Tội Phạm Bài viết

15 cách giúp bạn cải thiện và tôi luyện một tinh thần thép

 19/11/2022 4:38:57 SA |  Admin |   142 lượt xem

(toipham.net) - Bộ não là cơ quan chủ chốt điều khiển năng lượng nuôi sống con người. Năng lượng bên trong càng cao thì ta càng hạnh phúc, tự tin, tập trung cao độ và hăng say lao động để tạo ra kết quả mỹ mãn nhất.

Bộ não là cơ quan chủ chốt điều khiển năng lượng nuôi sống con người. Năng lượng bên trong càng cao thì ta càng hạnh phúc, tự tin, tập trung cao độ và hăng say lao động để tạo ra kết quả mỹ mãn nhất.

Lối suy nghĩ có trọng lượng rất lớn trong việc định đoạt phương hướng làm việc và tác động bên ngoài. Khi bạn cảm thấy tự tin, thì bạn sẽ làm việc năng suất hơn và dễ dàng chạm tay đến thành công bất kể bạn đang thực hiện điều gì đi chăng nữa.

 1. TỎ LÒNG BIẾT ƠN

Hãy nhắc nhở bản thân biết trân trọng những thứ mình đang có. Lòng biết ơn sẽ giúp ta lạc quan và vững vàng hơn trong thâm tâm. Nếu chốn công sở bạn gặp chuyện không vui thì hãy nhớ rằng bạn đã may mắn biết nhường nào khi có công ăn việc làm và tiền lương hàng tháng. Nếu bạn đang vùi đầu trong một mớ hỗn độn ở bất kì khía cạnh nào đó thì hãy nhớ rằng có gian lao, vất vả mới trưởng thành và hãy cảm kích vì cuộc sống của mình ít ra không quá tẻ nhạt.

Không dừng lại ở đó, biết ơn còn gợi nhắc cho bạn những điều thực sự quan trọng. Ví như bạn đang rầu rĩ vì bị kẹt xe nhưng chỉ cần nhớ đến gia đình vẫn đang chờ thì ùn tắc giao thông bấy giờ cũng không đáng để bận tâm nữa.

Góc hành động: Hãy viết xuống 5 điều bạn cảm thấy may mắn có được trong cuộc sống.

 1. TẬP TƯỞNG TƯỢNG VIỄN CẢNH XẤU NHẤT

Khái niệm này bắt nguồn từ trường phái triết học Stoicism. Tất nhiên, nó đòi hỏi sự tập luyện thường xuyên và lâu dài nhưng đừng quan tâm quá đến "những trường hợp xấu nhất."

Phương thức này được dùng để giảm bớt tổn thương tâm lý khi những viễn cảnh này thực sự xảy ra. Thêm vào đó, nó còn giảm bớt lòng tham vô đáy và khuyến khích bạn biết trân trọng những gì mình đang có.

Phần lớn chúng ta thường đứng núi này trông núi nọ. Tuy nhiên, căn cứ theo chủ nghĩa khắc kỷ, ta cần dành thời gian nâng niu sự may mắn trời ban của mình và ngẫm nghĩ mình sẽ đau khổ đến mức nào nếu chúng không thuộc về mình.

 1. QUÂY QUẦN BÊN NHỮNG NGƯỜI TỐT BỤNG

Con người vốn dĩ thích giao lưu. Càng thiết lập quan hệ thì năng lượng hạnh phúc càng dồi dào. Vì vậy, hãy gặp gỡ, làm quen với những đối tượng sống lạc quan, biết truyền đạt và lan tỏa sự tích cực đến mọi người xung quanh bởi bạn cũng sẽ được "hưởng sái" không ít.

Góc hành động: Những ai hay bi quan, than thở trong cuộc sống của bạn? Bạn có nên ở cạnh những người đó lâu dài không? Bạn thích xã giao với loại người như thế nào? Hãy điều chỉnh một phương pháp thích hợp khi làm thân với những người này nhé.

 1. YÊU ĐỜI

Suy nghĩ tích cực dẫn đến lối sống lành mạnh, mà sống lành mạnh dẫn đến năng lượng tâm hồn được bồi dưỡng nhiều hơn bao giờ hết.

Nếu bạn đang cảm thấy uể oải, trì trệ hoặc hơi áp lực thì hãy ra sức nhìn nhận mọi chuyện tích cực nhất có thể để đánh lạc hướng những kết luận bi quan. Động lực là nền tảng cho tâm hồn phát triển. Khi tâm trạng đang xuống dốc trầm trọng, hãy cố gắng cải thiện nó từng chút, từng chút một. Khi năng lượng đạt đến một ngưỡng nhất định thì việc bù đắp những vết thương áp lực gây ra sẽ không thành vấn đề.

