Tội Phạm Bài viết

Cách đơn giản để được yêu mến

 07/05/2023 11:54:38 SA |  Admin |   146 lượt xem

(toipham.net) - Nghiên cứu cho thấy thích và yêu thường được kích hoạt bởi những yếu tố đơn giản giúp bạn thiết lập, củng cố các kết nối xã hội.

Nghiên cứu cho thấy thích và yêu thường được kích hoạt bởi những yếu tố đơn giản giúp bạn thiết lập, củng cố các kết nối xã hội.

GẶP GỠ THƯỜNG XUYÊN HƠN

Giáo sư, nhà tâm lý học xã hội, Natalie Kerr (ĐH James Madison, Mỹ) cho rằng càng tiếp xúc với một cái gì đó, chúng ta càng thích nó. Hiện tượng này được gọi là hiệu ứng tiếp xúc đơn thuần, giống như bạn thường thích nghe nhạc quen thuộc hơn những giai điệu mới và ngày càng mến một người hơn khi tương tác với họ nhiều.

Vì vậy, hãy cố gắng để được nhìn thấy, lặp đi lặp lại. Bật camera của bạn trong các cuộc họp online, nhận xét về các bài viết trên mạng xã hội của bạn bè, hay đến phòng tập thể dục cùng một thời điểm mỗi ngày để tăng cơ hội gặp gỡ những người giống nhau.

Tuy nhiên, cũng đừng lạm dụng quá mức. Tiếp xúc quá nhiều có thể gây tác dụng ngược, bằng chứng là bạn có thể phát ngán khi nghe đi nghe lại một bài hát, dù thích nó.

NHỚ TÊN AI ĐÓ

Nhớ tên rất quan trọng vì điều đó chứng tỏ họ quan trọng với bạn. Mặt khác, việc không nhớ tên ai hoặc các chi tiết quan trọng khác làm suy yếu sự thân thiết của mối quan hệ.

Sau đó, một trong những chìa khóa để kết nối lại với người khác là ghi nhớ tên. Giải pháp chiến lược, theo giáo sư Kerr là thực hành truy xuất, liên tục lấy thông tin ra khỏi đầu bạn.

Ngay sau khi được giới thiệu với ai, hãy nhắc lại tên đó từ bộ nhớ. Hãy tự hỏi "tên anh/cô ấy là gì?" hoặc gọi tên họ trong cuộc trò chuyện. Bạn càng thường xuyên truy xuất một cái tên từ bộ nhớ, bạn càng có nhiều khả năng nhớ nó.

ĐẶT CÂU HỎI

Hãy thực sự tò mò về người khác và đặt câu hỏi cho họ. Nghiên cứu cho thấy, những người đặt nhiều câu hỏi hơn trong các cuộc trò chuyện được coi là phản ứng nhanh hơn và được các đối tác trò chuyện yêu thích hơn.

Đặt câu hỏi, đặc biệt là những câu hỏi tiếp theo, chứng tỏ bạn đang tích cực lắng nghe và quan tâm đến những gì người đó nói.

MỈM CƯỜI

Bất chấp câu châm ngôn "đừng đánh giá một cuốn sách tội phạm học qua trang bìa", con người vẫn thường đánh giá người khác qua vẻ bề ngoài. Chúng ta cho rằng những người hấp dẫn có năng lực và kỹ năng xã hội tốt hơn người khác. Giáo sư Kerr cũng nói, bà thấy những người hấp dẫn dễ mến hơn.

Trong một nghiên cứu gần đây, Jessika Golle và các đồng nghiệp (ĐH Tubingen, Đức) yêu cầu người tham gia đánh giá mức độ hấp dẫn của những khuôn mặt do máy tính tạo ra. Các khuôn mặt có mức độ hấp dẫn khác nhau. Một số đang cười hay thể hiện biểu cảm bình thường. Kết quả cho thấy, khuôn mặt được xem là hấp dẫn hơn khi cười.

Điều khiến các nhà nghiên cứu ngạc nhiên là những khuôn mặt kém hấp dẫn nhưng hay cười được đánh giá cao ngang với những khuôn mặt hấp dẫn nhưng không cười. Các nhà nghiên cứu kết luận: "nụ cười có thể bù đắp cho sự kém hấp dẫn tương đối".

KHÁM PHÁ NHỮNG ĐIỂM TƯƠNG ĐỒNG

Chúng ta thích những người cùng sở thích, giá trị và đặc điểm tính cách với mình. Hãy cố gặp gỡ những người cùng sở thích với bạn. Nếu thích đi bộ đường dài, hãy tham gia một câu lạc bộ hoặc tự lập một câu lạc bộ như vậy. Nếu muốn học cách đan móc, hãy tham gia một lớp nơi bạn gặp những người cùng sở thích.

