Tội Phạm Bài viết

Ba câu nên hỏi để biết vợ chồng còn yêu nhau không

 13/06/2024 12:36:40 CH |  Admin |   50 lượt xem

(toipham.net) - Tình yêu luôn tiến triển nên theo thời gian nên những gì từng rõ ràng dần trở nên phức tạp.

Tình yêu luôn tiến triển nên theo thời gian nên những gì từng rõ ràng dần trở nên phức tạp.

Tiến sĩ Jeffrey Bernstein, nhà tâm lý học người Mỹ với hơn 30 năm kinh nghiệm trị liệu cho các cặp vợ chồng, gia đình khuyên nên trả lời ba câu hỏi dưới đây để biết còn tình cảm với bạn đời hay không.

Bạn có nhớ vợ (chồng) mình không?

Thấy nhớ ai đó có nghĩa họ giữ vị trí quan trọng trong trái tim và tâm trí bạn. Khi hai người xa nhau, dù vì công việc, du lịch hay vì những cam kết khác, khao khát được ở bên sẽ cho thấy tình cảm của hai người vẫn bền chặt.

Việc nhớ bạn đời không chỉ dừng lại ở sự hiện diện về mặt thể chất, đó là cảm giác nhớ giọng nói, tiếng cười và sự an ủi người ấy mang đến.

Thường xuyên nghĩ về người ấy khi không bên cạnh cho thấy họ là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của bạn. Bạn cảm thấy phấn khích khi được gặp sau thời gian dài hoặc nhớ đến sự hỗ trợ của anh/cô ấy trong những thời điểm khó khăn. Đó là phản ứng tự nhiên của con người khi khát khao sự có mặt của người ta yêu thương. Cảm giác này là minh chứng cho mối quan hệ tình cảm sâu sắc.

Tuy nhiên, cần phân biệt với sự lệ thuộc. Khao khát lành mạnh là việc trân trọng và đánh giá cao sự hiện diện của đối tác, trong khi sự phụ thuộc là bạn không thể cảm thấy trọn vẹn nếu không có họ.

Bạn thích ở bên cạnh người đó không?

Các mối quan hệ phát triển dựa trên sự đồng hành và chia sẻ kinh nghiệm. Bạn có mong chờ những hoạt động cùng nhau? Bạn có tận hưởng những khoảnh khắc đơn giản như ăn sáng cùng nhau hay xem phim trên sofa không?

Cảm thấy tận hưởng khi ở bên nhau là nền tảng của mối quan hệ yêu đương. Điều đó có nghĩa bạn đánh giá cao con người họ, quý trọng thời gian bên nhau. Đó là cảm giác thoải mái, vui vẻ khi ở cạnh họ. Sự thích thú này không chỉ trong những hoạt động như du lịch hay chuyến phiêu lưu, nó đến cả trong những khoảnh khắc bình dị mỗi ngày.

Ngược lại, nếu bạn thấy thờ ơ hoặc không muốn dành thời gian ở bên bạn đời, nên xem lại cảm xúc của mình. Tình yêu thường được thể hiện qua niềm vui và sự mãn nguyện đến từ việc đơn giản là ở bên nhau.

Bạn có nhìn thấy tương lai cùng nhau không?

Hình dung về một tương lai chung là dấu hiệu sâu sắc của tình yêu bền vững. Nó liên quan đến việc xem xét các kế hoạch, mục tiêu và ước mơ dài hạn, xem người bạn đời là một phần của khát vọng đó.

Các bạn có thảo luận kế hoạch cùng nhau không? Bạn có nghĩ xem cuộc sống sẽ như thế nào khi có họ bên cạnh những năm về sau không?

Cùng nhau nghĩ đến tương lai có nghĩa bạn sẵn sàng đầu tư vào mối quan hệ và vượt qua thử thách. Nó phản ánh cam kết cùng nhau phát triển và đối mặt với những thăng trầm cuộc sống với tư cách là một nhóm. Tư duy cầu tiến này rất quan trọng để duy trì một mối quan hệ lâu dài, cho thấy bạn coi trọng người bạn đời.

Thảo luận và sắp xếp các mục tiêu trong tương lai có thể củng cố mối quan hệ. Nó đảm bảo cả hai đều cùng quan điểm và hướng đến mục tiêu chung.

Nếu bạn không thể tưởng tượng được tương lai không có người ấy, chứng tỏ tình yêu bạn dành cho anh/cô ấy vẫn bền vững.

Nhật Minh (Theo Psychology Today)

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

Cách giải quyết nguyên nhân thực sự khiến bạn né tránh

Cách giải quyết nguyên nhân thực sự khiến bạn né tránh  7

 15/07/2024 1:12:52 CH

Khi chúng ta trì hoãn, lười tập thể dục, né tránh một số thói quen mà chúng ta muốn tạo ra hoặc từ chối thực hiện một dự án khó khăn, nguyên nhân cơ bản hiếm khi giống như những gì chúng ta nghĩ.

Xem chi tiết 
[Review sách] Chữa lành những sang chấn tuổi thơ

[Review sách] Chữa lành những sang chấn tuổi thơ  5

 15/07/2024 1:12:51 CH

Quyển sách Chữa lành những sang chấn tuổi thơ dành cho những người từng trải qua những sang chấn trong cuộc sống, giúp họ hiểu rõ bản thân.

Xem chi tiết 
Một câu nói có thể chấm dứt cả cuộc hôn nhân

Một câu nói có thể chấm dứt cả cuộc hôn nhân  4

 15/07/2024 1:12:50 CH

Lời nói cay nghiệt 'ném' vào bạn đời giống như tiếng sấm: Tiếng đầu làm người ta thở ra khoan khoái, nhưng sau đó là chớp và sét nổ tung.

Xem chi tiết 
Vì sao cứ vào phòng thi là kiến thức “chạy trốn” đ u hết?

Vì sao cứ vào phòng thi là kiến thức “chạy trốn” đ u hết?  6

 15/07/2024 1:12:49 CH

Bạn ôn tập rất kỹ cho bài thi của mình, và yên tâm bước chân vào phòng thi. Nhưng ngay giây phút mở đề, mọi kiến thức đã học bỗng trôi tuột phương xa. Dù “vò đầu bứt tai”, bạn vẫn không thể nhớ nổi đáp án.

Xem chi tiết 
Hội chứng ghen tuông bệnh hoạn Othello

Hội chứng ghen tuông bệnh hoạn Othello  5

 15/07/2024 1:12:47 CH

Ghen tuông có phải là dấu hiệu của tình yêu?

Xem chi tiết 
Nghiên cứu chứng minh: Đàn ông phụ thuộc vào bạn đời nhiều hơn phụ nữ

Nghiên cứu chứng minh: Đàn ông phụ thuộc vào bạn đời nhiều hơn phụ nữ  11

 13/07/2024 1:11:07 CH

Một nhà nghiên cứu Mỹ mới đây nhận định, đàn ông phụ thuộc vào phụ nữ nhiều hơn cách mà phụ nữ cần đến nam giới.

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  2891
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  2684
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  3379
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  2811
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  2821
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...