Tội Phạm Bài viết

5 kỹ thuật thiền để giữ bình tĩnh trên thị trường chứng khoán, bitcoin

 09/05/2022 9:35:55 CH |  Admin |   264 lượt xem

(toipham.net) -

Giữa tất cả sự biến động và hỗn loạn của thị trường, là một nhà giao dịch, bạn cần phải có kỷ luật trong phân tích và thực hiện của mình. Bạn cần suy nghĩ hợp lý mọi lúc và đưa ra mọi quyết định dựa trên chiến lược và dữ liêu. Vì vậy, việc xây dựng các phương pháp để bạn có thể giữ bình tĩnh khi giao dịch là vô cùng cần thiết.

Để đảm bảo rằng môi trường giao dịch của bạn có lợi nhuận, điều quan trọng là tránh giao dịch theo cảm xúc và sử dụng các kỹ thuật giảm căng thẳng sẽ giúp bạn giữ bình tĩnh trên thị trường. 

Cách để giữ bình tĩnh trên thương trường

Là một nhà giao dịch, trạng thái tinh thần của bạn là rất quan trọng để đối phó với rủi ro tiền tệ và sức mạnh tinh thần và cách suy nghĩ của bạn đóng một vai trò quan trọng trong sự thành công của bạn trên thị trường. Để duy trì sự tập trung và đưa ra quyết định hợp lý, bạn cần duy trì trạng thái tâm lý bình tĩnh, đặc biệt là trong giờ giao dịch.

Mặc dù có một số phương pháp mà bạn có thể sử dụng để phát triển sự tập trung và kỷ luật của mình với tư cách là một nhà kinh doanh, thiền định có lẽ là một trong những cách tốt nhất và đã được chứng minh để làm điều đó. Thiền là một cách tuyệt vời để xoa dịu tâm trí của bạn, đặc biệt nếu bạn đang căng thẳng, căng thẳng và lo lắng và nó có thể giúp khôi phục lại sự bình yên nội tâm của bạn chỉ trong vài phút. 

Thiền là gì?

Là một nhà giao dịch, trạng thái tinh thần của bạn là rất quan trọng để đối phó với rủi ro tiền tệ và sức mạnh tinh thần và cách suy nghĩ của bạn đóng một vai trò quan trọng trong sự thành công của bạn trên thị trường. Để duy trì sự tập trung và đưa ra quyết định hợp lý, bạn cần duy trì trạng thái tâm lý bình tĩnh, đặc biệt là trong giờ giao dịch.

Mặc dù có một số phương pháp mà bạn có thể sử dụng để phát triển sự tập trung và kỷ luật của mình với tư cách là một nhà kinh doanh, thiền định có lẽ là một trong những cách tốt nhất và đã được chứng minh để làm điều đó. Thiền là một cách tuyệt vời để xoa dịu tâm trí của bạn, đặc biệt nếu bạn đang căng thẳng, căng thẳng và lo lắng và nó có thể giúp khôi phục lại sự bình yên nội tâm của bạn chỉ trong vài phút. 

Những lợi ích từ Thiền

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, thiền định mang lại sự bình yên, bình tĩnh và cân bằng có thể có lợi cho sức khỏe tinh thần, cảm xúc và tổng thể của bạn. Và, điều tuyệt vời nhất là những lợi ích của thiền đang tiếp tục.

Nó không chỉ giúp tăng cường sự tập trung và khả năng tập trung của bạn mà còn giúp bạn trải qua một ngày một cách bình tĩnh và còn kiểm soát được bất kỳ triệu chứng nào trong trường hợp có bất kỳ bệnh hoặc vấn đề y tế nào. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu sâu về những lợi ích của thiền định. 

Ổn định cảm xúc

Thiền có thể giúp kiểm soát trạng thái tâm trí và giúp loại bỏ tất cả tình trạng quá tải thông tin có thể góp phần gây ra căng thẳng và lo lắng, mà bạn phải đối mặt với tư cách là một nhà kinh doanh, ngày này qua ngày khác. Thiền có thể giúp ích theo những cách sau:

 • Tăng khả năng chịu đựng và kiên nhẫn
 • Hiểu các tình huống căng thẳng và nhìn chúng với một góc nhìn mới
 • Học cách quản lý căng thẳng
 • Tập trung vào hiện tại
 • Nâng cao nhận thức về bản thân
 • Giảm cảm xúc tiêu cực
 • Tăng khả năng sáng tạo 

Giảm căng thẳng

Là một nhà giao dịch, khi bạn đầu tư hoặc giao dịch, rủi ro và sự biến động của thị trường có thể làm tăng mức độ lo lắng và căng thẳng của bạn. Thiền có thể giúp giảm mức độ căng thẳng đồng thời giúp bạn vượt qua những bất ổn của thị trường một cách dễ dàng. 

