Tội Phạm Bài viết

3 dấu hiệu bạn trở nên khó ưa

 20/02/2023 8:24:48 SA |  Admin |   70 lượt xem

(toipham.net) - Thái độ khó ưa bắt nguồn từ những cảm xúc tiêu cực bị dồn nén lâu ngày. Thường xuyên thể hiện sự buồn bã và tức giận, bạn sẽ dần đánh mất bản thân và các mối quan hệ thân thiết.

Thái độ khó ưa bắt nguồn từ những cảm xúc tiêu cực bị dồn nén lâu ngày. Thường xuyên thể hiện sự buồn bã và tức giận, bạn sẽ dần đánh mất bản thân và các mối quan hệ thân thiết.

3 dau hieu ban tro nen kho ua

Một người bị đánh giá là khó chịu khi thường xuyên giận dữ và cáu kỉnh. Ảnh: Rodnae Productions/Pexels.

Không ai muốn ở cạnh một người thường xuyên buồn bã, cáu giận và nổi nóng vô cớ. Tuy nhiên, ai cũng có khả năng trở thành một người đáng ghét như vậy.

Chúng ta thường ít khi quan sát lại thái độ và hành vi cư xử của mình đối với những người xung quanh. Vì vậy, nhiều người tỏ ra bất ngờ khi bị bạn bè, đồng nghiệp nhận xét là khó chịu.

Dựa trên ý kiến của một số chuyên gia tâm lý, Psychology Today đã phân tích chi tiết về những đối tượng bị đánh giá là khó ưa.

Dấu hiệu bạn trở nên khó ưa

Khi để cảm giác buồn bã và tức giận tích tụ theo thời gian, bạn sẽ dần trở thành một người khó chịu. Những người này dễ bị kích động bởi những điều nhỏ nhặt không đáng bận tâm. Dưới đây, Psychology Today liệt kê 3 dấu hiệu phổ biến của một người khó ưa:

  • Gửi tin nhắn, email thể hiện sự tức giận hoặc thất vọng.
  • Liên tục tranh cãi với đồng nghiệp, sếp, bạn bè, người thân.
  • Có ác cảm với một người lạ khi chưa tiếp xúc.

Nếu nhận thấy bản thân thường xuyên có những hành vi ứng xử như trên, bạn đã trở thành một người khó chịu trong mắt người khác.

3 dau hieu ban tro nen kho ua

Thường xuyên nổi nóng và cáu giận vô cớ là biểu hiện của sự khó ưa. Ảnh: Timur Weber/Pexels.

Nguyên nhân trở nên khó ưa

Sự khó ưa bắt nguồn từ nỗi thất vọng dồn nén trong khoảng thời gian dài. Chúng ta không thể nuôi dưỡng sự lạc quan và hy vọng sau khi trải qua những biến cố trong cuộc sống. Đó là những tình huống mà bạn cảm thấy bị hiểu lầm, bị coi thường hoặc bị bỏ rơi.

Ở trong những hoàn cảnh như vậy, bạn dễ dàng cảm thấy cuộc đời mình khắc nghiệt và trớ trêu. Tâm lý nạn nhân (victim mentality) có thể xảy ra. Theo lonerwolf.com, tâm lý nạn nhân là một thuật ngữ trong tâm lý học để chỉ một loại tư duy rối loạn chức năng. Những người mang tâm lý nạn nhân thường cho rằng cuộc sống này bất công.

Bạn luôn đổ lỗi cho hoàn cảnh hoặc người khác khi mọi thứ không diễn ra đúng như mình mong muốn. Từ đó, bạn nổi nóng và cáu giận với những người xung quanh.

Ảnh hưởng đến các mối quan hệ

Khi bạn liên tục buồn bã và cáu giận, các mối quan hệ xung quanh sẽ bị ảnh hưởng xấu. Mặc dù người thân, bạn bè mang đến sự hỗ trợ và tình yêu thương, bạn luôn cảm thấy không thỏa mãn và tỏ thái độ khó chịu với họ. Cảm giác thiếu sự quan tâm xuất hiện mọi lúc mọi nơi. Bạn thường xuyên tự hỏi những câu sau:

  • Bạn trai/bạn gái trân trọng tôi như thế nào?
  • Những người xung quanh có hiểu sự thất vọng và tức giận của tôi không?

