ra. Nó không nằm ở vị trí lý tưởng nhưng rất sáng sủa, yên tĩnh, an toàn, và rộng rãi. Người môi giới nhà nói rằng tôi rất may mắn khi tìm được nó. KHÔNG HỀ! Tôi có được chỗ ở khiến tôi hài lòng là bởi vì tôi đã mong đợi điều ấy. Thực tế thì vị trí của ngôi nhà cũng rất ổn!

Kevin và Kimberly Gullickson là một ví dụ hoàn hảo về tầm quan trọng của sự cụ thể. Kimberly chuyển từ thành phố Rochester bang New York tới Thành phố New York. Trong lời cầu nguyện của mình, cô xin rằng mình sẽ được kết hôn với một người đàn ông đến từ Rochester. Khi cô gặp Kevin ở nhà thờ, họ biết rằng số phận đã sắp xếp cho họ gặp nhau. Kimberly bật cười khi nói rằng cô tin là Chúa của cô hẳn rất có khiếu hài hước. Cô ấy có được những gì mà mình cầu xin nhưng cô đã không đi vào chi tiết – vì thế mà người chồng của cô tới từ Rochester, Minnesota! Sau hơn hai mươi năm hạnh phúc trong hôn nhân, cô thấy vui vì mình đã cậy nhờ vào Chúa.

Nếu bạn không thu hút được những gì bạn muốn, hãy kiểm tra lại những suy nghĩ của mình. Bề Trên của bạn không hề từ chối bạn đâu. Mà là chính bạn đấy. Nếu như bạn cảm thấy mình không xứng đáng, việc chỉ nói có vài lời khấn nguyện sẽ chẳng thể thu hút được gì nhiều. Nhưng khi đức tin được phát triển thông qua việc sử dụng nó, bạn sẽ thu hút được nhiều điều tốt đẹp hơn. Hãy từ từ buông bỏ những suy nghĩ giới hạn bản thân. Việc phát triển một đức tin mạnh mẽ sẽ mở ra cho bạn một sức mạnh mà bạn không bao giờ dám mơ là nó có thật. Tôi chính là một minh chứng. Tôi không thể có mặt ở đây nếu không có nó!

Khẳng Định Những Điều Tốt Đẹp

Lời khẳng định – là những câu đơn giản mà bạn nói ra như thể chúng là sự thật – giúp bạn đạt được mục tiêu, có được sự tự tin, và thu hút những trải nghiệm tích cực. Cái hay của phương pháp này là việc bạn muốn tin rằng nội những gì bạn đang nói là đã đủ. Thường xuyên lặp đi lặp lại một câu nói có thể biến nó thành hiện thực. Lời khẳng định có thể làm dịu căng thẳng và lo lắng. Ví dụ như, Sue cảm thấy lo lắng về việc ra tòa. Vị thẩm phán rất nghiêm khắc. Tôi khuyên cô ấy hãy lặp đi lặp lại lời này, “Mọi thứ sẽ diễn ra tốt đẹp tại tòa án.” Sau đó cô ấy gọi lại cho tôi.

Tôi rất sợ bị thua kiện, thần kinh của tôi căng lên như dây đàn ấy. Làm sao mà lời lẽ có thể thay đổi được mọi việc cơ chứ? Nhưng tôi cứ nhắc đi nhắc lại rằng, “Mọi thứ sẽ diễn ra tốt đẹp tại tòa án” và thêm vào, “Tôi tin rằng Vũ trụ sẽ bảo vệ tôi.” Nó giúp tôi bình tâm lại và tôi biết rằng phiên tòa sẽ ổn thôi. Và đúng là như vậy! Lời khẳng định đã giúp tôi thu hút một kết quả tích cực. Tôi chắc chắn là vậy! Giờ thì tôi sử dụng chúng bởi vì chúng hiệu quả.

Việc lặp đi lặp lại một lời khẳng định thể hiện một sự kỳ vọng tích cực. Tôi sử dụng chúng cho mọi thứ. Khi chờ kết quả chụp X quang chiếc răng đau mà vị nha sĩ của tôi khẳng định rằng cần phải nhổ nó ra, tôi đã lặp đi lặp lại, “Vấn đề cái răng của tôi là rất nhỏ.” Và đúng là vậy! Trước một cuộc họp quan trọng tôi thường niệm, “Mọi chuyện sẽ suôn sẻ.” Tôi có được sự tin tin và nhận được kết quả tốt! Khi tôi cần một đôi giày, tôi thường nhắc đi nhắc lại, “Tôi sẽ tìm thấy một đôi giày hoàn hảo” và chúng xuất hiện! Khi người đại diện không thể bán được cuốn sách đầu tiên của tôi, tôi niệm, “Tôi sẽ có được một hợp đồng sách tốt,” và có được một hợp đồng hoàn hảo! Trước một cuộc gọi quan trọng, tôi lặp đi lặp lại, “Tôi tin tưởng vào bản thân mình để nói điều đúng.” Nó tiếp thêm tự tin cho tôi và cuộc gọi luôn diễn ra tốt đẹp!

