Tội Phạm Bài viết

8 thói quen khác thường của người có trí thông minh cao

 05/07/2023 12:05:01 SA |  Admin |   101 lượt xem

(toipham.net) - Tổng thống Barack Obama, Charles Darwin, Winston Churchill... có một thói quen khác thường nhưng giống nhau là thức rất khuya.

Dưới đây là một số thói quen các nhà nghiên cứu nhận thấy xuất hiện ở hầu hết những người có chỉ số IQ cao.

1. Thức khuya

Nghiên cứu tại Đại học Madrid (Tây Ban Nha) cho thấy những người có chỉ số IQ cao hơn có xu hướng sống về đêm nhiều hơn. Họ thích sự yên bình và tĩnh lặng của ban đêm để khơi nguồn sáng tạo.

Nghiên cứu chỉ ra, nhóm này có xu hướng thức dậy muộn hơn, nhưng điều đó không có nghĩa là họ hoàn thành công việc ít hơn. Họ chỉ hoàn thành công việc muộn hơn, với cường độ cao nhất vào lúc 9 giờ tối. Điều này được cho là liên quan đến sự khác biệt trong não bộ, khiến việc bạn là người dậy sớm hay cú đêm đều được xác định trước một phần bởi gen của bạn.

2. Bàn làm việc bừa bộn

Theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Minnesota (Mỹ), sự lộn xộn cho thấy bạn có thể thông minh hơn người khác. Lý do là, mớ hỗn độn đó có thể khơi dậy sự sáng tạo của bạn.

3. Tắm nước lạnh

Tắm nước lạnh đã được chứng minh là làm tăng sự tỉnh táo, tập trung và thậm chí là sáng tạo. Sự "sốc" của nước lạnh buộc cơ thể bạn phải thích nghi nhanh chóng, điều này có thể giúp cải thiện kỹ năng giải quyết vấn đề và tinh thần minh mẫn.

Diễn giả truyền động lực người Hà Lan Wim Hof từng cho biết ông duy trì thói quen tắm nước lạnh trong nhiều năm. Nhiều CEO cũng duy trì thói quen tắm nước lạnh vào buổi sáng như Jack Dorsey, Matteo Franceschetti...

8 thoi quen khac thuong cua nguoi co tri thong minh cao

4. Mơ mộng

Mơ mộng có thể là một dấu hiệu của trí thông minh cao hơn, theo kết quả từ một nghiên cứu của các nhà khoa học tại Viện Công nghệ Georgia. Nhóm này đã công bố một nghiên cứu trên tạp chí Neuropsychologia cho thấy mối tương quan chặt chẽ giữa xu hướng mơ mộng của một người với sức mạnh và hiệu quả từ bộ não của họ. Theo đó, bạn càng có xu hướng mơ mộng thì bộ não của bạn càng hoạt động hiệu quả và mạnh mẽ hơn.

5. Vẽ nguệch ngoạc

Trái ngược với những gì mọi người vẫn nghĩ, vẽ nguệch ngoạc không có nghĩa là bạn không thể tập trung. Nó thậm chí có nghĩa là bạn đã tập trung tốt hơn những người khác. Nghiên cứu của Mỹ chỉ ra, khi bạn vẽ nguệch ngoạc, bạn kích hoạt vỏ não trước trán, là phần chịu trách nhiệm giải quyết vấn đề, khả năng ghi nhớ và tập trung.

6. Hay quên

Hay quên là một dấu hiệu phản trực giác khác của trí thông minh cao hơn. Khi ai đó thường xuyên quên đồ đạc, chúng ta thường coi họ là một kẻ ngốc nghếch hoặc một kẻ đãng trí hoặc chỉ đơn giản là cẩu thả. Tuy nhiên, trong một nghiên cứu được đăng trên Neurohealth Associates năm 2019, những người thông minh có xu hướng tập trung nhiều hơn vào tư duy trừu tượng, giải quyết vấn đề và tư duy phản biện, điều này có thể khiến họ bỏ qua một số chi tiết nhỏ nhặt.

