Tội Phạm Bài viết

Ánh sáng và âm thanh giúp tăng cường khả năng tập trung?

 02/04/2023 10:06:55 SA |  Admin |   112 lượt xem

(toipham.net) - Nhiều người thường hay nói ánh sáng xanh phát ra từ màn hình điện thoại sẽ làm giảm chất lượng giấc ngủ nếu bạn đắm chìm vào nó trước khi đi ngủ. Tuy nhiên, một nghiên cứu được thực hiện ở Đức cho thấy ánh sáng xanh vào ban ngày giúp tăng cường tập trung.

Nhiều người thường hay nói ánh sáng xanh phát ra từ màn hình điện thoại sẽ làm giảm chất lượng giấc ngủ nếu bạn đắm chìm vào nó trước khi đi ngủ. Tuy nhiên, một nghiên cứu được thực hiện ở Đức cho thấy ánh sáng xanh vào ban ngày giúp tăng cường sự tập trung, khả năng phân tích và tư duy. 

Ánh sáng này giúp duy trì sự tập trung khi đầu óc chúng ta trở nên mông lung, mơ hồ sau bữa trưa. Bên cạnh đó, tác dụng của ánh sáng xanh là làm tăng khả năng xoay chuyển tâm lý (khả năng vừa di chuyển vừa hình dung về một vật thể ba chiều). Ngược lại, dưới ánh sáng vàng như bóng đèn sợi đốt, sức sáng tạo sẽ tăng lên.

Khi cần suy nghĩ để tìm tòi ý tưởng mới, dùng ánh sáng yếu sẽ hiệu quả hơn ánh sáng mạnh. Nếu kết hợp lại, trong một cửa hàng hơi ồn ào, thiếu sáng với trần nhà cao, bạn sẽ có nhiều khả năng đưa ra những ý tưởng độc đáo bạn thường không bao giờ nghĩ tới. Đó là do ánh sáng mờ màu vàng làm ý thức của bạn trở nên mơ màng. Cơ chế này tương tự khi bạn nghĩ về điều gì đó thú vị trong lúc đi dạo, ở trong phòng tắm, hay khi chui vào chăn chuẩn bị đi ngủ, khác với lúc bạn ngồi ở bàn làm việc. Trong một môi trường không cần đến tư duy rõ ràng, sắc bén, các khu vực khác nhau của não bộ sẽ được kích thích, khiến việc đưa ra ý tưởng trở nên dễ dàng hơn. 

Ngoài ra, một cuộc khảo sát các thí sinh đỗ Đại học Tokyo cho thấy hơn 50% sinh viên học tập ở nơi ồn ào như phòng khách hoặc cửa hàng giải khát, thay vì trong phòng riêng. Điều này cho thấy mối quan hệ giữa sự tập trung và âm thanh.

Một nghiên cứu khác được thực hiện bởi Đại học British Columbia cũng cho kết quả thú vị. Các đối tượng tham gia nghiên cứu được chia thành 3 nhóm: một nhóm ở nơi yên tĩnh như thư viện, một nhóm ở nơi ồn ào như quán cà phê và một nhóm ở nơi ồn ào như công trường xây dựng, cùng lúc thực hiện các nhiệm vụ đòi hỏi sự sáng tạo, như đưa ra ý tưởng và lập kế hoạch. Kết quả cho thấy nhóm có hiệu quả tốt nhất là nhóm làm việc ở một nơi ồn ào như quán cà phê. Kết quả gần như tương đương giữa thư viện – nơi yên tĩnh thường được cho là thích hợp để tư duy, suy nghĩ và công trường xây dựng ồn ào – vốn được cho là không phù hợp để tư duy, suy nghĩ. Vì vậy, âm thanh cũng đóng vai trò cần thiết trong việc gia tăng khả năng tập trung và phân tích.

Nếu bạn là người thường xuyên mất tập trung, hãy tìm đọc cuốn sách tội phạm học NGHỆ THUẬT TẬP TRUNG của Nhà Tâm thần học Daigo để tìm cho mình các phương pháp cải thiện khả năng tập trung nhé.

Thông tin sách tội phạm học:

Fahasa: https://shorten.asia/ndj6DRHw

Shopee: https://shope.ee/7UjvEvMWJ7

Anh sang va am thanh giup tang cuong kha nang tap trung

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

Kích động ngầm – cuộc chiến ai cũng bị tổn thương

Kích động ngầm – cuộc chiến ai cũng bị tổn thương  0

 29/09/2023 4:38:28 SA

Vì sao trong một số gia đình hai con trở lên, bao giờ cũng có một đứa con cưng, không bao giờ bị chỉ trích hay phê phán?

Xem chi tiết 
8 Dấu Hiệu Cho Thấy Bạn Quá Tốt Đến Mức Tự Gây Bất Lợi Cho Mình

8 Dấu Hiệu Cho Thấy Bạn Quá Tốt Đến Mức Tự Gây Bất Lợi Cho Mình  1

 29/09/2023 4:38:27 SA

Mặc dù tốt bụng là một phẩm chất tuyệt vời mà tất cả chúng ta nên có, nhưng có những hạn chế nhất định có thể khiến bạn tổn thương.

Xem chi tiết 
Có Sự Khác Biệt Nào Giữa Những Kẻ Mộng Mơ Và Những Kẻ Thực Tế?

Có Sự Khác Biệt Nào Giữa Những Kẻ Mộng Mơ Và Những Kẻ Thực Tế?  1

 29/09/2023 4:38:26 SA

Điều đầu tiên tôi muốn nói với bạn chính là, nếu bạn thực sự tin vào những gì mình theo đuổi và sẵn sàng dốc hết tâm huyết vì nó,

Xem chi tiết 
4 lời khuyên của chuyên gia để nuôi dạy con gái

4 lời khuyên của chuyên gia để nuôi dạy con gái  1

 29/09/2023 4:38:24 SA

Một số người truyền tụng nhau quan niệm "Dùng nghèo để nuôi con trai, dùng giàu để nuôi con gái" nhưng điều này là rất sai lầm.

Xem chi tiết 
Làm Thế Nào Để Loại Bỏ Suy Nghĩ ‘Bản Thân Chưa Đủ Tốt’

Làm Thế Nào Để Loại Bỏ Suy Nghĩ ‘Bản Thân Chưa Đủ Tốt’  4

 28/09/2023 4:38:05 SA

Nếu bạn từng cảm thấy giá trị bản thân phụ thuộc vào những gì người khác nghĩ, thì bạn không hề đơn độc đâu. Hãy thay đổi tư duy này và tìm ra cách thức khác để định giá bản thân.

Xem chi tiết 
Sợ Hạnh Phúc - Hội Chứng Khiến Bạn Đánh Rơi Niềm Vui Mỗi Ngày

Sợ Hạnh Phúc - Hội Chứng Khiến Bạn Đánh Rơi Niềm Vui Mỗi Ngày  6

 28/09/2023 4:38:04 SA

Bởi vì ai trong chúng ta cũng đều muốn được hạnh phúc, chúng ta cho rằng đón nhận những niềm vui của cuộc đời sẽ là một quá trình tự động, giản đơn và vô ưu.

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  2168
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  2084
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  2659
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  2155
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  2139
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...