Tội Phạm Bài viết

Những lầm tưởng về mẹ đơn thân

 27/06/2024 12:54:20 CH |  Admin |   133 lượt xem

(toipham.net) - Các bà mẹ đơn thân chưa chắc đã dễ dãi và thiếu thốn như nhiều người vẫn nghĩ.

"Đọc các bài viết về mẹ đơn thân, tôi nhận ra rằng hầu hết là những câu chuyện hoang đường, khiến mọi người hình thành định kiến về nhóm người này và lan truyền nó trên Internet", tiến sĩ Berit Brogaard của Đại học Miami (Mỹ) nhận định.

Theo tiến sĩ, có một số lầm tưởng phổ biến nhất về mẹ đơn thân.

Mẹ đơn thân không cho con đủ tình yêu và sự quan tâm

Theo Bella DePaulo, tác giả cuốn sách tội phạm học nghiên cứu về gia đình đơn thân, phần lớn chúng ta đều nghĩ những đứa trẻ lớn lên trong các gia đình hạt nhân với hai bố mẹ sẽ được yêu thương và ít phải đối mặt với mâu thuẫn. Tuy nhiên, thực tế cho thấy không ít đứa trẻ dù có đủ hai bố mẹ vẫn phải chịu đựng những cuộc cãi vã, thậm chí bạo lực.

"Không có con số kỳ diệu nào cho số phụ huynh trẻ cần có", tiến sĩ Brogaard trích lời DePaulo. "Đối với trẻ, tình yêu chính là câu trả lời và phụ huynh đơn thân có thể cho chúng rất nhiều tình yêu".

Mẹ đơn thân không đủ tài chính

Nuôi con là một chuyện tốn kém. Ở Mỹ, một phụ huynh đơn thân có thể tốn từ 118.00 đến 250.000 USD để nuôi hai đứa con đến tuổi 18. Số tiền này chưa gồm chi phí vào đại học.

Tuy nhiên, không nuôi con không đồng nghĩa với việc bạn sẽ có thêm tiền vào tài khoản. "Mỗi người có cách sống khác nhau. Một cô bạn thừa nhận với tôi rằng việc không có con khiến cô ấy tốn nhiều tiền hơn vì gần như tối nào cũng đi ăn tiệm", tiến sĩ Brogaard nói.

Bên cạnh đó, có hai nguồn tài chính (của bố và mẹ) cũng chưa chắc đảm bảo số tiền tiết kiệm của bạn tăng lên. Thêm thu nhập có nghĩa là nhu cầu nhà ở, thức ăn, quần áo, di chuyển, chăm sóc sức khỏe lớn hơn và hai vợ chồng cũng không thể hoàn toàn tự do quyết định thứ mình muốn tiêu. Chưa kể, họ khó mà tiết kiệm nếu một trong hai người tiêu hoang.

Mẹ đơn thân ít có thời gian cho con cái

Làm mẹ đơn thân đòi hỏi khả năng quản lý thời gian và nỗ lực cân bằng giữa công việc với gia đình. Tuy nhiên, đôi khi, phụ nữ sau ly hôn có nhiều thời gian bên con cái hơn bởi họ không mất thì giờ vào mối quan hệ với nửa kia. "Luôn luôn có cách dành thời gian cho những gì bạn yêu thương", Michelle Zink, nữ nhà văn nổi tiếng người Mỹ, mẹ đơn thân nuôi bốn con, từng nói.

Nhung lam tuong ve me don than

Ảnh: Shutterstock.

Mẹ đơn thân dễ "gạ gẫm"

"Một người bạn của tôi là mẹ đơn thân nuôi ba con. Lúc đi hẹn hò, cô ấy kể về các con cho người đàn ông mình đang quen và anh ta hỏi rằng lũ trẻ có phải cùng bố không", tiến sĩ Brogaard kể.

Không ít đàn ông tin rằng các bà mẹ đơn thân ngủ với nhiều người. "Thực tế là dù muốn, họ cũng không có thời gian làm thế", tiến sĩ Brogaard nhận định. Khi phải tự nuôi con, bạn sẽ xếp đàn ông xuống vị trí thứ ba trong danh sách tội phạm học ưu tiên, sau đứa trẻ và công việc".

