Tội Phạm Bài viết

5 ngộ nhận nguy hiểm có thể làm bạn bị giết

 22/07/2022 12:41:36 SA |  Admin |   280 lượt xem

(toipham.net) - Những ngộ nhận lại đem đến những kết quả tệ hại, việc tin tưởng vào những người không nên tin và khiến chúng ta gặp nguy hiểm.

Nhiều người thường dựa vào những ngộ nhận để đưa ra những quyết định bảo vệ mình. Nhưng theo kinh nghiệm trong sự nghiệp thực thi pháp luật của giáo sư Mary Ellen chuyên gia phân tích tại Cục phân tích hành vi của FBI thì những ngộ nhận lại đem đến những kết quả tệ hại, việc tin tưởng vào những người không nên tin và khiến chúng ta gặp tội phạm nguy hiểm. Sau đây là 5 ngộ nhận nguy hiểm phổ biến.

5 ngo nhan nguy hiem co the lam ban bi giet

1. Ngộ nhận nguy hiểm: Anh ấy là người ăn mặc lịch sự và có ngoại hình ưa nhìn. Anh ấy là người lý tưởng để hẹn hò.

Thực tế: Bề ngoài của những kẻ nguy hiểm không khác gì nhiều so với những người bình thường. Họ có thể là người dễ nhìn, đi SH với phong cách tao nhã. Nhưng những đặc điểm đó không đảm bảo rằng hắn sẽ không lừa dối bạn, không làm tổn thương bạn và nguy hiểm hơn là có thể ra tay sát hại bạn. Ngay cả một chuyên gia đọc vị cũng không thể đánh giá được độ nguy hiểm của một người thông qua bề ngoài.

2. Ngộ nhận nguy hiểm: Cô ấy có vẻ là người hiền lành, sẽ thích hợp để nhờ cô ấy trông con.

Thực tế: Một người hiền lành không không hẳn là người có khả năng chăm sóc trẻ tốt. Một người hiền lành có thể không có sự chú ý sát sao với con bạn (họ quá hiền để dứt khoát nói không với trò chơi hay khu vực nguy hiểm) cũng như không chắc rằng họ nắm được các nguyên tắc an toàn cơ bản. Ví dụ, một người hiền lành sẽ vô dụng nếu con bạn bị nghẹt thở do dị vật hay ngạt nước nếu người đó không có kĩ năng sơ cứu. Những người có vẻ ngoài hiền lành thường thu hút các mối quan hệ với người có tính bạo lực, ngang tàng và họ thường xuyên bị quấy rối bởi các đối tượng này, sẽ không tốt nếu nó diễn ra khi cô ấy đang trông con dùm bạn, con bạn rất dễ bị liên lụy khi có xung đột xảy ra.

3. Ngộ nhận nguy hiểm: Những người có thú nuôi không nguy hiểm

Thực tế: Những tên tội phạm giết người hàng loạt hay những tên hãm hiếp cũng nuôi thú cưng. Chúng có thể sử dụng chó và các loại thú cưng như một vũ khí để vượt qua rào cảnh giác của chúng ta. Chúng tận dụng sự cùng chung sở thích để lấy lòng tin của nạn nhân. Và những câu giao tiếp kiểu như “Anh bị lạc mất chú cún, em cùng tìm giúp anh nhé?” sẽ là một lời dẫn dụ khôn khéo và nguy hiểm cho con của bạn.

4. Ngộ nhận nguy hiểm: Anh ấy là một người cha, một người bệnh hoạn không thể nào làm cha được.

Thực tế: Một ví dụ điển hình ở Mỹ là tên giết người hàng loạt Sát thủ Sông Xanh (Gary Ridway) có phương thức dẫn dụ con mồi rất đơn giản – hắn dẫn theo đứa con trai của mình, hắn biết tâm lý chung của phụ nữ sẽ tin cậy một người cha hơn là một người đàn ông đơn thuần và họ lờ đi sự cảnh giác và trở thành nạn nhân của hắn.

