Tội Phạm Bài viết

6 dấu hiệu khủng hoảng tuổi trung niên

 09/05/2024 11:46:14 SA |  Admin |   53 lượt xem

(toipham.net) - Khi trải qua cuộc khủng hoảng tuổi trung niên, một số người chấp nhận nó, một số hành động để biến những kỳ vọng của họ trở thành hiện thực, làm gì để giúp họ?

Khi trải qua cuộc khủng hoảng tuổi trung niên, một số người chấp nhận nó, một số hành động để biến những kỳ vọng của họ trở thành hiện thực, làm gì để giúp họ?

  1. Giảm hạnh phúc và sự hài lòng trong cuộc sống

Khủng hoảng tuổi trung niên cũng giống như khủng hoảng tuổi dậy thì, nó đến dù bạn muốn hay không. Khi bước vào tuổi trung niên, nhiều người cho biết sự hài lòng trong cuộc sống rơi xuống mức thấp nhất trong cuộc đời họ. Các nhà nghiên cứu nói rằng trong cuộc đời con người, biểu đồ hạnh phúc có hình chữ U, khoảnh khắc chạm đáy là dấu hiệu của cuộc khủng hoảng tuổi trung niên.

Theo các chuyên gia, khủng hoảng tuổi trung niên là sự mất tự tin và cảm giác lo lắng hoặc thất vọng có thể xảy ra ở độ tuổi từ 35 đến 50. Điều này liên quan đến nhận thức về việc bản thân ngày càng già đi, đời sống tình dục suy giảm, thành tựu của bản thân chưa bằng người khác đồng trang lứa...

6 dau hieu khung hoang tuoi trung nien

  1. Thay đổi hành vi

Các cuộc khủng hoảng tinh thần thường thể hiện bằng những thay đổi trong thói quen của một người. Người đó có thể thay đổi thói quen ngủ, bắt đầu ít quan tâm đến vệ sinh hơn hoặc đơn giản là ăn uống khác đi. Đôi khi những thay đổi này đột ngột và rõ ràng hơn.

  1. Cảm giác trống rỗng

Một dấu hiệu cho thấy ai đó đang trải qua một giai đoạn khó khăn của tuổi trung niên là họ có thể nghĩ rằng cuộc sống của họ đang thiếu hứng thú và ý nghĩa. Nghĩ về tuổi già đang đến khiến họ xem đó là cơ hội cuối cùng để làm điều thú vị hoặc điên rồ khiến cuộc đời đáng nhớ. Đối với một số người, nó có thể dẫn đến những hành động hấp tấp và có hại hoặc là cơ hội để thực hiện ước mơ cả đời.

  1. Đặt câu hỏi về niềm tin lâu đời

Cả nam giới và phụ nữ đều có xu hướng đánh giá lại các lựa chọn trong cuộc sống của họ. Một người tưởng chừng như đang kết hôn hạnh phúc có thể đệ đơn ly hôn. Hoặc một người thích cuộc sống ở một vùng nông thôn có thể muốn chuyển đến một thành phố lớn và ngược lại. Nếu người thân của bạn bắt đầu thay đổi các giá trị sống của họ, hãy kiên nhẫn. Nó có thể chỉ là một giai đoạn, với sự giúp đỡ của bạn đời, họ sẽ hiểu bản thân hơn và có cuộc sống ý thức hơn.

Tuổi trung niên là giai đoạn mọi người bắt đầu đặt câu hỏi liệu những quyết định nghề nghiệp họ đưa ra trong cuộc đời là đúng hay sai, hoặc họ bắt đầu so sánh mình với những người bạn khác.

6 dau hieu khung hoang tuoi trung nien

  1. Cảm xúc nhớ nhung mãnh liệt

Những người khoảng 40 tuổi được xem đã có cuộc sống ổn định cũng thể trở nên hoài niệm về quá khứ. Trong khi trải qua cuộc khủng hoảng tuổi trung niên, người đó có thể bị mắc kẹt với ý nghĩ rằng quá khứ luôn tốt đẹp hơn.

