Tội Phạm Bài viết

15 điều mà các chuyên gia về mối quan hệ dạy chúng ta về tình yêu

 06/10/2022 2:55:40 SA |  Admin |   343 lượt xem

(toipham.net) - Dưới đây là 15 lời khuyên tuyệt vời nhất về bí quyết để có tình yêu bền vững, được tổng hợp từ các chuyên gia tình yêu, giúp bạn tìm ra được chìa khóa thành công cho hạnh phúc lứa đôi của mình.

Tình yêu, các mối quan hệ tình cảm không bao giờ là điều dễ dàng. Hành động, lời nói và suy nghĩ của bạn sẽ quyết định chủ chốt tới việc mối quan hệ đó có bền lâu hay không. Dưới đây là 15 lời khuyên tuyệt vời nhất về bí quyết để có tình yêu bền vững, được tổng hợp từ các chuyên gia tình yêu, giúp bạn tìm ra được chìa khóa thành công cho hạnh phúc lứa đôi của mình.

1. Tìm kiếm người có những giá trị đồng điệu với bạn 

Để có được một tình yêu bền vững dài lâu, những điểm tương đồng càng nhiều sẽ càng có ích cho bạn. Chẳng hạn như tuổi tác, trình độ học vấn, tính cách, sở thích, ...

Các cặp đôi nên đặc biệt chú ý đến điều này, hãy chắc chắn rằng bạn và người đó có tiếng nói chung về các giá trị tiêu chuẩn trước khi hai người kết hôn. Bởi dù bạn có thể điều chỉnh, thay đổi để hòa hợp với nhau nhưng về lâu về dài những khác biệt có thể dẫn đến rạn nứt cho mối quan hệ của bạn. 

- Lời khuyên từ Kelly Campbell, Tiến sĩ, phó giáo sư tâm lý học và phát triển con người tại Đại học bang California, San Bernardino.

2. Đừng phớt lờ cảm xúc, suy nghĩ của người ấy

Có một điều hiển nhiên rằng, vô số người chỉ đến gặp gỡ các chuyên gia tư vấn khi mà mọi thứ đã quá muộn màng. Điều quan trọng mà bạn nên nhận thức là mọi mối quan hệ đều có thể tan vỡ. Khi cảm xúc, suy nghĩ của một trong hai người không được nâng niu, trân trọng thì sớm muộn gì họ cũng sẽ bỏ bạn mà tới với người khác.

Nhiều người lầm tưởng rằng, không có tình yêu nào là hoàn hảo. Bởi vậy khi xảy ra chuyện, họ cho rằng rồi mọi thứ sẽ ổn và đối phương của họ cũng vậy. Nhưng tiếc thay kiểu tư duy này lại có thể phá hoại quan hệ tình cảm của cả hai người.

- Lời khuyên từ Irina Firstein, LCSW, chuyên gia trị liệu cá nhân và các cặp đôi.

3. Đừng cố gắng là tất cả của nhau là bí quyết để có tình yêu bền vững

Anh là tất cả đối với cuộc đời em hay em là vũ trụ của anh. Quan niệm này có thể giết chết mối quan hệ của chính bạn. Nên nhớ rằng không ai phải là tất cả cuộc sống của người còn lại. Bạn nên xây dựng những mối quan hệ khác như với bạn bè, gia đình, người thân, ... ngoài quan hệ tình yêu hay hôn nhân mà bạn đang có. Nếu không mọi thứ sẽ không còn ý nghĩa nữa. 

- Lời khuyên từ Matt Lundquist, LCSW, MSEd, founder of Tribeca Therapy.

4. Bày tỏ tình yêu từ những điều nhỏ nhặt hàng ngày 

Hãy dành ra những lời nói, hành động, cử chỉ nhỏ nhặt để thể hiện tình cảm của mình. Khi một người cảm thấy họ có ý nghĩa đặc biệt và được trân trọng với người còn lại, họ sẽ hạnh phúc và có động lực tạo dựng cho mối quan hệ đó trở nên tốt đẹp và bền vững hơn.

