Tội Phạm Bài viết

20 "thuật nhìn người" cực chuẩn

 01/04/2023 10:04:54 SA |  Admin |   92 lượt xem

(toipham.net) - 20 "thuật nhìn người" cực chuẩn, nhìn thấu đối phương từ những chi tiết nhỏ, nhờ vậy mới tránh được thị phi, vượt qua trắc trở để hạnh phúc

Phẩm chất của con người được thể hiện qua rất nhiều yếu tố. Lời nói, cử chỉ, cách hành xử,... đều bộc lộ tính cách, thậm chí là nội tâm bên trong. Muốn biết đối phương tốt hay xấu, là người như thế nào, tư tưởng của họ đối với vấn đề này là gì,... bạn chỉ cần quan sát kỹ càng hơn đều có thể nhận ra.

Học 20 “thuật nhìn người” này để thấu hiểu tâm can đối phương, cuộc đời bớt chông gai hơn rất nhiều:

20 thuat nhin nguoi cuc chuan

 1. Lần gặp mặt đầu tiên, người con trai chủ động tiếp xúc thân mật với bạn có thể không chỉ có một đối tượng (người yêu).
 2. Người lúc nào cũng đề cập đến chuyện tiền bạc, hoặc là không có tiền, hoặc là từng chịu cảnh nghèo túng đến ám ảnh.
 3. Lúc nào cũng than oán và chỉ trích người yêu cũ là đối tượng không nên tiến sâu hơn trong mối quan hệ, không đáng để gửi gắm yêu thương.
 4. Đến hỏi bạn cho ý kiến, thực chất họ đã tỏ tường câu trả lời, chỉ là muốn bạn xác nhận lại tính đúng đắn trong đáp án của họ mà thôi.
 5. Không dễ dàng hứa hẹn, nhưng một khi đã hứa thì phải thực hiện cho bằng được, kiểu người này rất đáng tin và đáng để dựa dẫm.
 6. Người gửi cho bạn tin nhắn “có đó không” thường chẳng có gì tốt lành, đa phần gặp phải chuyện khó khăn cần giúp đỡ nên mới tìm đến bạn.
 7. Người thích nói nhiều nhưng không có trọng tâm thường không giỏi trong việc lắng nghe. Người thật sự biết cách lắng nghe luôn đủ kiên nhẫn để nghe hết lời của đối phương rồi mới phát biểu ý kiến.
 8. Người lúc nào cũng treo câu từ than vãn oán trách lên miệng thường không có năng lực. Người tài giỏi thật sự không có thời gian để than thân trách phận.
 9. Trên bàn ăn, người chủ động gắp thức ăn cho người khác, rửa chén bát, rót nước,... thường rất tinh tế, để ý đến từng chi tiết nhỏ trong cuộc sống, đi đến đâu cũng được nhiều người yêu thích, giành lấy hảo cảm.
 10. Đã lừa dối một lần thì có thể lừa dối nhiều lần. Nếu bạn không biết lý do vì sao đối phương lừa dối mà lại chủ động tha thứ thì bạn chỉ tự chuốc họa vào mình mà thôi.
 11. Lúc thành công, xung quanh bạn đều là những “người tốt”. Nhưng đến khi bạn rơi xuống vực thẳm cùng cực, người tránh xa chính là tiểu nhân, còn người chịu ở lại giúp đỡ lại là quý nhân.
 12. Người có nết ăn uống rất khó coi, chưa chắc họ kém văn hóa, nhưng khẳng định rằng họ từng bị cái đói bủa vây. Chưa biết đối phương đã trải qua những khó khăn gì thì tốt nhất đừng nên phán xét hay bình phẩm.
 13. Muốn nhìn nhận nhân cách của một người, đừng chỉ nhìn vào những điểm tốt của họ, mà hãy quan sát cách họ đối nhân xử thế và xử lý vấn đề khi tức giận.
 14. Người không sợ bị phê bình, hoặc là đã từng chịu đựng rất nhiều phê phán và nhận xét, hoặc là họ căn bản không để vào tai những lời này. Con người không ai thích bản thân bị chỉ trích, vạch trần lỗi sai. Người vẫn bình tĩnh khi bị người khác nhận xét thường vô cùng đáng tin cậy.
 15. Khi nói dối, người ta sẽ có xu hướng nói nhiều lời hơn bình thường, vì họ đang cố gắng khiến bạn tin rằng bản thân đang nói thật. Nhưng những ai tinh ý đều không bị đánh lừa bởi thói quen này.
 16. Người chịu lắng nghe thường rất lương thiện, trình độ EQ không hề tầm thường. Thật ra, không ai muốn nghe những lời tâm sự nặng nề cả, nhưng vì muốn thấu hiểu và an ủi đối phương, họ mới kiên nhẫn lắng nghe. Chỉ với biểu hiện nhỏ này cũng đủ thể hiện cả nhân phẩm của một người, sở hữu EQ cao, lại vừa biết cách chăm sóc người khác.
 17. Làm sai nhưng không giải thích là người rất đáng tin cậy. Giải thích không thể giải quyết vấn đề, thay vào đó có thể dùng hành động minh chứng. Người tài giỏi thường không đôi co nhiều lời, mà cố giải quyết rồi thông báo kết quả cho bạn.
 18. Người trưởng thành nói “để lần sau đi”, “để tôi suy nghĩ”, “tạm biệt”,... thật ra chẳng có "lần sau", chẳng có "suy nghĩ" hay "gặp lại" gì cả!
 19. Người yêu thiên nhiên thường có thế giới nội tâm sâu sắc, thích bình dị, chán ghét thị phi và ồn ào. Họ thích được hòa mình trong sự dung dị và trầm lắng. Cũng có thể họ đã trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống, hoặc đơn giản họ tìm thấy nét đẹp của cây cỏ, nước và gió.
 20. Giữ cửa cho người lạ phía sau chắc chắn là người tinh tế, hoặc chí ít luôn để ý đến cảm nhận của người khác.