Giảm lo sợ và tăng sức tập trung

Khi giao dịch, bạn có thể phải đối mặt với sự lo lắng gia tăng do nhiều yếu tố khác nhau như phạm sai lầm, đầu tư sai và mất tiền.

Thiền có thể giúp điều chỉnh cảm xúc, tâm trí và cơ thể của bạn và làm việc, giảm xung đột và hỗn loạn bên trong và cho phép bạn đạt được mục tiêu của mình. Và, khi xung đột và bất ổn nội bộ của bạn được giảm bớt, bạn sẽ có thể tập trung vào các hoạt động giao dịch hoặc đầu tư tốt hơn rất nhiều. 

Giảm nhịp tim

Vì giao dịch biến động và năng động, nó có thể khiến bạn trở nên quá phấn khích, làm tăng nhịp tim của bạn. Ngồi thiền thường xuyên có thể giúp thư giãn tâm trí và cơ thể của bạn và giúp bạn theo dõi tất cả thông tin bạn đang nhận được một cách rõ ràng và hiệu quả hơn. 

Cải thiện tính kiên nhẫn và bình tĩnh

Thiền có thể giúp bạn trân trọng thời điểm hiện tại, tăng tính kiên nhẫn và nâng cao khả năng chờ đợi của bạn, đây là một yếu tố quan trọng cần thiết để giao dịch thành công.

Thiền bao gồm việc ngồi yên và tập trung vào các kỹ thuật thở của bạn, giúp xoa dịu tâm trí, cũng như cơ thể và hỗ trợ khả năng loại bỏ tất cả các loại suy nghĩ và cảm xúc tiêu cực và phán đoán sai lệch có thể cản trở công việc của bạn. 

Đánh bay sự tham lam và sự sợ hãi

Kiềm chế lòng tham và sự sợ hãi là một đặc điểm cực kỳ quan trọng đối với một nhà giao dịch thành công. Và, thiền có thể giúp bạn duy trì quan điểm tập trung và có cơ sở về mọi thứ, giúp bạn không bị ảnh hưởng bởi hai cảm giác tiêu cực và gây rối loạn này và tập trung vào nhiệm vụ trước mắt. 

5 kỹ thuật thiền để giữ bình tĩnh khi giao dịch

Có một số loại kỹ thuật thiền có thể giúp bạn thư giãn và đạt được sự bình yên bên trong và tâm trí tĩnh lặng. Một số kỹ thuật thiền phổ biến bao gồm: 

Thiền chánh niệm

Thiền chánh niệm hoạt động bằng cách nâng cao nhận thức và sự chấp nhận sống trong giây phút hiện tại, về cơ bản là tập trung vào những thứ bạn đang trải qua khi thiền định như luồng hơi thở, v.v. để ngăn suy nghĩ của bạn đi lang thang.

Thiền chánh niệm có thể giúp bạn vượt qua những khó khăn trong việc duy trì sự tập trung. Nó cũng giúp tăng khả năng nhận dạng mẫu, xử lý nhận thức và các kỹ năng khác sẽ cho phép não của bạn cung cấp cho nó phần còn lại và thời gian ngừng hoạt động cần thiết để thiết lập lại, hiệu chỉnh lại và khởi động lại.

Theo Mayo Clinic, thiền chánh niệm có thể giảm căng thẳng và có thể giúp bạn bình tĩnh và thư giãn. Điều tốt nhất là thiền chánh niệm có thể được thực hiện bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu. Nó có thể giúp mở rộng nhận thức có ý thức của bạn và hỗ trợ bạn, chuẩn bị cho giao dịch của bạn. 

Thiền siêu việt

Được tìm ra bởi Maharishi Mahesh Yogi, thường được gọi là Maharishi, thiền siêu việt hay TM là một hình thức thiền im lặng độc đáo đã được thực hành và phổ biến bởi những người nổi tiếng như Ellen Degeneres, Jerry Seinfeld, Howard Stern và David Lynch.

Bắt nguồn từ truyền thống Vệ Đà cổ đại của Ấn Độ, TM là một phương pháp thiền định dựa trên Vệ Đà là một kỹ thuật đơn giản và tự nhiên giúp tâm trí bạn lắng đọng, trở nên tĩnh lặng và bình tĩnh và trải nghiệm trạng thái ý thức cao hơn.

Thực hành TM bao gồm ngồi ở tư thế thoải mái và nhắm mắt khoảng 20 phút, 2 lần một ngày, vào buổi sáng và đầu buổi tối. Mặc dù thiền siêu việt không phải là một kỹ thuật dựa trên thần chú, nhưng nó sử dụng thần chú để đạt được hướng chính và cốt lõi của nó hướng tới siêu việt hướng tới trạng thái tâm tĩnh lặng. 

