Tội Phạm Bài viết

8 thói quen khác thường của người có trí thông minh cao

 05/07/2023 12:05:01 SA |  Admin |   36 lượt xem

(toipham.net) - Tổng thống Barack Obama, Charles Darwin, Winston Churchill... có một thói quen khác thường nhưng giống nhau là thức rất khuya.

Dưới đây là một số thói quen các nhà nghiên cứu nhận thấy xuất hiện ở hầu hết những người có chỉ số IQ cao.

1. Thức khuya

Nghiên cứu tại Đại học Madrid (Tây Ban Nha) cho thấy những người có chỉ số IQ cao hơn có xu hướng sống về đêm nhiều hơn. Họ thích sự yên bình và tĩnh lặng của ban đêm để khơi nguồn sáng tạo.

Nghiên cứu chỉ ra, nhóm này có xu hướng thức dậy muộn hơn, nhưng điều đó không có nghĩa là họ hoàn thành công việc ít hơn. Họ chỉ hoàn thành công việc muộn hơn, với cường độ cao nhất vào lúc 9 giờ tối. Điều này được cho là liên quan đến sự khác biệt trong não bộ, khiến việc bạn là người dậy sớm hay cú đêm đều được xác định trước một phần bởi gen của bạn.

2. Bàn làm việc bừa bộn

Theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Minnesota (Mỹ), sự lộn xộn cho thấy bạn có thể thông minh hơn người khác. Lý do là, mớ hỗn độn đó có thể khơi dậy sự sáng tạo của bạn.

3. Tắm nước lạnh

Tắm nước lạnh đã được chứng minh là làm tăng sự tỉnh táo, tập trung và thậm chí là sáng tạo. Sự "sốc" của nước lạnh buộc cơ thể bạn phải thích nghi nhanh chóng, điều này có thể giúp cải thiện kỹ năng giải quyết vấn đề và tinh thần minh mẫn.

Diễn giả truyền động lực người Hà Lan Wim Hof từng cho biết ông duy trì thói quen tắm nước lạnh trong nhiều năm. Nhiều CEO cũng duy trì thói quen tắm nước lạnh vào buổi sáng như Jack Dorsey, Matteo Franceschetti...

8 thoi quen khac thuong cua nguoi co tri thong minh cao

4. Mơ mộng

Mơ mộng có thể là một dấu hiệu của trí thông minh cao hơn, theo kết quả từ một nghiên cứu của các nhà khoa học tại Viện Công nghệ Georgia. Nhóm này đã công bố một nghiên cứu trên tạp chí Neuropsychologia cho thấy mối tương quan chặt chẽ giữa xu hướng mơ mộng của một người với sức mạnh và hiệu quả từ bộ não của họ. Theo đó, bạn càng có xu hướng mơ mộng thì bộ não của bạn càng hoạt động hiệu quả và mạnh mẽ hơn.

5. Vẽ nguệch ngoạc

Trái ngược với những gì mọi người vẫn nghĩ, vẽ nguệch ngoạc không có nghĩa là bạn không thể tập trung. Nó thậm chí có nghĩa là bạn đã tập trung tốt hơn những người khác. Nghiên cứu của Mỹ chỉ ra, khi bạn vẽ nguệch ngoạc, bạn kích hoạt vỏ não trước trán, là phần chịu trách nhiệm giải quyết vấn đề, khả năng ghi nhớ và tập trung.

6. Hay quên

Hay quên là một dấu hiệu phản trực giác khác của trí thông minh cao hơn. Khi ai đó thường xuyên quên đồ đạc, chúng ta thường coi họ là một kẻ ngốc nghếch hoặc một kẻ đãng trí hoặc chỉ đơn giản là cẩu thả. Tuy nhiên, trong một nghiên cứu được đăng trên Neurohealth Associates năm 2019, những người thông minh có xu hướng tập trung nhiều hơn vào tư duy trừu tượng, giải quyết vấn đề và tư duy phản biện, điều này có thể khiến họ bỏ qua một số chi tiết nhỏ nhặt.

