Tội Phạm Bài viết

Cha mẹ luộm thuộm khó nuôi con thành đạt

 11/08/2023 1:51:52 SA |  Admin |   43 lượt xem

(toipham.net) - Môi trường gia đình có ảnh hưởng lớn đến việc một đứa trẻ sẽ trở thành người thế nào và cha mẹ có trách nhiệm với tư cách là giáo viên đầu tiên của con.

Các nghiên cứu đã tìm ra mối quan hệ giữa việc cha mẹ không sạch sẽ, ngăn nắp đối với con cái.

ẢNH HƯỞNG ĐẾN TÂM TRẠNG

Kết quả nghiên cứu từ Viện Đại học California, Los Angeles sau hơn bốn năm tìm hiểu trên 32 gia đình trung lưu của Mỹ cho thấy, mọi thành viên trong gia đình dễ stress hơn khi nhà hỗn độn, đồ đạc chất chồng. Riêng trẻ em, do quá bận rộn loay hoay với đống đồ chơi ngổn ngang trong nhà, sẽ lười ra ngoài vui chơi. Trẻ dễ rơi vào tâm lý uể oải, chán nản, lười khám phá những thứ mới mẻ, dần dẫn đến thụ động.

Cha me luom thuom kho nuoi con thanh dat

ẢNH HƯỞNG ĐẾN HÀNH VI

Cha mẹ là tấm gương cho trẻ học theo. Do đó, nếu cha mẹ bừa bộn, sống bẩn thỉu, trẻ sẽ bắt chước theo. Điều này phản ánh trực tiếp trên hành vi của đứa trẻ trong cuộc sống hàng ngày. Nếu để trẻ bừa bộn thành thói quen. Cuộc sống không có trật tự sẽ khiến trẻ khó trở thành người sống gọn gàng, nề nếp.

Theo tiến sĩ nhi khoa Scott Krugman, Mỹ, những đứa trẻ gặp khó khăn trong việc tập trung sẽ khó có khả năng hoàn thành một nhiệm vụ lớn, ví dụ như dọn dẹp căn phòng bừa bộn. Do đó, khi trẻ không tự mình sắp xếp được phòng mình, chúng cho thấy dễ bị phân tâm, kém khả năng tập trung cho bất cứ công việc nào được lâu.

ẢNH HƯỞNG ĐẾN NGOẠI HÌNH

Các cha mẹ bừa bộn thường xuề xòa trong việc lựa chọn trang phục cho bản thân lẫn gia đình, thậm chí tiện gì mặc đấy cho con. Chính điều này khiến trẻ hình thành tư duy đơn giản, không chú trọng đến việc lựa chọn quần áo. Điều này, về lâu dài, là có hại cho chính đứa trẻ. Đừng quên rằng cách lựa chọn trang phục của một người có thể ảnh hưởng lớn đến hình ảnh, ấn tượng và cách cư xử mà mọi người dành cho họ - theo một nghiên cứu được thực hiện năm 2019.

ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỨC KHỎE

Nếu nhà cửa bừa bộn, đồ đạc chất chồng, bụi bẩn khắp nhà, chắc chắn khiến trẻ dễ mắc bệnh, thể chất ốm yếu.

Do đó, chăm chỉ dọn dẹp nhà cửa, sắp xếp trật tự cho tổ ấm chính là cung cấp cho con một bầu không khí sống lành mạnh, môi trường sống tốt đẹp hơn, giúp góp phần nuôi dạy những đứa trẻ trưởng thành khỏe về thể chất, tích cực về tinh thần.

LỜI KHUYÊN CHO CHA MẸ ĐỂ TỔ ẤM LUÔN SẠCH SẼ

Lau dọn nhà cửa hàng ngày: Buổi tối, trước khi đi ngủ, bạn nên dọn dẹp lại các phòng một lần. Điều này sẽ giúp khi tỉnh dậy, tinh thần cả nhà đều thoải mái hơn vì không gian nhà sạch sẽ.

Làm sạch và phân loại quần áo: Trước khi đi ngủ, nên cho quần áo bẩn ra phân loại, bấm máy, cất các loại đồ khô vào tủ cho gọn gàng. Sau đó, buổi sáng, bạn có thể dậy phơi quần áo luôn, giúp nhà cửa gọn gàng, không có cảnh áo quần chất đống mất thẩm mỹ.

Phân công cho trẻ công việc dọn dẹp phòng riêng: Đừng để trẻ ỷ lại vào người lớn mà không có ý thức tự dọn dẹp không gian sống của mình. Tùy vào độ tuổi của trẻ, bạn có thể giao cho trẻ các nhiệm vụ phù hợp để làm sạch phòng riêng. Nhờ thế, trẻ càng có ý thức hơn về lối sống sạch.

Thùy Linh dịch (Theo QQ)

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

Tình Yêu - Liều Thuốc Cho Tâm Bệnh – The book of life

Tình Yêu - Liều Thuốc Cho Tâm Bệnh – The book of life  5

 21/09/2023 4:26:24 SA

Tình yêu - vốn là loại thần dược hỗ trợ cho quá trình hồi phục từ các bệnh lý tâm thần, nhưng tréo ngoe thay lại hiếm khi được một lá đơn chẩn bệnh hoặc cuốn sách y khoa nào nhắc đến.

Xem chi tiết 
5 Dấu Hiệu Cho Thấy Bạn Cuốn Hút Hơn Bạn Nghĩ

5 Dấu Hiệu Cho Thấy Bạn Cuốn Hút Hơn Bạn Nghĩ  4

 21/09/2023 4:26:22 SA

Mỗi khi nghĩ về một ai đó mà bản thân vẫn luôn mến mộ, điều gì ở họ khiến bạn yêu thích nhất? Đó là sự quan tâm mà họ dành cho những người xung quanh?

Xem chi tiết 
Vì sao khóc khi xem phim là biểu hiện của những người mạnh mẽ

Vì sao khóc khi xem phim là biểu hiện của những người mạnh mẽ  4

 21/09/2023 4:26:21 SA

Tôi vẫn luôn khóc như đang thái củ hành trong lúc xem phim từ trước đến nay.

Xem chi tiết 
Cơ Chế Tâm Lý Và Dấu Hiệu Của Hội Chứng Peter Pan (Peter Pan Syndrome)

Cơ Chế Tâm Lý Và Dấu Hiệu Của Hội Chứng Peter Pan (Peter Pan Syndrome)  5

 20/09/2023 4:24:02 SA

Peter Pan đã làm mọi cách để trốn tránh những trọng trách đi kèm với sự trưởng thành, và những đối tượng mắc phải hội chứng mang tên cậu - hội chứng Peter Pan - cũng có xu hướng hành động tương tự.

Xem chi tiết 
Làm Thế Nào Để Có Được Những Ý Tưởng Đột Phá?

Làm Thế Nào Để Có Được Những Ý Tưởng Đột Phá?  4

 20/09/2023 4:24:00 SA

Bài viết sau được dịch từ chia sẻ trên psychologytoday.com của Tiến sĩ Mark Batey - chuyên viên nghiên cứu về sự sáng tạo, Chủ tịch Hội đồng nghiên cứu tại Manchester Business School.

Xem chi tiết 
8 Điều Cần Nhớ Mỗi Khi Buồn Chán

8 Điều Cần Nhớ Mỗi Khi Buồn Chán  4

 20/09/2023 4:23:57 SA

Bài viết được chia sẻ trên trang Power of Positivity

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  2164
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  2078
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  2651
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  2145
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  2135
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...