Tội Phạm Bài viết

7 hành động dễ dàng làm thay đổi tâm lý

 01/10/2022 2:47:56 SA |  Admin |   119 lượt xem

(toipham.net) - Cách chúng ta sử dụng cơ thể của mình ảnh hưởng đến cảm nhận và suy nghĩ của chúng ta theo những cách thú vị.

Mọi người có xu hướng cho rằng ngôn ngữ cơ thể chỉ bộc lộ những cảm nhận bên trong của chúng ta. Nhưng nó cũng hoạt động theo cách khác: cách chúng ta sử dụng cơ thể của mình ảnh hưởng đến cảm nhận và suy nghĩ của chúng ta theo những cách thú vị.

1. Thư giãn để có những quyết định tốt hơn

Cảm giác có quyền lực có thể hữu ích, nhưng quá nhiều quyền lực thì lại ảnh hưởng đến việc ra quyết định. Hãy nhìn những giám đốc ngân hàng: họ không bao giờ hoài nghi về những quyết định của mình. Và chúng ta đều biết sự việc xảy ra như thế nào.

Nếu bạn chỉ muốn những quyết định của bạn được củng cố thì khi đó cảm giác quyền lực là điều tốt. Nhưng nếu bạn muốn thu thập thêm thông tin mới để đưa ra những quyết định tốt hơn thì khi đó cảm giác quyền lực có thể gây tội phạm nguy hiểm cho bạn.

Một nghiên cứu phát hiện thấy khi con người thực hiện nhiều tư thế trung tính hơn, như thả lỏng đôi bàn tay của họ, thì họ có nhiều khả năng tiếp nhận thông tin mới vào việc ra quyết định của họ (Fischer và cộng sự, 2011).

Ngược lại, những tư thế mở rộng cơ thể, tư thế mạnh mẽ làm con người chỉ chú ý đến những thông tin nhất quán với quyết định mà họ muốn.

2. Giọng nói trầm cho suy nghĩ trừu tượng

Con người có xu hướng gắn liền giọng nói trầm với nhiều quyền lực hơn.

Khi con người hạ thấp giọng nói, họ cảm thấy mạnh mẽ hơn.

Nhưng nó cũng có hiệu ứng khác: nó làm con người suy nghĩ trừu tượng hơn (Stel và cộng sự, 2011)

Và suy nghĩ trừu tượng rất quan trọng: nó có thể nâng cao tính sáng tạo, kiểm soát bản thân và làm tăng hiểu biết sâu sắc về bản thân.

3. Mở rộng cơ thể để tăng sức chịu đau

Bohns và Wiltermuth (2012) tự hỏi liệu sức chịu đau của con người có thể gia tăng nếu họ thay đổi tư thế của họ.

Một số người tham gia trong nghiên cứu đứng với cánh tay dang ra và đôi chân mở rộng, trước khi thực hiện một bài kiểm tra sức chịu đau. Khi so sánh với những người đứng trung tính hoặc ngồi ngoan ngoãn, những người làm tư thế quyền lực có thể chịu đau nhiều hơn.

Điều này là vì tư thế đứng mạnh mẽ làm bạn cảm thấy như thể bạn có sự kiểm soát đối với cơn đau, ngay cả nếu trong thực tế bạn không kiểm soát được.

4. Tự hào về bản thân và tự tin về khả năng để có việc làm

Khi bạn đi phỏng vấn xin việc, hãy đảm bảo rằng bạn tự hào về bản thân và tự tin về khả năng.

Trong một nghiên cứu, những người tham gia trải qua một cuộc phỏng vấn giả. Những người làm theo những tư thế mở rộng, như tự hào và tin tưởng, người gây ấn tượng tốt hơn đối với những nhà phỏng vấn và có nhiều khả năng được chọn hơn (Cuddy và cộng sự, 2012).

Điều cần nhớ là họ phải dùng những tư thế mạnh mẽ trước khi họ đi phỏng vấn, chứ không phải dùng những tư thế mạnh mẽ trong suốt quá trình phỏng vấn, vì nó sẽ không có hiệu quả.

5. Tiếp cận để làm chủ

Người quyền lực có xu hướng tiếp cận những người khác hơn là đợi được tiếp cận. Họ cũng đứng gần hơn trong khi nói chuyện và có nhiều khả năng xâm lấn không gian cá nhân của người khác.

Nhưng, theo một nghiên cứu của Smith và cộng sự, (2013) nó cũng có hiệu quả theo cách khác: bị buộc tiếp cận những người khác làm bạn cảm thấy mạnh mẽ hơn.