Sự khẳng định giúp xua tan những suy nghĩ tiêu cực. Nếu như bạn đang lo lắng, hãy nhấn chìm những suy nghĩ tiêu cực bằng lời khẳng định, lặp đi lặp lại, cho tới khi chúng biến mất. Sẽ khó để tập trung vào sự tiêu cực trong lúc bạn lặp đi lặp lại những lời tích cực! Hãy làm thế khi bạn thấy lo lắng. “Mình sẽ ổn thôi.” “Mình đủ khả năng để làm việc này.” “Mình có được sự hỗ trợ trong mọi việc mình làm.” Câu khẳng định yêu thích của tôi là “Mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi. Cái gì xảy ra thì sẽ phải xảy ra.” Nói đi nói lại lời ấy giúp cho tôi bình tĩnh khi gặp phải một vấn đề. Tôi nhắc đi nhắc lại nó khi tôi thấy lo lắng, và biết rằng nó sẽ hiệu quả.

“Tại Sao Lại Là Tôi?” Hãy Thử Tìm Hiểu Xem!

Đôi khi những việc không mong muốn xảy ra. Bạn không thể chỉ đưa cho Chúa một cái thực đơn và kỳ vọng lời gọi món của mình sẽ được phục vụ ngay lập tức. Đức tin của tôi càng được củng cố hơn khi tôi chấp nhận rằng mỗi một sự việc xảy ra đều có nguyên nhân của nó. Nếu bạn không thu hút được những điều mà bạn mong muốn theo đúng lịch trình của bạn, đừng vội đánh mất niềm tin. Sau này khi nhìn rõ nguyên nhân, bạn sẽ chấp nhận những sự cố kỹ thuật nho nhỏ này dễ dàng hơn. Khi tôi không thu hút được một điều gì đó một cách nhanh chóng, thì có lẽ là tôi cần phải học được một bài học nào đó trước. Hoặc, một cơ hội khác đang đến với tôi. Tôi trở nên hạnh phúc hơn nhiều và ít cảm thấy thất vọng hơn bởi vì tôi có niềm tin rằng dù kết quả có thế nào đi nữa, thì mọi việc cũng sẽ ổn thôi.

Những sự việc trong cuộc sống vẫn cứ diễn ra. Hãy lướt theo những con sóng của cuộc đời thay vì để cho chúng ảnh hưởng đến niềm tin của bạn. Nếu bạn nhìn vào đó bạn sẽ luôn thấy được bài học dành cho mình. Có thể lúc này bạn chưa sẵn sàng cho điều mình muốn. Có những thứ vốn không được dành cho bạn. Hoặc cũng có thể là bạn đã ngăn chặn những ước muốn của mình bằng niềm tin tiêu cực. Trong lúc cầu xin một điều gì đó, suy nghĩ và hành động của bạn có thể bao hàm sự nghi ngờ, sợ hãi, hay những điều tiêu cực khác mà phản lại niềm tin của bạn. Khách hàng Eddie của tôi đã học được điều này:

Tôi muốn làm quản lý tại công ty của mình và ứng tuyển cho mọi cơ hội mở ra. Nhưng chẳng có gì xảy ra cả. Tôi đã nói những lời khẳng định và cầu xin Chúa hãy phù hộ để tôi có được công việc mà tôi rất muốn ấy. Khi tôi không có được nó, tôi đánh mất đức tin, cho rằng Chúa không hề thích tôi. Khi chị hỏi tôi cảm thấy như thế nào về công việc, tôi lúc ấy đã thừa nhận rằng mình sợ hãi trước trách nhiệm và e rằng mình sẽ lại phải thất vọng lần nữa. Chị đã giải thích cho tôi thấy rằng dù tôi có thực hiện hành động tâm linh, nhưng tiếng nói bên trong lại thách thức những mong muốn của tôi. Tôi đã cố gắng củng cố lý do tại sao mình lại có thể đảm đương trách nhiệm và vận dụng đức tin trong những vấn đề nhỏ. Khi nó hiệu quả, sự tự tin trong tôi tăng lên. Tôi nhận được cơ hội công việc tiếp theo mà tôi muốn thử sức. Dù nó không hoàn hảo, nhưng đó là một sự khởi đầu. Tôi còn có thể vươn cao hơn nữa.

