Tội Phạm Bài viết

10 phẩm chất ở đàn ông mà phụ nữ thấy hấp dẫn

 12/03/2023 9:12:11 SA |  Admin |   195 lượt xem

(toipham.net) - Dưới đây là các phẩm chất nổi bật ở đàn ông mà phụ nữ cảm thấy hấp dẫn, được đúc kết từ các tạp chí khoa học uy tín như: Journal of Personality and Social Psychology, Evolutionary Psychology, The Journal of Social Psychology…

Nhiều kết quả nghiên cứu khoa học cho thấy, khả năng hài hước tiết lộ trí thông minh và sự thành công cao hơn ở nam giới. Dưới đây là các phẩm chất nổi bật ở đàn ông mà phụ nữ cảm thấy hấp dẫn, được đúc kết từ các tạp chí khoa học uy tín như: Journal of Personality and Social Psychology, Evolutionary Psychology, The Journal of Social Psychology…

SỰ HÀI HƯỚC

Theo các nghiên cứu từ tạp chí Intelligence và Personal Relationships, khiếu hài hước cho thấy nam giới thông minh hơn và hấp dẫn phái nữ hơn. Trong một nghiên cứu, 400 sinh viên đại học học (200 nam và 200 nữ) đã hoàn thành các bài kiểm tra về trí thông minh thể hiện qua lời nói, lý luận trừ tượng, khả năng hài hước, niềm tin và hành vi tình dục. Các kết quả cho thấy, trí thông minh nói chung và trí thông minh ngôn ngữ đều chứng tỏ khả năng tạo ra sự hài hước, từ đó dẫn đến khả năng thành công trong việc hấp dẫn phái nữ (ví dụ như số lượng bạn gái). Ngoài ra, kết quả nghiên cứu cũng chứng minh nam giới có khả năng hài hước trung bình cao hơn nữ giới.

THÍCH GIÚP ĐỠ NGƯỜI KHÁC

Theo một nghiên cứu từ tạp chí Social Psychology, đối với các mối quan hệ lâu dài, phụ nữ có xu hướng thích những người đàn ông vị tha, tốt bụng và hay làm việc thiện. Một nghiên cứu khác từ năm 2019 (cũng công bố trên tạp chí này) đã khảo sát 68.000 người ở 180 quốc gia. Kết quả cho thấy, 88,9% phụ nữ coi "lòng tốt" là một đặc điểm rất quan trọng ở bạn đời.

SỰ HÀO NHOÁNG

Trong một số nghiên cứu đăng trên tạp chí British Journal of Psychology và tạp chí Evolutionary Psychology, phụ nữ bị thích lựa chọn những người đàn ông tạo dáng trước những chiếc ô tô hoặc căn hộ đắt tiền, thay vì những người bình thường. Có thể vì điều đó khiến đàn ông có vẻ giàu có và thành đạt hơn.

LỚN TUỔI HƠN

10 pham chat o dan ong ma phu nu thay hap dan

Một nghiên cứu công bố trên tạp chí Evolutionary Psychology cho thấy, phụ nữ có xu hướng thích những người đàn ông lớn tuổi hơn vì những người này đã có thời gian để tích lũy nhiều nguồn lực hơn.

TỰ TIN VỚI NGOẠI HÌNH

Cho dù bạn để râu hay cạo sạch sẽ thì nó cũng không ảnh hưởng tới việc bạn có hấp dẫn phái nữ nói chung hay không, vì điều này chỉ phụ thuộc vào sở thích cá nhân. Một nghiên cứu trên tạp chí Behavioral Ecology kết luận rằng: hãy làm những gì bạn muốn với khuôn mặt của mình, điều đó giúp bạn thu hút được người bạn đời phù hợp.

YÊU ĐỘNG VẬT

Theo các nghiên cứu công bố trên 2 tạp chí Psychological Science và Experimental Psychology, những người đàn ông nuôi chó sẽ dễ gây thiện cảm với phụ nữ hơn. 4 tình huống đã được thực nghiệm để chứng minh nhận định này. Trong thử nghiệm đầu tiên, một nam giới (có hoặc không có chó đi kèm) tiếp cận người lạ trên phố để xin tiền. Thí nghiệm thứ hai cũng giống như vậy, nhưng có thêm người đồng hành là nữ. Trong thử nghiệm thứ ba, một nam giới (có hoặc không có chó) vô tình làm rơi một số đồng xu xuống đất để xem liệu mọi người xung quanh có giúp anh ta nhặt chúng lên không. Trong thử nghiệm thứ tư, một nam giới (có hoặc không có chó) tiếp cận các phụ nữ trẻ trên phố để xin số điện thoại của họ. Kết quả cho thấy, sự hiện diện của chú chó có liên quan đến tỷ lệ hành vi giúp đỡ cao hơn ở tất cả các thử nghiệm.

THỰC HÀNH THIỀN VÀ CHÁNH NIỆM

10 pham chat o dan ong ma phu nu thay hap dan

Trong một thử nghiệm về tốc độ hẹn hò, phụ nữ có khả năng bị thu hút nhiều hơn bởi những người đàn ông có chánh niệm -- chú tâm, sống ở hiện tại và không phán xét.

