Tội Phạm Bài viết

Bản đồ ý thức của David Hawkin nói gì về kẻ nghiện?

 07/06/2023 1:59:14 SA |  Admin |   128 lượt xem

(toipham.net) - Vén màn sự thật của kẻ nghiện rượu, nghiện ma tuý.

“Khi chúng tôi đề nghị những người đã từng có vấn đề về rượu hoặc ma tuý ngẫm lại xem họ tìm kiếm cái gì, đề nghị họ nhìn vào trải nghiệm đã trở thành thói quen mà họ tìm đến hết lần này đến lần khác bất chấp giá phải trả, chúng tôi nhận thấy rằng họ tìm kiếm một trạng thái bên trong của ý thức.

Trên thực tế, họ thậm chí không quan tâm đến chính ma tuý. Ma tuý chỉ là cơ chế, đây là cách duy nhất giúp họ tiếp cận được trạng thái đó. Đấy là biện pháp để họ trải nghiệm hữu thể của mình, sự tồn tại của mình, và đó là trạng thái vui vẻ, tràn đầy sinh lực. Đây mới là thứ họ tìm kiếm, nếu ma tuý không ngăn chặn được những trường năng lượng thấp hơn, tức là những trường cản trở họ trải nghiệm cảm giác phúc lạc ở bên trong, thì họ sẽ không sử dụng ma tuý nữa, ma tuý sẽ mất giá trị. Có thể thấy rằng người ta không nghiện ma tuý hay rượu mà nghiện chính trạng thái ý thức “cao” này.

Ban do y thuc cua David Hawkin noi gi ve ke nghien

GÓC NHÌN TỪ TÂM LÝ HỌC

Tâm lý học có nhiều lý giải về nghiện ngập, và tựu trung đều cố gắng trình bày như thể những người đó đang trốn chạy khỏi trải nghiệm sợ hãi hoặc trầm cảm. Có một số loại thuốc giải quyết được hiện tượng này; Thuốc chống trầm cảm sẽ giúp người ta chữa chứng trầm cảm, nhưng không đưa họ vào trạng thái ý thức “cao”. 

Do đó, có thể dùng các loại thuốc truyền thống để chữa chứng trầm cảm, lo lắng, sợ hãi hoặc tức giận ở khía cạnh dược lý học; đây là những loại thuốc không bị coi là chất gây nghiện, vì chúng không ngăn chặn các trường năng lượng ở mức độ đủ sức cho phép người ta trải nghiệm tầng ý thức cao hơn.

Từ đây, chúng ta có thể thấy rằng người ta nghiện trường năng lượng ở bên trong, nghiện trạng thái ý thức nên mới nảy sinh ước muốn quay trở lại với nó. Họ sẵn sàng trả giá cao, vì tâm trí họ bắt đầu đòi quay trở lại trải nghiệm đó, giá phải trả không phải là vấn đề. Thái độ sẵn sàng trả giá gia tăng theo thời gian, và cuối cùng nó sẽ đòi hỏi người nghiện hy sinh chính cơ thể mình.

KHI MỘT LINH HỒN LẠC LỐI TRỞ LẠI

Khi một người nào đó tìm cách cai nghiện tức là họ thường ở những tầng dưới cùng của Bản đồ ý thức, trong lòng đầy những tình cảm như thù ghét chính mình, vô vọng, tuyệt vọng, ân hận và chán nản. Trường năng lượng thờ ơ, vô vọng và tuyệt vọng là trường mà người đó không thể tự thoát ra được. Đối với người này, do họ thờ ơ và không còn hy vọng, mà Đức Tin với họ thì đã chết, chúng ta chỉ có thể làm mỗi một việc là tiếp năng lượng cho họ.

Đau khổ liên quan đến quá khứ, còn khi người đó thoát ra khỏi tâm trạng trống rỗng, giống như bị sốc, họ bắt đầu khóc và hối tiếc về những mất mát mà mình phải gánh chịu vì nghiện ngập. Họ cảm thấy hối tiếc, than thân trách phận và buồn bã vì phải vào cơ sở cai nghiện hoặc phải ở nơi họ đang sống. Họ buồn chán về cuộc đời và cảnh nghiện ngập của mình, đồng thời cảm thấy bị Đức Tin bỏ rơi hoàn toàn.

