Tội Phạm Bài viết

5 lý do bất ngờ khiến tình cảm tan vỡ

 30/10/2021 1:03:08 CH |  Admin |   25 lượt xem

(toipham.net) - Có rất nhiều lý do phổ biến dẫn đến tình cảm tan vỡ. Vấn đề không hợp nhau, sự tin tưởng, các ưu tiên khác nhau và giao tiếp kém chỉ là một vài trong số những yếu tố khiến mối quan hệ đi đến hồi kết.

Có rất nhiều lý do phổ biến dẫn đến tình cảm tan vỡ. Vấn đề không hợp nhau, sự tin tưởng, các ưu tiên khác nhau và giao tiếp kém chỉ là một vài trong số những yếu tố khiến mối quan hệ đi đến hồi kết.

Đồng thời còn có một số đặc điểm mặc dù có vẻ là rất “tích cực” lúc ban đầu nhưng lại có thể là nguyên nhân phá hỏng mối quan hệ của các cặp đôi.

Dưới đây là 5 lý do khiến cho tình cảm tan vỡ đầy bất ngờ.

5 ly do bat ngo khien tinh cam tan vo

Nguồn: Shutterstock

1. Quá hợp nhau

Một cặp đôi nếu hợp nhau là một điều rất tốt. Hầu hết chúng ta đều mong muốn một nửa kia có cùng suy nghĩ với mình. Những rắc rối chỉ xảy ra khi sự hợp nhau xuất phát từ các tính cách bị xem là còn “non nớt”, “trẻ con” hay chưa thật sự “trưởng thành”. Khi một cặp đôi hợp nhau theo lối này sẽ dẫn đến nguy cơ của việc cho phép, nuông chiều và duy trì xu hướng không lành mạnh của nhau.

Lấy ví dụ, hai người đều có tính cách hay lo lắng và cảm xúc không chắc chắn có thể làm họ quá phụ thuộc vào cảm xúc của nhau, rất dễ xúc động khi 1 trong 2 người có sự quan tâm đến một người khác.

Hai người có lối sống không “lành mạnh” và ưa thích rủi ro có thể duy trì thói quen vô trách nhiệm và tự hủy hoại nhau.

Một cặp đôi có xu hướng che dấu cảm xúc thật của mình và ít có sự gần gũi, thân mật có thể thấy rằng mối quan hệ của họ thiếu đi sự hạnh phúc.

Có nhiều điều để nói về việc quá hợp nhau hay các trường hợp sức hút đến từ sự đối lập trong tính cách. Cả 2 trường hợp trên đều có thể mang lại kết quả tốt đẹp nếu các cặp vợ chồng cùng khuyến khích phát triển các tính cách tốt đẹp của nhau.

2. Quá gắn kết

Đó là điều rất tự nhiên và lành mạnh khi một cặp đôi cảm thấy gắn kết với nhau. Tuy nhiên, theo các nhà nghiên cứu Bartholomew và Horowitz, có một loại gắn kết xuất phát từ sự “lo lắng”, việc này không phải lúc nào cũng tốt cho mối quan hệ tình cảm.

Những cá nhân sống theo phong cách này thường mong muốn có nhiều thời gian với người bạn đời của mình, và cảm thấy không an toàn khi ở một mình. Cô ấy hoặc anh ấy thường trải qua cảm xúc tiêu cực trong mối quan hệ, và liên tục đòi hỏi sự bảo đảm để cảm thấy được “an toàn”. Trong giai đoạn đầu hẹn hò, đối tác có thể cảm thấy thích thú với việc được quan tâm chăm sóc và có cảm xúc mãnh liệt. Tuy nhiên, theo thời gian, họ có thể cảm thấy bị choáng ngợp bởi cảm giác thiếu sự an toàn, nhu cầu sở hữu, và tính cách quá nhạy cảm của người bạn đời có phong cách sống này.

3. Đời sống tình dục quá tốt đẹp

Một đời sống tình dục hài hòa và thỏa mãn lẫn nhau là điều tuyệt vời trong hầu hết các cuộc hôn nhân. Điều đó cũng nói nên rằng, tình dục đôi khi được sử dụng để che giấu các vấn đề nghiêm trọng giữa một cặp vợ chồng (các vấn đề sẽ tốt hơn nếu được giải quyết sớm). Một cặp vợ chồng có thể nhận định được sự khó khăn trong mối quan hệ của họ, tuy nhiên vì quan hệ tình dục giữa vợ chồng vẫn tốt nên họ mặc định cho rằng mọi thứ vẫn sẽ ổn. Theo thời gian, khi nhu cầu tình dục trở nên thứ yếu trong cuộc sống của một cặp vợ chồng (do các yếu tố như căng thẳng, công việc, sức khỏe, con cái, tuổi già…), các vấn đề chưa được giải quyết trước đó có thể trở thành vấn đề cấp bách.

4. Không bao giờ “tranh luận”

Rất nhiều cặp đôi rất thành công, có đời sống hạnh phúc từ 20 năm trở lên và… tất cả đều thường xuyên tranh luận với nhau.