(Nguồn: Zhihu)

Theo Phan

Pháp luật và bạn đọc

 

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

Mối họa ẩn sau những đứa trẻ ‘con nhà người ta’

Mối họa ẩn sau những đứa trẻ ‘con nhà người ta’  6

 30/11/2023 7:44:38 SA

Mặt tối của việc trở thành một đứa trẻ ngoan nằm ở việc phớt lờ những cảm xúc, mong muốn cá nhân của mình.

Xem chi tiết 
Ba kiểu stress do nghèo

Ba kiểu stress do nghèo  14

 30/11/2023 7:44:37 SA

Sống trong nghèo đói làm tăng đáng kể nguy cơ về sức khỏe tâm thần, suy giảm cảm xúc của các gia đình và có thể kéo dài nhiều thế hệ.

Xem chi tiết 
ChatGPT, cuộc cách mạng hay thảm họa về sức khỏe tinh thần?

ChatGPT, cuộc cách mạng hay thảm họa về sức khỏe tinh thần?  5

 30/11/2023 7:44:35 SA

Đã có những câu chuyện đau lòng liên quan tới AI trong điều trị tâm lý, hồi đầu năm 2023, một người đàn ông Bỉ được cho là đã tự tử sau khi "được" chatbot Chai khuyến khích làm điều này.

Xem chi tiết 
3 cách giúp bạn ngừng bốc hỏa liên tục khi nuôi dạy con cái

3 cách giúp bạn ngừng bốc hỏa liên tục khi nuôi dạy con cái  6

 30/11/2023 7:44:34 SA

Khi nói về những phản ứng tiêu cực của bố mẹ, nhà tâm lý học Albert Ellis đã giới thiệu mô hình ABC - gọi là “kiểu phản ứng theo chuỗi."

Xem chi tiết 
Sự bội thực của lời khuyên ‘đi tìm lẽ sống’

Sự bội thực của lời khuyên ‘đi tìm lẽ sống’  5

 29/11/2023 7:43:17 SA

Trong tất cả những âm thanh ồn ã của cuộc sống hiện đại, có lẽ không có gì chạm vào tâm hồn chúng ta hơn là cuộc trò chuyện không bao giờ kết thúc về mục đích sống.

Xem chi tiết 
Vừa là bạn tình của nhau, vừa chăm sóc con

Vừa là bạn tình của nhau, vừa chăm sóc con  6

 29/11/2023 7:43:16 SA

Nhiều cặp đôi lớn tuổi tiết lộ một bí quyết để họ có cuộc hôn nhân hạnh phúc cho đến tận lúc về già là: xem người bạn đời là ưu tiên hàng đầu trong đời mình.

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  2253
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  2155
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  2762
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  2233
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  2237
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...