Tội Phạm Bài viết

5 lý do bất ngờ khiến tình cảm tan vỡ

 30/10/2021 1:03:08 CH |  Admin |   610 lượt xem

(toipham.net) - Có rất nhiều lý do phổ biến dẫn đến tình cảm tan vỡ. Vấn đề không hợp nhau, sự tin tưởng, các ưu tiên khác nhau và giao tiếp kém chỉ là một vài trong số những yếu tố khiến mối quan hệ đi đến hồi kết.

Có rất nhiều lý do phổ biến dẫn đến tình cảm tan vỡ. Vấn đề không hợp nhau, sự tin tưởng, các ưu tiên khác nhau và giao tiếp kém chỉ là một vài trong số những yếu tố khiến mối quan hệ đi đến hồi kết.

Đồng thời còn có một số đặc điểm mặc dù có vẻ là rất “tích cực” lúc ban đầu nhưng lại có thể là nguyên nhân phá hỏng mối quan hệ của các cặp đôi.

Dưới đây là 5 lý do khiến cho tình cảm tan vỡ đầy bất ngờ.

5 ly do bat ngo khien tinh cam tan vo

Nguồn: Shutterstock

1. Quá hợp nhau

Một cặp đôi nếu hợp nhau là một điều rất tốt. Hầu hết chúng ta đều mong muốn một nửa kia có cùng suy nghĩ với mình. Những rắc rối chỉ xảy ra khi sự hợp nhau xuất phát từ các tính cách bị xem là còn “non nớt”, “trẻ con” hay chưa thật sự “trưởng thành”. Khi một cặp đôi hợp nhau theo lối này sẽ dẫn đến nguy cơ của việc cho phép, nuông chiều và duy trì xu hướng không lành mạnh của nhau.

Lấy ví dụ, hai người đều có tính cách hay lo lắng và cảm xúc không chắc chắn có thể làm họ quá phụ thuộc vào cảm xúc của nhau, rất dễ xúc động khi 1 trong 2 người có sự quan tâm đến một người khác.

Hai người có lối sống không “lành mạnh” và ưa thích rủi ro có thể duy trì thói quen vô trách nhiệm và tự hủy hoại nhau.

Một cặp đôi có xu hướng che dấu cảm xúc thật của mình và ít có sự gần gũi, thân mật có thể thấy rằng mối quan hệ của họ thiếu đi sự hạnh phúc.

Có nhiều điều để nói về việc quá hợp nhau hay các trường hợp sức hút đến từ sự đối lập trong tính cách. Cả 2 trường hợp trên đều có thể mang lại kết quả tốt đẹp nếu các cặp vợ chồng cùng khuyến khích phát triển các tính cách tốt đẹp của nhau.

2. Quá gắn kết

Đó là điều rất tự nhiên và lành mạnh khi một cặp đôi cảm thấy gắn kết với nhau. Tuy nhiên, theo các nhà nghiên cứu Bartholomew và Horowitz, có một loại gắn kết xuất phát từ sự “lo lắng”, việc này không phải lúc nào cũng tốt cho mối quan hệ tình cảm.

Những cá nhân sống theo phong cách này thường mong muốn có nhiều thời gian với người bạn đời của mình, và cảm thấy không an toàn khi ở một mình. Cô ấy hoặc anh ấy thường trải qua cảm xúc tiêu cực trong mối quan hệ, và liên tục đòi hỏi sự bảo đảm để cảm thấy được “an toàn”. Trong giai đoạn đầu hẹn hò, đối tác có thể cảm thấy thích thú với việc được quan tâm chăm sóc và có cảm xúc mãnh liệt. Tuy nhiên, theo thời gian, họ có thể cảm thấy bị choáng ngợp bởi cảm giác thiếu sự an toàn, nhu cầu sở hữu, và tính cách quá nhạy cảm của người bạn đời có phong cách sống này.

3. Đời sống tình dục quá tốt đẹp

Một đời sống tình dục hài hòa và thỏa mãn lẫn nhau là điều tuyệt vời trong hầu hết các cuộc hôn nhân. Điều đó cũng nói nên rằng, tình dục đôi khi được sử dụng để che giấu các vấn đề nghiêm trọng giữa một cặp vợ chồng (các vấn đề sẽ tốt hơn nếu được giải quyết sớm). Một cặp vợ chồng có thể nhận định được sự khó khăn trong mối quan hệ của họ, tuy nhiên vì quan hệ tình dục giữa vợ chồng vẫn tốt nên họ mặc định cho rằng mọi thứ vẫn sẽ ổn. Theo thời gian, khi nhu cầu tình dục trở nên thứ yếu trong cuộc sống của một cặp vợ chồng (do các yếu tố như căng thẳng, công việc, sức khỏe, con cái, tuổi già…), các vấn đề chưa được giải quyết trước đó có thể trở thành vấn đề cấp bách.

