Tội Phạm Bài viết

Cách để được hò hẹn cùng ai đó – 8 lời khuyên từ các chuyên gia hẹn hò

 28/12/2023 8:37:38 SA |  Admin |   147 lượt xem

(toipham.net) - Nếu bạn đã từng thấy việc rủ ai đó đi hẹn hò thật khó nhằn thì cũng dễ hiểu thôi: chẳng ai lại muốn bị từ chối,

Nếu bạn đã từng thấy việc rủ ai đó đi hẹn hò thật khó nhằn thì cũng dễ hiểu thôi: chẳng ai lại muốn bị từ chối, đặc biệt với một vấn đề nhạy cảm đến độ vừa có thể khiến bạn trở nên bối rối, lại còn có khả năng khiến cho mối quan hệ vốn thoải mái trở nên gượng gạo. Cùng với đó, bạn còn phải cố gắng lựa lời và thời điểm để “ra quân" nữa chứ.

Nhưng nếu bạn không bày tỏ thì làm sao biết được câu trả lời của đối phương ra sao. Thay vì cứ luẩn quẩn mãi với hai từ “nếu như", hãy nghe theo lời khuyên của các chuyên gia ở dưới đây để gia tăng khả năng thành công cho chính mình, đồng thời biết cách giữ bình tĩnh nếu có bị từ chối.

Quyết Định Thời Điểm

Nếu bạn cứ nghĩ về người ấy mãi không thôi ngay cả khi đường đã chia hai lối, thì rất có thể bạn không chỉ có tình cảm với người ta với tư cách bạn bè thôi đâu. Chẳng hạn như cô em gái của người bạn mà bạn mới có dịp làm quen mới đây trong một buổi đi chơi nhóm, hay cậu nhân viên pha chế ở quán cà phê “ruột” - người mà bạn rất muốn có thể được tiếp tục nói chuyện dù chỉ 5 phút nữa thôi.

Về việc này, huấn luyện viên chuyên về hẹn hò Kevin Carr khuyên bạn để ý đến các dấu hiệu. “Lúc được bạn bắt chuyện, người ấy có hào hứng không hay chỉ ỡm ờ với những câu trả lời như có như không? Có đi thì cũng phải có lại, nếu người ấy không có chung với bạn sự sôi nổi thì đừng nên cố gắng tiến xa hơn.”

Để nắm bắt được các dấu hiệu này, nhà tâm lý học, Tiến sĩ Jaime Zuckerman gợi ý bạn nên nói chuyện phiếm với đối phương. Đừng chỉ ngẫu hứng, bạn có thể nói chuyện về thời tiết hay một bộ phim hay, và một khi đã khởi tạo được sự thoải mái từ đôi bên thì hãy đá sang các chủ đề khác để đào sâu kết nối, giúp nhau mở lòng nhiều hơn. 

Lợi thế của bạn khi thích một người vốn đã thân quen, chính là vốn dĩ bạn đã bắt đầu gây dựng sự hoà hợp giữa hai người từ lâu rồi. Hãy sử dụng những điểm chung ấy làm nền móng cho một mối quan hệ tốt lành, Jaime cho hay. “‘Thân quen' ở đây tức là bạn đã biết được sơ lược một số thông tin về người ta. Hãy dựa vào đây mà khai thác sâu hơn nữa, ví dụ nếu bạn cùng đi tập thể dục với người ấy, bạn có thể hỏi han về tình hình sức khỏe của họ.”

Chẳng cần biết là trong hoàn cảnh nào, những cuộc hội thoại này sẽ giúp bạn khởi tạo sự hứng thú của cả hai với đối phương trước khi chính thức tỏ tình. 

Cach de duoc ho hen cung ai do  8 loi khuyen tu cac chuyen gia hen ho

Cách Để Được Hò Hẹn Cùng Ai Đó:

  1. Hãy quyết đoán, dẫu cũng đừng quá táo bạo

Mặc dù sự tự tin thực sự rất quyến rũ, nhưng xấc xược thì không. Do đó theo Carr, “bạn thật sự cần phải quan sát và cố gắng đừng dồn ép người ta nhiều quá. Hãy lắng nghe và để mọi thứ trôi chảy một cách tự nhiên.”