Eddie đã học được về sự khác biệt giữa việc hành động một cách máy móc với việc thực sự có niềm tin. Anh ấy chờ đợi sự thất bại và đã nhận lấy nó. Những suy nghĩ tiêu cực làm giảm niềm tin. Một khi Eddie chấp nhận rằng khi một lời cầu nguyện thất bại thì chính ANH ẤY, chứ không phải Chúa, là người ngăn trở nó, anh ấy đã sử dụng niềm tin của mình để tiến về phía trước. Nếu mọi chuyện không được như ý muốn, không phải là Bề Trên đang trừng phạt bạn hay không hồi đáp lại lời nguyện cầu của bạn. Bạn chính là người đang cản trở bản thân nhưng mà bạn vẫn có thể thay đổi suy nghĩ của mình. Hãy nhẫn nại. Một cách nhìn mới về tình thế có thể sẽ khiến cho nó trở nên tích cực hơn.

≈ ≈ ≈

SỰ THẬT: Cuộc sống sẽ trôi chảy NẾU NHƯ bạn cho phép điều đó.

≈ ≈ ≈

Việc tìm hiểu nguyên nhân tại sao sự việc không diễn ra như ý bạn sẽ khiến cho trải nghiệm tiêu cực trở nên có ý nghĩa. Ví dụ như, người đại diện xuất bản đầu tiên của tôi kỳ vọng rằng cuốn sách của tôi sẽ giành được một hợp đồng LỚN. Cô ấy đã tâng bốc tôi lên tận mây xanh nhưng rốt cuộc chúng tôi lại không nhận được gì cả! Tôi cảm thấy rất nản nhưng vẫn tiếp tục nhắc đi nhắc lại, “Mọi chuyện đều có nguyên do của nó. Cái gì đến rồi cũng sẽ đến.” Khách hàng muốn đánh giá khả năng viết lách của tôi nên tôi tự phát hành các newsletter dài mười hai trang, phần lớn là do tôi chắp bút. Nó giúp tôi trở thành một cây viết giỏi hơn và sự tự tin trong tôi cũng tăng lên nhờ đó. Việc tôi không có được hợp đồng đầu tiên có nguyên do của nó. Đó không phải là cuốn sách phù hợp. Tôi đã tiến bộ với tư cách là một tác giả và nhận được ba hợp đồng sách vào năm tiếp theo! Nếu bạn chịu khó tìm kiếm, bạn sẽ thấy được nguyên nhân, giống như Tara vậy.

Tôi yêu Charlie đến mức tôi sẵn sàng chịu đựng những hành vi tệ hại. Một cuối tuần nọ anh ta biến mất. Tôi cầu nguyện được nghe thấy tin tức tội phạm từ anh ta. Anh ta gọi vào tối Chủ nhật. Anh ta phải làm việc vào phút chót và đã cố gắng gọi cho tôi vào thứ Sáu. Tôi nghe thấy tiếng chuông điện thoại khi đang tắm. Tại sao anh tại lại gọi điện vào đúng lúc đó? Anh ta ghé qua nhà tôi vào thứ Bảy trong đúng mười phút tôi chạy ra cửa tiệm gần nhà. Sao lại sai thời điểm đến như vậy? Anh ta không thể liên lạc với tôi khi điện thoại của tôi hết pin trong nửa tiếng vào ngày Chủ nhật. Anh ta cố thử lại lần nữa vào lúc tôi đang hút bụi và không thể nghe thấy tiếng chuông điện thoại. Tức giận, tôi hét lên với Vũ trụ rằng “Người đang muốn nói với con điều gì đây?” ĐÚNG RỒI! Vũ trụ đang ngăn cản tôi khỏi một người đàn ông luôn tổn thương tôi. Các sự việc xảy ra quá đỗi thường xuyên để có thể xem như là một sự ngẫu nhiên. Vũ trụ nói ra quá rõ ràng nên tôi đã chia tay anh ta!

Việc hiểu rằng mọi thứ xảy ra đều có lý do đã giúp tôi củng cố niềm tin của mình để chấp nhận rằng những gì tôi cần sẽ đến với tôi vào thời điểm thích hợp. Nếu như bạn không được ban thưởng ngay lập tức, hãy kiên nhẫn. Bạn có thể chưa sẵn sàng cho những gì mà bạn nghĩ rằng bạn cần vào lúc này. Đừng để cho điều đó làm suy giảm niềm tin của bạn. Bạn không phải lúc nào cũng nhận được những gì mình muốn, nhưng có thể sẽ có được những gì mình cần. Hãy tập tin tưởng rằng những gì bạn muốn sẽ đến khi bạn đã sẵn sàng và hãy vượt qua những ổ gà trên con đường đời.