5. Ngộ nhận nguy hiểm: Anh ta là một người lôi cuốn và khôn khéo, sẽ là một nhân viên tốt cho công ty chúng ta.

Thực tế: Một đặc điểm phổ biến ở bọn thái nhân cách và những người nguy hiểm là: Chúng trông rất đáng tin, quyến rũ, thậm chí rất lôi cuốn. Nhưng điều quan trọng để phân biệt sự quyến rũ từ một kẻ nguy hiểm là họ thường dùng đặc tính này để lôi cuốn bạn, quyết dụ bạn vào những suy nghĩ rằng hắn là một người tuyệt vời và việc cho hắn vào làm việc cho công ty bạn, đó là một tai họa. Khi một kẻ thái nhân cách hiện hữu nơi công sở, đầu tiên hắn sẽ lôi cuốn mọi người, dần dần hắn gieo những ảnh hưởng, tạo vây cánh ủng hộ để phục vụ mục đích của mình từ gian lận, biển thủ, cho đến các vụ ve vãn, tai hại nhất là sự đi xuống của lòng trung thành của những nhân viên mẫn cán, họ trở thành những người ủng hộ hắn và phản bội người chủ của mình mà không chút cảm giác tội lỗi.

 

(Đất Sét dịch)

Nguồn: http://www.psychologytoday.com/blog/criminal-minds/201203/5-dangerous-instincts-might-get-you-killed

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

Vợ chồng căng thẳng vì 'ngoại tình tài chính'

Vợ chồng căng thẳng vì 'ngoại tình tài chính'  4

 16/04/2024 11:11:24 SA

Sự không minh bạch và hợp tác về mặt tài chính giữa vợ chồng (ngoại tình tài chính) có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe tâm thần cho cả hai người.

Xem chi tiết 
Thực hành ám thị và tự kỷ ám thị - Phương pháp ám thị để thay đổi tâm thức

Thực hành ám thị và tự kỷ ám thị - Phương pháp ám thị để thay đổi tâm thức  10

 15/04/2024 11:11:17 SA

Tự kỉ ám thị được biết đến như một kỹ thuật có thể ảnh hưởng đến thế giới vật chất, mang lại sức khoẻ thể chất lẫn tinh thần và thậm chí cả tăng chỉ số IQ, hỗ trợ giúp cho việc sử dụng thuốc. Nó được phát triển bởi nhà bào chế thuốc Emile Coué từ cuối nhữ

Xem chi tiết 
6 ảnh hưởng tiêu cực của stress lên não bộ, liệu bạn đã biết?

6 ảnh hưởng tiêu cực của stress lên não bộ, liệu bạn đã biết?  9

 15/04/2024 11:11:16 SA

Các nghiên cứu khoa học thần kinh đã phát hiện ra những tác động phức tạp của stress lên não và cơ thể.

Xem chi tiết 
Tại sao nên cắt đứt liên lạc với người cũ?

Tại sao nên cắt đứt liên lạc với người cũ?  15

 14/04/2024 11:10:43 SA

Việc không liên lạc với người yêu cũ có thể giúp cả hai bước tiếp theo những cách lành mạnh.

Xem chi tiết 
Cách làm dịu cơn giận dữ

Cách làm dịu cơn giận dữ  22

 12/04/2024 11:09:18 SA

Theo một nhóm các nhà nghiên cứu Nhật Bản, viết ra phản ứng tiêu cực lên giấy rồi xé nhỏ hoặc vứt đi thực sự có thể làm giảm cảm giác tức giận.

Xem chi tiết 
Tuổi 20, đặt câu hỏi gì để có một tương lai tốt đẹp hơn?

Tuổi 20, đặt câu hỏi gì để có một tương lai tốt đẹp hơn?  26

 11/04/2024 11:08:43 SA

Một bí mật mà ít ai nói cho bạn biết nhưng lại rất quan trọng, đó là tuổi hai mươi đôi khi thật tệ!

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  2625
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  2520
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  3188
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  2618
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  2601
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...