Ở tầng này, người ta cảm thấy hối tiếc về quá khứ, từ đó, trường năng lượng của người đó chuyển từ đau khổ sang tầng Sợ hãi. Ở trường này, người đó bắt đầu sợ nghiện, đồng thời cảm thấy lo lắng và hồi hộp. Sợ hãi liên quan đến tương lai. Họ có thể cảm thấy như Đức Tin đang trừng phạt họ vì những tội lỗi trong quá khứ. Họ hiểu sai hiện tượng nghiện ngập, họ cho rằng đấy là sự trừng phạt họ vì những tội lỗi trong quá khứ.

Nhưng năng lượng của mỗi tầng có thể đưa người đó chuyển từ sợ hãi nghiện ngập thành mong muốn có được hoàn cảnh tốt hơn vai trò nạn nhân hoặc trạng thái thèm muốn và khao khát. Mong muốn đó đồng thời đưa họ lên tầng Giận dữ.

Giận dữ có rất nhiều năng lượng hữu ích. Năng lượng này không ở trong biểu hiện của cơn tức giận mà ở chỗ năng lượng của giận dữ làm cho người đó tức giận về hoàn cảnh sống của mình và trở thành nạn nhân. Giận dữ như thế có thể được sử dụng theo hướng tích cực, như là bước ngoặt để thoát khỏi tư tưởng chủ bại. Kiêu hãnh tốt hơn vô vọng - kiêu hãnh khi làm điều gì đó để thoát khỏi tình trạng nghiện ngập: hành động và bắt đầu quan tâm đến mình và địa vị của mình, rồi chuyển lên tầng Can đảm.”

Trích sách tội phạm học: Healing & Recovery – Chữa lành và Hồi phục

Tác giả: David Hawkins

Bạn đặt sách tội phạm học ở đây nha:

Shopee: https://shope.ee/AUPC1ZbHHs

Lazada: https://shorten.asia/KA3qjxxn

Fahasa: https://shorten.asia/M1SvWVTk

Ban do y thuc cua David Hawkin noi gi ve ke nghien

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

Vợ chồng căng thẳng vì 'ngoại tình tài chính'

Vợ chồng căng thẳng vì 'ngoại tình tài chính'  4

 16/04/2024 11:11:24 SA

Sự không minh bạch và hợp tác về mặt tài chính giữa vợ chồng (ngoại tình tài chính) có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe tâm thần cho cả hai người.

Xem chi tiết 
Thực hành ám thị và tự kỷ ám thị - Phương pháp ám thị để thay đổi tâm thức

Thực hành ám thị và tự kỷ ám thị - Phương pháp ám thị để thay đổi tâm thức  10

 15/04/2024 11:11:17 SA

Tự kỉ ám thị được biết đến như một kỹ thuật có thể ảnh hưởng đến thế giới vật chất, mang lại sức khoẻ thể chất lẫn tinh thần và thậm chí cả tăng chỉ số IQ, hỗ trợ giúp cho việc sử dụng thuốc. Nó được phát triển bởi nhà bào chế thuốc Emile Coué từ cuối nhữ

Xem chi tiết 
6 ảnh hưởng tiêu cực của stress lên não bộ, liệu bạn đã biết?

6 ảnh hưởng tiêu cực của stress lên não bộ, liệu bạn đã biết?  9

 15/04/2024 11:11:16 SA

Các nghiên cứu khoa học thần kinh đã phát hiện ra những tác động phức tạp của stress lên não và cơ thể.

Xem chi tiết 
Tại sao nên cắt đứt liên lạc với người cũ?

Tại sao nên cắt đứt liên lạc với người cũ?  15

 14/04/2024 11:10:43 SA

Việc không liên lạc với người yêu cũ có thể giúp cả hai bước tiếp theo những cách lành mạnh.

Xem chi tiết 
Cách làm dịu cơn giận dữ

Cách làm dịu cơn giận dữ  22

 12/04/2024 11:09:18 SA

Theo một nhóm các nhà nghiên cứu Nhật Bản, viết ra phản ứng tiêu cực lên giấy rồi xé nhỏ hoặc vứt đi thực sự có thể làm giảm cảm giác tức giận.

Xem chi tiết 
Tuổi 20, đặt câu hỏi gì để có một tương lai tốt đẹp hơn?

Tuổi 20, đặt câu hỏi gì để có một tương lai tốt đẹp hơn?  26

 11/04/2024 11:08:43 SA

Một bí mật mà ít ai nói cho bạn biết nhưng lại rất quan trọng, đó là tuổi hai mươi đôi khi thật tệ!

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  2625
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  2520
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  3188
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  2618
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  2601
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...