Tội Phạm Bài viết

9 đặc điểm tính cách khiến bạn không bao giờ thành công

 06/08/2022 1:15:48 SA |  Admin |   161 lượt xem

(toipham.net) - Những người không biết điểm mạnh và yếu của mình thường nghĩ rằng họ giỏi về mọi mặt.

1. Tư duy cố định

Tiến sĩ tâm lý học Carol Dweck đưa ra một lý thuyết về sự đối lập giữa tư duy tiến thủ và tư duy cố định. Những người chỉ tin rằng, người có tài mới có thể thành công thường khó cải thiện được mọi vấn đề.

Mặt khác, những người có chí tiến thủ thì lại tin rằng, kỹ năng phải được cải thiện qua sự cố gắng. Những người như vậy thường đạt được thành công vì họ kiên trì và sẵn sàng học hỏi.

Những người có tư duy bảo thủ thường thích thú với những động lực như: điểm số, phần thưởng, tiền thưởng nhưng khi họ đạt được rồi, họ lại gặp rắc rối với bản thân. Những người có chí tiến thủ thì họ sẽ coi những điều đó là thử thách để họ cải thiện bản thân.

2. Ngạo mạn

Những người ngạo mạn thường tỏ ra biết tất cả, vì thế chẳng ai muốn giúp đỡ họ cả. Và bạn không thể thành công mà thiếu sự giúp đỡ của người khác.

Trong công việc, những người thật thà thường dễ thành công hơn những người ngạo mạn. Trong cuốn sách tội phạm học “Freaknonomics”, tác giả có viết: Việc bạn thừa nhận rằng, mình không biết nhưng có quyết tâm tìm ra đáp án, sẽ khiến người khác nghĩ bạn thông minh.

3. Không thích nghi

Những người thành đạt rất dễ thích nghi, họ không duy trì bản chất của mình. Họ luôn thách thức bản thân trong những trường hợp khó khăn. Việc thích ứng với môi trường rất quan trọng đối với nhà lãnh đạo, đây là chìa khóa cho sự thành công.

Nếu bạn không thay đổi được góc nhìn của mình, bạn sẽ không bao giờ giải quyết được vấn đề.

4. Đổ lỗi cho người khác

Những người thành đạt luôn nhận trách nhiệm cho hành động của họ, dù việc đó tốt thay xấu, đúng hay sai. Họ nhận toàn bộ trách nhiệm và không đổ lỗi cho bất kì ai. Còn những cá nhân không có ý chí luôn tìm cách đổ lỗi cho ai đó.

Nhà tâm lý trị liệu Amy Morin đồng ý rằng, những người có ý chí không dành thời gian an ủi bản thân. Thay vì đó, họ thừa nhận những gì họ sai và tiếp tục đối mặt với các thử thách khác.

5. Bốc Đồng

Phần lớn chúng ta đều có thể nhìn lại những sai lầm và cố gắng sửa nó. Việc nhận ra được nguyên nhân của sự thất bại là một yếu tố vô cùng quan trọng. Việc kiểm soát bản thân là điều kiện tiên quyết cho sự thành đạt.

6. Cầu toàn

Cầu toàn có thể hiểu là việc sợ thất bại, điều này sẽ khiến bạn gặp rắc rối khi đưa ra quyết định hay hành động.

Tiến sỹ Alice Boyes cho rằng, việc quá cầu toàn có ảnh hưởng đến tâm trạng của bản thân. Nhiều người sẽ cảm thấy bực tức khi mọi việc không được như ý, điều này sẽ ảnh hưởng đến tâm trí và việc đưa ra quyết định của họ.

7. Không có định hướng

Việc định hướng trên lý thuyết rất quan trọng để đạt được mục tiêu thực. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người có mục tiêu rõ ràng, hay viết ra giấy thường đạt được thành công hơn những người chỉ giữ nó trong đầu. Ví dụ, bạn có thể lên kế hoạch “giảm 5 cân” thay vì đơn giản chỉ nghĩ trong đầu rằng mình sẽ “giảm cân”, bạn nên biết chính xác mình cần gì.

