Tội Phạm Bài viết

Ba nhân tố vô hình ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn

 21/03/2022 7:46:53 CH |  Admin |   426 lượt xem

(toipham.net) - Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao đôi khi mình lại thấy tồi tệ hay chưa?

Hóa ra là có nhiều nhân tố vô hình có ảnh hưởng lớn đến tâm trạng hàng ngày của chúng ta. Một khi biết cách để tâm tới ba nhân tố vô hình dưới đây, bạn có thể tạo ra những thói quen chống lại một số điều khó chịu vô hình đang tìm cách xen vào cuộc sống của bạn.

  1. Ý nghĩ đầu tiên trong ngày

Vào buổi sáng, trước khi mở mắt, trong đầu bạn đã có những suy nghĩ đầu tiên. Tôi cũng vậy. Từ trạng thái say ngủ, chúng ta thức giấc, và ý nghĩ nhỏ đầu tiên của ngày quyết định toàn bộ ngày đó. Suy nghĩ của chúng ta thường “có liên quan”. Vì thế, ý nghĩ thứ hai trong ngày có vẻ “có liên quan” mật thiết nhất đến ý nghĩ đầu tiên của bạn.

Trước khi bạn nhận ra mình đang nghĩ về điều gì, một loạt những ý nghĩ chớp nhoáng tạo nên tâm trạng đầu tiên trong ngày của bạn. Ngày của bạn luôn phải bắt đầu, cho dù bạn có để ý đến kiểu suy nghĩ gợi ra tâm trạng ban đầu của mình hay không đi chăng nữa. Tâm trạng đầu tiên trong ngày thường xuất hiện trước khi chúng ta kịp mở mắt.

Nếu bạn không lưu tâm đến ý nghĩ đầu tiên trong ngày, thì rất có thể một kiểu ý nghĩ tương tự như vậy sẽ lặp lại vào ngày mai. Bằng việc định hướng rõ ràng ý nghĩ đầu tiên của bạn vào mỗi sáng, bạn có thể bắt đầu tác động đến quỹ đạo cảm xúc trong ngày của mình.

  1. Ý nghĩ cuối cùng trong ngày

Bà tôi kể với tôi rằng vào cuối ngày khi sắp đi ngủ, bà nằm trên giường tự hỏi rằng mình đã làm những gì hữu ích trong ngày và có những điều gì sẽ cải thiện vào ngày mai. Bà nhận xét rành rọt các hoạt động của mình và cuối ngày, và khi đang ngủ, bà xác định lại khả năng thực hiện những ước mong rõ ràng của mình một cách phù hợp hơn vào ngày hôm sau. Từng ngày, bà thức dậy từ thế giới giấc mơ, nơi mà mỗi chúng ta tái hiện điểm trọng yếu của ngày, và đối mặt với những thử thách trong ngày. Bà tôi không hề biết điều này. Bà dạy tôi rằng khi mơ, chúng ta tưởng tượng, luyện tập, và chuẩn bị thực hiện những ước mơ ở ngoài thế giới thực lúc thức giấc.

Đúng như khi bạn chuyển tiếp ngày với những suy nghĩ đầu tiên khi thức dậy, bạn ngủ thiếp đi sau khi đã trải qua hệ quả của những suy nghĩ cho ngày hôm đó. Bằng cách điểm lại cẩn thận ngày của bạn, đặt mốc cho ngày mai, và cuối cùng, cẩn thận gạt bỏ một cách có chủ đích tất cả suy nghĩ, bạn sẽ chuẩn bị tinh thần cho giấc ngủ ngon và quá trình hồi phục đêm hiệu quả, điều sẽ dẫn chúng ta tới…

  1. Cuộc sống mơ ước

 Những giấc mơ là hệ thống cổ xưa của cuộc sống con người, nhằm mục đích khích lệ những điều cần phải thành thạo, vừa nhằm dự đoán các mối nguy trong cuộc sống, vừa để có những thay đổi sáng suốt trong cuộc sống của bạn. Bằng cách cho phép những giấc mơ giải phóng tài năng vô thức của bạn thông qua một buổi mường tượng bạn là ai trong khi đang say ngủ, những giấc mơ của bạn có thể mở ra cho bạn sự phong phú của việc khai thác một cách có chủ đích quá trình thay đổi “của hệ thần kinh”.

