Tội Phạm Bài viết

7 Dấu Hiệu Cho Thấy Bạn Đang Hẹn Hò Với Một Người Theo Xu Hướng Sapiosexual

 18/04/2023 10:57:07 SA |  Admin |   147 lượt xem

(toipham.net) - Sapiosexual không phải là một khái niệm chỉ văn hóa hẹn hò quá mới mẻ nhưng liệu bạn có hiểu rõ về những người theo xu hướng này?

Bạn thường không thể chỉ ra lý do cụ thể rằng tại sao mình lại hẹn hò với một người nhưng lại có thể nói ra nhưng điểm đặc biệt của người ấy khiến bạn bị thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên. Đó có thể là nụ cười, ánh mắt, khiếu hài hước hay gout ăn mặc. Tuy nhiên, nếu bạn đang hẹn hò với một người thuộc xu hướng sapiosexual thì đối với họ, điều hấp dẫn nhất ở bạn chính là trí thông minh. Dù sapiosexual là một khái niệm tương đối mới và không mang tính khoa học cho lắm nhưng có thể rất nhiều trong số chúng ta đang hẹn hò với một người sapiosexual mà không nhận ra đấy.

Theo Trang Merriam, sapiosexual có nghĩa là “xu hướng hấp hẫn tình dục với những người có trí thông minh cao”. Nghe thì có vẻ điều này khá hiển nhiên bởi ai mà không bị thu hút bởi những người có trí tuệ cơ chứ. Nhưng thực ra, nó không đơn giản như những gì bạn nghĩ đâu. Theo từ điển Oxford, từ sapiosexual bắt đầu được sử dụng từ đầu thế kỷ 21. “Sapio” bắt nguồn từ “sapiens” trong tiếng Latin và có nghĩa là “thông minh”. Nhiều ý kiến cho rằng những theo xu hướng này thường khá kiêu ngạo và có chút gì đó giả dối.

Bạn sẽ nghĩ gì khi một người thích bạn chỉ vì bạn thông minh và làm thế nào ta có thể biết được mình đang hẹn hò với một người có xu hướng sapiosexual? Dựa theo một số nghiên cứu, 7 dấu hiệu sau đây sẽ cho bạn biết điều đó.

  1. CÁC BẠN KHÔNG BẮT ĐẦU HẸN HÒ NGAY

Dù hai người từng là bạn với nhau hàng năm trời hay chỉ có một mối quan hệ quen biết lâu dài trước khi hẹn hò đi chăng nữa thì bạn biết đấy, một người sapiosexual sẽ cần phải hiểu rõ tâm trí bạn trước khi chính thức bị hấp dẫn bởi bạn. Vì thế, nếu mối quan tâm của người ấy dành cho bạn ngày càng tăng đáng kể khi anh ấy/cô ấy hiểu rõ bạn hơn thì có khả năng họ là một sapiosexual.

  1. NGƯỜI ẤY ĐÁNH GIÁ TẤT CẢ MỌI KHÍA CẠNH CỦA TRÍ TUỆ MÀ BẠN ĐANG SỞ HỮU

Nếu bạn là một fan của chương trình hẹn hò nổi tiếng The Bachelor có lẽ bạn sẽ quen với khái niệm “trí thông minh cảm xúc”. Một người thuộc xu hướng sapiosexual đã chia sẻ với tờ New York Times rằng: “Những gì mà tôi kết nối và đánh giá nhiều nhất khi là một sapiosexual chính là trí tuệ cảm xúc và trí tuệ hài hước”. Điều đó có nghĩa là không phải mọi người sapiosexual đều thích sự thông minh một cách cứng nhắc. Thay vào đó, họ ngưỡng mộ bạn vì sự trưởng thành trong cảm xúc và sự sắc sảo trong tư duy.

  1. HỌ COI TRỌNG SỰ THÔNG MINH TRONG CÂU CHỮ CỦA BẠN

Nếu thông minh, ai lại viết ra những tin nhắn hay email gạ tình rẻ tiền cơ chứ? Chắc chắn rồi, nghệ thuật viết thư tình có lẽ không còn tồn tại trong thế giới hiện nay nhưng khả năng giao tiếp thể hiện sự thông mình và tinh tế thì không chỉ được đánh giá khi mặt đối mặt mà còn trong văn viết nữa. Đó mới chính là thứ khiến họ để tâm và bị thu hút bởi bạn.

  1. HỌ TÔN TRỌNG SỰ KHIÊM TỐN CỦA BẠN

Dù bạn tin rằng một người sapiosexual thường cao ngạo và tự tôn nhưng đó không phải là những gì họ cần ở người bạn đời. Trang web Love Dignity giải thích rằng: “Nhiều sapiosexual có xu hướng bị ấn tượng bởi sự khiêm tốn hơn là những ưu điểm hay thành tựu mà họ kể về bản thân”. Thế nên, ngay cả khi bạn có bằng Tiến sĩ từ Havard đi chăng nữa thì người ấy cũng sẽ không để tâm đến bạn đâu nếu bạn có thói quen hay khoe khoang. Bạn biết đấy, dù sao hành động thì vẫn hơn là lời nói suông và bạn phải chứng minh sự thông minh của mình qua tình huống thực tế chứ không phải chỉ qua vài ba câu nói.