Hãy lạc quan ở mọi tình huống và tận dụng mọi cơ hội sẵn có. Thay vì mải mê lo nghĩ những chuyện không may xảy ra, hãy chú ý đến những kết quả tốt đẹp và mĩ mãn nhất.

 1. TRÚT BỎ TẠP NIỆM

Phần lớn chúng ta rất bận rộn và có hàng tá phiền não chất chứa trong đầu vì ta tiếp nhận

thông tin nhanh như email về máy. Vì vậy, hãy dọn dẹp lại hệ thống xử lý của mình bằng cách ủy quyền cho người khác, cài thông báo nhắc nhở, ghi chú và cập nhật thời gian biểu cho riêng mình.

Muốn tránh xa những lỗi lầm không đáng  thì hãy vứt bỏ những mối lo không cần thiết càng nhiều càng tốt. Chẳng hạn như khi bạn có cuộc hẹn với một ai đó, hãy đánh dấu nó trong cuốn lịch để thâm tâm ngừng kêu réo, nhắc nhở. Đồng thời lập thêm một danh sách tội phạm học những việc cần làm để bắt kịp với tiến độ công việc hoặc san sẻ cho người khác.

 1. HÒA MÌNH VỚI THIÊN NHIÊN

Hãy để làn da và đôi mắt tiếp xúc với ánh mặt trời, nơi có nguồn Vitamin D to lớn giúp tăng sức đề kháng.

Bên cạnh đó, đầu óc và cơ thể của ta cũng sẽ tỉnh táo hơn khi thức dậy vào buổi sớm bởi ánh nắng sẽ nhắc nhở con người chúng ta rằng đây là ban ngày và chúng ta cần có đủ năng lượng để làm việc.

Góc hành động: Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi khi làm việc, hãy ra ngoài thư giãn một chút.

 1. TẬN HƯỞNG

Hãy trân trọng quãng thời gian bên người thân, bạn bè và thực hiện những điều mình yêu thích bởi chúng sẽ cung cấp sự phấn khởi và niềm động lực vô bờ. Tuy nghe có vẻ hơi lạ đời nhưng nghỉ ngơi giúp bạn lao động có năng suất hơn vì tận hưởng sẽ thôi thúc não bộ tiết thêm nhiều năng lượng.

Góc hành động: Dành một vài chỗ trống trong tuần để thỏa sức vui chơi.

 1. ĐỘNG VIÊN

Làm việc hăng say không có nghĩa là lao lực quên lối về. Thử thách giúp bạn khôn lớn, nhưng quá nhiều áp lực sẽ dẫn đến kiệt quệ mà không đủ nguy nan thì dễ chán chường, yếu đuối. Vì vậy, hãy thử học một kĩ năng mới để kích thích não bộ.

Góc hành động: Đừng quên trải nghiệm trong cuộc sống hàng ngày.

 1. THIỀN

Thiền là phương pháp hữu hiệu đối với nhiều người. Nói một cách đơn giản, thiền có nghĩa là sự tĩnh tâm trong suy nghĩ và hơi thở. Khi thiền, con người ta sẽ không bận tâm về tương lai hay quá khứ mà chỉ chú trọng đến hiện tại. Đối với tôi, thiền là cách để đầu óc được tự do tự tại và nuôi dưỡng xúc cảm, thế giới quan và cơ thể bên trong.

Góc hành động: Hãy tham dự một lớp học thiền.

 1. THỬ CÁI MỚI

Nếu bạn quá gắn bó với một chu trình thì não bạn sẽ rơi vào trạng thái tự động vận hành. Khi đó, bạn sẽ ảo não, không biết đi đâu về đâu, và như đã bàn luận phía trên, kích thích não bộ rất cần thiết đối với nhu cầu tiếp thu năng lượng.

Hãy thứ thoát khỏi vòng luẩn quẩn hàng ngày bằng cách học thêm điều gì đó mới mẻ, bắt đầu một cuộc hành trình không ép buộc, không gò bò để đón nhận mọi thứ khách quan nhất, hay đi một cung đường mới đến chỗ làm khác hắn thường ngày hoặc dừng xe trước một tiệm sách tội phạm học rồi mua một cuốn bất kỳ với thể loại bạn chưa từng đọc qua.

Góc hành động: Hãy lựa ra một hoạt động bạn hay thực hiện nhất và điều chỉnh chúng theo một hướng mới.

 1. SỐNG TỐI GIẢN

Học cách từ chối những điều vượt quá giới hạn và lược bỏ những thứ không cần thiết trong cuộc sống. Càng ít bận tâm thì ta càng thêm không gian bồi dưỡng những nguyện vọng mình mơ ước.

