Tội Phạm Bài viết

4 Nguyên mẫu của Nam tính trưởng thành - Tâm lý học Carl Jung (Phần 5)

 13/10/2020 11:32:26 CH |  Admin |   659 lượt xem

(toipham.net) - Năng lượng Pháp sự thúc đẩy chúng ta thu được kiến thức bí ẩn.

Đây là phần 5 của loạt bài viết gồm 6 phần về các nguyên mẫu của nam tính trưởng thành, dựa theo cuốn sách tội phạm học King, Warrior, Magician, Lover của Robert Moore & Douglas Gillette. Bạn nào muốn đọc bản tiếng Anh thì inbox cho page nhé.

4 Nguyen mau cua Nam tinh truong thanh - Tam ly hoc Carl Jung (Phan 5)

Đọc 4 phần trước ở đây

 

Nguyên mẫu Pháp sư

Nhiều cậu bé từng trải qua giai đoạn ma thuật khi lớn lên. Cậu ta học được vài mánh chơi bài, và có thể tìm đến các cửa hàng bán đồ ảo thuật để sưu tầm thêm nhiều mánh lới công phu. Thậm chí khi bước vào cửa hàng bán đồ ảo thuật cậu ta cũng thấy hơi hồi hộp, cứ như thể đang trình diễn những mánh ảo thuật mới học được trước bạn bè và gia đình.

Hầu hết đàn ông đều quên mất sở thích ảo thuật của họ, mặc dù không nhất thiết phải là niềm say mê của họ đối với nghệ thuật. Nhưng ngay cả hàng ngũ ảo thuật gia chuyên nghiệp cũng do đàn ông thống trị.

Tại sao đàn ông lại bị cuốn hút trước ma thuật như vậy?

Việc phái mạnh bị thu hút trước ma thuật có thể được truy tìm từ một điều gì đó sâu xa hơn so với khả năng lôi một con thỏ ra khỏi cái mũ. Đúng hơn là, nó bắt nguồn từ cái mà những năng lực Pháp sư đại diện–sức mạnh đến từ việc tinh thông tri ​​thức bí mật và khả năng sử dụng tri ​​thức đó để vận dụng các công cụ nhằm kiểm soát các yếu tố nhất định và tạo ra kết quả mong muốn. Khao khát khai thác và sở hữu nguồn sức mạnh đó là thứ thúc đẩy nguyên mẫu Pháp sư, một nguồn năng lượng mà mọi đàn ông nên tìm kiếm, cho dù anh ta có kỳ vọng được nhìn thấy trò ảo thuật xẻ đôi một cô gái hay không.

4 Nguyen mau cua Nam tinh truong thanh - Tam ly hoc Carl Jung (Phan 5)

Những đặc điểm của Pháp sư ở mức độ trọn vẹn

Sự tò mò trí tuệ/Người nắm giữ kiến thức bí ẩn

Moore đã nói, “Pháp sư là người thông hiểu” Anh ta biết điều gì? “Bí mật và những kiến thức bí ẩn của vạn vật.” Mặc dù loại kiến ​​thức này nghe có vẻ rất bí truyền, và có lẽ là vậy, Moore chỉ đơn giản muốn nói đến bất cứ loại tri thức nào “không rõ ràng hoặc dễ hiểu ngay lập tức.” Đó là kiến thức mà bạn học được theo nhiều mức độ, việc thành thạo nó cần rất nhiều nỗ lực và siêng năng, và phần thưởng là có thể ngự ở một cõi mà một người bình thường không thể tiếp cận. Moore cho rằng:

“Mọi kiến thức đều cần sự đào tạo đặc biệt để tiếp nhận là phạm vi của nguồn năng lượng Pháp sư. Dù bạn đang học nghề để trở thành thợ điện lành nghề và làm sáng tỏ những bí ẩn của điện cao thế; hay một sinh viên y khoa, ngày đêm miệt mài nghiên cứu những bí mật của cơ thể con người và sử dụng những công nghệ sẵn có để giúp đỡ bệnh nhân; hoặc một nhân viên môi giới chứng khoán hoặc một sinh viên tài chính cao cấp; hoặc một thực tập sinh tại một trong những trường phân tâm học, bạn đang ở vị trí giống hệt như pháp sư tập sự hoặc thầy phù thủy trong các xã hội bộ lạc. Bạn đang dành một lượng lớn thời gian, công sức và tiền bạc để được bắt đầu bước vào các lĩnh vực quyền năng bí mật hiếm có. Bạn đang trải qua một bài thử thách về năng lực của mình để trở thành bậc thầy về quyền năng này. Và, điều này đúng với mọi sự khởi đầu, chẳng có gì bảo đảm thành công.”