Ngoài ra, bộ não của chúng ta có thể cố ý quên một số thông tin nhất định. Đó là một cách sắp xếp gọn gàng để bạn có thể ưu tiên thông tin quan trọng hơn. Quên đi những chi tiết không quan trọng có thể giúp tâm trí của chúng ta sắp xếp gọn gàng và ưu tiên những thông tin quan trọng hơn, do đó, có thể nâng cao hiệu quả nhận thức và ra quyết định.

7. Thích ở một mình

Nếu bạn thích tận hưởng thời gian ở một mình, đây có thể là một dấu hiệu khác cho thấy bạn có trí thông minh cao. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người thông minh có xu hướng cảm thấy thoải mái hơn với sự cô độc. Trên thực tế, một người càng thông minh, họ càng cảm thấy ít hài lòng với việc thường xuyên giao tiếp xã hội.

8. Nói chuyện một mình

Một trong những điều những người thông minh làm trong thời gian ở một mình là nói chuyện một mình. Theo các nhà khoa học tại Đại học Bangor, nói chuyện với chính mình thực sự là một đặc điểm của chức năng nhận thức cao hơn, bởi nó giúp làm rõ và sắp xếp suy nghĩ của bạn. Nhờ thế, bạn có thể xử lý mọi thứ dễ dàng hơn bằng cách diễn đạt chúng bằng lời nói và lắng nghe chính mình. Nói một cách đơn giản, việc kích thích thính giác sẽ giúp tăng cường sự tập trung và hiệu suất.

Thùy Linh (Theo Hackspirit)

 

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

Làm Thế Nào Để Loại Bỏ Suy Nghĩ ‘Bản Thân Chưa Đủ Tốt’

Làm Thế Nào Để Loại Bỏ Suy Nghĩ ‘Bản Thân Chưa Đủ Tốt’  4

 28/09/2023 4:38:05 SA

Nếu bạn từng cảm thấy giá trị bản thân phụ thuộc vào những gì người khác nghĩ, thì bạn không hề đơn độc đâu. Hãy thay đổi tư duy này và tìm ra cách thức khác để định giá bản thân.

Xem chi tiết 
Sợ Hạnh Phúc - Hội Chứng Khiến Bạn Đánh Rơi Niềm Vui Mỗi Ngày

Sợ Hạnh Phúc - Hội Chứng Khiến Bạn Đánh Rơi Niềm Vui Mỗi Ngày  5

 28/09/2023 4:38:04 SA

Bởi vì ai trong chúng ta cũng đều muốn được hạnh phúc, chúng ta cho rằng đón nhận những niềm vui của cuộc đời sẽ là một quá trình tự động, giản đơn và vô ưu.

Xem chi tiết 
Khổ dâm - The School of Life

Khổ dâm - The School of Life  5

 28/09/2023 4:38:03 SA

Một trong những điều gây bất ngờ nhưng lại hữu ích mà ta có thể khám phá về bản thân là chúng ta có thể, và có lẽ vẫn luôn, là những người khổ dâm – một ý tưởng còn nhiều tranh cãi nhưng đồng thời lại có thể rất hữu ích.

Xem chi tiết 
26 dấu hiệu cho thấy bạn đã trưởng thành về mặt cảm xúc

26 dấu hiệu cho thấy bạn đã trưởng thành về mặt cảm xúc  5

 28/09/2023 4:38:02 SA

Bạn đã trưởng thành về mặt cảm xúc chưa?

Xem chi tiết 
Bản năng chia sẻ vận may của chúng ta cho những người khác

Bản năng chia sẻ vận may của chúng ta cho những người khác  5

 28/09/2023 4:38:01 SA

Một nghiên cứu mới cho thấy những người nhận được một khoản tiền mặt bất ngờ thường cho đi phần lớn số tiền đó, ngay cả khi họ không được ghi nhận về sự hào phóng của mình.

Xem chi tiết 
'Bẫy hạnh phúc' - sách hướng dẫn cách giảm lo âu

'Bẫy hạnh phúc' - sách hướng dẫn cách giảm lo âu  4

 28/09/2023 4:38:00 SA

Tác giả Russ Harris gợi ý liệu pháp Chấp nhận và Cam kết (ACT) nhằm giảm căng thẳng và lo lắng, trong sách "Bẫy hạnh phúc".

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  2168
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  2084
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  2659
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  2155
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  2139
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...