8. Thiếu nhận thức về bản thân

Một nghiên cứu chỉ ra rằng, những người hiểu rõ bản thân mình thường được làm những vị trí cao trong kinh doanh. Những người không biết điểm mạnh và yếu của mình thường nghĩ rằng họ giỏi về mọi mặt. Những người như thế thường nhìn đi đâu đó xa xăm thay vì những cái quan trọng trước mắt.

9. Không biết rút kinh nghiệm

Mỗi sai lầm đều phản ánh một điều gì đó về bản thân bạn, nếu bạn tìm ra được điều đó, bạn sẽ biết cách đạt được thành công.

Nếu bạn sợ mắc sai lầm, bạn sẽ không có kinh nghiệm. Sai lầm là một phần không thể thiếu trong việc học hỏi. Những người sợ mắc sai lầm sẽ không thể hiểu được hết vấn đề. Những người không hiểu được những vấn đề mới sẽ không đạt được gì nhiều người những việc đang làm và có thể làm.

 

Theo Trung Đức (Dân Việt)

Link bài gốc: https://www.businessinsider.com/behaviors-that-can-hurt-your-success-2015-7

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

20 lợi ích của thiền đã được khoa học chứng minh

20 lợi ích của thiền đã được khoa học chứng minh  5

 02/12/2022 5:09:00 SA

Thiền vốn được xem là một nét văn hóa Đông phương, nhưng giờ đây rất phổ biến trên toàn thế giới.

Xem chi tiết 
Cải thiện giấc ngủ nhờ phương pháp chánh niệm

Cải thiện giấc ngủ nhờ phương pháp chánh niệm  6

 02/12/2022 5:08:59 SA

Thực hành chánh niệm cung cấp cho bạn những khoảng không. Nó cho phép chúng ta rời khỏi những suy nghĩ của mình và quan sát chúng mà không phán xét, tức giận, thất vọng, hối hận hay sợ hãi.

Xem chi tiết 
7 cách mà thiền định có thể thay đổi não bộ chúng ta

7 cách mà thiền định có thể thay đổi não bộ chúng ta  6

 02/12/2022 5:08:58 SA

Tập luyện này mang đến nhiều lợi ích thần kinh đáng kinh ngạc - từ những thay đổi về khối lượng chất xám, giảm hoạt động ở các “trung tâm tôi” (me center) của não đến tăng cường kết nối giữa các vùng não bộ.

Xem chi tiết 
Sức mạnh của sự tĩnh lặng

Sức mạnh của sự tĩnh lặng  4

 02/12/2022 5:08:56 SA

Trong rất nhiều các lĩnh vực - từ khoa học thần kinh, tâm lý học đến khoa học tim mạch - ngày càng có nhiều sự đồng thuận rằng ‘tiếng ồn’ là mối đe dọa nghiêm trọng đối với sức khỏe con người.

Xem chi tiết 
Tư thế khom lưng có thể làm suy giảm nhận thức, nghiên cứu

Tư thế khom lưng có thể làm suy giảm nhận thức, nghiên cứu  4

 02/12/2022 5:08:55 SA

Khi nói đến tác hại của tư thế khom lưng, người ta thường liên tưởng đến tình trạng về hình ảnh của cơ thể. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới đã phát hiện rằng tư thế khom lưng cũng có liên quan mật thiết đến sự suy giảm nhận thức.

Xem chi tiết 
Làm thế nào để tránh những suy nghĩ không mong muốn?

Làm thế nào để tránh những suy nghĩ không mong muốn?  7

 02/12/2022 5:08:54 SA

Sau khi chia tay người yêu, bạn có thể nghĩ rằng mình vẫn ổn cho đến khi lái xe ngang qua một góc phố quen, hoặc tình cờ gặp một người bạn chung, hoặc nghe một bản tình ca quen thuộc trên radio. Cho dù bạn muốn ngừng nghĩ về người đó đến mức nào, mọi thứ

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  1896
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  1778
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  2323
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  1849
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  1853
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...