Tội Phạm Bài viết

8 hành động đơn giản khiến người khác nghĩ bạn thông minh

 18/04/2022 8:40:24 CH |  Admin |   269 lượt xem

(toipham.net) - Trong những cuộc gặp mặt làm ăn, công việc hay đời sống cá nhân, ấn tượng ban đầu luôn luôn là yếu tố quyết định. Nếu được nhìn nhận là người thông minh, bạn sẽ có rất nhiều lợi thế đôi lúc khá hữu dụng trong việc gây ấn tượng tốt.

Trong những cuộc gặp mặt làm ăn, công việc hay đời sống cá nhân, ấn tượng ban đầu luôn luôn là yếu tố quyết định. Nếu được nhìn nhận là người thông minh, bạn sẽ có rất nhiều lợi thế đôi lúc khá hữu dụng trong việc gây ấn tượng tốt.

Vì vậy từ xưa tới nay, người ta đã nghĩ ra vô số cách để “tỏ ra” thông minh nhưng không phải lúc nào cũng thành công, thậm chí đôi lúc còn tự làm mình trở nên kệch cỡm.

Tuy nhiên, những trường hợp thất bại là do bạn chưa nắm vững những cách vô cùng đơn giản mà lại rất “khoa học” để biến mình thành người thông minh dưới đây.

  1. Ăn mặc “nghiêm túc”

Thời trang luôn biến đổi nhưng có những kiểu “tâm lý ăn mặc” sẽ không thay đổi. Một trong những điểm có thể tác động mạnh tới nhận thức của người khác về trí tuệ của bạn, đó là: Những người ăn mặc đứng đắn, công sở với com-le và cà vạt được cho là thông minh hơn (mặc dù sẽ trông ít thú vị hơn) những người ăn mặc bình thường.

Riêng đối với phụ nữ, các nhà tâm lý cũng chỉ ra họ nên mặc đồ “nam tính” vì có nhiều khả năng thành công hơn tại các cuộc phỏng vấn tuyển dụng.

  1. Khi gặp mặt, tránh cầm đồ uống có cồn trên tay

Sau khi họ uống quá nhiều rượu bia, con người thường có những hành động không mấy bình thường. Đó là bởi Etanol trong các đồ uống có cồn ức chế hoạt động của hệ thần kinh, khiến chúng ta rơi vào tình trạng mất kiểm soát, ăn nói thiếu tự chủ.

Tuy nhiên, các nhà tâm lý học thuộc Đại học Michigan và Đại học Pennsylvania chứng minh rằng, chưa cần quá chén thì bạn cũng đã bị nhìn nhận là kém thông minh hơn khi cầm trên tay đồ uống có cồn trong lần gặp mặt đầu tiên. Điều đó thực sự là một thảm họa trong những cuộc hẹn hò hay gặp gỡ bàn công việc.

  1. Bước đi bằng tốc độ của mọi người

8 hanh dong don gian khien nguoi khac nghi ban thong minh

Theo nghiên cứu của giáo sư Carey Morewedge thuộc Đại học Boston, “con người nhìn vào tốc độ di chuyển để suy diễn một cách cực đoan về suy nghĩ của người khác”.

Như vậy, nếu bạn bước đi quá nhanh, bạn có thể bị coi là kẻ vội vàng hấp tấp, bước thật chậm (mà không phải do tuổi tác) – bạn thành kẻ chậm chạp mà có phần lập dị. Tất cả đều khiến mọi người có suy nghĩ không mấy thiện cảm về sự thông minh của bạn.

Vì vậy, trong các cuộc gặp mặt, hãy bước đi bằng với tốc độ của những người khác, bởi đó là cách hành xử của một người thông minh, hiểu chuyện.

  1. Dùng từ ngữ đơn giản

8 hanh dong don gian khien nguoi khac nghi ban thong minh

Thể hiện vốn từ vựng của bạn (dân gian ta gọi là “khoe chữ”) lâu nay vẫn được sử dụng như một cách để tỏ ra là mình thông minh. Tuy nhiên điều này có vẻ như đã lỗi thời.

Một nghiên cứu tiến hành từ năm 2012 đến nay của Đại học Princeton (Mỹ) với cái tên “Hậu quả của ngôn ngữ: vấn đề với việc sử dụng từ ngữ không cần thiết” đã cho thấy việc bạn cố nhồi nhét một cách vụng về những từ ngữ “đao to búa lớn” hoặc cao siêu khó hiểu khiến cho người ta nghĩ rằng bạn rất kém thông minh.

Tất nhiên mọi thứ đều có 2 mặt, bạn hãy nói năng dễ hiểu nhưng đừng trở nên cộc lốc.

  1. Vẽ biểu đồ 

8 hanh dong don gian khien nguoi khac nghi ban thong minh

Nếu như bạn nói điều gì đó mà kèm theo số liệu thì những điều bạn nói sẽ trở nên đáng tin cậy và người nghe sẽ cho rằng, bạn là người thông minh, có đầu óc phân tích.

Điều này đã được hai chuyên gia Cornell Aner Tal và Brian Wansink chứng minh qua một nghiên cứu năm 2014. Hai nhà khoa học chỉ ra rằng, một tuyên bố sẽ trở nên đáng tin hơn rất nhiều nếu số liệu của nó được mô tả dưới dạng đồ thị kể cả khi chất lượng của nó không thực sự tốt như tưởng tượng.

Như vậy, lần sau khi lên thuyết trình, hãy sử dụng biểu đồ để “trông” thông minh hơn.