Và tất cả những gì bạn cần làm chỉ là những điều thật đơn giản, nhỏ nhặt như một cái ôm, nụ hôn, tấm thiệp, những lời nói ngọt ngào như "Em thật gợi cảm", "Anh là người cha thật tuyệt vời", ...

- Lời khuyên từ Terri Orbuch, Tiến sĩ, giáo sư tại Đại học Oakland và là tác giả của 5 bước đơn giản để đưa hôn nhân của bạn từ tốt đến vĩ đại.

5. Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu rõ về nhu cầu của đối phương 

Tình yêu không đơn giản chỉ là cảm xúc. Nó thực sự là những trao đổi qua lại về mặt xã hội. Mối quan hệ tình cảm của bạn sẽ tồn tại lâu dài và bền vững khi bạn hiểu được nhu cầu của đối phương và ngược lại.

Đây cũng là lý do quan trọng để bạn nên trân trọng suy nghĩ, nhu cầu và thể hiện tình yêu của mình với người ấy qua lời nói cử chỉ hàng ngày.

- Lời khuyên từ Jeremy Nicholson, MSW, Tiến sĩ, nhà tâm lý học và chuyên gia hẹn hò.

6. Tình dục không chỉ là những lần "lên đỉnh"

Sex không đơn giản chỉ là những lần lên đỉnh cực khoái. Quan hệ tình dục còn là cảm giác, sự thân mật về cảm xúc, giảm giải tỏa căng thẳng, cải thiện sức khỏe (cải thiện hệ miễn dịch và tim mạch). Không những vậy tình dục còn giúp gia tăng liên kết cảm xúc với bạn tình, nhờ sự giải phóng hoóc môn tuyệt vời do những đụng chạm cơ thể.

Chính vì vậy bạn nên nhớ rằng, có nhiều lý do để quan hệ tình dục hơn là chỉ để cởi bỏ quần áo của nhau. 

- Lời khuyên từ Kat Van Kirk, tiến sĩ, trị liệu hôn nhân và tình dục.

7. Luôn quyến rũ trong mắt người ấy - bí quyết để có tình yêu bền vững cho các cặp đôi 

Thời gian trôi qua, những ngại ngùng ban đầu dần dần biến mất. Bạn thường không còn giữ kẽ, ý tứ hay khiến bản thân trở nên hấp dẫn trong mắt đối phương nữa. Vì vậy đừng quên những cử chỉ hấp dẫn, nóng bỏng, gợi cảm để duy trì một tình yêu bền lâu.

- Lời khuyên từ Sari Cooper, LCSW, nhà trị liệu tình dục và các cặp đôi.

8. Đừng quá gây áp lực về tình dục - bí quyết để có tình yêu bền vững cho hai người

Ngoài quan niệm rằng tình dục là những khoái lạc bạn cần đạt phải thì bạn nên thay đổi và mở rộng khái niệm về điều này. Đôi khi những điều thân mật gần gũi bình dị như những cử chỉ thân mật, mát xa cho nhau, tắm cùng nhau, đọc truyện khêu gợi, ... cũng mang lại trải nghiệm thật tuyệt vời.

- Lời khuyên từ Chelsea Holland, DHS, MS, nhà trị liệu tình dục và quan hệ tình cảm.

9. Cách cư xử khi xảy ra mâu thuẫn 

Điều quan trọng không phải là hai người cãi nhau về điều gì mà trên hết là cách cư xử với nhau khi xảy ra bất đồng.

Các nhau nghiên cứu đã tìm ra rằng có 4 kiểu thông điệp cãi vã có thể báo trước về tương lai cuộc hôn nhân của bạn: tiếp tục sống cùng nhau hay kết thúc trong ly dị. Đó là khinh miệt, chỉ trích, ném đá đối phương và phòng thủ.