  1. Không ngừng so sánh mình với người khác

Đột nhiên người trung niên cảm thấy mọi người xung quanh họ hạnh phúc hơn, giàu có hơn, có sự nghiệp tốt hơn... Nếu bạn nhận thấy rằng một người đang đếm số lần họ bị tụt lại phía sau, thì đã đến lúc nhắc họ về tất cả những thành tựu họ đạt được trong cuộc đời.

Khủng hoảng này khác với trầm cảm. Cảm xúc tích cực sẽ cải thiện dần theo thời gian, vì vậy hãy kiên nhẫn với người thân của bạn.

☘ Một số điều bạn có thể làm để cho phép họ trải qua giai đoạn này:

Lắng nghe người thân của bạn mà không phán xét, cố gắng trò chuyện lành mạnh.

Cho họ thời gian và không gian để giải quyết tình cảm của họ.

Theo đuổi sở thích của riêng bạn. Khi người bạn đời của bạn đang trải qua một cơn khủng hoảng có thể sẽ khiến bạn chán nản. Vì vậy đây là thời điểm hoàn hảo để tập trung vào bản thân nhiều hơn.

Gặp bác sĩ trị liệu cùng với bạn đời đang trải qua cuộc khủng hoảng.

Hà Vi (Theo Bright Side)/VNE

Ảnh minh họa: Addcounsel.

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

Vài lời dành cho những người muốn tự tử

Vài lời dành cho những người muốn tự tử  2

 26/05/2024 12:09:13 CH

Khi bạn muốn tự sát, có lẽ bạn đang cảm thấy hết sức cô độc. Bạn có thể cảm thấy không còn ai trên thế giới này có thể hiểu mình, chưa nói đến việc có thể giúp bạn vượt qua khó khăn.

Xem chi tiết 
Những hiểu lầm và sự thật về trầm cảm

Những hiểu lầm và sự thật về trầm cảm  2

 26/05/2024 12:09:13 CH

Người ta thường hiểu sai rằng lao động chân tay thì không bị trầm cảm, chữa bệnh này cần uống thuốc cả đời, người trầm cảm hay khóc...

Xem chi tiết 
Một số lời khuyên và chia sẻ dành cho người trầm cảm

Một số lời khuyên và chia sẻ dành cho người trầm cảm  2

 26/05/2024 12:09:11 CH

Bài viết này tôi đặc biệt dành tặng cho những người đang phải vật lộn với căn bệnh trầm cảm, dù có thể tôi không hiểu hết những nỗi đau cả về thể xác và tinh thần mà các anh chị và các bạn đã và đang phải chịu đựng.

Xem chi tiết 
3 câu nói của cha mẹ giúp trẻ tăng EQ

3 câu nói của cha mẹ giúp trẻ tăng EQ  8

 23/05/2024 12:05:29 CH

Cha mẹ thường xuyên nói ba câu này sẽ giúp con tự tin hơn, hỗ trợ rất tốt cho sự phát triển của trẻ.

Xem chi tiết 
6 kiểu 'chữa lành' âm thầm khiến bạn lo âu nhiều hơn

6 kiểu 'chữa lành' âm thầm khiến bạn lo âu nhiều hơn  10

 22/05/2024 12:03:59 CH

Những hoạt động 'chữa lành' phổ biến này tưởng chừng là cách thư giãn tinh thần, nhưng ít ai ngờ tới rằng chúng lại có thể tăng thêm stress cho bạn.

Xem chi tiết 
Tại sao trẻ ngoan ở trường nhưng hư ở nhà?

Tại sao trẻ ngoan ở trường nhưng hư ở nhà?  10

 22/05/2024 12:03:57 CH

Nhiều bậc cha mẹ thắc mắc tại sao con họ cư xử ở trường tốt hơn nhiều so với ở nhà. Rất có thể, lý do không phải là con bạn thích người khác hơn là thích bạn - mà thực ra là hoàn toàn ngược lại. Trên thực tế, kiểu hành vi này có thể là một dấu hiệu tốt ch

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  2821
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  2617
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  3296
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  2723
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  2749
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...