 1. TẬP TRUNG VÀO CHUYỆN TRONG TẦM KIỂM SOÁT

Chủ nghĩa khắc kỷ dạy chúng ta phó thác vào những chuyện ta có thể làm chủ hơn là việc nằm ngoài tầm tay. Mãi theo đuổi những thứ vốn không thuộc về mình chỉ đem đến xáo trộn trong tâm hồn, càng lo lắng về chúng ta càng đau thương.

Góc hành động: Liệt kê những vấn đề bạn đang lo lắng và tách biệt những thứ đang nằm trong tầm kiểm soát và những chuyện nên buông lơi.

 1. LÀM NHỮNG VIỆC BẠN THÍCH

Tham gia hoạt động ngoại khóa bạn đam mê bất kể chuyên nghiệp hay không chuyên nghiệp sẽ khiến bạn thêm vui bởi lẽ dành quá nhiều thời gian cho việc bạn không có cảm tình chỉ làm hao tốn sức lực mà thôi.

Góc hành động: Bạn thích làm việc gì? Làm cách nào để sắp xếp công việc để có thể thực hiện nó nhiều hơn?

 1. CHỊU TRÁCH NHIỆM CHO XÚC CẢM CỦA CHÍNH MÌNH

Tâm trạng đóng một vai trò rất quan trọng cho năng lượng của một ngày dài. Nếu bạn buồn hay xấu hổ, bạn sẽ thấy ủ rũ. Mặt khác, nếu bạn tự hào và lòng tự tin tràn trề thì làm việc gì cũng hăng hái.

Bằng cách chịu trách nhiệm trước những gì mình đang trải qua, bạn sẽ bớt bị phụ thuộc vào những tác động hay những yếu tố bên ngoài. Khi ấy, năng lượng của bạn sẽ luôn ở đỉnh cao.

 1. SỐNG VỚI THỰC TẠI

Ăn mày quá khứ làm bạn với căng thẳng, mà đau đáu về tương lai cũng đi đôi với áp lực. Vậy nên hãy cứ sống với thực tại, chấp nhận tình huống bản thân đang đương đầu và cố gắng tìm ra hướng giải quyết. Cứ mãi tiếc nuối về những hành động đã làm, những chuyện đã qua chỉ khiến bạn âu lo, bởi quá khứ là thứ không thể níu giữ.

 

Link bài gốc: https://www.lifehack.org/articles/productivity/15-ways-boost-mental-energy-levels.html

Dịch giả: Trần Cao Ngọc Trân - ToMo - Learn Something New

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

Khi đời quá chán, hãy cho tâm hồn bạn hút cỏ – The School Of Life

Khi đời quá chán, hãy cho tâm hồn bạn hút cỏ – The School Of Life  4

 03/10/2023 5:00:07 SA

Cỏ, thuốc phiện, chất kích thích ... thoạt nghe đã tạo ngay cảm giác tiêu cực cho phần lớn chúng ta. T

Xem chi tiết 
Công thức để tìm ra 'nửa kia' phù hợp nhất

Công thức để tìm ra 'nửa kia' phù hợp nhất  3

 03/10/2023 5:00:06 SA

Hẹn hò và yêu nhiều có thể khiến bạn mệt mỏi, đôi khi không biết người ấy có phải 'nửa kia' của mình. Lúc này một công thức toán học sẽ giúp bạn.

Xem chi tiết 
Tình yêu tri kỷ có bền vững?

Tình yêu tri kỷ có bền vững?  3

 03/10/2023 5:00:05 SA

Nghiên cứu xã hội năm 2021 do trường Marist College ở Poughkeepsie, New York thực hiện, các cặp từng là bạn tri kỷ có nguy cơ ly hôn cao hơn 150%.

Xem chi tiết 
Tại sao chúng ta hay quên?

Tại sao chúng ta hay quên?  5

 03/10/2023 5:00:04 SA

Các chuyên gia về trí nhớ phát hiện, nhiều người gặp hiện tượng không thể nhớ sáng nay ăn gì vì tâm trí đang phải vật lộn với những sự chuyển giao sau đại dịch.

Xem chi tiết 
Căng thẳng làm khổ phụ nữ hơn đàn ông

Căng thẳng làm khổ phụ nữ hơn đàn ông  6

 03/10/2023 5:00:02 SA

Căng thẳng trong cuộc sống là điều không ai tránh khỏi, kể cả khi bạn cảm thấy khỏe mạnh về thể chất, sự căng thẳng vẫn có thể gây ra những tác hại ngầm.

Xem chi tiết 
Chủ nghĩa Khắc kỷ nói gì về sự đánh đổi và hy sinh

Chủ nghĩa Khắc kỷ nói gì về sự đánh đổi và hy sinh  5

 03/10/2023 5:00:01 SA

Cái giá phải trả để đạt được những gì mình muốn

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  2171
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  2086
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  2666
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  2161
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  2145
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...