Thay vì đấu lại với nhau một cách tiêu cực, điều tốt nhất mà các cặp đôi nên làm là cùng vạch ra quan điểm của từng người và tìm ra tiếng nói chung ở một điểm nào đó và tiếp tục phát triển nó.

- Lời khuyên từ Sean Horan, Tiến sĩ, phó giáo sư nghiên cứu giao tiếp của Đại học tiểu bang Texas.

10. Cố gắng nhìn nhận vấn đề từ đối phương một cách tích cực hơn 

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, cách tiếp cận khi có bất kỳ vấn đề nào xảy ra sẽ quyết định khả năng tồn tại dài lâu của mối quan hệ đó. Tấn công, đổ lỗi hay chỉ trích đối phương là một trong những điều có thể giết chết quan hệ tình cảm của bạn. Do đó, bạn hãy tập cách đặt vấn đề một cách nhẹ nhàng hơn.

Chẳng hạn thay vì nói "Sao lúc nào anh cũng vứt bát đĩa bừa bãi khắp nơi vậy? Anh không thể thu dọn nổi một cái sao" thì bạn nên tập trung vào việc phản ánh cảm xúc và yêu cầu một cách tích cực như "Em cảm thấy hơi phiền khi thấy bát đĩa để bày bừa trong phòng khách. Khi nào ăn xong, anh có thể để giúp em vào bồn rửa được không?".

- Lời khuyên từ Carrie Cole, MEd, LPC-S, chuyên viên, giám đốc nghiên cứu tại Viện Gottman. 

11. Tạo ra những xung đột tốt 

Mỗi cặp đôi đều có cái mà các chuyên gia gọi là "xung đột tốt". Thay vì chạy trốn mâu thuẫn, bất đồng, bạn nên cùng tiếp cận để giải quyết chúng. Điều này sẽ giúp cho mối quan hệ của bạn trở nên sâu sắc hơn.

- Lời khuyên từ Ken Page, LCSW, nhà trị liệu tâm lý và tác giả của cuốn sách tội phạm học Deeper Dating: How to Drop the Games of Seduction and Discover the Power of Intimacy 

12. Đôi khi nên xa nhau - bí quyết để có tình yêu bền vững dài lâu 

Điều quan trọng không phải là một cặp đôi yêu nhau đến mức nào hay đã ở bên nhau bao lâu mà quan trọng là đôi khi họ cần cho nhau một không gian riêng tư.

Bạn hãy cứ hẹn hò, yêu đương nhưng sau đó bạn dành thời gian cho gia đình hay dành thời gian cho riêng bản thân mình. Đây là cách tốt nhất giúp bạn được nạp năng lượng để sẵn sàng cho những khoảng thời gian gắn bó bên nhau dài lâu hơn.

- Lời khuyên từ Amy Baglan, CEO của trang web hẹn hò MeetMindful.

13. Đừng đánh mất cái tôi - bí quyết để có tình yêu bền vững 

Nguyên nhân chính của mọi vấn đề trong các mối quan hệ tình cảm chính là bạn đánh mất bản thân mình ở nhiều khía cạnh như cảm xúc (phớt lờ hoặc chỉ trích cảm giác của bản thân), tiền bạc (chi tiêu vô tổ chức), thể chất (ăn uống tồi tệ, không chịu tập thể dục), tinh thần (phụ thuộc quá nhiều vào đối phương vì tình yêu), ...

Tuy nhiên khi bạn nhận ra rằng bạn nên tiếp tục yêu bản thân mình hơn là đánh mất cái tôi thì cũng là lúc bạn sẽ tìm ra cách xây dựng một mối quan hệ tình cảm với người ấy.

- Lời khuyên từ Margaret Paul, Tiến sĩ, chuyên gia về mối quan hệ và đồng sáng lập của Inner Bonding.