Lần tới, khi đức tin dường như không mang lại kết quả, bạn hãy thử kiểm tra lại suy nghĩ của mình xem sao. Điều gì đang phá hoại nó? Hãy thay đổi những suy nghĩ đó và hành động! Nếu bạn nghi ngờ việc mình sẽ nhận được một thứ gì đó, thì niềm tin sẽ ủng hộ suy nghĩ này của bạn. Hãy bắt đầu từ những điều nhỏ trước. Hãy nói những lời khẳng định để tàu xuất hiện khi bạn tới sân ga, giống như là tôi vậy. Hãy cầu xin thời tiết đẹp cho ngày nghỉ của bạn hoặc sự thông suốt cho một quyết định. Hãy kiên trì! Cần phải có thời gian để xây dựng đức tin. Thật đáng ngạc nhiên là sự hoài nghi của tôi đã không hoàn toàn cản trở tôi. Tôi đã bắt đầu bằng việc hỏi xin một biểu hiện của đức tin – những dấu hiệu nhỏ. Chúng đến với tôi dưới dạng một cuộc gọi mà tôi đang mong đợi, chuyến bay của tôi hạ cánh sớm, một tấm séc bất ngờ. Khi tôi càng nhận được nhiều tín hiệu hơn, đức tin trong tôi tăng lên. Giờ đây, đối với tôi mà nói, không có thử thách nào là quá lớn để có thể chinh phục!

Sach dich HOW DO I LOVE ME (Chuong 4)

ÔI, TÔI CÓ MỘT CUỘC SỐNG MỚI TUYỆT VỜI LÀM SAO!

Bạn là ngày hôm nay – nơi những suy nghĩ trong quá khứ đưa bạn tới; bạn sẽ là ngày mai – nơi những suy nghĩ của bạn dẫn bạn đi.

James Allen

Những suy nghĩ của bạn có thể tiếp thêm cho bạn sức mạnh để tạo dựng một cuộc sống ngoạn mục. Nhưng bạn không thể đánh lừa Vũ trụ! Nếu như bạn nói rằng, “Tôi muốn có tiền” nhưng lại nghĩ điều này sẽ chẳng xảy ra, vậy thì hãy chịu khó mà thắt lưng buộc bụng đi thôi! Một vị khách hàng gọi cho tôi khi vị trí công việc của cô ấy sắp bị xóa bỏ, và hỏi, “Tại sao những chuyện tồi tệ cứ luôn xảy ra với tôi vậy?” Đó là một lời khẳng định tiêu cực và cô ấy đã hứa sẽ nhắc đi nhắc lại rằng, “Mọi việc rồi sẽ ổn thôi. Tôi có một công việc tốt.” Vào ngày làm việc cuối cùng của cô ấy, cô ấy được nhận một vị trí còn tốt hơn thế nữa! Cô ấy biết rằng lời khẳng định của mình đã thu hút nó.

Vượt Qua Nỗi Nghi Ngờ!

Hãy thử nghiệm sức mạnh tâm linh của bạn với những bước nhỏ. Hãy để ý. Câu trả lời có thể đến từ những trải nghiệm mà bạn có thể bỏ qua nếu không chú ý tới. Hãy dẹp bỏ nghi ngờ bằng việc khẳng định rằng bạn sẽ có được những gì bạn cần. Hãy mong đợi để thấy điều đó! Bạn nhận được những gì mà mình mở lòng ra với nó. Nếu như bạn xem mình là một kẻ nghèo hèn, vậy thì hãy chuẩn bị tinh thần để ở lại trong sự nghèo túng! Tôi thì thích suy nghĩ và sống trong sự sung túc hơn.

