Tội Phạm Bài viết

8 dấu hiệu ‘báo động’ rằng bạn đang kiệt quệ về cảm xúc và tinh thần

 21/02/2024 9:58:34 SA |  Admin |   84 lượt xem

(toipham.net) - Đôi khi bạn có thể cảm thấy thật mệt mỏi trên chuyến tàu lượn siêu tốc mang tên “cuộc sống”. Bạn có thể ở trên đỉnh cao trong giây lát, rồi ngay sau đó lại trở về điểm xuất phát ban đầu. Tất cả những sự điên rồ và bất ngờ ấy có thể khiến cho sức khỏe thể

Mặc dù đôi khi thật khó để xác định được rằng liệu bạn đang kiệt sức về mặt thể chất hay bạn đang mất hết hy vọng về tương lai, điều duy nhất mà một người ở trong tình trạng này cần chỉ đơn giản là một chế độ nghỉ ngơi thật tốt, không hơn không kém.

Bất cứ khi nào cuộc sống thử thách chúng ta với những khó khăn, trở ngại, chúng ta cần bình tĩnh và để những người khác đảm nhiệm vai trò chỉ huy. Dành một chút thời gian nghỉ ngơi không đồng nghĩa với việc từ bỏ, đó là thời gian để bạn tập yêu bản thân và chữa lành những tổn thương.

Nếu bạn gặp phải 8 dấu hiệu dưới đây, có thể bạn đang trải qua một giai đoạn khó khăn trong cuộc sống.

Tuy vậy, đừng để chúng làm bạn kiệt quệ.

Hãy dừng lại một chút, thờ một hơi và nạp lại năng lượng. Bạn có thể vượt qua những thử thách này!

8 dau hieu bao dong rang ban dang kiet que ve cam xuc va tinh than

  1. BẠN RẤT DỄ CẢM THẤY KHÓ CHỊU

Bạn cảm thấy vô vọng ngày này qua ngày khác. Sự bất lực và thiếu năng lượng khiến bạn càng cảm thấy bực bội hơn. Bạn nên tận dụng tối đa thời gian mà bạn có, nhưng bạn lại thấy an toàn hơn khi né tránh bất cứ tình huống nào đòi hỏi sự tiếp xúc với thế giới bên ngoài.

Đừng tự trách bản thân và dằn vặt quá nhiều, tất cả chúng ta đều có lúc như vậy. Tôi biết, nó thật chẳng dễ chịu gì. Tuy nhiên, thay vì lãng phí thời gian một cách vô tư, hãy dành thời gian “nghỉ ngơi” đó để cải thiện bản thân.

  1. BẠN CÓ ÍT ĐỘNG LỰC HƠN BAO GIỜ HẾT

Bạn thấy mình không thể hoàn thành công việc. Bạn vật lộn với việc tìm kiếm động lực thúc đẩy bản thân. Những mục tiêu từng “tiếp lửa” cho nỗ lực của bạn giờ không còn phát huy tác dụng nữa.

Bạn cần cho bản thân thời gian nghỉ ngơi nếu bạn đang rơi vào tình trạng này. Đừng ép bản thân phải cố gắng quá sức. Cảm hứng hiện hữu ở mọi nơi xung quanh chúng ta và nó sẽ xuất hiện khi bạn ít ngờ tới nhất.

  1. NHỮNG CƠN LO ÂU QUÁ ĐỘ XUẤT HIỆN THƯỜNG XUYÊN HƠN

Một trong những hậu quả của sự kiệt sức là bạn ngày càng cảm thấy căng thẳng hơn bình thường. Những cơn hoảng loạn dường như đang trở thành một thói quen thường nhật.

Đừng sợ. Hãy tìm cách tập trung vào bản thân để chữa lành những vết thương và dành thời gian ở một mình để tìm ra điều bạn cần trong cuộc sống.

  1. BẠN BỊ KHÓ NGỦ

Bạn thường xuyên cảm thấy không thoải mái, cảm giác kiệt quệ bao trùm khiến bạn khó tĩnh tâm và chìm vào giấc ngủ. Danh sách tội phạm học các dấu hiệu cảnh báo lại trở nên dài hơn với một yếu tố mới: chứng mất ngủ.

  1. NHỮNG ĐIỀU NHỎ NHẶT CŨNG CÓ THỂ LÀM BẠN BUỒN

Vì độ nhạy cảm của bạn tăng lên, mọi cảm xúc của bạn đều được khuếch đại hơn nhiều so với trước đây. Bạn cảm thấy buồn phiền vì những điều tầm thường và những cảm xúc mãnh liệt khiến bạn rơi vào sự buồn bã.

Đừng để bản thân phải chịu đựng sự đau khổ. Hãy dành thời gian nghỉ ngơi và xây dựng lại thế giới của bạn dù việc đó khó đến mức nào. Tôi hứa rằng, tất cả sẽ xứng đáng với mọi nỗ lực của bạn.

  1. BẠN CẢM THẤY CHÓNG MẶT VÀ BUỒN NÔN

Một trong những dấu hiệu báo động lớn nhất mà tôi nhận thấy ở những người quá kiệt sức là chóng mặt và buồn nôn liên tục. Bất cứ khi nào một người trải qua sự suy sụp tinh thần, điều này cũng biểu hiện một cách tự nhiên qua các triệu chứng thể chất.