Mẹ đơn thân là người thất bại trong hôn nhân

Ngày nay, một bộ phận phụ nữ chủ động trở thành mẹ đơn thân. Ở Mỹ, số thành viên gia nhập tổ chức ủng hộ mẹ đơn thân Single Mothers by Choice năm 2005 tăng gấp ba so với năm 1995. Cũng trong năm 2005, một phần ba người sử dụng dịch vụ của California Cryobank, ngân hàng tinh trùng lớn nhất nước Mỹ, là phụ nữ độc thân.

Các bà mẹ bình thường thương hại mẹ đơn thân

"Các bà mẹ bình thường hóa ra hay ghen tỵ với mẹ đơn thân", tiến sĩ Brogaard tiết lộ. Khảo sát của tạp chí Babytalk Magazine cho thấy 22% phụ nữ đang kết hôn cảm thấy sẽ nuôi con dễ hơn nếu được làm mẹ đơn thân. 76% người tham gia cho rằng làm mẹ đơn thân sẽ tránh được cãi vã với nửa kia và 30% thích việc tránh xa gia đình chồng.

Thu Nguyệt (Theo Psychology Today)

Tìm đọc cuốn sách KHÍ CHẤT SINGLE MOM
https://s.shopee.vn/6fMSTgvprg
Ai nói người làm mẹ đơn thân vì “họ đáng bị như vậy”? Hay chắc chắn có vấn đề gì đó thì gia đình mới tan vỡ? Ai nói mẹ đơn thân thì không tự chủ về tài chính được? Họ không chỉ độc lập thậm chí còn rất nhiều người thành công là đằng khác? Lại là ai nói mẹ đơn thân thì sẽ không thể nuôi con hay mẹ đơn thân thì không thể hẹn hò lãng mạn?
Chúng ta đều có thể và chủ động. Chỉ là đôi khi chúng ta chưa biết cách.
 
 

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

Cách giải quyết nguyên nhân thực sự khiến bạn né tránh

Cách giải quyết nguyên nhân thực sự khiến bạn né tránh  7

 15/07/2024 1:12:52 CH

Khi chúng ta trì hoãn, lười tập thể dục, né tránh một số thói quen mà chúng ta muốn tạo ra hoặc từ chối thực hiện một dự án khó khăn, nguyên nhân cơ bản hiếm khi giống như những gì chúng ta nghĩ.

Xem chi tiết 
[Review sách] Chữa lành những sang chấn tuổi thơ

[Review sách] Chữa lành những sang chấn tuổi thơ  5

 15/07/2024 1:12:51 CH

Quyển sách Chữa lành những sang chấn tuổi thơ dành cho những người từng trải qua những sang chấn trong cuộc sống, giúp họ hiểu rõ bản thân.

Xem chi tiết 
Một câu nói có thể chấm dứt cả cuộc hôn nhân

Một câu nói có thể chấm dứt cả cuộc hôn nhân  4

 15/07/2024 1:12:50 CH

Lời nói cay nghiệt 'ném' vào bạn đời giống như tiếng sấm: Tiếng đầu làm người ta thở ra khoan khoái, nhưng sau đó là chớp và sét nổ tung.

Xem chi tiết 
Vì sao cứ vào phòng thi là kiến thức “chạy trốn” đ u hết?

Vì sao cứ vào phòng thi là kiến thức “chạy trốn” đ u hết?  6

 15/07/2024 1:12:49 CH

Bạn ôn tập rất kỹ cho bài thi của mình, và yên tâm bước chân vào phòng thi. Nhưng ngay giây phút mở đề, mọi kiến thức đã học bỗng trôi tuột phương xa. Dù “vò đầu bứt tai”, bạn vẫn không thể nhớ nổi đáp án.

Xem chi tiết 
Hội chứng ghen tuông bệnh hoạn Othello

Hội chứng ghen tuông bệnh hoạn Othello  5

 15/07/2024 1:12:47 CH

Ghen tuông có phải là dấu hiệu của tình yêu?

Xem chi tiết 
Nghiên cứu chứng minh: Đàn ông phụ thuộc vào bạn đời nhiều hơn phụ nữ

Nghiên cứu chứng minh: Đàn ông phụ thuộc vào bạn đời nhiều hơn phụ nữ  11

 13/07/2024 1:11:07 CH

Một nhà nghiên cứu Mỹ mới đây nhận định, đàn ông phụ thuộc vào phụ nữ nhiều hơn cách mà phụ nữ cần đến nam giới.

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  2891
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  2684
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  3379
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  2809
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  2821
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...