Mọi việc không phải lúc nào cũng suôn sẻ, ngay cả trên con đường tâm linh. Cuộc sống chính là như vậy. Nhưng mọi thứ rồi sẽ đâu vào đấy nếu bạn không đánh mất niềm tin. Tôi thường nghe mọi người nói rằng, “Nếu thực sự có Chúa, điều này sẽ không xảy ra.” Không! Là một người từng kiểm tra sự tồn tại của Chúa ở mức độ tối đa, tôi không phải lúc nào cũng được như nguyện. Nhưng mọi việc sẽ LUÔN LUÔN trở nên ổn thỏa. Kendra đến gặp tôi với sự đoan chắc rằng cuộc đời này chống lại cô ấy. Khiến cô ấy thực hiện dù chỉ một bước đi nhỏ cũng là điều khó khăn. Cô nói:

Tôi có một tuổi thơ khó khăn và những mối quan hệ tệ hại. Nếu như trên đời này có Chúa, ông ta hẳn phải ghét tôi lắm. Khi chị gợi ý về đức tin, với tôi nó có vẻ thật vô ích. Tôi cần phải phẫu thuật nhưng bảo hiểm của tôi không thể chi trả cho lựa chọn tốt nhất – một sự trừng phạt khác của Chúa! Chị đã dặn tôi rằng hãy luôn nói, “Tôi có tiền để làm phẫu thuật.” Lòng đầy hoài nghi, tôi đã cầu xin sự giúp đỡ. Bà tôi qua đời và chị biết sao không. Cụ có một khoản tiền riêng và để lại cho tôi đúng số tiền mà tôi cần! Tôi cầu xin thêm bằng cách sử dụng những lời khẳng định để ngăn chặn những suy nghĩ tiêu cực của mình. Dần dà, cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn. Tôi vẫn không biết gì về Chúa nhưng tôi thực sự tin vào một điều gì đó. Càng nói câu, “Tôi tin tưởng Vũ trụ sẽ chăm nom cho tôi,” thì cuộc sống của tôi càng trở nên dễ chịu hơn. Tôi dần chấp nhận rằng tôi xứng đáng với những điều tốt đẹp và đã gặp được một người đàn ông tử tế. Đức tin trong tôi đang ngày một lớn lên.

Bạn có nhớ cuốn sách kinh điển The Little Engine That Could [3] của Wally Piper không?  Đầu máy lớn nói rằng nó không thể leo lên đồi được. Đầu máy nhỏ thì làm điều đó một cách chậm rãi và nói, “Tôi nghĩ rằng tôi có thể. Tôi nghĩ rằng tôi có thể.” Tâm trí của bạn có thể triệt tiêu những mong muốn của bạn hoặc khiến chúng trở thành hiện thực. Hãy suy nghĩ giống như cái đầu máy nhỏ kia. Nếu như bạn nghĩ rằng mình có thể, thì tức là bạn có thể, cùng với sự hỗ trợ về mặt tâm linh. Bạn có thể tranh luận rằng đó chỉ là một sự quyết tâm có được từ những suy nghĩ tích cực mà thôi. Liệu điều này có còn quan trọng không khi mà nó tỏ ra hiệu quả? Hãy vận dụng nó theo cách thức phù hợp với bạn. Sau nhiều năm sử dụng đức tin, giờ đây đức tin của tôi đã là một cơ chế tự động. Làm thế nào để bạn đạt tới mức này? Hãy bước từng bước nhỏ một trên chiếc cầu thang tâm linh. Từng câu khẳng định hiệu quả tiếp nối một câu khẳng định hiệu quả. Từng sự thu hút nối tiếp một sự thu hút. Từng phép màu nối tiếp sau một phép màu. Tôi tin rằng Thượng đế muốn chúng ta có được nhiều nhất những gì mà chúng ta muốn, vì thế tôi thường cầu xin những phép nhiệm màu, và đã nhận được chúng. Thường xuyên. Những phép nhiệm màu thật thú vị và có thể thu hút được dễ dàng hơn so với những gì bạn nghĩ đấy. Tôi thường vượt qua những nghịch cảnh mà hầu hết mọi người chẳng bao giờ cố gắng vượt qua. Mỗi lần tôi làm vậy, đức tin trong tôi lại tăng lên gấp bội. Bạn có muốn sở hữu niềm tin đầy mạnh mẽ mà tôi có không? Hãy thay đổi cách nhìn của bạn! Các vấn đề chỉ tồi tệ ở mức mà bạn cho là vậy mà thôi. Hãy tìm kiếm những phép màu ẩn sau những vấn đề! Chỉ có rất ít thứ trong cuộc đời này là thật sự chắc chắn. Bạn có thể thay đổi những điều tiêu cực bằng niềm tin! Voltaire từng nói rằng, “Đức tin là tin tưởng khi lòng tin đã nằm ngoài khả năng của lý trí.” Một số người nghĩ rằng tôi bị điên vì những kỳ vọng mà tôi tuyên bố, bất chấp hoàn cảnh hiện tại ra sao. Rồi khi tôi đúng thì họ lại quy cho đó là bởi vận may. Đức tin cho phép bạn nhìn nhận một tình huống như nó được nhìn nhận theo cách hợp lý, và rồi từ chối chấp nhận nó. Tôi đã làm điều đó MỌI LÚC bằng cách từ chối chấp nhận điều “hiển nhiên.”

