Tội Phạm Bài viết

Ba nhân tố vô hình ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn

 21/03/2022 7:46:53 CH |  Admin |   84 lượt xem

(toipham.net) - Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao đôi khi mình lại thấy tồi tệ hay chưa?

Hóa ra là có nhiều nhân tố vô hình có ảnh hưởng lớn đến tâm trạng hàng ngày của chúng ta. Một khi biết cách để tâm tới ba nhân tố vô hình dưới đây, bạn có thể tạo ra những thói quen chống lại một số điều khó chịu vô hình đang tìm cách xen vào cuộc sống của bạn.

  1. Ý nghĩ đầu tiên trong ngày

Vào buổi sáng, trước khi mở mắt, trong đầu bạn đã có những suy nghĩ đầu tiên. Tôi cũng vậy. Từ trạng thái say ngủ, chúng ta thức giấc, và ý nghĩ nhỏ đầu tiên của ngày quyết định toàn bộ ngày đó. Suy nghĩ của chúng ta thường “có liên quan”. Vì thế, ý nghĩ thứ hai trong ngày có vẻ “có liên quan” mật thiết nhất đến ý nghĩ đầu tiên của bạn.

Trước khi bạn nhận ra mình đang nghĩ về điều gì, một loạt những ý nghĩ chớp nhoáng tạo nên tâm trạng đầu tiên trong ngày của bạn. Ngày của bạn luôn phải bắt đầu, cho dù bạn có để ý đến kiểu suy nghĩ gợi ra tâm trạng ban đầu của mình hay không đi chăng nữa. Tâm trạng đầu tiên trong ngày thường xuất hiện trước khi chúng ta kịp mở mắt.

Nếu bạn không lưu tâm đến ý nghĩ đầu tiên trong ngày, thì rất có thể một kiểu ý nghĩ tương tự như vậy sẽ lặp lại vào ngày mai. Bằng việc định hướng rõ ràng ý nghĩ đầu tiên của bạn vào mỗi sáng, bạn có thể bắt đầu tác động đến quỹ đạo cảm xúc trong ngày của mình.

  1. Ý nghĩ cuối cùng trong ngày

Bà tôi kể với tôi rằng vào cuối ngày khi sắp đi ngủ, bà nằm trên giường tự hỏi rằng mình đã làm những gì hữu ích trong ngày và có những điều gì sẽ cải thiện vào ngày mai. Bà nhận xét rành rọt các hoạt động của mình và cuối ngày, và khi đang ngủ, bà xác định lại khả năng thực hiện những ước mong rõ ràng của mình một cách phù hợp hơn vào ngày hôm sau. Từng ngày, bà thức dậy từ thế giới giấc mơ, nơi mà mỗi chúng ta tái hiện điểm trọng yếu của ngày, và đối mặt với những thử thách trong ngày. Bà tôi không hề biết điều này. Bà dạy tôi rằng khi mơ, chúng ta tưởng tượng, luyện tập, và chuẩn bị thực hiện những ước mơ ở ngoài thế giới thực lúc thức giấc.

Đúng như khi bạn chuyển tiếp ngày với những suy nghĩ đầu tiên khi thức dậy, bạn ngủ thiếp đi sau khi đã trải qua hệ quả của những suy nghĩ cho ngày hôm đó. Bằng cách điểm lại cẩn thận ngày của bạn, đặt mốc cho ngày mai, và cuối cùng, cẩn thận gạt bỏ một cách có chủ đích tất cả suy nghĩ, bạn sẽ chuẩn bị tinh thần cho giấc ngủ ngon và quá trình hồi phục đêm hiệu quả, điều sẽ dẫn chúng ta tới…

  1. Cuộc sống mơ ước

 Những giấc mơ là hệ thống cổ xưa của cuộc sống con người, nhằm mục đích khích lệ những điều cần phải thành thạo, vừa nhằm dự đoán các mối nguy trong cuộc sống, vừa để có những thay đổi sáng suốt trong cuộc sống của bạn. Bằng cách cho phép những giấc mơ giải phóng tài năng vô thức của bạn thông qua một buổi mường tượng bạn là ai trong khi đang say ngủ, những giấc mơ của bạn có thể mở ra cho bạn sự phong phú của việc khai thác một cách có chủ đích quá trình thay đổi “của hệ thần kinh”.