Khi bạn tiếp tục việc học hoặc làm công việc chuyên môn hàng ngày của bạn, có lẽ bạn không cảm thấy mình đang hoạt động trong một “lĩnh vực của quyền năng bí mật” Nhưng hãy lùi lại mà xem—dù là cách nắn xương hay sửa bộ chế hòa khí, bạn có thể làm những việc mà người khác hoàn toàn mù tịt và bị bao phủ trong màn sương bí ẩn.

Làm chủ công nghệ

4 Nguyen mau cua Nam tinh truong thanh - Tam ly hoc Carl Jung (Phan 5)

Nikola Tesla

Vài tháng trước, tôi có mua một chiếc iPad. Tôi rất thích nó. Lần đầu tiên tôi vuốt màn hình ipad, tôi cảm thấy như mình đang sử dụng một loại gương soi ma thuật nào đó cho phép tôi tiếp cận với vô số kiến ​​thức ngay trong tầm tay. Tôi có thể đọc tiểu sử của Winston Churchill trong vòng 1 phút và phút sau thì tôi có thể xem một video tội phạm bài giảng miễn phí về Churchill trên YouTube. Chiếc iPad cùng với những thiết bị máy tính bảng khác là những ví dụ tuyệt vời về quy tắc thứ ba của nhà văn khoa học viễn tưởng Arthur C. Clarke: “người ta không thể phân biệt được bất kỳ công nghệ tiên tiến nào với ma thuật.”

Và quả thực, pháp sư là một “thạc sĩ công nghệ.” Khi đàn ông học những kiến thức bí mật về cách thế giới này vận hành, và sử dụng kiến thức đó để tận dụng các quy luật, năng lượng và sức mạnh của nó nhằm chế tác chúng thành những công cụ và hệ thống thiết thực, ấy là họ đang tiếp cận nguồn năng lượng của Pháp sư. Các nhà phát minh, nhà khoa học và những người mày mò là những ví dụ về “bậc thầy công nghệ.

Thật khôi hài làm sao khi chúng ta thường gán cho các nhà phát minh và chế tạo nổi tiếng nhất bằng những phẩm chất siêu nhiên. Báo chí gọi Thomas Edison là “Thầy phù thủy ở Menlo Park,” những truyền thuyết mọc lên về Nikola Tesla và sức mạnh của ông đối với dòng điện, và các cáo phó gần đây về Steve Jobs thường xem những sáng tạo của ông gần giống như ma thuật.

Để trở thành một bậc thầy về công nghệ không yêu cầu chúng ta phải phát minh ra một thiết bị giống như iPad. Thay vào đó, chúng ta chỉ cần tạo ra thứ gì đó. Có một quan niệm trong truyền thống Hermeticism bí truyền ở phương Tây rằng mục tiêu của con người phải là sống theo nguyên tắc: “trên sao dưới vậy.” Ý nghĩa của câu “trên sao dưới vậy” có nhiều cách giải thích, nhưng cách lý giải mà tôi thích đó là biến những ý nghĩ, những tưởng tượng và ước mơ vô định hình của chúng ta thành hiện thực. Để thực hiện được điều này, chúng ta phải sử dụng mọi kiến thức và công cụ mà ta đang có. Nói ngắn gọn là chúng ta phải trở thành chủ nhân của công nghệ.