Phản ứng thông thường của tôi trước những tình huống tiêu cực là “Không đời nào!” và “Tôi biết việc này nom có vẻ ra sao nhưng tôi từ chối chấp nhận nó.” Có lần nọ, người ta dự báo rằng sẽ có một trận bão tuyết với độ chắc chắn của tội phạm công nghệ cao vào ngày tôi tổ chức sự kiện. Chỉ có những người bạn thân của tôi là không hề sốc khi trận bão ấy đột nhiên tan mất. Có người từng hỏi tôi rằng có khi nào ngày tôi định tổ chức sự kiện được dự đoán là sẽ có thời tiết xấu mà hóa ra trời lại hửng nắng không? Đôi khi có chứ! Có một lần tôi bị ốm với những triệu chứng kinh điển của một căn bệnh. Tôi từ chối chấp nhận nó và bác sỹ của tôi không thể lý giải nổi tại sao cuối cùng tôi lại không có vấn đề gì. Tôi thì biết tại sao. Tôi đã từ chối chấp nhận sự đau ốm và rồi chúng rời đi, một cách rất tự nhiên. Niềm tin thay đổi quan đổi của tôi – tôi chuyển biến những vấn đề bằng cách từ chối chấp nhận những gì logic chỉ ra.

Thử thách chính là các cơ hội để chứng minh rằng đức tin hiệu quả như thế nào. Khi tôi lái xe dọc đất nước, chiếc xe của tôi bị chảy dầu rất nặng. Ba người thợ máy chắc chắn rằng đó là cái số của tôi rồi, mà có nghĩa là sẽ phải tháo toàn bộ động cơ ra. Chúng tôi không có thời gian để làm vậy. Tôi đã lặp đi lặp lại, “Vấn đề của chiếc xe của tôi không hề nghiêm trọng.” Tôi cầu Chúa hãy đưa tôi tới người thợ máy phù hợp ở Streetsboro, Ohio. Khi tôi tìm thấy Bob’s Auto, lời cầu nguyện của tôi đã được hồi đáp. Anh ấy đồng ý với lời chẩn đoán nhưng hứa rằng sẽ xử lý thật nhanh. Vào lúc lên giường đi ngủ tôi nói với Chúa, “Sự việc có vẻ tệ nhưng con từ chối chấp nhận một vấn đề lớn. Cảm ơn Người vì đã trợ giúp.” Tôi đã nhắc đi nhắc lại rằng, “Con mong đợi một phép màu LỚN.” Bob đã rất ngạc nhiên khi thấy rằng đó chỉ là một vết rò rỉ vòng đệm đơn giản. Anh ấy nói rằng đấy là một phép lạ. Vâng, đúng là điều mà tôi mong mỏi! Khi chúng tôi rời đi, dự báo thời tiết cảnh báo sẽ có tuyết ở khu vực Great Lakes, nơi mà chúng tôi đang hướng đến. Tôi khẳng định rằng chúng tôi sẽ không gặp phải mưa băng. Thêm một phép màu nữa! Tuyết có ở khắp mọi nơi trừ chỗ của chúng tôi!

Tôi có thể viết cả một quyển sách chỉ để nói về những phép màu xảy ra với mình. Đó là cảm hứng để vượt qua sự may rủi khi mà tôi đã đặt quyết tâm. Sau chuyến đi xuyên quốc gia, tôi cảm thấy biết ơn hơn bao giờ hết vì đức tin mạnh mẽ của mình. Những con người xuất hiện vào đúng thời điểm hoặc hoàn cảnh tất yếu được giải quyết. Khi bạn vượt qua những nghi ngờ và sợ hãi, hãy chuẩn bị để mỉm cười nhiều hơn! Hãy sử dụng lời khẳng định, cầu xin sự sáng suốt, hoặc chỉ cần cầu nguyện thôi cũng được. Hãy tìm ra cách của bạn!