Thiền thần chú

Thiền thần chú là một kỹ thuật thiền tĩnh tâm tuyệt vời, trong đó một câu thần chú hoặc một từ ngữ êm dịu được lặp đi lặp lại một cách thầm lặng trong tâm trí. Việc lặp đi lặp lại câu thần chú này giúp ngăn chặn suy nghĩ của bạn và thế giới bên ngoài, đồng thời giúp tâm trí bạn cũng như cơ thể bạn bình tĩnh lại. 

Qigong

Qigong (phát âm là chee-gong) là một giải pháp thay thế tuyệt vời cho thiền nếu bạn không thích ngồi yên và thích vận động. Qigong, có nghĩa là “công việc năng lượng”, là một kỹ thuật Trung Quốc cổ đại để tập thể dục và chữa bệnh, bao gồm thở sâu nhịp nhàng, chuyển động chậm rãi, thiền định và trạng thái tĩnh tâm, thiền định. 

Lợi ích của Qigong là nuôi dưỡng và phân phối năng lượng cơ thể của bạn và các kỹ thuật chuyển động và thở giúp bạn trở nên tập trung hơn trong khi tràn đầy sinh lực. 

Hình dung

Còn được gọi là hình ảnh có hướng dẫn, hình dung là một kỹ thuật thiền định kết hợp thiền định cùng với kỹ thuật hình dung. Hình dung là một kỹ thuật chánh niệm liên quan đến việc tập trung vào một cái gì đó cụ thể như một người, một sự kiện hoặc một mục tiêu mà bạn muốn đạt được, điều này được lưu giữ trong tâm trí và tưởng tượng kết quả trở thành hiện thực.

Mặc dù kỹ thuật này có thể được sử dụng riêng, nó cũng có thể được sử dụng cùng với thiền định thường xuyên để hướng tâm trí của bạn đến những kết quả bạn muốn đạt được và giúp giảm bớt căng thẳng và giúp bạn bình tĩnh hơn. 

Các tips cho việc thiền

Các kỹ thuật thiền khác nhau có thể bao gồm các phương pháp thiền khác nhau. Trong khi bạn có thể dễ dàng tự thực hành thiền, bạn có thể tham gia một lớp học hoặc trung tâm thiền để được hướng dẫn thiền.

Bạn có thể dễ dàng xây dựng thiền thành thói quen hàng ngày của mình và bắt đầu và kết thúc một ngày với nó. Tất cả những gì bạn cần làm là dành thời gian để thực hiện nó. Dưới đây là một số lời khuyên về cách bạn có thể thực hành thiền định:

 • Chọn một khung cảnh yên tĩnh: Chọn một khung cảnh yên tĩnh để thiền định mà không có bất kỳ sự phiền nhiễu nào sẽ giúp bạn tập trung và thiền định tốt hơn, đặc biệt nếu bạn là người mới bắt đầu. Chọn một vị trí không bị nhiễu sóng từ điện thoại di động, ti vi, đài phát thanh, v.v. Một khi bạn có kinh nghiệm hơn, bạn sẽ có thể hòa giải thực tế ở bất cứ đâu, cuộc họp làm việc căng thẳng, giao thông, thị trường buôn bán hỗn loạn, tại cửa hàng tạp hóa, Vân vân.
 • Thoải mái: Bạn có thể thực hành thiền ở bất kỳ tư thế nào, cho dù bạn đang đi bộ, nằm xuống, ngồi hoặc thực hiện bất kỳ hoạt động nào. Mục đích là để được thoải mái và duy trì một tư thế tốt trong khi thiền. Một tư thế thoải mái sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả cao nhất trong quá trình thiền định.
 • Tập trung sự chú ý của bạn: Đây là một khía cạnh quan trọng của thiền, giúp giải phóng tâm trí của bạn khỏi tất cả những thứ gây xao nhãng khiến tâm trí bạn lo lắng và căng thẳng. Bạn có thể tập trung sự chú ý của mình bằng cách lặp lại một câu thần chú hoặc tập trung vào một hình ảnh, đồ vật hoặc hơi thở của bạn.
 • Hít thở sâu: Điều này giúp tập trung sự chú ý của bạn. Quan sát và lắng nghe khi bạn hít vào và thở ra, đồng thời thở chậm và sâu. Nếu sự chú ý của bạn không được chú ý, hãy chuyển sự tập trung của bạn trở lại với nhịp thở. 

Lời cuối

Chỉ 20 đến 30 phút thiền mỗi ngày đã được chứng minh là có tác dụng kỳ diệu trong việc giúp bạn tập trung, tĩnh tâm và giảm căng thẳng, đặc biệt nếu bạn có một công việc căng thẳng trên thị trường.