Suy ngẫm

Chiến Binh là nguyên mẫu của hành động. Nhưng anh ta nhận được mệnh lệnh từ Pháp sư. Đây là nguồn năng lượng giúp tăng cường khả năng suy xét nội tâm một cách lành mạnh. Khi bạn đứng trước một quyết định khó khăn, việc cân nhắc xem nên chọn khóa học nào sẽ được Pháp sư hỗ trợ. Sức mạnh của anh ấy đến từ sự suy tư và chiêm nghiệm đầy thận trọng; Pháp sư giống như một kỳ thủ xuất sắc; càng trải nghiệm và nghiên cứu nhiều, anh ta càng có khả năng nhìn cuộc đời như một bàn cờ, hình dung tất cả các nước cờ khả dĩ, và dự đoán với độ chính xác cao về nơi mà các nước cờ sẽ dẫn tới. Khả năng này cũng tạo ra linh cảm và trực giác của người đàn ông và những quyết định tự phát mà anh ta đưa ra trong thời điểm khủng hoảng.

Trầm lặng

4 Nguyen mau cua Nam tinh truong thanh - Tam ly hoc Carl Jung (Phan 5)

Trong xã hội ngày nay, thông tin đã được dân chủ hóa đáng kể, và mọi người kỳ vọng rằng tất cả mọi thứ cần biết đều có sẵn với mọi người. Nếu bạn bảo với một người rằng nguồn tri thức nào đó là bí mật, thiêng liêng hoặc quá cao siêu để họ có thể lĩnh hội được, họ thường sẽ cảm thấy bị xúc phạm nặng nề.

Song, những người thầy vĩ đại trong suốt lịch sử hiểu rằng kiến thức và sự thật phải được dạy “từng lời chỉ giáo một; từng hàng chữ một; nơi này một ít, nơi kia một ít.” Việc học tập hiệu quả phải được thực hiện theo cấp độ–mỗi bước tiến bộ đạt được nhờ sự tinh thông của bước trước. Mỗi khái niệm được dựa trên khái niệm khác, cho đến khi một người có được sự hiểu biết hoàn hảo.

Những người cố gắng nhảy xuống vực sâu mà không học bơi trước thì có thể bị chết đuối. Vì thế nên những người đàn ông tiếp cận nguồn năng lượng Pháp sư luôn kiệm lời về kiến thức mà họ có. Họ chỉ chia sẻ nó với những học trò nghiêm túc nhất, không ngừng chứng tỏ rằng cậu ta xứng đáng với kiến thức mà cậu đang kiếm tìm.

Nhà giả kim của cuộc sống

4 Nguyen mau cua Nam tinh truong thanh - Tam ly hoc Carl Jung (Phan 5)

Các nhà giả kim thuật thời cổ đại đã tìm cách biến các kim loại thành vàng. Và khuynh hướng biến tai heo thành ví tiền là một yếu tố quan trọng trong dòng năng lượng của Pháp sư. Khi nguyên mẫu Pháp sư được hợp nhất vào một người đàn ông, anh ta tìm cách biến những tình cảnh đầy thất vọng và trở ngại thành cơ hội để học hỏi, trưởng thành và trở thành người đàn ông tốt hơn.

Người trung gian Tâm linh

Như Moore đã nói, Pháp sư “hiểu được mối liên kết giữa thế giới linh hồn vô hình–Thế giới Thần thánh–và thế giới của người phàm và tự nhiên.” Là người trung gian giữa hai thế giới này, Pháp sư có khả năng lý giải những ý tưởng tâm linh phức tạp theo cách mà người khác có thể dễ dàng nắm bắt. Nếu bạn từng nói chuyện với một người bạn sử dụng một phép ẩn dụ đơn giản để giải quyết những hồ nghi của bạn thì đấy là nguồn năng lượng Pháp sư đang hoạt động.

Sự khởi đầu và trở ngại của thời hiện đại để tiếp cận nguồn Năng lượng Pháp sư

4 Nguyen mau cua Nam tinh truong thanh - Tam ly hoc Carl Jung (Phan 5)

Có hai vai trò chính mà nguồn năng lượng của Pháp sư chảy qua—người khởi đầu và người cho thụ giáo. Hay nói cách khác, người học việc và người thầy thông thái.

Như chúng ta vừa thảo luận, năng lượng Pháp sự thúc đẩy chúng ta thu được kiến thức bí ẩn. Nhưng trái với câu ngạn ngữ nổi tiếng về các ảo thuật gia chuyên nghiệp—rằng họ không đời nào tiết lộ xảo thuật của mình—một người đàn ông đầy sức sống của nguyên mẫu Pháp sư trưởng thành thì hăm hở quay lại và chia sẻ điều anh ta đã học được với người khác. Anh ta khao khát nâng tầm những người đang nghiêm túc và tha thiết tìm kiếm tri thức lên bằng mình.