Các câu hỏi này thể hiện sự đòi hỏi của bạn. Những người xung quanh sẽ cảm thấy chán nản và mệt mỏi khi không thể làm hài lòng bạn. Sự quan tâm mà họ trao đi không được trân quý.

3 dau hieu ban tro nen kho ua

Thái độ khó chịu có thể khiến bạn mất dần các mối quan hệ thân thiết. Ảnh: Mart Production/Pexels.

Không còn khó ưa

Khi nhận ra bản thân thường xuyên cáu giận vô cớ, bạn hoàn toàn có quyền quyết định thay đổi hoặc không. Một số người không nỗ lực cải thiện và dần bị cô lập. Trong khi đó, bạn có khả năng trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình.

Để thay đổi, bạn cần tìm kiếm một hoạt động đánh lạc hướng sự tức giận và cáu kỉnh của mình. Các hoạt động như đi bộ, tập thể dục hoặc thiền định có khả năng xoa dịu cơn cáu giận vô cớ.

Thay vì cho phép cảm giác thất vọng tích tụ lâu ngày, bạn nên chia sẻ với những người thân thiết nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm kiếm sự giúp đỡ từ chuyên gia tư vấn tâm lý.

Nguồn: https://zingnews.vn/3-dau-hieu-ban-tro-nen-kho-ua-post1380451.html

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

Khi đời quá chán, hãy cho tâm hồn bạn hút cỏ – The School Of Life

Khi đời quá chán, hãy cho tâm hồn bạn hút cỏ – The School Of Life  4

 03/10/2023 5:00:07 SA

Cỏ, thuốc phiện, chất kích thích ... thoạt nghe đã tạo ngay cảm giác tiêu cực cho phần lớn chúng ta. T

Xem chi tiết 
Công thức để tìm ra 'nửa kia' phù hợp nhất

Công thức để tìm ra 'nửa kia' phù hợp nhất  3

 03/10/2023 5:00:06 SA

Hẹn hò và yêu nhiều có thể khiến bạn mệt mỏi, đôi khi không biết người ấy có phải 'nửa kia' của mình. Lúc này một công thức toán học sẽ giúp bạn.

Xem chi tiết 
Tình yêu tri kỷ có bền vững?

Tình yêu tri kỷ có bền vững?  3

 03/10/2023 5:00:05 SA

Nghiên cứu xã hội năm 2021 do trường Marist College ở Poughkeepsie, New York thực hiện, các cặp từng là bạn tri kỷ có nguy cơ ly hôn cao hơn 150%.

Xem chi tiết 
Tại sao chúng ta hay quên?

Tại sao chúng ta hay quên?  5

 03/10/2023 5:00:04 SA

Các chuyên gia về trí nhớ phát hiện, nhiều người gặp hiện tượng không thể nhớ sáng nay ăn gì vì tâm trí đang phải vật lộn với những sự chuyển giao sau đại dịch.

Xem chi tiết 
Căng thẳng làm khổ phụ nữ hơn đàn ông

Căng thẳng làm khổ phụ nữ hơn đàn ông  6

 03/10/2023 5:00:02 SA

Căng thẳng trong cuộc sống là điều không ai tránh khỏi, kể cả khi bạn cảm thấy khỏe mạnh về thể chất, sự căng thẳng vẫn có thể gây ra những tác hại ngầm.

Xem chi tiết 
Chủ nghĩa Khắc kỷ nói gì về sự đánh đổi và hy sinh

Chủ nghĩa Khắc kỷ nói gì về sự đánh đổi và hy sinh  5

 03/10/2023 5:00:01 SA

Cái giá phải trả để đạt được những gì mình muốn

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  2171
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  2086
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  2664
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  2161
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  2145
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...