Dưới dạng một phòng thí nghiệm ngầm “của hệ thần kinh” – dự án tái hiện cảm xúc, tinh thần, và kĩ năng bí mật diễn ra trong đêm, và rồi rút vào cái nền nội tâm mỗi ngày – loài người có lẽ đã không sống sót để kể về những giấc mơ của mình.

Một bước ngoặt của tuyệt tác tiến hóa mà cuộc sống đã mở ra cho chúng ta đó là: Ước mơ là nuôi dưỡng hạt mầm của những điều sau này sẽ trở thành sự thực, trong khi được bao bọc bởi lớp vỏ an toàn của một bộ não không tỉnh táo và cơ thể khi chúng ta trưởng thành. Bằng cách chú tâm cân nhắc tỉnh táo về những gì  bạn muốn có trong cuộc sống của mình, bạn nhận ra nội dung của cuộc sống trong mơ diễn ra trong cơ thể bạn suốt 24/7 – cuộc sống sản sinh ra những giấc mơ khi bạn say ngủ.

Ngành khoa học thần kinh càng ngày càng khám phá ra nhiều điều hơn về việc làm thế nào chúng ta có thể gây ảnh hưởng tới cuộc sống lúc ngủ của mình một cách có chủ đích nhằm mục đích sắp xếp thế giới trong mơ của mình với cuộc sống trong thế giới thực chúng ta thức giấc và hiện thực hóa mỗi ngày.

Những đột phá trong ngành khoa học thần kinh mà chúng ta thấy, và những gì chúng ta sẽ tiếp tục được biết, hé lộ những cơ hội đầy tiềm năng cho việc tạo ra cuộc sống bạn muốn.

 

Trần Hương Trang dịch từ bài của Dr. Sean Sullivan trên trang Stevenaichison.co.uk

Nguồn

https://tranthutrangfc.wordpress.com 

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

Liệu một người có thể ngay lập tức bị trầm cảm và đánh mất ham muốn sống chỉ sau vài phút?

Liệu một người có thể ngay lập tức bị trầm cảm và đánh mất ham muốn sống chỉ sau vài phút?  4

 21/05/2022 9:58:56 CH

Một thứ gì đó cơ bản như Ý CHÍ SỐNG lại có thể được BẬT HOẶC TẮT bằng một dòng điện nhỏ tác động vào 1 phần nào đó của não bộ.

Xem chi tiết 
Tự làm tổn thương bản thân như một cách làm tổn thương người khác

Tự làm tổn thương bản thân như một cách làm tổn thương người khác  6

 20/05/2022 9:56:50 CH

Nhiều người ôm mối thù hận sâu sắc đối với bố mẹ họ đến nỗi trong vô thức họ muốn làm cho bản thân lệch lạc như một cách để trả đũa lại bố mẹ.

Xem chi tiết 
Tâm lý Giao dịch: Sức mạnh của Khuôn mẫu và Nguyên tắc

Tâm lý Giao dịch: Sức mạnh của Khuôn mẫu và Nguyên tắc  7

 19/05/2022 9:55:47 CH

Bài viết dành cho dân chứng khoán

Xem chi tiết 
5 dấu hiệu nhận biết kẻ rải rắc tình yêu (Breadcrumbing)

5 dấu hiệu nhận biết kẻ rải rắc tình yêu (Breadcrumbing)  11

 19/05/2022 9:55:45 CH

3. Bạn có cảm giác mình cứ phải chờ đợi suốt.

Xem chi tiết 
Bạn có đang bị ‘dội bom tình yêu’?

Bạn có đang bị ‘dội bom tình yêu’?  18

 17/05/2022 9:54:17 CH

Không chỉ là một thủ thuật “thao túng tâm lý" cực đoan của những kẻ vĩ cuồng, love bombing còn để lại những hậu quả nặng nề cho người phải hứng chịu và chúng rất khó để nhận ra.

Xem chi tiết 
GIÁC NGỘ

GIÁC NGỘ  14

 15/05/2022 9:53:25 CH

Chàng cũng thấy rằng trong hành trình của chúng ta, từ cuộc đời này đến cuộc đời kế tiếp, chúng ta liên tục thay đổi và không ngừng ảnh hưởng lẫn nhau.

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  1542
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  1403
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  1899
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  1448
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  1494
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...