Sau khi gặp một người cùng sở thích, hãy khám phá những điểm chung khác giữa hai người. Những điểm tương đồng này cung cấp mảnh đất màu mỡ để từ đó tình bạn phát triển.

KHIẾN HỌ THẤY DỄ CHỊU

Theo lý thuyết hấp dẫn về phần thưởng, chúng ta thích những người khen thưởng mình hoặc người ta có cảm tình. Nếu muốn mọi người thích bạn, hãy khiến họ thoải mái khi ở bên bạn. Hãy thân thiện, ấm áp và tích cực, đưa ra lời khen chân thành. Nếu bạn đi xem phim với một người quen, hãy chọn một bộ phim vui vẻ thay vì một bộ phim buồn.

Nên chia sẻ những điều tích cực trên mạng xã hội. Nghiên cứu cho thấy những người đăng nhiều bài viết tiêu cực trên mạng xã hội ít được thích hơn những người đăng nhiều bài tích cực.

Điều này không có nghĩa bạn không thể bày tỏ cảm xúc của mình một cách chân thực khi thấy lo lắng hoặc chán nản, nhưng chỉ nên tiết lộ nó trong một cuộc trò chuyện thân mật với những người đáng tin cậy.

BÀY TỎ TÌNH CẢM CỦA MÌNH VỚI HỌ

Một trong những yếu tố quyết định mạnh mẽ nhất đến việc chúng ta có thích ai đó hay không là liệu họ có thích ta hay không.

Bằng một cách tinh tế, hãy cho người khác biết bạn thích họ. Bạn có thể làm vậy bằng lời nói "Tối nay đi chơi cùng bạn rất vui" hoặc thông qua hành vi phi ngôn ngữ, mỉm cười, mắt háo hức khi họ bước vào phòng.

Nhật Minh (Theo psychologytoday)/VNE

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

Vài lời dành cho những người muốn tự tử

Vài lời dành cho những người muốn tự tử  2

 26/05/2024 12:09:13 CH

Khi bạn muốn tự sát, có lẽ bạn đang cảm thấy hết sức cô độc. Bạn có thể cảm thấy không còn ai trên thế giới này có thể hiểu mình, chưa nói đến việc có thể giúp bạn vượt qua khó khăn.

Xem chi tiết 
Những hiểu lầm và sự thật về trầm cảm

Những hiểu lầm và sự thật về trầm cảm  2

 26/05/2024 12:09:13 CH

Người ta thường hiểu sai rằng lao động chân tay thì không bị trầm cảm, chữa bệnh này cần uống thuốc cả đời, người trầm cảm hay khóc...

Xem chi tiết 
Một số lời khuyên và chia sẻ dành cho người trầm cảm

Một số lời khuyên và chia sẻ dành cho người trầm cảm  2

 26/05/2024 12:09:11 CH

Bài viết này tôi đặc biệt dành tặng cho những người đang phải vật lộn với căn bệnh trầm cảm, dù có thể tôi không hiểu hết những nỗi đau cả về thể xác và tinh thần mà các anh chị và các bạn đã và đang phải chịu đựng.

Xem chi tiết 
3 câu nói của cha mẹ giúp trẻ tăng EQ

3 câu nói của cha mẹ giúp trẻ tăng EQ  8

 23/05/2024 12:05:29 CH

Cha mẹ thường xuyên nói ba câu này sẽ giúp con tự tin hơn, hỗ trợ rất tốt cho sự phát triển của trẻ.

Xem chi tiết 
6 kiểu 'chữa lành' âm thầm khiến bạn lo âu nhiều hơn

6 kiểu 'chữa lành' âm thầm khiến bạn lo âu nhiều hơn  10

 22/05/2024 12:03:59 CH

Những hoạt động 'chữa lành' phổ biến này tưởng chừng là cách thư giãn tinh thần, nhưng ít ai ngờ tới rằng chúng lại có thể tăng thêm stress cho bạn.

Xem chi tiết 
Tại sao trẻ ngoan ở trường nhưng hư ở nhà?

Tại sao trẻ ngoan ở trường nhưng hư ở nhà?  10

 22/05/2024 12:03:57 CH

Nhiều bậc cha mẹ thắc mắc tại sao con họ cư xử ở trường tốt hơn nhiều so với ở nhà. Rất có thể, lý do không phải là con bạn thích người khác hơn là thích bạn - mà thực ra là hoàn toàn ngược lại. Trên thực tế, kiểu hành vi này có thể là một dấu hiệu tốt ch

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  2821
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  2617
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  3296
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  2723
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  2749
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...