Zuckerman bổ sung, “bạn nên dạo đầu màn tỏ tình bằng cách nắm bắt tình huống. Phải nhận diện cho bằng được bất cứ nguy cơ kì lạ gì, và hãy cho họ thời gian nếu họ cần đong đếm thiệt hơn.”

  1. Đừng vội nói chuyện hẹn hò nếu hãy còn chưa chắc chắn

Huấn luyện viên hẹn hò Rachel Freidus cho biết, “Tôi còn bảo với khách hàng của mình rằng đừng dùng đến từ “hẹn hò" ngay kia mà, để nhỡ nếu đối phương đã có chủ hoặc không cảm thấy hứng thú, họ còn có đường thoát.”

Thay vào đó, bạn có thể nói:

- Mình uống cà phê nhé?

- Tớ cảm thấy rất vui khi được nói chuyện với cậu, và tớ muốn được hiểu cậu nhiều hơn.

- Khi nào rảnh, bạn có muốn ăn trưa cùng mình không?

- Mình nói tiếp chuyện này sau nhé?

“Kiểu nói chuyện này khiến mọi thứ trở nên mù mờ và dễ chịu hơn,” Freidus nói tiếp. Nếu họ đồng ý, bạn có thể tận dụng thời gian này để tìm hiểu về trạng thái các mối quan hệ của họ và liệu họ có sẵn sàng muốn hẹn hò cùng bạn không. Dù sao thì trong trường hợp tệ nhất, bạn cũng đã được đi chơi với một người yêu quý mà.

  1. Hãy làm thật kín kẽ

Nếu bạn tỏ tình với người ta trước đám đông thì ngay cả khi đám đông ấy có là những người bạn chung đi chăng nữa, người ta cũng sẽ cảm thấy dường như bản thân bắt buộc phải nói “có". Điều này cũng chẳng lợi lộc gì cho bạn đâu trong trường hợp bị người ta từ chối. Do đó, Zuckerman khuyên bạn nên tỏ tình chỉ khi nào có độc hai mình thôi, nếu cần thiết thì cũng có thể gọi họ đến một chỗ riêng tư.

  1. Cho họ cơ hội “thoát hiểm"

Nếu người ấy không muốn tiến xa hơn với bạn, hãy làm thế nào để họ có thể thành thật một cách dễ dàng. Bạn cũng đâu muốn hẹn hò với một người nào thậm chí còn không thích bạn, đúng không? Zuckerman cho rằng bạn nên mào đầu trước, rằng bạn sẽ hiểu cho họ thôi nếu họ chần chừ không hứng thú.

  1. Hãy thẳng thắn

Một khi đã biết họ còn độc thân và dường như cũng hơi “cảm nắng” bạn, Freidus tin rằng bạn nên tỏ rõ quan điểm muốn đi ăn tối uống nước cùng họ. Đã thân thiết đến vậy rồi thì đừng vòng vo làm gì nữa, phải thể hiện ý muốn để còn biết ý đối phương sao nữa chứ.

Qua Miệng vs. Qua Tin Nhắn

Có nên không chuyện bày tỏ qua tin nhắn, và phương thức để làm điều này còn phụ thuộc vào tình huống nữa. Zuckerman cho rằng tuỳ vào môi trường và độ riêng tư cần thiết, thì nhắn tin sẽ phù hợp hơn nếu đó là cách làm cẩn mật và khéo léo nhất có thể, hoặc nếu đó là cách thức liên lạc chủ yếu của hai bạn.

Nhưng cũng hãy nhớ, rằng việc đoán định thái độ người nói thông qua những dòng chữ trên tin nhắn thật sự khó lắm. Tin nhắn có thể dễ gây hiểu lầm, nên hãy gửi đi trọn vẹn toàn bộ tâm tư của bạn chứ đừng mong họ sẽ hiểu toàn bộ những chi tiết hài hước ẩn ý. Bạn cũng nên áp dụng điều này cho các “phi vụ" hẹn hò online và trên mạng xã hội.

Làm Gì Đây Nếu Họ Từ Chối?

Đôi khi bạn vẫn có thể đoán định sai tình huống ngay cả khi đã làm theo mọi hướng dẫn có thể rồi. Có thể họ chỉ tử tế thôi nhưng lại khiến bạn nghĩ rằng họ thích bạn; và ngay cả khi họ có thực sự thích bạn đi chăng nữa thì cũng chẳng hơn đối với một người bạn thông thường. Dù với lý do là gì thì một khi đã “tiến công", bạn luôn phải trù tính đến khả năng bị từ chối.