Đơn giản chỉ cần chọn một kỹ thuật mà bạn thích và bắt đầu. Có thể mất một thời gian để thành thạo kỹ thuật thiền, vì vậy đừng nản lòng nếu bạn không thấy lợi ích ngay lập tức.

Điều quan trọng là phải hiểu rằng thiền định là một quá trình kéo dài suốt đời có thể dẫn đến cải thiện khả năng tập trung và tập trung, bình tĩnh trong các tình huống áp lực và nâng cao hiệu suất tổng thể.

 

Nguồn bài: https://easytrade.io/vi/news/5-ky-thuat-thien-de-giu-binh-tinh-tren-thi-truong-chung-khoan/

 

Giới thiệu với các bạn 1 cuốn sách tội phạm học hay về thiền và chánh niệm

5 ky thuat thien de giu binh tinh tren thi truong chung khoan bitcoin

An Nhiên Giữa Những Bộn Bề

Tác giả: Sharon Salzberg

 

link đặt sách tội phạm học: https://tiki.vn/sach-an-nhien-giua-nhung-bon-be-p66109635.html

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

Khi chúng ta đạt tới trạng thái

Khi chúng ta đạt tới trạng thái "dòng chảy", công việc trở thành món quà ý nghĩa  5

 29/01/2023 7:44:24 SA

Khái niệm “dòng chảy” ghi lại trạng thái tinh thần tích cực khi chúng ta hoàn toàn đắm chìm, tập trung làm một công việc nào đó tại một thời điểm nhất định và hoàn toàn tận hưởng trong quá trình đó.

Xem chi tiết 
Tiến Sĩ Từ Stanford Dành 20 Năm Nghiên Cứu Để Tiết Lộ: 3 Hành Động Nhỏ Này Khiến Bạn Trở Thành ‘nam Châm Thu Hút Sự May Mắn’

Tiến Sĩ Từ Stanford Dành 20 Năm Nghiên Cứu Để Tiết Lộ: 3 Hành Động Nhỏ Này Khiến Bạn Trở Thành ‘nam Châm Thu Hút Sự May Mắn’  3

 29/01/2023 7:44:23 SA

Thực tế may mắn là điều bạn có thể tạo ra. Vị tiến sĩ này dành 20 năm nghiên cứu và quan sát để tìm ra yếu tố giúp bạn trở thành “nam châm thu hút may mắn”.

Xem chi tiết 
Tại Sao Chúng Ta Lại Không Đủ Dũng Cảm Để Kết Thúc Một Mối Quan Hệ?

Tại Sao Chúng Ta Lại Không Đủ Dũng Cảm Để Kết Thúc Một Mối Quan Hệ?  3

 29/01/2023 7:44:22 SA

Tình bạn đẹp cần được bồi đắp từ cả hai phía, và sẽ là hiểu hoàn toàn sai khi cho rằng đó là những bản giao ước kéo dài hết cả đời người không thể bị hủy bỏ trong danh dự.

Xem chi tiết 
Liệu Pháp Ý Chí (Will Therapy)

Liệu Pháp Ý Chí (Will Therapy)  5

 28/01/2023 7:44:02 SA

Tâm lý học Ý chí và Trị liệu Ý chí: Bí mật của mối quan hệ siêu đặc biệt giữa thân chủ và nhà trị liệu - Dành cho tất cả những ai yêu tâm lý học và đang mắc kẹt trong THẾ GIỚI CỦA CÁI TÔI

Xem chi tiết 
Art Therapy - Trị Liệu Tâm Lý Bằng Nghệ Thuật

Art Therapy - Trị Liệu Tâm Lý Bằng Nghệ Thuật  4

 28/01/2023 7:44:01 SA

Các bài tập để chữa lành và tự khám phá – 75 hoạt động trị liệu nghệ thuật tạo cơ hội để người tham gia tự bày tỏ và cũng là công cụ để đối phó với những rối loạn về tâm trạng và tính cách

Xem chi tiết 
Nghiên cứu chứng minh hành động tử tế là công cụ mạnh mẽ để chống trầm cảm và lo âu

Nghiên cứu chứng minh hành động tử tế là công cụ mạnh mẽ để chống trầm cảm và lo âu  6

 28/01/2023 7:44:00 SA

“Chúng tôi đã chứng minh rằng việc thực hiện các hành động tử tế sẽ thúc đẩy kết nối xã hội, một cấu trúc là yếu tố dự báo chính cho cả sức khỏe và sự phục hồi sau các rối loạn lo âu và trầm cảm”.

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  1957
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  1845
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  2391
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  1908
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  1910
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...