Dưới dạng một phòng thí nghiệm ngầm “của hệ thần kinh” – dự án tái hiện cảm xúc, tinh thần, và kĩ năng bí mật diễn ra trong đêm, và rồi rút vào cái nền nội tâm mỗi ngày – loài người có lẽ đã không sống sót để kể về những giấc mơ của mình.

Một bước ngoặt của tuyệt tác tiến hóa mà cuộc sống đã mở ra cho chúng ta đó là: Ước mơ là nuôi dưỡng hạt mầm của những điều sau này sẽ trở thành sự thực, trong khi được bao bọc bởi lớp vỏ an toàn của một bộ não không tỉnh táo và cơ thể khi chúng ta trưởng thành. Bằng cách chú tâm cân nhắc tỉnh táo về những gì  bạn muốn có trong cuộc sống của mình, bạn nhận ra nội dung của cuộc sống trong mơ diễn ra trong cơ thể bạn suốt 24/7 – cuộc sống sản sinh ra những giấc mơ khi bạn say ngủ.

Ngành khoa học thần kinh càng ngày càng khám phá ra nhiều điều hơn về việc làm thế nào chúng ta có thể gây ảnh hưởng tới cuộc sống lúc ngủ của mình một cách có chủ đích nhằm mục đích sắp xếp thế giới trong mơ của mình với cuộc sống trong thế giới thực chúng ta thức giấc và hiện thực hóa mỗi ngày.

Những đột phá trong ngành khoa học thần kinh mà chúng ta thấy, và những gì chúng ta sẽ tiếp tục được biết, hé lộ những cơ hội đầy tiềm năng cho việc tạo ra cuộc sống bạn muốn.

 

Trần Hương Trang dịch từ bài của Dr. Sean Sullivan trên trang Stevenaichison.co.uk

Nguồn

https://tranthutrangfc.wordpress.com 

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

Bàn về nỗi tuyệt vọng và trí tưởng tượng của con người

Bàn về nỗi tuyệt vọng và trí tưởng tượng của con người  6

 27/09/2022 2:45:19 SA

Nghe có vẻ kỳ lạ khi xác định vấn đề ở đây, nhưng một số tâm trạng tuyệt vọng nhất của chúng ta bắt nguồn từ sự thất bại của trí tưởng tượng.

Xem chi tiết 
Nghiên cứu: Những người yêu mèo thông minh hơn người yêu chó

Nghiên cứu: Những người yêu mèo thông minh hơn người yêu chó  6

 27/09/2022 2:45:18 SA

Theo một nghiên cứu mới đây tại thành phố San Francisco, những người yêu mèo và những người yêu chó có tính cách và xu hướng xã hội khác nhau.

Xem chi tiết 
10 bước đơn giản để có cuộc sống hạnh phúc hơn

10 bước đơn giản để có cuộc sống hạnh phúc hơn  6

 27/09/2022 2:45:17 SA

Action for Happiness đã tìm ra 10 bí quyết giúp có cuộc sống hạnh phúc hơn, dựa trên đánh giá tổng hợp các nghiên cứu mới nhất về những nhân tố thực sự giúp con người phát triển.

Xem chi tiết 
Không có Lương tâm: Ba câu chuyện về kẻ thái nhân cách trong đời thường

Không có Lương tâm: Ba câu chuyện về kẻ thái nhân cách trong đời thường  9

 25/09/2022 2:44:27 SA

Những con quỷ có thật này thường có vẻ ngoài và hành vi bình thường như những anh, chị, em bình thường khác của chúng, Chúng bày ra vẻ ngoài đức hạnh còn thuyết phục hơn cả đức hạnh chân chính có thể có;

Xem chi tiết 
Linh hoạt tâm lý: Biểu hiện của một sức khỏe và tinh thần ưu việt

Linh hoạt tâm lý: Biểu hiện của một sức khỏe và tinh thần ưu việt  12

 24/09/2022 2:44:04 SA

"Trên thế gian không có thứ gì yếu mềm như nước, nhưng lại không có thứ mạnh mẽ nào có thể thắng được." - Lão Tử

Xem chi tiết 
Một thói quen chỉ 15 phút, đổi lại bạn có cả ngày hiệu quả

Một thói quen chỉ 15 phút, đổi lại bạn có cả ngày hiệu quả  16

 23/09/2022 2:40:50 SA

Việc thực hiện các trang viết mỗi sáng sẽ giúp bạn giải tỏa cảm xúc, thông suốt và sắp xếp được các suy nghĩ, giúp tư duy mạch lạc hơn.

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  1819
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  1699
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  2232
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  1762
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  1782
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...