Đây là lý do tại sao sự thiếu hụt nguồn năng lượng Pháp sư trong nền văn hóa thời hiện đại là trọng tâm của nhiều vấn đề mà nhiều người đàn ông ngày nay gặp phải. Xã hội còn thiếu những người đàn ông trưởng thành sẵn lòng dẫn dắt những người đàn ông khác bước vào địa hạt “kiến thức bí mật” của phái mạnh. Bố và ông cha, chú và anh em họ, từng dạy những đứa con trai của họ và những chàng trai trẻ khác về cách hành động, ăn mặc và ứng xử như một quý ông. Nhưng ngày nay rất nhiều người đàn ông phải lớn lên mà không có được một người thầy dẫn dắt và bởi vậy họ cảm thấy lạc lõng và mất phương hướng.

Điều này không chỉ đúng khi họ bắt đầu bước vào tuổi trưởng thành mà còn áp dụng cho cả con đường sự nghiệp của một người đàn ông. Thời của những bang hội và học nghề chân tình đã qua, và các trường dạy nghề không còn được ưa chuộng nữa. Đàn ông đang cạnh tranh khốc liệt với nhau và chỉ biết quan tâm đến mỗi bản thân, do đó thường chẳng ai sẵn sàng dẫn dắt một người đàn ông phát triển nghề nghiệp của anh ta. Người ta bảo rằng việc học nghề đã được thay thế bởi chuyện thực tập; thay vì được dẫn dắt vào nghề, các thực tập sinh bị bắt làm những công việc chán chết, khó nhằn của người khác và sau đó bị tống cổ đi khi thời gian thực tập của họ đã hết. 

Việc nhiều người đàn ông có một khao khát không được thỏa mãn khi bắt đầu khám phá một số loại kiến thức bí mật có thể được chứng minh bằng mức độ phổ biến tăng vọt của những chuyên gia dạy tán tỉnh và nghệ thuật quyến rũ, những người hứa hẹn, với giá vài trăm hay vài ngàn đôla, sẽ dạy cho những người theo học bí kíp ghi điểm với nhiều phụ nữ. Và rất nhiều chàng trai không thể tìm được người thầy thông thái nên sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để thuê họ. Bề ngoài, sự phổ biến của phong trào Nghệ sĩ tán gái đơn giản là do mong muốn được giỏi giang trong chuyện tán tỉnh, nhưng tôi thì cho rằng đó thực sự là biểu hiện của cơn thèm khát sâu kín muốn bắt đầu bước chân vào một lĩnh vực bí mật, để nắm bắt được thứ tri thức mà người khác không biết. Và quả thực bạn đã thấy loại ngôn ngữ này được sử dụng rất nhiều trong các diễn đàn Nghệ sĩ cua gái—người ta bàn về các cấp độ kiến thức khác nhau mà bạn đạt được, và chỉ 10% số người nghiên cứu về lĩnh vực này thực sự nắm bắt được nó như thế nào v.v..

Tôi biết một vài người đã học được điều gì đó từ một số lớp học và những cuốn sách tội phạm học này. Họ chủ yếu đang học các kỹ năng xã hội cơ bản mà họ không được học khi còn nhỏ. Tuy nhiên, tôi không nghĩ rằng những người đàn ông trẻ có thể thỏa mãn hoàn toàn khao khát bắt đầu bước chân vào địa hạt bản lĩnh mày râu trong bối cảnh nghệ sĩ cua gái vì một vài lý do.

Trước tiên, hầu hết các chuyên gia dạy tán gái không khác gì hơn những kẻ lừa đảo marketing trên internet, họ đánh vào nỗi bất an tính dục của đàn ông trẻ nhằm trục lợi. Thay vì tiếp xúc với năng lượng Pháp sư tích cực, nhiều chuyên gia dạy tán gái bị chi phối bởi bóng âm của Pháp sư, đó là kẻ Thao túng. Sự dẫn dắt của những chuyên gia đó vào lĩnh vực phái mạnh thường thiếu phẩm giá và chiều sâu so với sự dẫn dắt của những người đàn ông đã phát triển đầy đủ, trọn vẹn nam tính trưởng thành trong bản thân họ.

