Tội Phạm Bài viết

7 dấu hiệu nhận biết một người đang thích bạn nhưng lại giả vờ không thích

 25/04/2023 11:14:41 SA |  Admin |   48 lượt xem

(toipham.net) - Đã bao giờ bạn cảm thấy bối rối khi ai đó thích bạn, nhưng họ lại phát ra những tín hiệu hỗn tạp khiến bạn không hiểu chuyện gì đang xảy ra chưa?

Có người sẽ thẳng thắn bộc lộ cho bạn biết cảm giác của họ đối với bạn. Tuy nhiên, nhiều người lại không thích cách bày tỏ này và đôi khi hành động của họ còn trở nên vô cùng khó hiểu và bí ẩn.

Có vài nguyên do khiến ai đó giả vờ không thích bạn dù họ cảm thấy hứng thú và bị thu hút bởi bạn. Họ có thể lo lắng, không chắc chắn về cảm giác của bạn đối với họ. Cũng có thể họ đang cố gắng kìm nén cảm xúc hay không có nhu cầu tìm kiếm một mối quan hệ hoặc do chưa cảm thấy sẵn sàng.

Để giúp bạn rõ ràng và chắc chắn hơn, đây là danh sách tội phạm học các dấu hiệu cho thấy ai đó thích bạn, nhưng lại luôn cố giả vờ không thể hiện tình cảm của mình.

  1. HỌ HÀNH XỬ LÚC NÓNG, LÚC LẠNH ĐỐI VỚI BẠN

Bị một ai đó đối xử khi nóng, khi lạnh - có lẽ đây là điều mà chúng ta đều đã trải qua phải không? Có những lúc họ sẽ nhắn tin cho bạn cả ngày và sau đó, họ sẽ hoàn toàn phớt lờ bạn, biến mất mà không có bất kỳ dấu hiệu nào. Hành động này chắc chắn sẽ khiến bạn tự hỏi liệu họ có thích bạn không hay chỉ là bạn đang suy nghĩ quá nhiều.

Nếu họ có các biểu hiện như thế thì thường là họ thích bạn rất nhiều, nhưng họ cảm thấy không chắc chắn về những gì họ muốn và sợ hãi về tình cảm của họ đối với bạn. Do đó, bằng cách này - đối xử khi nóng, khi lạnh với bạn - họ sẽ không cần phải giải thích cho những hành động của mình cũng như những khi đã “lỡ” thể hiện tình cảm quá nhiều.

  1. HỌ CHÚ Ý VÀ GHI NHỚ MỌI CHI TIẾT VỀ BẠN

Như chúng ta đã biết, con người rất chọn lọc khi xử lý và ghi nhớ thông tin. Nếu bạn bắt đầu quan sát thấy họ chú ý đến mọi chi tiết về bạn hoặc nhớ những gì bạn đã đề cập đến trước đây (cho dù đó là điều quan trọng hay hoàn toàn ngẫu nhiên), bạn có thể chắc chắn rằng họ thật sự đang chú ý đến bạn và mong muốn tìm hiểu nhiều hơn về bạn.

  1. HỌ TÒ MÒ NHIỀU HƠN VỀ NHỮNG ĐIỀU CÁ NHÂN CỦA BẠN

Bên cạnh việc chú ý và ghi nhớ mọi thông tin chi tiết về bạn. Khi họ muốn biết mọi thứ về bạn và “cập nhật hồ sơ” của bạn trong tâm trí họ, rất có thể họ sẽ luôn đặt câu hỏi về quá trình trưởng thành của bạn hoặc thậm chí một ngày của bạn diễn ra như thế nào. Nếu một người không thích bạn thì tại sao họ dành quá nhiều thời gian để cố gắng tìm hiểu thêm về bạn? Bởi lẽ, điều đó sẽ không mang chút ý nghĩa nào cả.

  1. HỌ THỂ HIỆN CÁC DẤU HIỆU NGÔN NGỮ CƠ THỂ TÍCH CỰC KHI BÊN BẠN

Họ luôn ngồi gần bạn khi hai người ở cùng nhau? Bạn có để ý họ đã giao tiếp bằng mắt với bạn trong khoảng thời gian dài, họ hướng chân về phía bạn, nghiêng người khi nói chuyện với bạn,...?

Chúng ta không đề cập đến hành động như kiểu bạn thân vỗ vào lưng hay vỗ vào cánh tay bạn. Chúng ta đang nhắc về những động tác nhẹ nhàng hơn, gợi cảm và giàu cảm xúc hơn - những tác động nhỏ nhưng đầy “nội lực”.

Ngôn ngữ cơ thể tích cực là một dấu hiệu cho thấy họ thích bạn, vì mọi người không có xu hướng đổ mình về bất cứ ai. Họ có thể giả vờ rằng họ không thích bạn bằng lời nói, nhưng cuối cùng ngôn ngữ cơ thể của họ sẽ phản ánh tất cả sự thật.

