Tội Phạm Bài viết

5 ngộ nhận nguy hiểm có thể làm bạn bị giết

 22/07/2022 12:41:36 SA |  Admin |   123 lượt xem

(toipham.net) - Những ngộ nhận lại đem đến những kết quả tệ hại, việc tin tưởng vào những người không nên tin và khiến chúng ta gặp nguy hiểm.

Nhiều người thường dựa vào những ngộ nhận để đưa ra những quyết định bảo vệ mình. Nhưng theo kinh nghiệm trong sự nghiệp thực thi pháp luật của giáo sư Mary Ellen chuyên gia phân tích tại Cục phân tích hành vi của FBI thì những ngộ nhận lại đem đến những kết quả tệ hại, việc tin tưởng vào những người không nên tin và khiến chúng ta gặp tội phạm nguy hiểm. Sau đây là 5 ngộ nhận nguy hiểm phổ biến.

5 ngo nhan nguy hiem co the lam ban bi giet

1. Ngộ nhận nguy hiểm: Anh ấy là người ăn mặc lịch sự và có ngoại hình ưa nhìn. Anh ấy là người lý tưởng để hẹn hò.

Thực tế: Bề ngoài của những kẻ nguy hiểm không khác gì nhiều so với những người bình thường. Họ có thể là người dễ nhìn, đi SH với phong cách tao nhã. Nhưng những đặc điểm đó không đảm bảo rằng hắn sẽ không lừa dối bạn, không làm tổn thương bạn và nguy hiểm hơn là có thể ra tay sát hại bạn. Ngay cả một chuyên gia đọc vị cũng không thể đánh giá được độ nguy hiểm của một người thông qua bề ngoài.

2. Ngộ nhận nguy hiểm: Cô ấy có vẻ là người hiền lành, sẽ thích hợp để nhờ cô ấy trông con.

Thực tế: Một người hiền lành không không hẳn là người có khả năng chăm sóc trẻ tốt. Một người hiền lành có thể không có sự chú ý sát sao với con bạn (họ quá hiền để dứt khoát nói không với trò chơi hay khu vực nguy hiểm) cũng như không chắc rằng họ nắm được các nguyên tắc an toàn cơ bản. Ví dụ, một người hiền lành sẽ vô dụng nếu con bạn bị nghẹt thở do dị vật hay ngạt nước nếu người đó không có kĩ năng sơ cứu. Những người có vẻ ngoài hiền lành thường thu hút các mối quan hệ với người có tính bạo lực, ngang tàng và họ thường xuyên bị quấy rối bởi các đối tượng này, sẽ không tốt nếu nó diễn ra khi cô ấy đang trông con dùm bạn, con bạn rất dễ bị liên lụy khi có xung đột xảy ra.

3. Ngộ nhận nguy hiểm: Những người có thú nuôi không nguy hiểm

Thực tế: Những tên tội phạm giết người hàng loạt hay những tên hãm hiếp cũng nuôi thú cưng. Chúng có thể sử dụng chó và các loại thú cưng như một vũ khí để vượt qua rào cảnh giác của chúng ta. Chúng tận dụng sự cùng chung sở thích để lấy lòng tin của nạn nhân. Và những câu giao tiếp kiểu như “Anh bị lạc mất chú cún, em cùng tìm giúp anh nhé?” sẽ là một lời dẫn dụ khôn khéo và nguy hiểm cho con của bạn.

4. Ngộ nhận nguy hiểm: Anh ấy là một người cha, một người bệnh hoạn không thể nào làm cha được.

Thực tế: Một ví dụ điển hình ở Mỹ là tên giết người hàng loạt Sát thủ Sông Xanh (Gary Ridway) có phương thức dẫn dụ con mồi rất đơn giản – hắn dẫn theo đứa con trai của mình, hắn biết tâm lý chung của phụ nữ sẽ tin cậy một người cha hơn là một người đàn ông đơn thuần và họ lờ đi sự cảnh giác và trở thành nạn nhân của hắn.

