Tội Phạm Bài viết

Cách để ‘đi nặng’ như một Samurai

 26/10/2023 6:02:43 SA |  Admin |   182 lượt xem

(toipham.net) -

Có vẻ như bạn đã bắt đầu cạo râu bằng dao bào như ông nội điển trai của mình và tắm kiểu James Bond để kích thích cơ bắp với một lần xả lạnh trước khi ra ngoài. Có lẽ bạn đã chuẩn bị túi đồ sơ cứu trợ và luyện tập thắt nút dưới nước như một binh sĩ Hải quân SEAL. Bạn làm tất cả những việc đó trong khi xây dựng những nghi lễ hàng ngày. Tiếp theo là gì? Còn một phương pháp giúp bạn có thể đi vệ sinh theo cách của các bậc thầy võ sĩ đạo làm.

Nhiều năm trước, khi tôi còn 12-15 tuổi, sự thịnh hành văn hóa Nhật Bản bắt đầu lan rộng ở Mỹ và các thanh kiếm samurai là một cơn sốt. Tôi đã đọc bất cứ thứ gì liên quan đến các chiến binh cổ xưa của Nhật Bản. Đến ngày nay tôi vẫn giữ bokken của mình (木剣, bok(u), "gỗ," và ken, "kiếm"), một thanh kiếm gỗ thường có hình dạng của katana, là vũ khí mà tôi lựa chọn để để bên giường.

Lúc đó, tôi có một cuốn sách tội phạm học của Dave Lowry, Autumn Lightning (Tạm dịch: Tia chớp mùa thu). Dave Lowry đã viết bài báo trong nhiều năm cho Tạp chí Black Belt (đúng, tôi đăng ký mua tạp chí tháng vào thời điểm đó). Trong cuốn sách tội phạm học của mình, ông viết về một vị kiếm sĩ Nhật Bản sống trong khu phố của ông, và kể về những lao lực ông phải thực hiện để trở thành môn đồ của vị thầy nọ, cùng với nhiều điều ông đã học được.

Cach de di nang nhu mot Samurai

Thầy của Lowry không bao giờ ngừng luyện tập. Điều này bắt nguồn từ zanshin (tàn tâm) của ông, hoặc "tâm trí thường niệm" (Tức trạng thái tinh thần thư giản những vẫn cảnh giác cao độ.) Đơn giản đó là trong mọi việc ông làm, ông đều làm với một mục đích cao cả. Vì ông là một thầy kiếm, ông tiếp tục nghiên cứu về kiếm. Khi trời mưa, ông thầy sẽ ra ngoài, ngồi xổm trong vùng có mái nhà che mưa, và chém những giọt mưa rơi từ đường nóc. Ông không bao giờ ngừng nghiên cứu những gì ông làm. Võ sĩ đạo dạy về zanshin như một sự chuẩn bị cho chiến đấu, có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Ngay cả khi bạn đang tại nhà vệ sinh.

Cach de di nang nhu mot Samurai

Phương pháp mà thầy của ông giảng dạy về việc đi vệ sinh đã được truyền từ đời này sang đời khác. Khi ai đó đi vào nhà vệ sinh, họ sẽ hoàn toàn bỏ chân phải ra hẳn khỏi quần áo. Điều này để tạo cho họ sự linh hoạt tối đa. Đúng, sẽ lạ lùng nếu bạn phải đấu với ai đó trong khi đang ngồi trên bồn cầu, nhưng hãy tưởng tượng việc bạn bị buộc chân lại khi bị tấn công trong khi đang ngồi trên bồn cầu so với việc chân bạn có thể di chuyển tự do mà xem.

Thứ hai là vị trí cơ thể và tư thế. Samurai sẽ ngồi vuông vắn trên bồn cầu, chéo chân sao cho mắt cá chân phải nằm trên đầu gối chân trái (chân trái vẫn đặt trên mặt đất), đặt một tay trên mỗi đầu gối, sau đó ngồi thẳng lưng. Người ta nói rằng tư thế này làm cho các ruột trở nên thẳng hàng và giúp tránh tình trạng căng thẳng. Bạn có thể nghĩ rằng điều này nghe có vẻ lạ lùng, nhưng nó thực sự hiệu quả. Nếu bạn cảm thấy mọi việc không “trôi chảy”, hãy chú ý đến điều này. Hãy dành thời gian, kiên nhẫn một chút, và bạn sẽ có trải nghiệm giống như được làm sạch đường ống kiểu yoga mà đã được truyền lại từ các vị quan tướng samurai xưa. Tôi thực sự đã cảm nhận được cảm giác xoáy tròn trong quá trình đi vệ sinh. Hãy thử để tự kiểm chứng.