Hãy Đếm Phước Lành Của Bạn

Bạn có thể hiện sự cảm kích trước những phước lành không? Bạn nên làm vậy! Việc bày tỏ lòng biết ơn sẽ giúp bạn thu hút được nhiều điều hơn và nâng cao tinh thần của bạn. Hãy có ý thức nói lời cảm ơn vì tất cả những điều tốt đẹp. Tôi thường nhìn lên trời và nói “cảm ơn” vì chuyến xe buýt của mình đến sớm, vì gặp được một người quan trọng, vì một ngày đẹp trời, khi cơn đau đầu biến mất, vì những điều mà tôi trân trọng. Tôi càng cảm thấy biết ơn, cuộc sống càng trở nên tốt đẹp hơn. Tôi cũng thường nói trước lời cảm ơn để thể hiện sự mong đợi của mình. “Cảm ơn vì thời tiết tốt vào ngày mai.” “Xin cảm ơn vì hợp đồng sách tiếp theo của tôi.” Điều đó cho thấy tôi BIẾT rằng nó sẽ xảy ra. Và đúng là như vậy!

Ý thức về các phước lành sẽ giảm thiểu việc bạn coi cuộc sống này là điều hiển nhiên. Khi bạn không nhận được MỌI THỨ mà bạn muốn, hãy trân trọng những phước lành hiện tại. Cha mẹ tôi đã tặng cho tôi món quà của việc có ý thức biết ơn với những gì tôi có. Khi tôi còn nhỏ, tôi phàn nàn rằng cô bạn Helen của tôi có nhiều đồ chơi và búp bê hơn mình. Mẹ tôi chỉ ra rằng Helen không hề vui và không đánh giá cao bất kỳ món đồ chơi nào. Tôi thì rất thích những món đồ chơi của mình và yêu một em búp bê. Đúng là một bài học đặc biệt mà cho đến giờ tôi vẫn còn ghi nhớ! Tôi thích nhận biết về những điều nhỏ nhặt mà lại khiến tôi vô cùng hạnh phúc – ánh nắng mặt trời, căn hộ tuyệt vời của tôi, một giấc ngủ ngon, một nụ cười thân thiện, và hàng triệu điều thú vị khác trong cuộc sống của mình. Hãy đi trên con đường hạnh phúc bằng cách tận hưởng những phước lành của bạn một cách có ý thức!

Mỗi ngày được sống là một phước lành nếu như bạn nhận ra điều đó. Chẳng lẽ bạn lại phải cần đến một bi kịch hay một điều tiêu cực nào đó thì mới có thể khiến bạn nhận ra rằng cuộc sống của bạn là vô giá hay sao? Debra kể, “Tôi đã học được cách biết ơn vì rất nhiều phước lành trong cuộc sống của mình, và tập trung vào những gì tôi có hơn là những gì mình không có.” Có phải bạn biết trân trọng mọi thứ hơn sau sự kiện 11/9 không? Tại sao lại phải cần tới một bi kịch để kích hoạt lòng biết ơn đối với cuộc sống như vậy? Hãy trân trọng những điều nhỏ bé mỗi ngày! Đừng để cho mình quá bận rộn đến nỗi không biết trân trọng nụ cười của người hàng xóm, âm nhạc, không khí trong lành, cảm giác mát mẻ, tấm ga trải giường sạch sẽ, v.v. Dianne viết:

Người ta thường nói, “Hãy đếm phước lành của bạn.” Vì thế, tôi đã làm như vậy — tôi lập một danh sách dài để có thể đọc lại bất cứ khi nào tôi cảm thấy quá cô đơn hoặc lạc lõng. Bạn cũng có thể làm thế. Giống như một phép màu nhỏ, nó chắc chắn sẽ làm bạn ngạc nhiên, nâng bạn dậy khi bạn gục ngã, và giúp bạn tiếp tục tiến bước với một tâm trí tốt hơn.

Hãy tạo một cuốn nhật ký về phước lành. Mỗi tối, hãy viết ra những điều mà bạn thấy biết ơn trong ngày hôm đó. Ngay cả khi bạn buộc phải đào xới và thổi phồng mọi thứ, hãy tìm một số điều tốt đẹp về một ngày của bạn. Hãy thường xuyên đọc danh sách của bạn. Một bản ghi về những phước lành sẽ giúp bạn tập trung vào những mặt tích cực trong cuộc sống và có thể truyền cảm hứng để bạn thu hút được nhiều điều tốt đẹp hơn!