Sự xung đột và tranh luận không nhất thiết gây nguy hại cho mối quan hệ vợ chồng. Cặp đôi thành công có khả năng giải quyết vấn đề và vượt qua nó. Họ tập trung vào việc giải quyết vấn đề thay vì công kích đối phương. Hơn nữa, họ có thể học hỏi và phát triển thông qua những khó khăn xung đột trong quan hệ cá nhân.

Mặt khác, với các cặp vợ chồng có mối quan hệ 5 năm trở xuống nói rằng mối quan hệ của họ gần như hoàn hảo, họ không bao giờ tranh luận với nhau. Thì vào một ngày nào đó, họ đột nhiên công bố mối quan hệ đã kết thúc.

Các cặp vợ chồng tuyên bố không bao giờ tranh luận thường là có “vấn đề”, nhưng họ phản ứng bằng cách che dấu hoặc giả vờ rằng những khó khăn đó không tồn tại. Bằng cách xây dựng vẻ ngoài tốt đẹp, họ tự đặt mình vào hoàn cảnh bế tắc khi nhận ra sự thật phũ phàng.

5. Quá tử tế

Tử tế là điều hoàn toàn bình thường trong một mối quan hệ lãng mạn. Tuy nhiên điều này đặc biệt phản tác dụng trong tình huống khi một người yêu thương và dành tặng tình cảm cho người có tính cách vô tình, bạc bẽo.

Nền tội phạm kinh tế hoạt động theo luật cung cầu: Càng có nhiều thứ sẵn có, giá trị của nó càng ít đi. Quy tắc tương tự cũng có thể áp dụng trong các mối quan hệ giữa con người. Trong suy nghĩ của một người ích kỷ, luôn coi mình là trung tâm và hiếm khi quan tâm đến người khác, càng có nhiều thứ người khác đem đến thì người đó càng trở nên ít có giá trị hơn. Thật tuyệt vời và khôn ngoan để trở thành một người tử tế nhưng cũng nên biết làm thế nào để thiết lập giới hạn phù hợp trong một mối quan hệ không có hy vọng.

 

5 ly do bat ngo khien tinh cam tan vo

Tác giả: Preston Ni 

Nguyễn Việt - trithucvn.org

Nguồn: https://www.psychologytoday.com/us/blog/communication-success/201508/5-surprising-reasons-relationships-fail

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

2 kiểu làm mẹ độc hại: Người mẹ Ái kỷ và Thích Kiểm soát

2 kiểu làm mẹ độc hại: Người mẹ Ái kỷ và Thích Kiểm soát  11

 28/11/2021 2:23:58 CH

Những bà mẹ có tính ái kỷ cao và những bà mẹ có nhu cầu kiểm soát con gái thường xem con cái như sự mở rộng của bản thân họ, chứ không phải như một cá nhân độc lập.

Xem chi tiết 
6 lý do tệ hại để sinh con

6 lý do tệ hại để sinh con  11

 25/11/2021 2:16:51 CH

Vì ai đó mong bạn sinh con (không quan trọng là ai).

Xem chi tiết 
Nền văn minh đã hủy hoại bộ não của ta như thế nào?

Nền văn minh đã hủy hoại bộ não của ta như thế nào?  15

 24/11/2021 2:14:50 CH

Xã hội săn bắt hái lượm có thể dạy chúng ta điều gì về công việc, thời gian và hạnh phúc?

Xem chi tiết 
Ý chí - Hành trình tái khám phá sức mạnh lớn nhất của con người

Ý chí - Hành trình tái khám phá sức mạnh lớn nhất của con người  24

 23/11/2021 2:13:56 CH

Ý chí, sức mạnh ý chí và nghị lực tinh thần đã bị tâm lý học hiện đại xa lánh. Roy Baumeister, nhà tâm lý học xã hội thực nghiệm xuất sắc nhất trên thế giới và John Tierney, một nhà báo nổi tiếng, đã hợp tác để đưa ý chí trở lại vị trí trung tâm chính đán

Xem chi tiết 
Trẻ hay bị quát mắng có IQ thấp hơn

Trẻ hay bị quát mắng có IQ thấp hơn  16

 23/11/2021 2:13:55 CH

Trẻ thường xuyên bị cha mẹ quát mắng có chỉ số thông minh (IQ) thấp hơn 12 điểm so với trẻ không phải chịu bạo lực lời nói.

Xem chi tiết 
Ứng dụng cơ chế tâm lý “yêu cái cũ” và cơ chế tâm lý “thích cái mới” trong hoạt động sáng tạo

Ứng dụng cơ chế tâm lý “yêu cái cũ” và cơ chế tâm lý “thích cái mới” trong hoạt động sáng tạo  13

 23/11/2021 2:13:51 CH

Chúng ta chỉ có thể tìm thấy sự phong phú và cơ hội mới ở trong môi trường mới, do đó “cái mới” khiến con người cảm thấy phấn khích, kích thích. Đây là cơ chế tâm lý “thích cái mới”.

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  1324
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  1202
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  1653
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  1242
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  1300
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...