Trong thực tế, những người tham gia trong nghiên cứu đó không phải di chuyển lại gần hơn, mà họ chỉ phải tưởng tượng hoặc hình dung bản thân họ lại gần hơn để có được hiệu quả.

Do đó, chỉ cần tưởng tượng rằng bản thân bạn đang tiếp cận những người quan trọng hoặc đối tượng quan trọng đã đủ làm tăng sức mạnh của bạn.

6. Nhảy để có niềm vui

Chúng ta có xu hướng nghĩ rằng nhảy là một hệ quả của niềm vui, nhưng tại sao không biến nó thành nguyên nhân?

Trong một nghiên cứu của Shafir và cộng sự, (2013), những người đã nhảy lên nhảy xuống cảm thấy hạnh phúc hơn người chỉ có những cử động trung tính. Nhưng, nhìn người khác nhảy lại không làm bạn vui.

7. Chiếm ít không gian khi ngồi để ăn ít lại

Các nhà nghiên cứu trong nghiên cứu này đã kiểm tra tác động của cách ngồi của những phụ nữ ăn kiêng trong lúc ăn (Allen và cộng sự, 2013). Liệu họ có mở rộng và chiếm nhiều không gian, hay là họ hành xử như một quý cô, giảm bớt không gian mà họ chiếm dụng?

Họ phát hiện thấy những phụ nữ đang lo lắng về vóc dáng của mình và hạn chế không gian chiếm dụng khi ngồi, thì nhiều khả năng ăn ít so với những người ‘chiếm nhiều không gian khi ngồi’.

Người ta cũng nhìn thấy những kết quả ngược lại đối với những phụ nữ không quan tâm đến vóc dáng của họ.

Vì vậy, phụ nữ ăn nhiều ra sao có thể phụ thuộc vào sự tương tác giữa cảm giác ‘mình hơi béo’ và cách họ ngồi.

 

Nguồn: https://www.spring.org.uk/2013/08/8-easy-bodily-actions-that-transform-mental-performance.php

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

Tình Yêu - Liều Thuốc Cho Tâm Bệnh – The book of life

Tình Yêu - Liều Thuốc Cho Tâm Bệnh – The book of life  5

 21/09/2023 4:26:24 SA

Tình yêu - vốn là loại thần dược hỗ trợ cho quá trình hồi phục từ các bệnh lý tâm thần, nhưng tréo ngoe thay lại hiếm khi được một lá đơn chẩn bệnh hoặc cuốn sách y khoa nào nhắc đến.

Xem chi tiết 
5 Dấu Hiệu Cho Thấy Bạn Cuốn Hút Hơn Bạn Nghĩ

5 Dấu Hiệu Cho Thấy Bạn Cuốn Hút Hơn Bạn Nghĩ  4

 21/09/2023 4:26:22 SA

Mỗi khi nghĩ về một ai đó mà bản thân vẫn luôn mến mộ, điều gì ở họ khiến bạn yêu thích nhất? Đó là sự quan tâm mà họ dành cho những người xung quanh?

Xem chi tiết 
Vì sao khóc khi xem phim là biểu hiện của những người mạnh mẽ

Vì sao khóc khi xem phim là biểu hiện của những người mạnh mẽ  4

 21/09/2023 4:26:21 SA

Tôi vẫn luôn khóc như đang thái củ hành trong lúc xem phim từ trước đến nay.

Xem chi tiết 
Cơ Chế Tâm Lý Và Dấu Hiệu Của Hội Chứng Peter Pan (Peter Pan Syndrome)

Cơ Chế Tâm Lý Và Dấu Hiệu Của Hội Chứng Peter Pan (Peter Pan Syndrome)  4

 20/09/2023 4:24:02 SA

Peter Pan đã làm mọi cách để trốn tránh những trọng trách đi kèm với sự trưởng thành, và những đối tượng mắc phải hội chứng mang tên cậu - hội chứng Peter Pan - cũng có xu hướng hành động tương tự.

Xem chi tiết 
Làm Thế Nào Để Có Được Những Ý Tưởng Đột Phá?

Làm Thế Nào Để Có Được Những Ý Tưởng Đột Phá?  4

 20/09/2023 4:24:00 SA

Bài viết sau được dịch từ chia sẻ trên psychologytoday.com của Tiến sĩ Mark Batey - chuyên viên nghiên cứu về sự sáng tạo, Chủ tịch Hội đồng nghiên cứu tại Manchester Business School.

Xem chi tiết 
8 Điều Cần Nhớ Mỗi Khi Buồn Chán

8 Điều Cần Nhớ Mỗi Khi Buồn Chán  4

 20/09/2023 4:23:57 SA

Bài viết được chia sẻ trên trang Power of Positivity

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  2164
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  2078
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  2651
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  2145
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  2135
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...