14. Hãy tạo ra một cuộc sống trọn vẹn cho chính bạn

Giống như nhiều người, tôi lớn lên tin rằng hôn nhân đòi hỏi phải biết hi sinh. Linda, vợ tôi đã giúp tôi hiểu ra rằng tôi không cần phải hi sinh hạnh phúc của bản thân mới có được một cuộc hôn nhân tốt đẹp. Thay vào đó, cô ấy cho tôi thấy rằng việc sống trọn vẹn và bản thân hạnh phúc cũng quan trọng không kém gì những điều tôi có thể làm cho vợ con. 

Vì vậy mà, bí quyết cho một cuộc hôn nhau lâu dài và hạnh phúc chính là chúng ta cần đảm bảo được rằng cả hai người phải được thỏa mãn với chính bản thân mình.

- Lời khuyên từ Charlie Bloom, MSW, chuyên gia về quan hệ tình cảm và tác giả của cuốn That Which Doesn’t Kill Us: How One Couple Became Stronger at the Broken Places.

15. Tận hưởng tình yêu của bạn như cách vốn có 

Đôi khi vì quá nôn nóng với những kỳ vọng của mình mà chúng ta đã bỏ lỡ những điều tốt đẹp và bài học mà chúng ta có được từ mối quan hệ hiện có. Và rồi chúng ta nhận ra rằng, mối quan hệ nào cũng đều chứa đựng những giá trị bất kể là nó kéo dài trong bao lâu.

Thay vì phức tạp mọi thứ, đơn giản là bạn hãy cứ tiến lên và tận hưởng hành trình tình yêu tuyệt vời của mình như cách nó vốn tồn tại.

Theo https://greatist.com/play/best-relationship-advice

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

Những thói quen ảnh hưởng xấu đến sức mạnh tinh thần

Những thói quen ảnh hưởng xấu đến sức mạnh tinh thần  7

 24/06/2024 12:51:32 CH

Trở nên mạnh mẽ về mặt tinh thần thường nhờ những việc làm ít đi chứ không phải nhiều hơn.

Xem chi tiết 
5 bẫy tư duy hầu như ai cũng mắc

5 bẫy tư duy hầu như ai cũng mắc  8

 21/06/2024 12:48:11 CH

Bộ não con người có xu hướng làm những việc đơn giản và thoải mái mà vô tình rơi vào những bẫy tư duy tai hại.

Xem chi tiết 
Những điều nên làm để thắt chặt tình yêu

Những điều nên làm để thắt chặt tình yêu  13

 21/06/2024 12:48:10 CH

Chocolate và hoa hồng có thể mang lại nụ cười trên khuôn mặt đối tác trong ngày Valentine nhưng chúng không tác động nhiều đến mối quan hệ của bạn về lâu dài.

Xem chi tiết 
Ngưng nói rằng tự sát là ích kỷ

Ngưng nói rằng tự sát là ích kỷ  8

 21/06/2024 12:48:09 CH

Tôi là một người sống sót sau khi tự sát. Tôi đã từng cố tự sát hai lần và đã sống sót. Tôi đã mất mẹ, cha, bà nội, chồng cũ và một vài người bạn vì tự sát.

Xem chi tiết 
Chiêu tạo thiện cảm của kẻ 'chăn dắt tình dục' trẻ em

Chiêu tạo thiện cảm của kẻ 'chăn dắt tình dục' trẻ em  12

 20/06/2024 12:47:37 CH

Kẻ xấu thường tặng quà cho nạn nhân, nhắn tin trò chuyện gạ gẫm, tỏ ra dễ mến để che giấu ý định phạm tội.

Xem chi tiết 
Một thế hệ Overthinking: Khi người trẻ

Một thế hệ Overthinking: Khi người trẻ "ngập lụt" trong suy nghĩ, làm cách nào để tự thoát ra được?  12

 20/06/2024 12:47:36 CH

Thế hệ iGen đang đứng trên bờ vực của một cuộc khủng hoảng sức khỏe tâm thần tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ.

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  2858
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  2656
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  3342
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  2771
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  2789
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...