  1. BẠN PHẢI CÓ TRÌNH ĐỘ VÀ TRÍ TUỆ NGANG BẰNG HỌ

Tờ Cosmopolitian đã phỏng vấn 6 người theo xu hướng sapiosexual và quan điểm hàng đầu của họ là họ sẽ chia tay hoặc thậm chí không bao giờ hẹn hò với một người mà họ không cho là thông minh. Thế nên, nếu muốn đến với những người này, bạn nên đảm bảo là mình có cùng trình độ với họ trước.

  1. HỌ THƯỜNG KHÔNG NÓI CHUYỆN PHIẾM

Thông thường thì các cặp đôi hay chia sẻ với nhau mọi thứ, kể cả những điều nhỏ nhặt, nhưng nếu ở cùng một sapiosexual, bạn sẽ thấy họ có vẻ đang gượng ép với những câu chuyện tầm phào trong lần đầu gặp gỡ. Bạn cũng có thể thấy rằng họ không thật sự thoải mái trong những buổi gặp gỡ đồng nghiệp và người quen. Trang I Heart Intelligenct nhận định: “Một người theo xu hướng sapiosexual có thể sẽ chọn im lặng khi đang ở trong một cuộc nói chuyện phiếm với người lạ. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là họ khiếm nhã đâu bởi điều đó nhắc nhở chúng ta rằng, đôi khi tỏ ra tử tế lại có vẻ hơi nhàm chán”.

  1. TRÍ TUỆ CỦA BẠN ĐỐI VỚI HỌ CHÍNH LÀ ĐIỀU ĐẸP ĐẼ NHẤT

Khi bạn nghe về những nghiên cứu cho rằng đàn ông thường bị thu hút bởi những phụ nữ thông minh, bạn sẽ nhận ra rằng thế giới không hẳn là chỉ dành cho những người đẹp về hình thức. Theo Tiến sĩ Diana Raab viết cho Psychology Today: “Những người sapiosexual luôn được thúc đẩy hoặc thách thức bởi cách một người khác suy nghĩ”. Vì thế, cho dù bạn nghĩ thế nào về ngoại hình của mình, người bạn đời của bạn vẫn luôn thấy bạn hấp dẫn và thú vị miễn là bạn luôn giữ cho mình trí tuệ ấy”.

Còn bạn, bạn có đang yêu một người theo xu hướng sapiosexual không? Hay chính bạn là một sapiosexual?

Ảnh: Joanna Kosinska

Lâm An (Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE/ Tham khảo: hellogiggles)

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

Cách giải quyết nguyên nhân thực sự khiến bạn né tránh

Cách giải quyết nguyên nhân thực sự khiến bạn né tránh  7

 15/07/2024 1:12:52 CH

Khi chúng ta trì hoãn, lười tập thể dục, né tránh một số thói quen mà chúng ta muốn tạo ra hoặc từ chối thực hiện một dự án khó khăn, nguyên nhân cơ bản hiếm khi giống như những gì chúng ta nghĩ.

Xem chi tiết 
[Review sách] Chữa lành những sang chấn tuổi thơ

[Review sách] Chữa lành những sang chấn tuổi thơ  5

 15/07/2024 1:12:51 CH

Quyển sách Chữa lành những sang chấn tuổi thơ dành cho những người từng trải qua những sang chấn trong cuộc sống, giúp họ hiểu rõ bản thân.

Xem chi tiết 
Một câu nói có thể chấm dứt cả cuộc hôn nhân

Một câu nói có thể chấm dứt cả cuộc hôn nhân  4

 15/07/2024 1:12:50 CH

Lời nói cay nghiệt 'ném' vào bạn đời giống như tiếng sấm: Tiếng đầu làm người ta thở ra khoan khoái, nhưng sau đó là chớp và sét nổ tung.

Xem chi tiết 
Vì sao cứ vào phòng thi là kiến thức “chạy trốn” đ u hết?

Vì sao cứ vào phòng thi là kiến thức “chạy trốn” đ u hết?  6

 15/07/2024 1:12:49 CH

Bạn ôn tập rất kỹ cho bài thi của mình, và yên tâm bước chân vào phòng thi. Nhưng ngay giây phút mở đề, mọi kiến thức đã học bỗng trôi tuột phương xa. Dù “vò đầu bứt tai”, bạn vẫn không thể nhớ nổi đáp án.

Xem chi tiết 
Hội chứng ghen tuông bệnh hoạn Othello

Hội chứng ghen tuông bệnh hoạn Othello  5

 15/07/2024 1:12:47 CH

Ghen tuông có phải là dấu hiệu của tình yêu?

Xem chi tiết 
Nghiên cứu chứng minh: Đàn ông phụ thuộc vào bạn đời nhiều hơn phụ nữ

Nghiên cứu chứng minh: Đàn ông phụ thuộc vào bạn đời nhiều hơn phụ nữ  11

 13/07/2024 1:11:07 CH

Một nhà nghiên cứu Mỹ mới đây nhận định, đàn ông phụ thuộc vào phụ nữ nhiều hơn cách mà phụ nữ cần đến nam giới.

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  2891
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  2684
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  3379
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  2809
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  2821
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...