Tội Phạm Bài viết

9 dấu hiệu của người trưởng thành

 10/08/2023 1:47:21 SA |  Admin |   31 lượt xem

(toipham.net) - Thích ở một mình, dám nhận sai, sửa sai và học hỏi từ thất bại... là dấu hiệu cho thấy bạn là một người từng trải.

1. TRẢI QUA THAY ĐỔI SÂU SẮC TRONG ĐỜI

Trên hành trình cuộc đời, hầu như ai cũng phải trải qua những thay đổi lớn, tích cực lẫn tiêu cực. Chúng là những dấu mốc trọng đại. Những thứ tích cực bao gồm những thứ đầu tiên bạn mua như xe hơi, công việc, bằng cấp, căn hộ...

Đây là những thay đổi bạn đã thiết lập dựa trên mục tiêu đời mình. Những thay đổi khác bao gồm kết hôn và có con.

Mặt khác, bạn cũng sẽ gặp phải những thay đổi tiêu cực, mất mát và đau buồn. Nếu học cách biến nỗi đau thành công cụ, bạn sẽ học hỏi thêm, trưởng thành và tiến bộ.

2. MUỐN MỘT MÌNH

Ở một mình không có nghĩa bạn không thích mọi người, chỉ là đang cần một không gian để nạp năng lượng. Một bài viết trên tạp chí Lý thuyết về hành vi xã hội cho thấy, sự cô lập đôi khi có rất nhiều lợi ích.

Dành thời gian chất lượng cho riêng mình có thể thúc đẩy sáng tạo và nhận thức về bản thân. Không như cô đơn, một mình là trải nghiệm tích cực.

3. KHÔNG HAM VẬT CHẤT

Chẳng có gì sai nếu bạn ước muốn một ngôi nhà xinh xắn, một chiếc xe sang trọng và một công việc thu nhập cao. Nhưng khi càng tự tin đi đúng đường, bạn càng không quan tâm vật chất.

Bạn khám phá những giá trị thực tế, chẳng hạn sức khỏe, tình yêu và các mối quan hệ với gia đình, bạn bè. Bạn nhận ra không có tiền bạc nào trên thế giới mua được những thứ quý giá vô hình này.

4. CHỊU NHIỀU RỦI RO HƠN

Khi trưởng thành, bạn học cách tin tưởng vào trực giác nhiều hơn nên sẵn sàng chấp nhận nhiều rủi ro. Một câu người xưa hay nói là nếu không mạo hiểm sẽ chẳng có thành công.

Cần sự tự tin để tiếp cận những lĩnh vực xa lạ, ví dụ bạn dự định thay đổi nghề nghiệp hoặc thoát khỏi một mối quan hệ độc lại. Đây có thể là bước đầu tiên đúng đắn trên con đường số phận.

9 dau hieu cua nguoi truong thanh

5. KHẲNG ĐỊNH BẢN THÂN THƯỜNG XUYÊN HƠN

Có sự khác biệt giữa hung hăng và khẳng định. Trong khi hung hăng đe dọa quyền của người khác, sự khẳng định bảo vệ quyền của bạn. Bạn có thể tạo lập chỗ đứng cho mình một cách vững chắc và lịch sự, mà không cần cao giọng.

6. HỌC HỎI TỪ THẤT BẠI

Trong bài viết trên thư viện Y khoa quốc gia Mỹ, tiến sĩ Joseph Loscalzo có góc nhìn độc đáo về thất bại. Thay vì né tránh bằng mọi giá, Loscalzo kêu gọi mọi người đón nhận thất bại. Theo tác giả nghiên cứu, thất bại là người thầy tuyệt vời để cải thiện bản thân và lòng tự trọng.

Không thể tránh khỏi va vấp, ngay cả khi bạn đang đi đúng đường. Thay vì quay đầu, bạn nên phủi bụi để tiến về phía trước. Như tiến sĩ Loscalzo nhấn mạnh, sai lầm cơ bản duy nhất của chúng ta là mắc lỗi mà không học được gì từ nó.