Một nhược điểm là bồn toilet của chúng ta thực sự thiết kế để ngồi với cả hai chân thẳng về phía trước và đặt trên mặt đất. Một nhược điểm khác là hiếm khi bồn đặt đúng ở vị trí làm cho đùi bạn song song với mặt đất. Hầu hết bồn thấp hơn so với một người trung bình, vì vậy việc nhấc chân lên có thể gây căng cứng. Cuối cùng, nếu bạn thực sự muốn làm đúng như sách giáo khoa, bạn cần có một thanh bokken (kiếm gỗ) trong phòng vệ sinh cùng bạn. Điều này là một phần của sự chuẩn bị. Chân tự do là tốt. Chân tự do và có vũ khí hẳn là tốt hơn.

Hãy nhớ những bước này trong trường hợp bạn cần rút về cố thủ trong nhà vệ sinh những lần sau cần giải quyết nỗi buồn.

-----------

Bài viết của tác giả Brett McKay, chủ trang The Art Of Manliness

https://www.artofmanliness.com/skills/manly-know-how/how-to-poop-like-a-samurai/

Mời bạn tìm đọc cuốn sách NGHỆ THUẬT NAM TÍNH của ông – Cuốn sách cung cấp những thông tin bổ ích và truyền cảm hứng để bạn tìm thấy chất “chuẩn men” thông qua phát triển và thách thức bản thân khi tiếp thu những kỹ năng mới.

https://shope.ee/40FLk5ggp0 

Cach de di nang nhu mot Samurai

 

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

Những thói quen ảnh hưởng xấu đến sức mạnh tinh thần

Những thói quen ảnh hưởng xấu đến sức mạnh tinh thần  7

 24/06/2024 12:51:32 CH

Trở nên mạnh mẽ về mặt tinh thần thường nhờ những việc làm ít đi chứ không phải nhiều hơn.

Xem chi tiết 
5 bẫy tư duy hầu như ai cũng mắc

5 bẫy tư duy hầu như ai cũng mắc  8

 21/06/2024 12:48:11 CH

Bộ não con người có xu hướng làm những việc đơn giản và thoải mái mà vô tình rơi vào những bẫy tư duy tai hại.

Xem chi tiết 
Những điều nên làm để thắt chặt tình yêu

Những điều nên làm để thắt chặt tình yêu  13

 21/06/2024 12:48:10 CH

Chocolate và hoa hồng có thể mang lại nụ cười trên khuôn mặt đối tác trong ngày Valentine nhưng chúng không tác động nhiều đến mối quan hệ của bạn về lâu dài.

Xem chi tiết 
Ngưng nói rằng tự sát là ích kỷ

Ngưng nói rằng tự sát là ích kỷ  8

 21/06/2024 12:48:09 CH

Tôi là một người sống sót sau khi tự sát. Tôi đã từng cố tự sát hai lần và đã sống sót. Tôi đã mất mẹ, cha, bà nội, chồng cũ và một vài người bạn vì tự sát.

Xem chi tiết 
Chiêu tạo thiện cảm của kẻ 'chăn dắt tình dục' trẻ em

Chiêu tạo thiện cảm của kẻ 'chăn dắt tình dục' trẻ em  12

 20/06/2024 12:47:37 CH

Kẻ xấu thường tặng quà cho nạn nhân, nhắn tin trò chuyện gạ gẫm, tỏ ra dễ mến để che giấu ý định phạm tội.

Xem chi tiết 
Một thế hệ Overthinking: Khi người trẻ

Một thế hệ Overthinking: Khi người trẻ "ngập lụt" trong suy nghĩ, làm cách nào để tự thoát ra được?  12

 20/06/2024 12:47:36 CH

Thế hệ iGen đang đứng trên bờ vực của một cuộc khủng hoảng sức khỏe tâm thần tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ.

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  2858
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  2656
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  3342
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  2771
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  2789
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...