“Nếu bạn không thể chịu đựng nổi chữ ‘không', hoặc bản thân bạn sẽ cảm thấy quá ngại ngùng nếu bị từ chối, thì tốt nhất đừng nên bày tỏ với họ,” Zuckerman khuyên nhủ. “Phải tôn trọng quyết định của họ vì họ cũng chẳng thù ghét gì bạn đâu - do tính chất tình huống nó vậy thôi.”

Bạn đừng nên để một câu nói ảnh hưởng xấu đến mối quan hệ ở giữa hoặc xung quanh hai người. Cứ phớt tỉnh, rồi sẽ vượt qua thôi.

Carr cũng chỉ ra rằng “không ai thích bị từ chối cả. Nhưng điều này vẫn sẽ xảy ra, nên điều quan trọng là bạn phải chấp nhận một cách thật bình tĩnh và đừng cay cú. Không phải ai cũng thích bạn đâu, và cũng chẳng cần như vậy làm gì. Chỉ cần một cá nhân duy nhất thôi là đã đủ đổi đời bạn rồi.”

Lời Kết

Để tỏ tình với ai đó, dù là người quen hay người lạ, thì bạn đã phải chịu đựng nhiều áp lực lắm rồi, nên đừng bắt bản thân phải gồng gánh thêm nhiều nữa. Hãy xây dựng mối quan hệ một cách thật tự nhiên, và đừng để tâm nhiều đến kết quả.

Việc bày tỏ cảm xúc của mình với một người đòi hỏi bạn phải có mức độ yếu đuối nhất định, nên chẳng cần biết tốt xấu thế nào, hãy tự thấy tự hào vì đã chấp nhận thử thách, bạn nhé!

----------
Tác giả: Acamea Deadwiler

Bài gốc: How To Ask Someone Out: 8 Tips From Dating Experts

Dịch giả: Nguyễn Hà Anh - ToMo - Learn Something New

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

Tại sao có những người “nói dối trên từng cây số”?

Tại sao có những người “nói dối trên từng cây số”?  10

 14/06/2024 12:37:15 CH

“Nói dối bệnh lý” (pathological lying) có thể được xem như một chứng “rối loạn tâm thần” (mental disorder)

Xem chi tiết 
Ba câu nên hỏi để biết vợ chồng còn yêu nhau không

Ba câu nên hỏi để biết vợ chồng còn yêu nhau không  14

 13/06/2024 12:36:40 CH

Tình yêu luôn tiến triển nên theo thời gian nên những gì từng rõ ràng dần trở nên phức tạp.

Xem chi tiết 
Vì sao sức hấp dẫn tình dục mất dần theo thời gian?

Vì sao sức hấp dẫn tình dục mất dần theo thời gian?  13

 12/06/2024 12:34:21 CH

Sự hấp dẫn tình dục là một cảm giác thường khó xác định.

Xem chi tiết 
Ngừng suy nghĩ và bắt đầu hành động: sức mạnh của sự luyện tập

Ngừng suy nghĩ và bắt đầu hành động: sức mạnh của sự luyện tập  16

 11/06/2024 12:33:25 CH

Điều tôi bắt đầu nhận ra là kiến thức mới không nhất thiết dẫn đến kết quả mới.

Xem chi tiết 
Cách hủy hoại một người nhanh nhất đó là để họ nhàn rỗi

Cách hủy hoại một người nhanh nhất đó là để họ nhàn rỗi  17

 11/06/2024 12:33:24 CH

Có người nói, muốn biết một người có ưu tú không, cứ xem xem họ làm gì vào thời gian rảnh rỗi.

Xem chi tiết 
Làm sao để buông được người mà bạn rất yêu thương?

Làm sao để buông được người mà bạn rất yêu thương?  18

 10/06/2024 12:30:53 CH

“Bất luận bạn gặp được ai, thì người đó đều là người nên xuất hiện trong cuộc đời của bạn, đều có nguyên nhân, đều có sứ mệnh, tuyệt đối không phải là ngẫu nhiên. Người này nhất định sẽ dạy cho bạn bài học nào đó.”

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  2850
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  2645
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  3326
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  2760
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  2779
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...