7. NHẬN TRÁCH NHIỆM

Đổ lỗi là dấu hiệu của sự chưa trưởng thành và một nhân cách độc hại. Là người thực sự trưởng thành, có nghĩa bạn biết mình sai ở đâu, thừa nhận sai lầm đó để xin lỗi và sửa đổi.

8. VÒNG TRÒN MỐI QUAN HỆ CHẶT CHẼ HƠN

Có nhiều người bạn là tốt, nhưng khi bạn thực sự đi đúng con đường, vòng tròn mối quan hệ sẽ chặt chẽ hơn. Bạn coi trọng tình bạn, nhấn mạnh chất lượng hơn số lượng và học cách kết thúc mối quan hệ đã phát triển quá mức hoặc độc hại.

9. CHO PHÉP BẢN THÂN ĐƯỢC THẢ LỎNG NHIỀU HƠN

Khi bạn đóng gói những thứ cần thiết, hành trình của bạn sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Bạn không phải trả một khoản lớn cho hành lý bổ sung, chật vật đưa ra sân bay.

Tương tự, đi đúng đường cần hành trang nhẹ nhàng. Sau một vài chặng đường, bạn bắt đầu trút bỏ được gánh nặng như mối hận thù và hối tiếc. Bạn đánh đổi chúng để lấy những thứ cần thiết, như tình yêu, niềm vui, sự tha thứ và hạnh phúc.

Nhật Minh dịch (Theo powerofpositivity)

Ảnh minh họa: powerofpositivity

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

Tình Yêu - Liều Thuốc Cho Tâm Bệnh – The book of life

Tình Yêu - Liều Thuốc Cho Tâm Bệnh – The book of life  5

 21/09/2023 4:26:24 SA

Tình yêu - vốn là loại thần dược hỗ trợ cho quá trình hồi phục từ các bệnh lý tâm thần, nhưng tréo ngoe thay lại hiếm khi được một lá đơn chẩn bệnh hoặc cuốn sách y khoa nào nhắc đến.

Xem chi tiết 
5 Dấu Hiệu Cho Thấy Bạn Cuốn Hút Hơn Bạn Nghĩ

5 Dấu Hiệu Cho Thấy Bạn Cuốn Hút Hơn Bạn Nghĩ  4

 21/09/2023 4:26:22 SA

Mỗi khi nghĩ về một ai đó mà bản thân vẫn luôn mến mộ, điều gì ở họ khiến bạn yêu thích nhất? Đó là sự quan tâm mà họ dành cho những người xung quanh?

Xem chi tiết 
Vì sao khóc khi xem phim là biểu hiện của những người mạnh mẽ

Vì sao khóc khi xem phim là biểu hiện của những người mạnh mẽ  4

 21/09/2023 4:26:21 SA

Tôi vẫn luôn khóc như đang thái củ hành trong lúc xem phim từ trước đến nay.

Xem chi tiết 
Cơ Chế Tâm Lý Và Dấu Hiệu Của Hội Chứng Peter Pan (Peter Pan Syndrome)

Cơ Chế Tâm Lý Và Dấu Hiệu Của Hội Chứng Peter Pan (Peter Pan Syndrome)  4

 20/09/2023 4:24:02 SA

Peter Pan đã làm mọi cách để trốn tránh những trọng trách đi kèm với sự trưởng thành, và những đối tượng mắc phải hội chứng mang tên cậu - hội chứng Peter Pan - cũng có xu hướng hành động tương tự.

Xem chi tiết 
Làm Thế Nào Để Có Được Những Ý Tưởng Đột Phá?

Làm Thế Nào Để Có Được Những Ý Tưởng Đột Phá?  4

 20/09/2023 4:24:00 SA

Bài viết sau được dịch từ chia sẻ trên psychologytoday.com của Tiến sĩ Mark Batey - chuyên viên nghiên cứu về sự sáng tạo, Chủ tịch Hội đồng nghiên cứu tại Manchester Business School.

Xem chi tiết 
8 Điều Cần Nhớ Mỗi Khi Buồn Chán

8 Điều Cần Nhớ Mỗi Khi Buồn Chán  4

 20/09/2023 4:23:57 SA

Bài viết được chia sẻ trên trang Power of Positivity

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  2164
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  2078
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  2651
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  2145
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  2135
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...