Mục Đích Yêu Thương

Trao đi yêu thương sẽ thu hút được nhiều điều hơn. Tôi khuyến khích bạn hãy sống với mục đích yêu thương để thiết lập một nội tại tốt đẹp. Trở nên quan tâm chăm sóc và rộng lượng khiến cho tôi hạnh phúc vô cùng. Hãy để tình yêu thương lan tỏa tới những người khác. Việc mang lại niềm vui hoặc xoa dịu nỗi đau có cảm giác thật tuyệt vời. Frans kể, “Nếu bạn muốn xây dựng lòng tự trọng tích cực một cách nhanh chóng, hãy làm một điều gì đó cho những người không thể báo đáp bạn bằng tiền bạc hoặc lòng tốt.” Nếu bạn cảm thấy chán nản, sự tử tế cũng sẽ giúp nâng cao tinh thần của bạn! Anthony nói, “Tôi cố gắng trở thành con người tốt nhất có thể bằng cách thể hiện lòng trắc ẩn đối với người khác.” DT thêm vào, “Tôi gắn bó với một tư cách đạo đức mạnh mẽ. Tôi sống mỗi ngày với việc biết rằng cái con người mà tôi lên giường và thức dậy cùng mỗi ngày chính là tôi. Tôi không làm bất cứ điều gì mà tôi không thể sống cùng với nó.”

Trung thực và chính trực là nền tảng vững chắc cho một đời sống tích cực, tâm linh. Hãy sử dụng sức mạnh tinh thần của bạn mà không lần lữa! Tôi không thể làm điều đó cho bạn. Hãy nếm trải phần thưởng của việc có đủ niềm tin để tin rằng mọi thứ có thể diễn ra vì lợi ích cao nhất của bạn. Hãy thực hiện bước đi nhỏ bé đầu tiên về mặt tinh thần! Đừng chờ đợi vì nó sẽ không bao giờ được giảm giá – nó là miễn phí cho bất kỳ ai sử dụng nó. Bạn càng làm như vậy, cuộc sống càng trở nên ngọt ngào và yên bình hơn và tình yêu bản thân cũng sẽ ngày một đong đầy hơn!

[1] Chữa Lành Nỗi Đau – Louise L. Hay (NXB Trẻ)

[2]Bài hát Don’t Worry, Be Happy của Bobby McFerrin

[3]The Little Engine That Could (tạm dịch: Đầu máy nhỏ có thể) – cuốn sách thiếu nhi của Watty Piper được xuất bản tại Mỹ vào năm 1930 bởi Pat & Munk.

 

Người dịch: Hương Đào

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

Vợ chồng căng thẳng vì 'ngoại tình tài chính'

Vợ chồng căng thẳng vì 'ngoại tình tài chính'  12

 16/04/2024 11:11:24 SA

Sự không minh bạch và hợp tác về mặt tài chính giữa vợ chồng (ngoại tình tài chính) có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe tâm thần cho cả hai người.

Xem chi tiết 
Thực hành ám thị và tự kỷ ám thị - Phương pháp ám thị để thay đổi tâm thức

Thực hành ám thị và tự kỷ ám thị - Phương pháp ám thị để thay đổi tâm thức  18

 15/04/2024 11:11:17 SA

Tự kỉ ám thị được biết đến như một kỹ thuật có thể ảnh hưởng đến thế giới vật chất, mang lại sức khoẻ thể chất lẫn tinh thần và thậm chí cả tăng chỉ số IQ, hỗ trợ giúp cho việc sử dụng thuốc. Nó được phát triển bởi nhà bào chế thuốc Emile Coué từ cuối nhữ

Xem chi tiết 
6 ảnh hưởng tiêu cực của stress lên não bộ, liệu bạn đã biết?

6 ảnh hưởng tiêu cực của stress lên não bộ, liệu bạn đã biết?  17

 15/04/2024 11:11:16 SA

Các nghiên cứu khoa học thần kinh đã phát hiện ra những tác động phức tạp của stress lên não và cơ thể.

Xem chi tiết 
Tại sao nên cắt đứt liên lạc với người cũ?

Tại sao nên cắt đứt liên lạc với người cũ?  23

 14/04/2024 11:10:43 SA

Việc không liên lạc với người yêu cũ có thể giúp cả hai bước tiếp theo những cách lành mạnh.

Xem chi tiết 
Cách làm dịu cơn giận dữ

Cách làm dịu cơn giận dữ  30

 12/04/2024 11:09:18 SA

Theo một nhóm các nhà nghiên cứu Nhật Bản, viết ra phản ứng tiêu cực lên giấy rồi xé nhỏ hoặc vứt đi thực sự có thể làm giảm cảm giác tức giận.

Xem chi tiết 
Tuổi 20, đặt câu hỏi gì để có một tương lai tốt đẹp hơn?

Tuổi 20, đặt câu hỏi gì để có một tương lai tốt đẹp hơn?  31

 11/04/2024 11:08:43 SA

Một bí mật mà ít ai nói cho bạn biết nhưng lại rất quan trọng, đó là tuổi hai mươi đôi khi thật tệ!

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  2631
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  2526
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  3193
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  2621
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  2605
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...