Tội Phạm Bài viết

10 điều đơn giản bạn có thể làm để trải nghiệm hạnh phúc ngay hiện tại

 12/07/2022 12:14:06 SA |  Admin |   93 lượt xem

(toipham.net) - Sau đây là 10 điều chúng ta có thể làm trong vòng 10 phút hoặc ít hơn để có thể đạt được hạnh phúc.

Ngô Minh Uy dịch

* Lấy ý tưởng và biên dịch từ nguồn: http://www.psychologytoday.com/blog/emotional-fitness/201004/10-life-enhancing-things-you-can-do-in-ten-minutes-or-less

Không ai chối cãi được rằng để có được một đời sống tốt đẹp và hạnh phúc, con người cần những điều/những việc mang tính chất nâng đỡ chính chúng ta. Nhiều người cứ mãi đi tìm hạnh phúc ở đâu đó thật xa xôi còn cuộc sống hiện tại của họ thì chẳng có lúc nào thảnh thơi và an lạc. Thực ra, hạnh phúc là điều mà chúng ta có thể trải nghiệm nó qua những điều rất đơn giản và ở ngay chính trong cuộc sống hàng ngày. Sau đây là 10 điều chúng ta có thể làm trong vòng 10 phút hoặc ít hơn để có thể đạt được hạnh phúc, được gợi ý bởi tác giả Barton Goldsmith, Ph.D., trên trang “Psychology Today” ngày 17/04/2010.

Xem bài thuyết trình “The last lecture” của Randy Pausch. (Bài giảng này nói về việc “Đạt được những giấc mơ của thời tuổi nhỏ”, diễn ra ngày 18/ 09/ 2007 tại đại học Carnegie Mellon với sự tham dự của hơn 400 thính giả gồm đồng nghiệp, sinh viên và những người khác có quan tâm, sau khoảng một tháng ông được chẩn đoán cuối cùng về căn bệnh ung thư tuyến tụy. Randy Pausch là giáo sư ngành Khoa học máy tính, Thiết kế và Tương tác Người – Máy. Ông mất ngày 25/ 07/ 2008. Có thể xem video tội phạm dài hơn một tiếng đồng hồ bài giảng của ông tại đây:

Video khá dài, không hiểu sao TS. Barton Goldsmith lại giới thiệu vào mục “chỉ cần 10 phút hoặc ít hơn”! Tuy nhiên bài thuyết trình rất hay, có giá trị và rất vui. (Còn đây là clip ngắn khoảng 10 phút bài giảng của ông, NMU chú thích thêm)

2. Dành một chút thời gian để ngắm mặt trời lên (bình minh) cùng với người mình yêu thương. Chỉ đơn giản ngồi đó, ngắm bình minh, không quan tâm gì đến những chuyện khác. Đảm bảo bạn sẽ thấy thoải mái và an lạc.

3. Ngồi thinh lặng một mình. Đừng bận tâm là ngồi ở đâu và khi nào. Đơn giản ngồi đó để những cảm xúc có thể nổi lên và rồi bạn sẽ trải nghiệm những suy nghĩ bay ra khỏi đầu mình. Đó là cách làm sạch đầu óc và tâm hồn, và nó sẽ mang lại cho bạn nhiều năng lượng hơn sau đó.

4. Viết vài dòng cảm ơn người mình yêu thương. Bạn có còn nhớ lần sau cùng đã cảm ơn người mình yêu thương vì sự hiện diện của người đó không? Hãy làm điều đó ngay bây giờ, hãy mang lại niềm vui và sự an lạc cho người mình yêu thương.

5. Hãy mang ra và xem lại những tấm ảnh từ xa xưa của gia đình. Những tấm ảnh này sẽ giúp bạn nhớ lại những cảm xúc ấm áp và yêu thương trong gia đình, nó sẽ giúp bạn cảm thấy bình yên.

6. Chơi đùa với trẻ con. Trẻ con rất vô tư trong những suy nghĩ, lời nói và hành động của chúng mà ít khi phải bị kiểm soát bởi những ràng buộc. Chơi với trẻ con sẽ làm cho bạn sống lại đứa trẻ trong con người của mình.

7. Hình dung hoặc tưởng tượng một kết quả tốt đẹp cho một vấn đề bất kỳ nào đó. Các bác sỹ cũng thường đề nghị bệnh nhân của họ làm điều này, và bạn cũng có thể làm điều tương tự như vậy với chính mình.