  1. Đeo một cặp kính

8 hanh dong don gian khien nguoi khac nghi ban thong minh

“Đeo kính để trông tri thức hơn”, câu nói nghe có vẻ vui đùa này thật ra lại đúng về mặt khoa học. Những nghiên cứu đã bắt đầu được thực hiện từ thập niên 1970 và nhà tâm lý học Helmut Leder đã chứng minh được rằng, đeo kính khiến cho chúng ta trông có vẻ thông minh hơn.

Trong nghiên cứu, ông cũng nói rằng những cặp kính càng vuông vức sẽ càng có tác dụng tốt hơn.

  1. Nói chuyện “lên bổng xuống trầm”

“Khi 2 diễn giả cùng nói một bài phát biểu, diễn giả nào nói nhanh hơn, ít ngắc ngứ – dõng dạc hơn, có sự “lên bổng xuống trầm” và sử dụng thành thạo ngôn ngữ cơ thể thì sẽ được đánh giá là năng động, hiểu biết và thông minh”. Đó là kết luận của Leonard Moldinow – tác giả cuốn sách tội phạm học Subliminal: How Your Unconscious Mind Rules Your Behavior (“Vô thức điều khiển hành vi của bạn như thế nào”).

Những lời nói biểu cảm với sự điều tiết hợp lý về cường độ sẽ gây được sự chú ý, tăng mức độ tin cậy và làm người nghe ấn tượng rằng bạn thông minh.

  1. Nhìn vào mắt người khác khi nói chuyện

8 hanh dong don gian khien nguoi khac nghi ban thong minh

Điều này cũng giống như biểu cảm trong khi nói, nhìn vào mắt người đối diện trong khi đối thoại có tác động to lớn trong sự nhận thức của đối phương về mức độ thông minh của bạn.

Nghiên cứu năm 2007 của giáo sư Nora A. Murphy thuộc Đại học Loyola Marymount chỉ ra, nhìn trong khi nói là một hành vi quan trọng tương quan đáng kể với chỉ số IQ. Đây là nhân tố chính quyết định việc gây ấn tượng với người đối diện trong các cuộc gặp mặt.

 

Nguồn: Business Insider

Theo Thanh Long / Trí Thức Trẻ

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

Khi chúng ta đạt tới trạng thái

Khi chúng ta đạt tới trạng thái "dòng chảy", công việc trở thành món quà ý nghĩa  5

 29/01/2023 7:44:24 SA

Khái niệm “dòng chảy” ghi lại trạng thái tinh thần tích cực khi chúng ta hoàn toàn đắm chìm, tập trung làm một công việc nào đó tại một thời điểm nhất định và hoàn toàn tận hưởng trong quá trình đó.

Xem chi tiết 
Tiến Sĩ Từ Stanford Dành 20 Năm Nghiên Cứu Để Tiết Lộ: 3 Hành Động Nhỏ Này Khiến Bạn Trở Thành ‘nam Châm Thu Hút Sự May Mắn’

Tiến Sĩ Từ Stanford Dành 20 Năm Nghiên Cứu Để Tiết Lộ: 3 Hành Động Nhỏ Này Khiến Bạn Trở Thành ‘nam Châm Thu Hút Sự May Mắn’  3

 29/01/2023 7:44:23 SA

Thực tế may mắn là điều bạn có thể tạo ra. Vị tiến sĩ này dành 20 năm nghiên cứu và quan sát để tìm ra yếu tố giúp bạn trở thành “nam châm thu hút may mắn”.

Xem chi tiết 
Tại Sao Chúng Ta Lại Không Đủ Dũng Cảm Để Kết Thúc Một Mối Quan Hệ?

Tại Sao Chúng Ta Lại Không Đủ Dũng Cảm Để Kết Thúc Một Mối Quan Hệ?  3

 29/01/2023 7:44:22 SA

Tình bạn đẹp cần được bồi đắp từ cả hai phía, và sẽ là hiểu hoàn toàn sai khi cho rằng đó là những bản giao ước kéo dài hết cả đời người không thể bị hủy bỏ trong danh dự.

Xem chi tiết 
Liệu Pháp Ý Chí (Will Therapy)

Liệu Pháp Ý Chí (Will Therapy)  5

 28/01/2023 7:44:02 SA

Tâm lý học Ý chí và Trị liệu Ý chí: Bí mật của mối quan hệ siêu đặc biệt giữa thân chủ và nhà trị liệu - Dành cho tất cả những ai yêu tâm lý học và đang mắc kẹt trong THẾ GIỚI CỦA CÁI TÔI

Xem chi tiết 
Art Therapy - Trị Liệu Tâm Lý Bằng Nghệ Thuật

Art Therapy - Trị Liệu Tâm Lý Bằng Nghệ Thuật  4

 28/01/2023 7:44:01 SA

Các bài tập để chữa lành và tự khám phá – 75 hoạt động trị liệu nghệ thuật tạo cơ hội để người tham gia tự bày tỏ và cũng là công cụ để đối phó với những rối loạn về tâm trạng và tính cách

Xem chi tiết 
Nghiên cứu chứng minh hành động tử tế là công cụ mạnh mẽ để chống trầm cảm và lo âu

Nghiên cứu chứng minh hành động tử tế là công cụ mạnh mẽ để chống trầm cảm và lo âu  6

 28/01/2023 7:44:00 SA

“Chúng tôi đã chứng minh rằng việc thực hiện các hành động tử tế sẽ thúc đẩy kết nối xã hội, một cấu trúc là yếu tố dự báo chính cho cả sức khỏe và sự phục hồi sau các rối loạn lo âu và trầm cảm”.

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  1957
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  1845
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  2391
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  1908
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  1910
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...