Tội Phạm Bài viết

Chọn Eric hay Philip?

 16/04/2022 8:36:49 CH |  Admin |   365 lượt xem

(toipham.net) - Đặc điểm thường thấy ở những người phụ nữ trưởng thành trong cô đơn đó là khao khát được yêu thương của họ lớn hơn bất cứ điều gì khác.

CHỌN ERIC HAY PHILIP?

Đặc điểm thường thấy ở những người phụ nữ trưởng thành trong cô đơn đó là khao khát được yêu thương của họ lớn hơn bất cứ điều gì khác. Vì “Tôi yêu tôi” không đủ, nên họ rất cần ai đó nói với bản thân rằng “Tôi yêu bạn”. Nếu ta yêu thương và quý trọng bản thân, cho dù người khác không nói với ta là “Tôi yêu bạn. Bạn là một người tốt”, ta vẫn sống rất tốt. Còn những người nghĩ rằng “Tôi không thể yêu bản thân mình. Tôi thật tầm thường” thường bị ám ảnh với tình yêu và sự hỗ trợ của người khác một cách thái quá để cân bằng lại điều đó. 

Trong phần mở đầu của The Romantic Movement. Nhân vật chính của cuốn sách tội phạm học - Alice, lớn lên trong cô đơn cùng cực. Mẹ Alice đã bỏ rơi người bố không có năng lực tài chính, kết hôn với một người Mỹ giàu có, sở hữu dinh thự cao cấp và rời bỏ gia đình. Tuổi thơ của Alice rất cô đơn khi cô không có nhà và phải chuyển từ nơi này sang nơi khác.

Khi ta đang yêu hay đang xây dựng mối quan hệ cá nhân, yêu bản thân là điều quan trọng nhất. Nhưng những người thiếu thốn tình thương thì lòng tự trọng của họ bị tổn thương và chịu đau đớn vì điều đó trong thời gian rất dài, hoặc có thể là hết cả cuộc đời.

Mối tình đầu của Alice là Eric - một nhân viên ngân hàng. Cậu làm việc rất chăm chỉ, tích lũy được nhiều tiền của và còn kiếm được rất nhiều tiền từ công việc kinh doanh cá nhân. Nhưng, một Eric khiến tất cả mọi người ghen tị như vậy đã có một tuổi thơ ảm đạm. Bố của cậu từng là một luật sư, nhưng đã bị buộc phải nghỉ hưu, ông đã uống rượu rồi trút sự bực bội vì mất việc ấy lên mẹ. Quá khứ tăm tối này là tuổi thơ của Eric. Một người đàn ông theo đuổi sự hoàn hảo trong mọi thứ như thế này, cũng có khuyết điểm. Cậu không có khả năng giao tiếp. Cậu tránh né những nhu cầu cảm xúc. Alice cảm nhận thấy có điều gì đó bế tắc trong mối quan hệ của mình với Eric - người mà cô tin rằng là một người đàn ông hoàn hảo.

Khi đó, một người đàn ông khác xuất hiện, đó là Philip. Philip là một thợ sửa chữa làm việc tại một nhà máy. Cậu sống ở một phòng đơn khép kín và sở hữu ngoại hình bình thường. Một ngày nọ, Alice tình cờ đi công tác cùng Philip và đã tâm sự về những khó khăn cũng như cảm xúc lúc nhỏ của bản thân. Không phải Alice bỗng có dũng khí để nói ra, mà Philip đã tạo nên bầu không khí để cô có thể thoải mái chia sẻ.

Alain de Botton đã từng hỏi độc giả của mình là: “Bạn sẽ chọn ai?”. Câu trả lời chính là “Hãy là Philip.” Cách để trở thành Philip là giao tiếp.

Giao tiếp thực sự có nghĩa là ta cần đồng cảm với cảm xúc của đối phương và đồng điệu với tần số cảm xúc ấy. Giao tiếp không phải là khéo ăn khéo nói hay là một kỹ năng, mà được tạo nên bởi nền tảng là lòng tự trọng. Lòng tự trọng này hình thành từ những trải nghiệm thời thơ ấu.

