Tội Phạm Bài viết

5 ngộ nhận nguy hiểm có thể làm bạn bị giết

 22/07/2022 12:41:36 SA |  Admin |   81 lượt xem

(toipham.net) - Những ngộ nhận lại đem đến những kết quả tệ hại, việc tin tưởng vào những người không nên tin và khiến chúng ta gặp nguy hiểm.

Nhiều người thường dựa vào những ngộ nhận để đưa ra những quyết định bảo vệ mình. Nhưng theo kinh nghiệm trong sự nghiệp thực thi pháp luật của giáo sư Mary Ellen chuyên gia phân tích tại Cục phân tích hành vi của FBI thì những ngộ nhận lại đem đến những kết quả tệ hại, việc tin tưởng vào những người không nên tin và khiến chúng ta gặp tội phạm nguy hiểm. Sau đây là 5 ngộ nhận nguy hiểm phổ biến.

5 ngo nhan nguy hiem co the lam ban bi giet

1. Ngộ nhận nguy hiểm: Anh ấy là người ăn mặc lịch sự và có ngoại hình ưa nhìn. Anh ấy là người lý tưởng để hẹn hò.

Thực tế: Bề ngoài của những kẻ nguy hiểm không khác gì nhiều so với những người bình thường. Họ có thể là người dễ nhìn, đi SH với phong cách tao nhã. Nhưng những đặc điểm đó không đảm bảo rằng hắn sẽ không lừa dối bạn, không làm tổn thương bạn và nguy hiểm hơn là có thể ra tay sát hại bạn. Ngay cả một chuyên gia đọc vị cũng không thể đánh giá được độ nguy hiểm của một người thông qua bề ngoài.

2. Ngộ nhận nguy hiểm: Cô ấy có vẻ là người hiền lành, sẽ thích hợp để nhờ cô ấy trông con.

Thực tế: Một người hiền lành không không hẳn là người có khả năng chăm sóc trẻ tốt. Một người hiền lành có thể không có sự chú ý sát sao với con bạn (họ quá hiền để dứt khoát nói không với trò chơi hay khu vực nguy hiểm) cũng như không chắc rằng họ nắm được các nguyên tắc an toàn cơ bản. Ví dụ, một người hiền lành sẽ vô dụng nếu con bạn bị nghẹt thở do dị vật hay ngạt nước nếu người đó không có kĩ năng sơ cứu. Những người có vẻ ngoài hiền lành thường thu hút các mối quan hệ với người có tính bạo lực, ngang tàng và họ thường xuyên bị quấy rối bởi các đối tượng này, sẽ không tốt nếu nó diễn ra khi cô ấy đang trông con dùm bạn, con bạn rất dễ bị liên lụy khi có xung đột xảy ra.

3. Ngộ nhận nguy hiểm: Những người có thú nuôi không nguy hiểm

Thực tế: Những tên tội phạm giết người hàng loạt hay những tên hãm hiếp cũng nuôi thú cưng. Chúng có thể sử dụng chó và các loại thú cưng như một vũ khí để vượt qua rào cảnh giác của chúng ta. Chúng tận dụng sự cùng chung sở thích để lấy lòng tin của nạn nhân. Và những câu giao tiếp kiểu như “Anh bị lạc mất chú cún, em cùng tìm giúp anh nhé?” sẽ là một lời dẫn dụ khôn khéo và nguy hiểm cho con của bạn.

4. Ngộ nhận nguy hiểm: Anh ấy là một người cha, một người bệnh hoạn không thể nào làm cha được.

Thực tế: Một ví dụ điển hình ở Mỹ là tên giết người hàng loạt Sát thủ Sông Xanh (Gary Ridway) có phương thức dẫn dụ con mồi rất đơn giản – hắn dẫn theo đứa con trai của mình, hắn biết tâm lý chung của phụ nữ sẽ tin cậy một người cha hơn là một người đàn ông đơn thuần và họ lờ đi sự cảnh giác và trở thành nạn nhân của hắn.