Thứ hai, bản lĩnh đàn ông của những người sùng bái Nghệ thuật Cua gái liên tục được định nghĩa trong bối cảnh về phụ nữ–họ bị ám ảnh về phụ nữ–nàng nghĩ gì, làm sao thao túng được nàng, làm sao nói chuyện được với nàng, gặp nàng ở đâu v.v.. Nhưng bản lĩnh đàn ông không xoay quanh phụ nữ. Cứ nhìn bất cứ người đàn ông vĩ đại nào trong lịch sử mà xem–chẳng có ai biến phụ nữ thành trung tâm của đời họ. Thay vào đó, họ tập trung vào việc tinh thông một lĩnh vực quan trọng chứa đựng thứ tri thức bí ẩn, một lĩnh vực tạo ra di sản thực sự và lâu bền cho họ. Thành công của họ tự nhiên sẽ thu hút phụ nữ đến với họ mà không cần đến mánh lới đặc biệt nào.

4 Nguyen mau cua Nam tinh truong thanh - Tam ly hoc Carl Jung (Phan 5)

Những bóng âm của Nguyên mẫu Pháp sư

Kẻ Thao túng Tách biệt 

Pháp sư ở mức độ trọn vẹn của anh ta, có khao khát khơi dậy kiến thức ở những người đàn ông khác, nâng họ lên từ mức độ này sang mức độ khác để họ có thể trở thành những người đàn ông tốt hơn và hạnh phúc hơn. Bóng âm Kẻ Thao túng giả làm Pháp sư ở mức độ trọn vẹn–anh ta đùa bỡn những người mới học nghề với viễn cảnh rằng họ sẽ học được những bí mật của anh ta, nhưng anh ta không dạy họ tất cả kiến ​​thức của mình. Anh ta ‘giấu nghề’ với họ nhằm nuôi dưỡng sự tự tôn và túi tiền của anh ta. Bóng âm Kẻ Thao túng tính phí cắt cổ với những người theo học cùng lời hứa hẹn rằng học trò của họ cũng có thể trở thành giống họ, nhưng không tiết lộ bí mật thực sự để làm việc đó, và đặc biệt là bí mật rằng họ thường không thể nào trở nên giống thầy được, vì sự thành công của anh ta là do các yếu tố x,y, hoặc z mà chúng sẽ không đến với những người khác.

Internet đã tạo ra một đội quân những bóng âm Kẻ Thao túng. Bạn nhìn khắp mọi nơi có thể thấy những kẻ vụ lợi, hứa hẹn tiết lộ cho bạn bí kíp để lên giường với phụ nữ, giảm cân, kiếm tiền online…nếu bạn mua cuốn eBook giá $200 của họ.

Bóng âm Kẻ Thao túng đóng một vai trò nổi bật trên sân khấu văn hóa của chúng ta. Các chủ ngân hàng Wall Street, chính trị gia, công ty quảng cáo, và các chuyên gia truyền thông đều là những chuyên gia trong việc thu hút người hâm mộ bằng cách chia sẻ một số câu chuyện, nhưng không phải tất cả.

Một khía cạnh khác của bóng âm Kẻ thao túng là xu hướng hoài nghi tách biệt khỏi người khác của anh ta. Tôi nhìn thấy Bóng âm này ở các chàng trai quá thường xuyên. Họ là những người khi bị đối chất về chuyện thiếu khả năng cam kết với việc gì đó, khả năng đam mê với điều gì đó, hay tận hưởng những lạc thú trong cuộc đời, sẽ vặn lại rằng “Cuộc đời không suy xét là một cuộc đời không đáng sống.” Moore đã tóm tắt rất hay những vấn đề của người đàn ông kiểu này:

“Đây là người đàn ông suy tư quá nhiều, người đứng yên sau cuộc sống và không bao giờ dám sống. Anh ta bị kẹt vào cái bẫy của những ưu nhược điểm của các quyết định của anh ta và lạc vào mê cung những suy nghĩ phức tạp quanh co mà anh ta chẳng thể giải thoát bản thân. Anh ta sợ sống, sợ ‘lao vào trận chiến.’ Anh ta chỉ biết ngồi trên tảng đá và suy nghĩ. Năm tháng trôi qua. Anh ta tự hỏi thời gian đã trôi đi đâu cả rồi. Và kết cuộc là anh ta thấy hối tiếc vì một cuộc đời vô ích. Anh ta là một kẻ hiếu kỳ, một nhà thám hiểm trên ghế bành. Trong thế giới học thuật, anh ta là một con mọt sách. Vì sợ đưa ra quyết định sai lầm mà anh ta không dám ra quyết định. Vì nỗi sợ cuộc sống mà anh ta cũng không thể tham dự vào niềm vui và lạc thú mà người khác đang trải nghiệm trong cuộc đời họ. Nếu anh ta giấu nghề, và không chia sẻ những điều mà anh ta biết, cuối cùng anh ta sẽ cảm thấy cô đơn và cô lập. Trong chừng mực mà anh ta làm tổn thương người khác bằng kiến thức và công nghệ của mình—trong bất kỳ lĩnh vực nào và theo bất kỳ cách nào—bằng cách tự cô lập mình với người khác, anh ta đã từ bỏ linh hồn của chính mình.”

Kẻ Ngây thơ

Kẻ Ngây thơ là cực thụ động của bóng âm lưỡng cực. Một người đàn ông bị chiếm hữu bởi bóng âm Kẻ Ngây thơ muốn có quyền lực, vinh quang và địa vị đi cùng với việc khai thác trọn vẹn nguyên mẫu Pháp sư của anh ta, nhưng y không muốn dấn thân vào công việc hay chịu trách nhiệm mà quyền lực, vinh quang và địa vị đòi hỏi. Y nhìn thấy người đàn ông khác đang làm một công việc gì đó thật ngầu, và y quyết định rằng cũng muốn làm giống vậy.

Đây là những anh chàng vô cùng hào hứng với một sở thích mới, hay một niềm tin, con đường sự nghiệp mới–nỗi phấn khích của họ bùng phát trong họ–nhưng sau khi phần dễ dàng trôi qua (nghĩ ra tên của ban nhạc, mua ván trượt, thiết kế logo của start-up), họ nhận ra mình phải làm biết bao nhiêu là “công việc chán chết” để thực sự giỏi giang một chuyện gì đó, và họ bỏ cuộc. Người đàn ông bị ám ảnh bởi bóng âm Người Vô tội muốn trở thành triệu phú, nhưng không muốn đổ mồ hôi sôi nước mắt qua nhiều năm trời để đạt được nó. Họ muốn chơi ghita giống như Django Reinhardt, nhưng họ bỏ học ghita sau vài tuần. Họ muốn trở thành bậc thầy tâm linh, nhưng không muốn cầu nguyện, ngồi thiền và nghiên cứu thánh thư.

Nhưng hành vi bóng âm Kẻ Ngây thơ không dừng lại ở đó. Vì một người đàn ông kết nối với bóng âm Kẻ Ngây thơ không bao giờ có thể đạt được những mục tiêu của anh ta vì tính lười biếng, anh ta cũng không muốn người khác đạt được mục tiêu và tham vọng của họ. Anh ta trở thành chướng ngại cản trở người khác chỉ vì lòng ganh. Một người đàn ông bị chiếm hữu bởi Kẻ Ngây thơ ghen tức trước thành công của người khác và làm tất cả mọi thứ mà anh ta có thể để dìm hàng. Theodore Roosevelt khinh bỉ hạng đàn ông này. Đối với ông ấy, một người đàn ông bị bóng âm Kẻ Ngây thơ chi phối là “linh hồn hèn nhát và lạnh lùng, chẳng bao giờ biết đến chiến thắng cũng như thất bại.”