Các bạn đã bao giờ nhìn thấy hạt hướng dương chưa? So với hoa, hạt hướng dương rất nhỏ. Thế nhưng, khi được gieo vào đất, sau vài tháng, hạt hướng dương bé nhỏ ấy đã lớn thành một bông hoa to gấp hàng chục lần hoặc hơn kích thước của chính mình. Có thể nói lòng tự trọng giống như hạt hướng dương của cuộc đời. Vẻ ngoài rực rỡ, đáng ghen tị bắt nguồn từ lòng tự trọng - hạt mầm bé nhỏ sâu bên trong nội tâm.

 

(Thông tin được trích dẫn từ sách tội phạm học Tâm lý học mối quan hệ - #Choi_Kwanghyun)

---

TÌM HIỂU THÊM THÔNG TIN VỀ SÁCH: https://tinyurl.com/tamlyhocmoiquanhe-tiki

TÂM LÝ HỌC MỐI QUAN HỆ - Cuốn sách dành cho những người luôn nghĩ rằng “tôi là người duy nhất bị tổn thương trong các mối quan hệ”!

Chon Eric hay Philip

 

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

Dấu hiệu cho thấy bạn đang tử tế quá mức, cần dừng lại trước khi tự hại mình

Dấu hiệu cho thấy bạn đang tử tế quá mức, cần dừng lại trước khi tự hại mình  4

 06/10/2022 2:55:41 SA

Không có gì sai khi sống tử tế, nhưng sống tử tế quá mức lại trở thành rắc rối.

Xem chi tiết 
15 điều mà các chuyên gia về mối quan hệ dạy chúng ta về tình yêu

15 điều mà các chuyên gia về mối quan hệ dạy chúng ta về tình yêu  5

 06/10/2022 2:55:40 SA

Dưới đây là 15 lời khuyên tuyệt vời nhất về bí quyết để có tình yêu bền vững, được tổng hợp từ các chuyên gia tình yêu, giúp bạn tìm ra được chìa khóa thành công cho hạnh phúc lứa đôi của mình.

Xem chi tiết 
Cai Nghiện Đã Giúp Thay Đổi Cuộc Đời Tôi Như Thế Nào?

Cai Nghiện Đã Giúp Thay Đổi Cuộc Đời Tôi Như Thế Nào?  5

 06/10/2022 2:55:39 SA

"Khi làm những điều xuất phát từ tâm hồn, bạn sẽ cảm thấy một dòng chảy trong mình, và đó là dòng chảy của niềm vui sướng." ~ Rumi

Xem chi tiết 
11 dấu hiệu cho thấy bạn có thể đang hẹn hò với một Sociopath

11 dấu hiệu cho thấy bạn có thể đang hẹn hò với một Sociopath  6

 06/10/2022 2:55:38 SA

Đặc điểm của chứng thái nhân cách sociopath là hành vi CHỐNG ĐỐI XÃ HỘI.

Xem chi tiết 
34 chân tướng cuộc sống mà bạn nên biết

34 chân tướng cuộc sống mà bạn nên biết  5

 06/10/2022 2:55:37 SA

Hôm nay, chúng tôi đã chọn ra 5 nhà tâm lý học có ảnh hưởng đến thế giới như Freud, Jung và Adler… đồng thời rút ra 34 sự thật về cuộc sống từ những câu danh ngôn và kinh điển của họ. Hãy cũng nhau nói về cái gọi là “Sống”!

Xem chi tiết 
Vẻ đẹp của nỗi buồn

Vẻ đẹp của nỗi buồn  6

 05/10/2022 2:54:22 SA

Hầu hết những triết lý trên hành tinh này dựa trên một tiên đề rằng hạnh phúc có ở muôn nơi và mọi lúc là điều tốt.

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  1834
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  1711
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  2245
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  1784
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  1798
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...