5. Ngộ nhận nguy hiểm: Anh ta là một người lôi cuốn và khôn khéo, sẽ là một nhân viên tốt cho công ty chúng ta.

Thực tế: Một đặc điểm phổ biến ở bọn thái nhân cách và những người nguy hiểm là: Chúng trông rất đáng tin, quyến rũ, thậm chí rất lôi cuốn. Nhưng điều quan trọng để phân biệt sự quyến rũ từ một kẻ nguy hiểm là họ thường dùng đặc tính này để lôi cuốn bạn, quyết dụ bạn vào những suy nghĩ rằng hắn là một người tuyệt vời và việc cho hắn vào làm việc cho công ty bạn, đó là một tai họa. Khi một kẻ thái nhân cách hiện hữu nơi công sở, đầu tiên hắn sẽ lôi cuốn mọi người, dần dần hắn gieo những ảnh hưởng, tạo vây cánh ủng hộ để phục vụ mục đích của mình từ gian lận, biển thủ, cho đến các vụ ve vãn, tai hại nhất là sự đi xuống của lòng trung thành của những nhân viên mẫn cán, họ trở thành những người ủng hộ hắn và phản bội người chủ của mình mà không chút cảm giác tội lỗi.

 

(Đất Sét dịch)

Nguồn: http://www.psychologytoday.com/blog/criminal-minds/201203/5-dangerous-instincts-might-get-you-killed

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

20 lợi ích của thiền đã được khoa học chứng minh

20 lợi ích của thiền đã được khoa học chứng minh  5

 02/12/2022 5:09:00 SA

Thiền vốn được xem là một nét văn hóa Đông phương, nhưng giờ đây rất phổ biến trên toàn thế giới.

Xem chi tiết 
Cải thiện giấc ngủ nhờ phương pháp chánh niệm

Cải thiện giấc ngủ nhờ phương pháp chánh niệm  6

 02/12/2022 5:08:59 SA

Thực hành chánh niệm cung cấp cho bạn những khoảng không. Nó cho phép chúng ta rời khỏi những suy nghĩ của mình và quan sát chúng mà không phán xét, tức giận, thất vọng, hối hận hay sợ hãi.

Xem chi tiết 
7 cách mà thiền định có thể thay đổi não bộ chúng ta

7 cách mà thiền định có thể thay đổi não bộ chúng ta  6

 02/12/2022 5:08:58 SA

Tập luyện này mang đến nhiều lợi ích thần kinh đáng kinh ngạc - từ những thay đổi về khối lượng chất xám, giảm hoạt động ở các “trung tâm tôi” (me center) của não đến tăng cường kết nối giữa các vùng não bộ.

Xem chi tiết 
Sức mạnh của sự tĩnh lặng

Sức mạnh của sự tĩnh lặng  4

 02/12/2022 5:08:56 SA

Trong rất nhiều các lĩnh vực - từ khoa học thần kinh, tâm lý học đến khoa học tim mạch - ngày càng có nhiều sự đồng thuận rằng ‘tiếng ồn’ là mối đe dọa nghiêm trọng đối với sức khỏe con người.

Xem chi tiết 
Tư thế khom lưng có thể làm suy giảm nhận thức, nghiên cứu

Tư thế khom lưng có thể làm suy giảm nhận thức, nghiên cứu  4

 02/12/2022 5:08:55 SA

Khi nói đến tác hại của tư thế khom lưng, người ta thường liên tưởng đến tình trạng về hình ảnh của cơ thể. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới đã phát hiện rằng tư thế khom lưng cũng có liên quan mật thiết đến sự suy giảm nhận thức.

Xem chi tiết 
Làm thế nào để tránh những suy nghĩ không mong muốn?

Làm thế nào để tránh những suy nghĩ không mong muốn?  7

 02/12/2022 5:08:54 SA

Sau khi chia tay người yêu, bạn có thể nghĩ rằng mình vẫn ổn cho đến khi lái xe ngang qua một góc phố quen, hoặc tình cờ gặp một người bạn chung, hoặc nghe một bản tình ca quen thuộc trên radio. Cho dù bạn muốn ngừng nghĩ về người đó đến mức nào, mọi thứ

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  1896
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  1778
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  2323
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  1849
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  1853
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...