8. Đi ngủ với người mình yêu thương (vợ, chồng) trước 10 phút so với bình thường. Hãy sử dụng 10 phút đó để ôm lấy vợ/ chồng của mình, yên lặng để cảm nhận sự ấm áp và bình yên được chuyển qua cơ thể.

9. Dạo chơi ở những nơi có nước. Nước có thể có tác dụng “chữa trị” rất tốt cho con người. Nếu có thể dạo trên bờ biển hoặc bờ hồ thì quá tốt, nếu không bạn có thể đi tắm với một chủ đích “chăm sóc bản thân” thật sự.

10. Khiêu vũ như thể không có ai nhìn thấy. Hãy khiêu vũ, nhún nhảy, thậm chí vặn vẹo cơ thể một cách tự do mà không lo lắng rằng ai đó đang theo dõi, đang nhìn hay nhận xét gì về bạn. Hãy để cơ thể được tự do theo điệu nhạc mà mình yêu thích.

Đừng tốn công tìm hạnh phúc ở nơi xa xôi nào đó, cũng vậy đừng tìm hạnh phúc bằng cách chỉ chăm bẩm đáp ứng các nhu cầu vật chất (không bao giờ có giới hạn) mà quên đi những giá trị đích thực của cuộc sống con người: Sự an lạc, bình yên; Các mối tương quan yêu thương và hòa bình với người khác…

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

20 lợi ích của thiền đã được khoa học chứng minh

20 lợi ích của thiền đã được khoa học chứng minh  5

 02/12/2022 5:09:00 SA

Thiền vốn được xem là một nét văn hóa Đông phương, nhưng giờ đây rất phổ biến trên toàn thế giới.

Xem chi tiết 
Cải thiện giấc ngủ nhờ phương pháp chánh niệm

Cải thiện giấc ngủ nhờ phương pháp chánh niệm  6

 02/12/2022 5:08:59 SA

Thực hành chánh niệm cung cấp cho bạn những khoảng không. Nó cho phép chúng ta rời khỏi những suy nghĩ của mình và quan sát chúng mà không phán xét, tức giận, thất vọng, hối hận hay sợ hãi.

Xem chi tiết 
7 cách mà thiền định có thể thay đổi não bộ chúng ta

7 cách mà thiền định có thể thay đổi não bộ chúng ta  6

 02/12/2022 5:08:58 SA

Tập luyện này mang đến nhiều lợi ích thần kinh đáng kinh ngạc - từ những thay đổi về khối lượng chất xám, giảm hoạt động ở các “trung tâm tôi” (me center) của não đến tăng cường kết nối giữa các vùng não bộ.

Xem chi tiết 
Sức mạnh của sự tĩnh lặng

Sức mạnh của sự tĩnh lặng  4

 02/12/2022 5:08:56 SA

Trong rất nhiều các lĩnh vực - từ khoa học thần kinh, tâm lý học đến khoa học tim mạch - ngày càng có nhiều sự đồng thuận rằng ‘tiếng ồn’ là mối đe dọa nghiêm trọng đối với sức khỏe con người.

Xem chi tiết 
Tư thế khom lưng có thể làm suy giảm nhận thức, nghiên cứu

Tư thế khom lưng có thể làm suy giảm nhận thức, nghiên cứu  4

 02/12/2022 5:08:55 SA

Khi nói đến tác hại của tư thế khom lưng, người ta thường liên tưởng đến tình trạng về hình ảnh của cơ thể. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới đã phát hiện rằng tư thế khom lưng cũng có liên quan mật thiết đến sự suy giảm nhận thức.

Xem chi tiết 
Làm thế nào để tránh những suy nghĩ không mong muốn?

Làm thế nào để tránh những suy nghĩ không mong muốn?  7

 02/12/2022 5:08:54 SA

Sau khi chia tay người yêu, bạn có thể nghĩ rằng mình vẫn ổn cho đến khi lái xe ngang qua một góc phố quen, hoặc tình cờ gặp một người bạn chung, hoặc nghe một bản tình ca quen thuộc trên radio. Cho dù bạn muốn ngừng nghĩ về người đó đến mức nào, mọi thứ

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  1896
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  1778
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  2323
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  1849
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  1853
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...