Làm sao để tiếp cận được Nguyên mẫu Pháp sư

  • Cam kết học tập suốt đời
  • Suy ngẫm
  • Tạo ra nhiều hơn, tiêu thụ ít hơn.
  • Làm việc tay chân
  • Tham gia một nghi lễ
  • Tìm một cố vấn, người thầy thông thái.   
  • Trở thành một cố vấn.
  • Tham gia một tổ chức huynh đệ như Freemasons hoặc Knights of Columbus
  • Tạo ra một không gian thiêng liêng trong cuộc sống của bạn. Theo tôi, đây là chìa khóa lớn nhất để tiếp cận được nguyên mẫu Pháp sư. Trong cuộc sống của con người thời hiện đại, không có ranh giới giữa sự thiêng liêng và phàm tục. Nhưng nếu bạn muốn tiếp cận với những hiểu biết sâu sắc, nguồn năng lượng và ý tưởng tồn tại trên một bình diện cao hơn đời sống thường ngày của bạn thì khi đó bạn cần có một lối vào để dẫn đến cảnh giới cao hơn đó. Không gian thiêng liêng chính là cửa ngỏ đó. Hãy tạo ra cho bạn một nghi thức, một thời điểm hay một không gian vật lý nơi bạn không bị quấy nhiễu. Có thể đó là nghe nhạc Bach trong phòng làm việc của bạn sau khi bọn trẻ đi ngủ. Có thể đó là tìm được một lùm cây hẻo lánh, biệt tịch trong công viên, nơi bạn đến để suy ngẫm. Có thể đó là một buổi sáng tản bộ trong rừng. Có thể đó là tham dự các buổi sáng Thánh lễ ngày thường mà không đi cùng gia đình. Dù đó là gì, hãy vẽ đường viền quanh nó và biến nó thành thứ thiêng liêng trong cuộc sống của bạn.

 

Nguồn

https://www.artofmanliness.com/articles/the-four-archetypes-of-the-mature-masculine-the-magician/

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

Nhà khoa học Stanford

Nhà khoa học Stanford "mách nhỏ" 12 thói quen đơn giản giúp bạn làm việc hiệu quả hơn  1

 26/03/2023 9:54:40 SA

"Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc xây dựng và duy trì thói quen tốt trong cuộc sống của mình, có thể bạn đã đặt mục tiêu cho bản thân quá cao so với thực tế", Tiến sĩ BJ Fogg, nhà sáng lập phòng thí nghiệm Thiết kế Hành vi của Đại học Stanford chia sẻ

Xem chi tiết 
13 red flag trong mối quan hệ

13 red flag trong mối quan hệ  1

 26/03/2023 9:54:39 SA

Mọi người nói rất nhiều về red flag trong mối quan hệ nhưng chính xác thì thuật ngữ này có nghĩa là gì? Có phải mọi red flag đều giống nhau với tất cả chúng ta?

Xem chi tiết 
Phụ thuộc, dựa dẫm vào người yêu – Là do yêu thật sự hay muốn lấp đầy khoảng trống?

Phụ thuộc, dựa dẫm vào người yêu – Là do yêu thật sự hay muốn lấp đầy khoảng trống?  2

 26/03/2023 9:54:38 SA

Theo Tiến sĩ Nick Neave - chuyên gia tâm lý thuộc Đại học Northumbria (Anh Quốc), phụ nữ thường có xu hướng phụ thuộc vào đàn ông về mặt tinh thần.

Xem chi tiết 
Phải làm sao khi không thể ngừng suy nghĩ về người đó

Phải làm sao khi không thể ngừng suy nghĩ về người đó  1

 26/03/2023 9:54:37 SA

“Tôi không thể ngừng suy nghĩ về người đó” có thể là một cách bày tỏ sự hứng thú trong mối quan hệ tình cảm nhưng nếu nó mang ý nghĩa tâm trí bạn luôn thường trực hình ảnh về người đó thì sao?

Xem chi tiết 
“Tôi rất đau khổ và khao khát sự thay đổi, nhưng tôi không có lựa chọn.”

“Tôi rất đau khổ và khao khát sự thay đổi, nhưng tôi không có lựa chọn.”  3

 26/03/2023 9:54:35 SA

CON ĐƯỜNG THAY ĐỔI: MỖI NGƯỜI ĐỀU CÓ LỰA CHỌN

Xem chi tiết 
Nghệ thuật của sự im lặng: Càng nói nhiều, càng tự ràng buộc, hãy giới hạn bản thân bằng những lời nói

Nghệ thuật của sự im lặng: Càng nói nhiều, càng tự ràng buộc, hãy giới hạn bản thân bằng những lời nói  5

 25/03/2023 9:51:46 SA

Bằng cách nào để nói ít lại có thể giúp bạn thông minh, nhân ái và thành công hơn.

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  2028
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  1934
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  2459
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  1967
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  1970
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...