  1. HỌ LUÔN DÀNH THỜI GIAN CHO BẠN

Một trong những cách rõ ràng nhất để nhận biết ai đó có thích bạn hay không là lượng thời gian họ dành cho bạn. Thành thật mà nói, thời gian là tài sản quý giá nhất của mỗi người và không ai bỏ thời gian cho người mà họ không thích. Phải không nào?

Nếu họ luôn dành thời gian để đi chơi riêng với bạn hoặc luôn sẵn sàng ở bên bạn khi cần thiết, điều đó cho thấy họ thật sự thích và quan tâm đến bạn.

  1. BẠN BÈ CỦA NGƯỜI ẤY BIẾT GIỮ KHOẢNG CÁCH VỚI BẠN

Khi bạn đi chơi cùng họ và bạn bè của họ, bạn có thể rõ ràng nhận thấy những người bạn đó luôn giữ khoảng cách nhất định với bạn? Nếu đúng thế, rất có khả năng họ đã đề cập đến tình cảm và ý định của họ dành cho bạn với những người xung quanh. Bằng việc tạo nên sự nhận thức này chính là một cách để họ giữ cho bạn bè của mình không có những hành động “vô ý” với bạn.

  1. HỌ HAY TRÊU CHỌC KHI HAI NGƯỜI Ở BÊN NHAU

Điều cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng là không một ai mang chuyện hẹn hò của hai người ra để đùa cợt hay trêu chọc, bởi lẽ điều ấy sẽ mang đến những sự hiểu lầm. Vì vậy, khi điều này xảy ra, bạn biết chắc rằng nó đã nằm trong suy nghĩ của họ và họ đã nghĩ về việc hai bạn sẽ ở bên nhau một cách nghiêm túc.

Đến đây bạn đã có thể hiểu hơn các dấu hiệu khi ai đó thích bạn nhưng lại giả vờ không thích. Bạn có thể bắt đầu quan sát và xem liệu họ có biểu hiện những hành động như vậy với bạn hay không. Trong khoảng thời gian kiểm chứng đó, tôi hy vọng bạn kiên nhẫn và cho họ khoảng không gian cần thiết để xử lý những suy nghĩ của họ; cũng có lẽ là để họ nhận ra rằng họ thích bạn đến mức nào.

“Thật khó để giả vờ yêu một ai đó khi bạn không yêu, nhưng sẽ còn khó hơn để giả vờ rằng bạn không yêu ai đó khi bạn đã thực sự yêu.” (Khuyết danh)

Tác giả: Charlotte T

Dịch giả: Diệu Ngô - Nguồn: Tâm Lý Học Tuổi Trẻ

Biên tập: Jinie Đinh

Bài gốc: psych2go.net/7-signs-someones-pretending-not-to-like-you/

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

Khi đời quá chán, hãy cho tâm hồn bạn hút cỏ – The School Of Life

Khi đời quá chán, hãy cho tâm hồn bạn hút cỏ – The School Of Life  4

 03/10/2023 5:00:07 SA

Cỏ, thuốc phiện, chất kích thích ... thoạt nghe đã tạo ngay cảm giác tiêu cực cho phần lớn chúng ta. T

Xem chi tiết 
Công thức để tìm ra 'nửa kia' phù hợp nhất

Công thức để tìm ra 'nửa kia' phù hợp nhất  3

 03/10/2023 5:00:06 SA

Hẹn hò và yêu nhiều có thể khiến bạn mệt mỏi, đôi khi không biết người ấy có phải 'nửa kia' của mình. Lúc này một công thức toán học sẽ giúp bạn.

Xem chi tiết 
Tình yêu tri kỷ có bền vững?

Tình yêu tri kỷ có bền vững?  3

 03/10/2023 5:00:05 SA

Nghiên cứu xã hội năm 2021 do trường Marist College ở Poughkeepsie, New York thực hiện, các cặp từng là bạn tri kỷ có nguy cơ ly hôn cao hơn 150%.

Xem chi tiết 
Tại sao chúng ta hay quên?

Tại sao chúng ta hay quên?  5

 03/10/2023 5:00:04 SA

Các chuyên gia về trí nhớ phát hiện, nhiều người gặp hiện tượng không thể nhớ sáng nay ăn gì vì tâm trí đang phải vật lộn với những sự chuyển giao sau đại dịch.

Xem chi tiết 
Căng thẳng làm khổ phụ nữ hơn đàn ông

Căng thẳng làm khổ phụ nữ hơn đàn ông  6

 03/10/2023 5:00:02 SA

Căng thẳng trong cuộc sống là điều không ai tránh khỏi, kể cả khi bạn cảm thấy khỏe mạnh về thể chất, sự căng thẳng vẫn có thể gây ra những tác hại ngầm.

Xem chi tiết 
Chủ nghĩa Khắc kỷ nói gì về sự đánh đổi và hy sinh

Chủ nghĩa Khắc kỷ nói gì về sự đánh đổi và hy sinh  5

 03/10/2023 5:00:01 SA

Cái giá phải trả để đạt được những gì mình muốn

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  2171
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  2086
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  2664
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  2161
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  2144
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...