4. Không bao giờ “tranh luận”

Rất nhiều cặp đôi rất thành công, có đời sống hạnh phúc từ 20 năm trở lên và… tất cả đều thường xuyên tranh luận với nhau.

Sự xung đột và tranh luận không nhất thiết gây nguy hại cho mối quan hệ vợ chồng. Cặp đôi thành công có khả năng giải quyết vấn đề và vượt qua nó. Họ tập trung vào việc giải quyết vấn đề thay vì công kích đối phương. Hơn nữa, họ có thể học hỏi và phát triển thông qua những khó khăn xung đột trong quan hệ cá nhân.

Mặt khác, với các cặp vợ chồng có mối quan hệ 5 năm trở xuống nói rằng mối quan hệ của họ gần như hoàn hảo, họ không bao giờ tranh luận với nhau. Thì vào một ngày nào đó, họ đột nhiên công bố mối quan hệ đã kết thúc.

Các cặp vợ chồng tuyên bố không bao giờ tranh luận thường là có “vấn đề”, nhưng họ phản ứng bằng cách che dấu hoặc giả vờ rằng những khó khăn đó không tồn tại. Bằng cách xây dựng vẻ ngoài tốt đẹp, họ tự đặt mình vào hoàn cảnh bế tắc khi nhận ra sự thật phũ phàng.

5. Quá tử tế

Tử tế là điều hoàn toàn bình thường trong một mối quan hệ lãng mạn. Tuy nhiên điều này đặc biệt phản tác dụng trong tình huống khi một người yêu thương và dành tặng tình cảm cho người có tính cách vô tình, bạc bẽo.

Nền tội phạm kinh tế hoạt động theo luật cung cầu: Càng có nhiều thứ sẵn có, giá trị của nó càng ít đi. Quy tắc tương tự cũng có thể áp dụng trong các mối quan hệ giữa con người. Trong suy nghĩ của một người ích kỷ, luôn coi mình là trung tâm và hiếm khi quan tâm đến người khác, càng có nhiều thứ người khác đem đến thì người đó càng trở nên ít có giá trị hơn. Thật tuyệt vời và khôn ngoan để trở thành một người tử tế nhưng cũng nên biết làm thế nào để thiết lập giới hạn phù hợp trong một mối quan hệ không có hy vọng.

 

5 ly do bat ngo khien tinh cam tan vo

Tác giả: Preston Ni 

Nguyễn Việt - trithucvn.org

Nguồn: https://www.psychologytoday.com/us/blog/communication-success/201508/5-surprising-reasons-relationships-fail

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

Tự do không yêu đương – sinh tồn trong thế giới không ngừng thúc ép bạn yêu đương

Tự do không yêu đương – sinh tồn trong thế giới không ngừng thúc ép bạn yêu đương  2

 24/02/2024 10:01:17 SA

Bạn có chán ngấy cảnh va vào đâu cũng thấy ứa ra một màu hường phấn của ái tình? Nếu câu trả lời là có, thì cuốn sách này chính là thứ mà bạn đang tìm kiếm!

Xem chi tiết 
Hội chứng ‘Ô vuông bị thiếu’

Hội chứng ‘Ô vuông bị thiếu’  2

 24/02/2024 10:01:15 SA

Đó là cách mà chúng ta tự dối lừa bản thân và tự hủy hoại dần hạnh phúc của chính mình bằng sự tập trung vào ô vuông bị thiếu mà mỗi chúng ta đều có.

Xem chi tiết 
Dũng cảm ‘vượt bẫy cảm xúc’, đối mặt và vượt qua nỗi đau

Dũng cảm ‘vượt bẫy cảm xúc’, đối mặt và vượt qua nỗi đau  2

 24/02/2024 10:01:14 SA

Giết chết cảm xúc “tiêu cực” để cố tỏ ra tích cực chưa bao giờ là giải pháp nên chọn

Xem chi tiết 
Đây là nguyên nhân đàn ông lo lắng khi vợ kiếm nhiều tiền hơn

Đây là nguyên nhân đàn ông lo lắng khi vợ kiếm nhiều tiền hơn  3

 24/02/2024 10:01:13 SA

Theo nghiên cứu năm 2018 từ Cục điều tra dân số Hoa Kỳ, cứ 4 cặp vợ chồng thì có 1 cặp vợ kiếm được nhiều tiền hơn chồng.

Xem chi tiết 
6 lý do phổ biến khiến vợ hoặc chồng ngoại tình

6 lý do phổ biến khiến vợ hoặc chồng ngoại tình  2

 24/02/2024 10:01:12 SA

Lừa dối trong mối quan hệ một vợ một chồng chưa bao giờ được xã hội chấp nhận, nhưng nó vẫn có nguy cơ xảy ra ở bất kỳ mối quan hệ cam kết nào.

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  2537
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  2424
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  3076
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  2525
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  2514
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...