5. Ngộ nhận nguy hiểm: Anh ta là một người lôi cuốn và khôn khéo, sẽ là một nhân viên tốt cho công ty chúng ta.

Thực tế: Một đặc điểm phổ biến ở bọn thái nhân cách và những người nguy hiểm là: Chúng trông rất đáng tin, quyến rũ, thậm chí rất lôi cuốn. Nhưng điều quan trọng để phân biệt sự quyến rũ từ một kẻ nguy hiểm là họ thường dùng đặc tính này để lôi cuốn bạn, quyết dụ bạn vào những suy nghĩ rằng hắn là một người tuyệt vời và việc cho hắn vào làm việc cho công ty bạn, đó là một tai họa. Khi một kẻ thái nhân cách hiện hữu nơi công sở, đầu tiên hắn sẽ lôi cuốn mọi người, dần dần hắn gieo những ảnh hưởng, tạo vây cánh ủng hộ để phục vụ mục đích của mình từ gian lận, biển thủ, cho đến các vụ ve vãn, tai hại nhất là sự đi xuống của lòng trung thành của những nhân viên mẫn cán, họ trở thành những người ủng hộ hắn và phản bội người chủ của mình mà không chút cảm giác tội lỗi.

 

(Đất Sét dịch)

Nguồn: http://www.psychologytoday.com/blog/criminal-minds/201203/5-dangerous-instincts-might-get-you-killed

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

Nhà khoa học Stanford

Nhà khoa học Stanford "mách nhỏ" 12 thói quen đơn giản giúp bạn làm việc hiệu quả hơn  3

 26/03/2023 9:54:40 SA

"Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc xây dựng và duy trì thói quen tốt trong cuộc sống của mình, có thể bạn đã đặt mục tiêu cho bản thân quá cao so với thực tế", Tiến sĩ BJ Fogg, nhà sáng lập phòng thí nghiệm Thiết kế Hành vi của Đại học Stanford chia sẻ

Xem chi tiết 
13 red flag trong mối quan hệ

13 red flag trong mối quan hệ  3

 26/03/2023 9:54:39 SA

Mọi người nói rất nhiều về red flag trong mối quan hệ nhưng chính xác thì thuật ngữ này có nghĩa là gì? Có phải mọi red flag đều giống nhau với tất cả chúng ta?

Xem chi tiết 
Phụ thuộc, dựa dẫm vào người yêu – Là do yêu thật sự hay muốn lấp đầy khoảng trống?

Phụ thuộc, dựa dẫm vào người yêu – Là do yêu thật sự hay muốn lấp đầy khoảng trống?  2

 26/03/2023 9:54:38 SA

Theo Tiến sĩ Nick Neave - chuyên gia tâm lý thuộc Đại học Northumbria (Anh Quốc), phụ nữ thường có xu hướng phụ thuộc vào đàn ông về mặt tinh thần.

Xem chi tiết 
Phải làm sao khi không thể ngừng suy nghĩ về người đó

Phải làm sao khi không thể ngừng suy nghĩ về người đó  1

 26/03/2023 9:54:37 SA

“Tôi không thể ngừng suy nghĩ về người đó” có thể là một cách bày tỏ sự hứng thú trong mối quan hệ tình cảm nhưng nếu nó mang ý nghĩa tâm trí bạn luôn thường trực hình ảnh về người đó thì sao?

Xem chi tiết 
“Tôi rất đau khổ và khao khát sự thay đổi, nhưng tôi không có lựa chọn.”

“Tôi rất đau khổ và khao khát sự thay đổi, nhưng tôi không có lựa chọn.”  3

 26/03/2023 9:54:35 SA

CON ĐƯỜNG THAY ĐỔI: MỖI NGƯỜI ĐỀU CÓ LỰA CHỌN

Xem chi tiết 
Nghệ thuật của sự im lặng: Càng nói nhiều, càng tự ràng buộc, hãy giới hạn bản thân bằng những lời nói

Nghệ thuật của sự im lặng: Càng nói nhiều, càng tự ràng buộc, hãy giới hạn bản thân bằng những lời nói  5

 25/03/2023 9:51:46 SA

Bằng cách nào để nói ít lại có thể giúp bạn thông minh, nhân ái và thành công hơn.

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  2028
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  1934
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  2459
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  1967
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  1970
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...