MẶC ĐỒ MÀU ĐỎ

10 pham chat o dan ong ma phu nu thay hap dan

Theo một nghiên cứu từ tạp chí Experimental Psychology, phụ nữ trên khắp thế giới cảm thấy đàn ông hấp dẫn hơn khi họ mặc đồ màu đỏ. Trong một loạt 7 thí nghiệm, các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng, phụ nữ nhận thấy đàn ông hấp dẫn hơn khi nhìn thấy ảnh của họ trên nền đỏ hay mặc quần áo màu đỏ (trước đó họ không hề biết rằng nghiên cứu tập trung vào sự ảnh hưởng của màu sắc). Trong khi đó, màu đỏ không hề có ảnh hưởng gì về sự nhận thức của nữ giới đối với nam giới. Điều đó cho thấy, màu sắc không chỉ có giá trị thẩm mỹ mà còn có thể mang ý nghĩa và tác động đến chức năng tâm lý theo những cách tinh tế.

DÁM MẠO HIỂM

Theo một nghiên cứu từ tạp chí Applied Social Psychology, phụ nữ đánh giá cao hơn những người đàn ông dám chấp nhận mạo hiểm hay sự rủi ro theo lối “nguyên thủy” – giống như những rủi ro mà con người thời săn bắn, hái lượm phải đối mặt như chống lại lửa hay động vật tội phạm nguy hiểm, cứu người trong hoàn cảnh khó khăn…; và không quan tâm tới những rủi ro mang tính “hiện đại” như lái xe không thắt dây an toàn.

KHI ĐÀN ÔNG CHƯA SẴN SÀNG, ĐIỀU ĐÓ CÓ THỂ KHIẾN PHỤ NỮ MUỐN HỌ NHIỀU HƠN.

Nghiên cứu cũ kết luận rằng con người sẽ yêu thích một ai đó khi những người khác cũng thích họ, song các nghiên cứu hiện đại phát hiện thấy việc “chơi trò làm cao” cũng có thể là một chiến thuật hiệu quả, theo các nghiên cứu được công bố trên Khoa học Tâm lý Tạp chí Tâm lý học Thực nghiệm.

 

XQ (Lược dịch theo Business Insider)

Nguồn

https://www.businessinsider.com/science-backed-qualities-in-men-women-like-2016-6#being-zen-and-mindful-is-an-attractive-quality-according-to-scientific-studies-9

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

TikTok và những

TikTok và những "chuyên gia" tự phong  1

 01/12/2023 7:44:54 SA

Trong khi những người thật sự có vấn đề về sức khỏe tinh thần âm thầm chịu đựng trong đời sống thực, trên không gian ảo lại đầy rẫy những chuyên gia tự xưng, ban phát lời khuyên, tư vấn, thậm chí chẩn đoán sức khỏe tinh thần trực tuyến.

Xem chi tiết 
Những tư duy sai lệch nào dễ dẫn đến trầm cảm?

Những tư duy sai lệch nào dễ dẫn đến trầm cảm?  1

 01/12/2023 7:44:53 SA

Xuyên suốt lịch sử ngành tâm thần học, trầm cảm được nhìn nhận là một chứng rối loạn cảm xúc, nên các nhà trị liệu từ đa số các trường phái đều nhấn mạnh về sự “kết nối” cảm xúc bên trong.

Xem chi tiết 
Cơ thể không bao giờ nói dối – Alice Miller

Cơ thể không bao giờ nói dối – Alice Miller  0

 01/12/2023 7:44:51 SA

Review bởi Phan Phương Đạt

Xem chi tiết 
Mối họa ẩn sau những đứa trẻ ‘con nhà người ta’

Mối họa ẩn sau những đứa trẻ ‘con nhà người ta’  6

 30/11/2023 7:44:38 SA

Mặt tối của việc trở thành một đứa trẻ ngoan nằm ở việc phớt lờ những cảm xúc, mong muốn cá nhân của mình.

Xem chi tiết 
Ba kiểu stress do nghèo

Ba kiểu stress do nghèo  14

 30/11/2023 7:44:37 SA

Sống trong nghèo đói làm tăng đáng kể nguy cơ về sức khỏe tâm thần, suy giảm cảm xúc của các gia đình và có thể kéo dài nhiều thế hệ.

Xem chi tiết 
ChatGPT, cuộc cách mạng hay thảm họa về sức khỏe tinh thần?

ChatGPT, cuộc cách mạng hay thảm họa về sức khỏe tinh thần?  5

 30/11/2023 7:44:35 SA

Đã có những câu chuyện đau lòng liên quan tới AI trong điều trị tâm lý, hồi đầu năm 2023, một người đàn ông Bỉ được cho là đã tự tử sau khi "được" chatbot Chai khuyến khích làm điều này.

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  2253
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  2155
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  2762
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  2233
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  2238
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...