Ngoài ra, bộ não của chúng ta có thể cố ý quên một số thông tin nhất định. Đó là một cách sắp xếp gọn gàng để bạn có thể ưu tiên thông tin quan trọng hơn. Quên đi những chi tiết không quan trọng có thể giúp tâm trí của chúng ta sắp xếp gọn gàng và ưu tiên những thông tin quan trọng hơn, do đó, có thể nâng cao hiệu quả nhận thức và ra quyết định.

7. Thích ở một mình

Nếu bạn thích tận hưởng thời gian ở một mình, đây có thể là một dấu hiệu khác cho thấy bạn có trí thông minh cao. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người thông minh có xu hướng cảm thấy thoải mái hơn với sự cô độc. Trên thực tế, một người càng thông minh, họ càng cảm thấy ít hài lòng với việc thường xuyên giao tiếp xã hội.

8. Nói chuyện một mình

Một trong những điều những người thông minh làm trong thời gian ở một mình là nói chuyện một mình. Theo các nhà khoa học tại Đại học Bangor, nói chuyện với chính mình thực sự là một đặc điểm của chức năng nhận thức cao hơn, bởi nó giúp làm rõ và sắp xếp suy nghĩ của bạn. Nhờ thế, bạn có thể xử lý mọi thứ dễ dàng hơn bằng cách diễn đạt chúng bằng lời nói và lắng nghe chính mình. Nói một cách đơn giản, việc kích thích thính giác sẽ giúp tăng cường sự tập trung và hiệu suất.

Thùy Linh (Theo Hackspirit)

 

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

Vợ chồng căng thẳng vì 'ngoại tình tài chính'

Vợ chồng căng thẳng vì 'ngoại tình tài chính'  12

 16/04/2024 11:11:24 SA

Sự không minh bạch và hợp tác về mặt tài chính giữa vợ chồng (ngoại tình tài chính) có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe tâm thần cho cả hai người.

Xem chi tiết 
Thực hành ám thị và tự kỷ ám thị - Phương pháp ám thị để thay đổi tâm thức

Thực hành ám thị và tự kỷ ám thị - Phương pháp ám thị để thay đổi tâm thức  18

 15/04/2024 11:11:17 SA

Tự kỉ ám thị được biết đến như một kỹ thuật có thể ảnh hưởng đến thế giới vật chất, mang lại sức khoẻ thể chất lẫn tinh thần và thậm chí cả tăng chỉ số IQ, hỗ trợ giúp cho việc sử dụng thuốc. Nó được phát triển bởi nhà bào chế thuốc Emile Coué từ cuối nhữ

Xem chi tiết 
6 ảnh hưởng tiêu cực của stress lên não bộ, liệu bạn đã biết?

6 ảnh hưởng tiêu cực của stress lên não bộ, liệu bạn đã biết?  17

 15/04/2024 11:11:16 SA

Các nghiên cứu khoa học thần kinh đã phát hiện ra những tác động phức tạp của stress lên não và cơ thể.

Xem chi tiết 
Tại sao nên cắt đứt liên lạc với người cũ?

Tại sao nên cắt đứt liên lạc với người cũ?  23

 14/04/2024 11:10:43 SA

Việc không liên lạc với người yêu cũ có thể giúp cả hai bước tiếp theo những cách lành mạnh.

Xem chi tiết 
Cách làm dịu cơn giận dữ

Cách làm dịu cơn giận dữ  30

 12/04/2024 11:09:18 SA

Theo một nhóm các nhà nghiên cứu Nhật Bản, viết ra phản ứng tiêu cực lên giấy rồi xé nhỏ hoặc vứt đi thực sự có thể làm giảm cảm giác tức giận.

Xem chi tiết 
Tuổi 20, đặt câu hỏi gì để có một tương lai tốt đẹp hơn?

Tuổi 20, đặt câu hỏi gì để có một tương lai tốt đẹp hơn?  31

 11/04/2024 11:08:43 SA

Một bí mật mà ít ai nói cho bạn biết nhưng lại rất quan trọng, đó là tuổi hai mươi đôi khi thật tệ!

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  2631
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  2526
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  3193
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  2621
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  2605
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...