Tội Phạm Bài viết

7 lý do người thông minh thường cô độc

 18/12/2022 5:48:14 SA |  Admin |   31 lượt xem

(toipham.net) - Sự khác biệt trong cách nhìn nhận vấn đề, mong tập trung vào mục tiêu của bản thân khiến người thông minh có xu hướng tách biệt với xã hội.

Sự khác biệt trong cách nhìn nhận vấn đề, mong tập trung vào mục tiêu của bản thân khiến người thông minh có xu hướng tách biệt với xã hội.

Hầu hết mọi người thích đi mua sắm, du lịch hay tán gẫu cũng bạn bè sau một tuần làm việc bận rộn. Đa số người thông minh lại không mặn mà với kiểu giao tiếp này, họ thích tìm một góc yên tĩnh để quan sát cuộc sống và tận hưởng thế giới riêng.

Kiểu người này sẵn sàng thoát ra khỏi đám đông ồn ào, tránh được những mối quan hệ vô bổ để theo đuổi mục tiêu riêng. Ở góc độ nào đó, sự cô độc cũng là đích mà người có IQ cao tìm kiếm.

Có nhiều nguyên do khiến người thông minh thường cô đơn hơn những người khác, nhưng dưới đây là 7 lý do chính.

7 ly do nguoi thong minh thuong co doc

1. Họ có suy nghĩ và hành động khác thường

Hầu hết thiên tài đều có hơi hướng lập dị, do các khía cạnh nhận thức khác nhau và hạn chế tầm nhìn kinh nghiệm khiến rất ít người có thể thực sự hiểu, chấp nhận họ.

Và thay vì cố hòa nhận theo số đông hoặc tìm kiếm sự giúp đỡ, kiểu người này muốn tự học, mày mò nghiên cứu để tìm ra câu trả lời thỏa mãn thắc mắc của bản thân.

2. Luôn khắt khe với bản thân và người khác

Kiểu người này luôn biết rõ bản thân muốn gì nên rất khó để từ bỏ những kỳ vọng lớn. Nhưng điều này khiến họ cảm thấy khó khăn để thỏa mãn cuộc sống và vô tình gây áp lực, mệt mỏi lên những người xung quanh.

3. Khó kết nối với người khác

Người thông minh thường gặp khó khăn trong việc kết giao và tạo mối quan hệ thân thiết với bạn bè, đồng nghiệp. Họ khao khát có những cuộc trò chuyện sâu sắc, cao siêu với nội dung nâng tầm học thuật, chuyên môn hóa nhưng không phải ai cũng hiểu.

Họ cũng khó bày tỏ cảm xúc cá nhân và thường nói ít, nghĩ nhiều. Họ chỉ nói khi thực sự cảm thấy cần thiết và trong nhiều tình huống, tính cách này khiến người khác hiểu lầm, không muốn tiếp xúc.

4. Chỉ tập trung vào mục tiêu của bản thân

Chia sẻ ước mơ và mong muốn của bản thân với người không chung chí hướng rất dễ trở thành trò cười cho đối phương. Do vậy những cuộc trò chuyện xã giao, không có mục đích sẽ không thể tồn tại trong thế giới của người thông minh.

Người ngoài có thể cảm thấy nhóm có IQ cao luôn kênh kiệu, khó gần, nhưng trên thực tế họ chỉ đang tập trung vào mục tiêu của bản thân.

5. Muốn được tự do

Phải thừa nhận phần lớn các cuộc tụ tập chỉ nhằm giải tỏa cảm giác trống rỗng, buồn chán của con người, nhưng dễ khiến chúng ta bị lệ thuộc, không hoàn thành các mục tiêu khác.

Do vậy người thông minh luôn muốn loại bỏ mắt xích này và dành phần lớn thời gian để làm bạn với chính mình.

6. Không lo sợ chuyện được mất

Người thông minh không chạy theo số đông mà chỉ tập trung vào thứ bản thân cho là đúng và tinh chỉnh những điều có giá trị. Chính điều này giúp họ không sợ bỏ lỡ bất cứ điều gì vì đã từ bỏ một phần xã hội.

Bên cạnh đó họ cũng không ngại nói ra sự thật hoặc sợ bị người khác đánh bại, gây khó dễ vì tin tưởng vào năng lực của bản thân.

7. Sở hữu năng lực quan sát mạnh

Thay vì hòa mình vào đám đông, kiểu người này lại thích ngồi một góc lặng lẽ quan sát mọi thứ. Mặc dù không thể hiện bằng lời nói nhưng trên thực tế não bộ của họ đang hoạt động cao độ để đánh giá mọi việc một cách trọn vẹn nhất.

Không cần chứng minh giá trị của bản thân

Khi một người đủ mạnh mẽ và độc lập, họ sẽ biết ơn những điều nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống và hài lòng với hiện tại. Nguyên nhân là do những người này có thể tự nuôi sống bản thân, không cần dựa dẫm vào người khác hay phải chứng minh giá trị của mình cho bất cứ ai.

Phương Minh (Theo zhihu, psych2go)

Nguồn: Vnexpress

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

Ngủ quá nhiều cũng là một loại bệnh!

Ngủ quá nhiều cũng là một loại bệnh!  5

 27/01/2023 7:39:36 SA

Có một loại bệnh được gọi là hội chứng ngủ nhiều, người mắc chứng ngủ nhiều mỗi ngày đều rất thèm ngủ, ban đêm ngủ rất nhiều, ban ngày vẫn hay ngủ gật, không cách nào để ngăn được cơn buồn ngủ.

Xem chi tiết 
Khi những đứa trẻ thích bạo hành động vật

Khi những đứa trẻ thích bạo hành động vật  5

 26/01/2023 7:39:33 SA

Việc trẻ nhỏ có những hành vi tàn nhẫn đối với động vật có thể là một báo động đỏ mà phụ huynh cần chú ý.

Xem chi tiết 
Tâm lý học về bạo hành động vật

Tâm lý học về bạo hành động vật  4

 26/01/2023 7:39:32 SA

Càng ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy trẻ em có những hành vi bạo lực trên động vật có khả năng sẽ thực hiện các hành vi tương tự với người khác trong tương lai.

Xem chi tiết 
Hành hung vì… mặc cảm tự ti

Hành hung vì… mặc cảm tự ti  5

 25/01/2023 7:37:37 SA

Tự ti và tự tôn (tự cao) là các phức cảm bộc lộ như hai thái cực ngược nhau, nhưng cùng do thiếu cảm thông, thiếu hiểu biết lẫn nhau, và đều dễ rơi vào tình huống xung đột.

Xem chi tiết 
Hiểu về tiếng nói nội tâm để trò chuyện với chính mình

Hiểu về tiếng nói nội tâm để trò chuyện với chính mình  10

 25/01/2023 7:37:37 SA

Lần cuối cùng bạn trò chuyện với chính mình là khi nào?

Xem chi tiết 
Ám Ảnh Sợ Xã Hội – Chạy Trốn Hay Đối Mặt

Ám Ảnh Sợ Xã Hội – Chạy Trốn Hay Đối Mặt  8

 25/01/2023 7:37:35 SA

Ám Ảnh Sợ Xã Hội còn có tên gọi trong tâm lý học là Hội Chứng Sợ Xã Hội, là một “căn bệnh của thời đại”. Nếu chúng ta để ý, ở những nơi mật độ dân số càng cao, xã hội càng phát triển thì cũng chính là cái nôi sinh ra chứng rối loạn tâm lý này.

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  1954
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  1842
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  2390
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  1908
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  1908
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...