Tuy nhiên, bạn nên chủ động phòng tránh tình trạng này trước khi quá muộn. Hãy tìm cách tự giải quyết các vấn đề của bạn vì nếu bạn không làm điều đó thì cũng sẽ không ai làm thay bạn được cả.

  1. BẠN CẢM THẤY MUỐN KHÓC CHẲNG VÌ LÝ DO GÌ

Khi bạn nhận thấy bản thân đang ở một hoàn cảnh tồi tệ trong cuộc sống, dường như cả thế giới đều đang chống lại bạn. Các giác quan của bạn trở nên nhạy bén hơn, bạn đột nhiên rơi vào trạng thái quá nhạy cảm và một câu nói đùa bâng quơ cũng có thể khiến bạn khóc.

Khi chúng ta kiệt quệ cả về thể chất lẫn tinh thần, chúng ta gần như mất toàn bộ sức mạnh để thích nghi với những tình huống thử thách và sự căng thẳng thường nhật cũng có xu hướng gia tăng. Cơ chế duy nhất mà cơ thể và tâm hồn chúng ta sử dựng để giảm áp lực là khóc.

  1. BẠN BẮT ĐẦU CẢM THẤY XA CÁCH

Cuối cùng thì sau một thời gian, bạn cảm thấy tê liệt. Bạn trở nên dửng dưng và vô cảm hơn, bạn không thấy vui nhưng đồng thời cũng chẳng thấy buồn. Đó là giai đoạn khi bạn đã mất hết hy vọng, vì vậy bạn không được để bản thân rơi vào tình trạng ấy. Nếu bạn nhận ra mình đang gặp phải dấu hiệu này, tốt hơn là bạn nên tìm kiếm sự giúp đỡ từ một nhà tâm lý học trực tuyến.

Khi bạn nhận thấy những thay đổi tiêu cực dù là nhỏ nhất trong sức khoẻ thể chất hay tinh thần của mình, hãy dừng lại và thả lỏng; dành thời gian nghỉ ngơi, hít thở sâu và bắt đầu chữa lành những vết thương. Bạn có thể vượt qua bất cứ trở ngại nào trong cuộc sống, chỉ cần bạn coi bản thân là ưu tiên và tự chăm sóc cho mình thật tốt.

---

Dịch bởi: Stew – A Crazy Mind

Bài gốc: 8 Warning Signs That You Are Mentally And Emotionally Exhausted

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

Thực hành ám thị và tự kỷ ám thị - Phương pháp ám thị để thay đổi tâm thức

Thực hành ám thị và tự kỷ ám thị - Phương pháp ám thị để thay đổi tâm thức  7

 15/04/2024 11:11:17 SA

Tự kỉ ám thị được biết đến như một kỹ thuật có thể ảnh hưởng đến thế giới vật chất, mang lại sức khoẻ thể chất lẫn tinh thần và thậm chí cả tăng chỉ số IQ, hỗ trợ giúp cho việc sử dụng thuốc. Nó được phát triển bởi nhà bào chế thuốc Emile Coué từ cuối nhữ

Xem chi tiết 
6 ảnh hưởng tiêu cực của stress lên não bộ, liệu bạn đã biết?

6 ảnh hưởng tiêu cực của stress lên não bộ, liệu bạn đã biết?  7

 15/04/2024 11:11:16 SA

Các nghiên cứu khoa học thần kinh đã phát hiện ra những tác động phức tạp của stress lên não và cơ thể.

Xem chi tiết 
Tại sao nên cắt đứt liên lạc với người cũ?

Tại sao nên cắt đứt liên lạc với người cũ?  11

 14/04/2024 11:10:43 SA

Việc không liên lạc với người yêu cũ có thể giúp cả hai bước tiếp theo những cách lành mạnh.

Xem chi tiết 
Cách làm dịu cơn giận dữ

Cách làm dịu cơn giận dữ  17

 12/04/2024 11:09:18 SA

Theo một nhóm các nhà nghiên cứu Nhật Bản, viết ra phản ứng tiêu cực lên giấy rồi xé nhỏ hoặc vứt đi thực sự có thể làm giảm cảm giác tức giận.

Xem chi tiết 
Tuổi 20, đặt câu hỏi gì để có một tương lai tốt đẹp hơn?

Tuổi 20, đặt câu hỏi gì để có một tương lai tốt đẹp hơn?  21

 11/04/2024 11:08:43 SA

Một bí mật mà ít ai nói cho bạn biết nhưng lại rất quan trọng, đó là tuổi hai mươi đôi khi thật tệ!

Xem chi tiết 
Tầm quan trọng của

Tầm quan trọng của "sở thích" đối với mỗi người: động lực để thay đổi và thi vị hóa cuộc sống  23

 11/04/2024 11:08:42 SA

“Nếu bạn muốn được hạnh phúc, vậy thì cứ hạnh phúc đi.” ~ Leo Tolstoy.

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  2621
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  2516
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  3184
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  2615
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  2597
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...