Tội Phạm Bài viết

Chọn Eric hay Philip?

 16/04/2022 8:36:49 CH |  Admin |   512 lượt xem

(toipham.net) - Đặc điểm thường thấy ở những người phụ nữ trưởng thành trong cô đơn đó là khao khát được yêu thương của họ lớn hơn bất cứ điều gì khác.

CHỌN ERIC HAY PHILIP?

Đặc điểm thường thấy ở những người phụ nữ trưởng thành trong cô đơn đó là khao khát được yêu thương của họ lớn hơn bất cứ điều gì khác. Vì “Tôi yêu tôi” không đủ, nên họ rất cần ai đó nói với bản thân rằng “Tôi yêu bạn”. Nếu ta yêu thương và quý trọng bản thân, cho dù người khác không nói với ta là “Tôi yêu bạn. Bạn là một người tốt”, ta vẫn sống rất tốt. Còn những người nghĩ rằng “Tôi không thể yêu bản thân mình. Tôi thật tầm thường” thường bị ám ảnh với tình yêu và sự hỗ trợ của người khác một cách thái quá để cân bằng lại điều đó. 

Trong phần mở đầu của The Romantic Movement. Nhân vật chính của cuốn sách tội phạm học - Alice, lớn lên trong cô đơn cùng cực. Mẹ Alice đã bỏ rơi người bố không có năng lực tài chính, kết hôn với một người Mỹ giàu có, sở hữu dinh thự cao cấp và rời bỏ gia đình. Tuổi thơ của Alice rất cô đơn khi cô không có nhà và phải chuyển từ nơi này sang nơi khác.

Khi ta đang yêu hay đang xây dựng mối quan hệ cá nhân, yêu bản thân là điều quan trọng nhất. Nhưng những người thiếu thốn tình thương thì lòng tự trọng của họ bị tổn thương và chịu đau đớn vì điều đó trong thời gian rất dài, hoặc có thể là hết cả cuộc đời.

Mối tình đầu của Alice là Eric - một nhân viên ngân hàng. Cậu làm việc rất chăm chỉ, tích lũy được nhiều tiền của và còn kiếm được rất nhiều tiền từ công việc kinh doanh cá nhân. Nhưng, một Eric khiến tất cả mọi người ghen tị như vậy đã có một tuổi thơ ảm đạm. Bố của cậu từng là một luật sư, nhưng đã bị buộc phải nghỉ hưu, ông đã uống rượu rồi trút sự bực bội vì mất việc ấy lên mẹ. Quá khứ tăm tối này là tuổi thơ của Eric. Một người đàn ông theo đuổi sự hoàn hảo trong mọi thứ như thế này, cũng có khuyết điểm. Cậu không có khả năng giao tiếp. Cậu tránh né những nhu cầu cảm xúc. Alice cảm nhận thấy có điều gì đó bế tắc trong mối quan hệ của mình với Eric - người mà cô tin rằng là một người đàn ông hoàn hảo.

Khi đó, một người đàn ông khác xuất hiện, đó là Philip. Philip là một thợ sửa chữa làm việc tại một nhà máy. Cậu sống ở một phòng đơn khép kín và sở hữu ngoại hình bình thường. Một ngày nọ, Alice tình cờ đi công tác cùng Philip và đã tâm sự về những khó khăn cũng như cảm xúc lúc nhỏ của bản thân. Không phải Alice bỗng có dũng khí để nói ra, mà Philip đã tạo nên bầu không khí để cô có thể thoải mái chia sẻ.

Alain de Botton đã từng hỏi độc giả của mình là: “Bạn sẽ chọn ai?”. Câu trả lời chính là “Hãy là Philip.” Cách để trở thành Philip là giao tiếp.

Giao tiếp thực sự có nghĩa là ta cần đồng cảm với cảm xúc của đối phương và đồng điệu với tần số cảm xúc ấy. Giao tiếp không phải là khéo ăn khéo nói hay là một kỹ năng, mà được tạo nên bởi nền tảng là lòng tự trọng. Lòng tự trọng này hình thành từ những trải nghiệm thời thơ ấu.

Các bạn đã bao giờ nhìn thấy hạt hướng dương chưa? So với hoa, hạt hướng dương rất nhỏ. Thế nhưng, khi được gieo vào đất, sau vài tháng, hạt hướng dương bé nhỏ ấy đã lớn thành một bông hoa to gấp hàng chục lần hoặc hơn kích thước của chính mình. Có thể nói lòng tự trọng giống như hạt hướng dương của cuộc đời. Vẻ ngoài rực rỡ, đáng ghen tị bắt nguồn từ lòng tự trọng - hạt mầm bé nhỏ sâu bên trong nội tâm.

 

(Thông tin được trích dẫn từ sách tội phạm học Tâm lý học mối quan hệ - #Choi_Kwanghyun)

---

TÌM HIỂU THÊM THÔNG TIN VỀ SÁCH: https://tinyurl.com/tamlyhocmoiquanhe-tiki

TÂM LÝ HỌC MỐI QUAN HỆ - Cuốn sách dành cho những người luôn nghĩ rằng “tôi là người duy nhất bị tổn thương trong các mối quan hệ”!

Chon Eric hay Philip

 

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

Khi chúng ta đạt tới trạng thái

Khi chúng ta đạt tới trạng thái "dòng chảy", công việc trở thành món quà ý nghĩa  7

 29/01/2023 7:44:24 SA

Khái niệm “dòng chảy” ghi lại trạng thái tinh thần tích cực khi chúng ta hoàn toàn đắm chìm, tập trung làm một công việc nào đó tại một thời điểm nhất định và hoàn toàn tận hưởng trong quá trình đó.

Xem chi tiết 
Tiến Sĩ Từ Stanford Dành 20 Năm Nghiên Cứu Để Tiết Lộ: 3 Hành Động Nhỏ Này Khiến Bạn Trở Thành ‘nam Châm Thu Hút Sự May Mắn’

Tiến Sĩ Từ Stanford Dành 20 Năm Nghiên Cứu Để Tiết Lộ: 3 Hành Động Nhỏ Này Khiến Bạn Trở Thành ‘nam Châm Thu Hút Sự May Mắn’  4

 29/01/2023 7:44:23 SA

Thực tế may mắn là điều bạn có thể tạo ra. Vị tiến sĩ này dành 20 năm nghiên cứu và quan sát để tìm ra yếu tố giúp bạn trở thành “nam châm thu hút may mắn”.

Xem chi tiết 
Tại Sao Chúng Ta Lại Không Đủ Dũng Cảm Để Kết Thúc Một Mối Quan Hệ?

Tại Sao Chúng Ta Lại Không Đủ Dũng Cảm Để Kết Thúc Một Mối Quan Hệ?  4

 29/01/2023 7:44:22 SA

Tình bạn đẹp cần được bồi đắp từ cả hai phía, và sẽ là hiểu hoàn toàn sai khi cho rằng đó là những bản giao ước kéo dài hết cả đời người không thể bị hủy bỏ trong danh dự.

Xem chi tiết 
Liệu Pháp Ý Chí (Will Therapy)

Liệu Pháp Ý Chí (Will Therapy)  6

 28/01/2023 7:44:02 SA

Tâm lý học Ý chí và Trị liệu Ý chí: Bí mật của mối quan hệ siêu đặc biệt giữa thân chủ và nhà trị liệu - Dành cho tất cả những ai yêu tâm lý học và đang mắc kẹt trong THẾ GIỚI CỦA CÁI TÔI

Xem chi tiết 
Art Therapy - Trị Liệu Tâm Lý Bằng Nghệ Thuật

Art Therapy - Trị Liệu Tâm Lý Bằng Nghệ Thuật  5

 28/01/2023 7:44:01 SA

Các bài tập để chữa lành và tự khám phá – 75 hoạt động trị liệu nghệ thuật tạo cơ hội để người tham gia tự bày tỏ và cũng là công cụ để đối phó với những rối loạn về tâm trạng và tính cách

Xem chi tiết 
Nghiên cứu chứng minh hành động tử tế là công cụ mạnh mẽ để chống trầm cảm và lo âu

Nghiên cứu chứng minh hành động tử tế là công cụ mạnh mẽ để chống trầm cảm và lo âu  8

 28/01/2023 7:44:00 SA

“Chúng tôi đã chứng minh rằng việc thực hiện các hành động tử tế sẽ thúc đẩy kết nối xã hội, một cấu trúc là yếu tố dự báo chính cho cả sức khỏe và sự phục hồi sau các rối loạn lo âu và trầm cảm”.

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  1957
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  1845
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  2391
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  1908
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  1910
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...