Tội Phạm Bài viết

Có người không thích bạn, đừng quá để tâm, bởi lẽ bạn không thể làm hài lòng toàn bộ thế giới!

 24/03/2023 9:51:23 SA |  Admin |   86 lượt xem

(toipham.net) - Sống kiếp này, không cầu người khác thích mình, chỉ cần bạn biết yêu lấy bản thân.

Được người khác yêu thích, đây cũng là một loại năng lực. Đương nhiên, chữ "thích" ở đây không phải là tình yêu, mà chính là cảm nhận tốt đẹp về một người.

Nhiều lúc, chúng ta vốn dĩ không hề thích đối phương, nhưng chỉ cần nghe họ nói một tiếng thích mình thì ấn tượng về họ được cải thiện một chút. Chúng ta bắt đầu cảm thấy họ cũng không đến nỗi, từ đó có thiện cảm hơn.

Trên đời này, ai cũng muốn yêu và được yêu, được công nhận, bất kể năng lực ra sao, khiếm khuyết thế nào. Chúng ta luôn hy vọng gặp được những người yêu thích mình, không muốn để lại ấn tượng xấu trong lòng bất cứ ai.

Thế nhưng, dù giỏi giang, xinh đẹp đến đâu, bạn vẫn sẽ bị một số người ghét bỏ, tự nhiên nảy sinh ác ý. Gặp phải người thế này, bạn sẽ làm gì?

Co nguoi khong thich ban dung qua de tam boi le ban khong the lam hai long toan bo the gioi!

Không phải tất cả mọi người trên thế giới này đều thích bạn

Khi có người không thích mình, bạn sẽ quán tính nghĩ rằng bản thân có khuyết điểm nào đó. Và rồi bạn cố gắng sửa đổi.

Nhưng trên thực tế, cho dù thay đổi ra sao, cũng vẫn sẽ có người thích và không thích bạn.

Đương nhiên, bạn không phải là ngoại lệ. Người càng ưu tú, càng đẹp đẽ thì càng có nhiều người căm ghét, có thể vì ghen ăn tức ở, cũng có thể vì bản chất chúng ta chẳng thể làm hài lòng mọi người trên thế giới này.

Không ai là hoàn hảo. Hơn nữa, nhận thức của mỗi người đều khác nhau, có quan niệm cái đẹp riêng, chuẩn mực đạo đức riêng.

Người thích chính trực, người thích hoạt bát, có người thích thông minh, cũng có người thích ngu ngốc một chút.

Vậy nên, hãy nhìn vào phần tích cực của thế giới dành cho bạn. Thay vì đau đáu với bộ phận người ghét mình kia thì hãy tập trung vào những con người yêu thích mình. Như thế, đôi bên mới có chung quan điểm để hòa hợp, tìm về hạnh phúc.

Ánh mắt của người khác thật sự không quan trọng đến thế

Quá để bụng cách nghĩ của người khác về mình chỉ rước về mệt mỏi cùng tự ti.

Người khác tùy ý nói một câu, chỉ cần ánh mắt không bình thường một chút, bạn lại nhạy cảm quan trọng hóa vấn đề, ăn uống không yên, mất ngủ trằn trọc.

Con người giao tiếp với nhau, lắm lúc chỉ là một ánh nhìn vô tình, câu cửa miệng vô nghĩa. Đối phương thật ra cũng chẳng mang ý tứ tiêu cực. Thế nhưng khi vào trong đầu bạn, nó lại trở thành những ý nghĩ không tốt.

Cuộc sống của mỗi người đều không hề dễ dàng. Ai cũng bận bịu với dòng chảy cuộc đời, cố gắng khiến ngày tháng trôi qua tốt nhất có thể. Họ thật sự không rảnh rỗi để ngồi nhìn bạn. Tất cả chỉ do bạn tự suy diễn mà ra.

Một trường hợp khác, bạn luôn lo lắng người khác đánh giá con người, nhân phẩm, cuộc sống, năng lực của mình. Nên hiểu rằng, đây là biểu hiện của sự tự ti và không tin tưởng vào bản thân.

Bạn lo sợ người khác nghĩ gì về mình, hay đó chính là bạn đang tự bán đứng bản thân, thể hiện sự yếu đuối sâu tận xương tủy.

Thay vì quan tâm đến đánh giá của người khác thì hãy học cách yêu thương bản thân hơn, biết thỏa mãn, sở hữu vốn tri thức phong phú. Bản thân mạnh mẽ thì lời đàm tiếu bên ngoài không thể lay chuyển nổi bạn.

Không cần mua vui cho người khác, hãy sống đúng với bản chất

Có thể nói, khi gặp người không thích mình, phản ứng đầu tiên của bạn sẽ là nhìn nhận lại bản thân, sau đó tìm cách thay đổi để đổi lại sự yêu thích từ họ.

Song, quá trình này khiến bạn bị lạc lối, vô tình đánh mất bản thân, thậm chí còn khiến mình chịu nhiều thiệt thòi. Vì đâu đến nỗi?

Lắm lúc, mọi sự cố gắng lại phản tác dụng, khiến đối phương càng có ấn tượng xấu hơn.

Sống ở đời, thứ chúng ta nên quan tâm không phải là sự yêu thích của người khác dành cho mình, mà phải thấu hiểu một điều: Cho dù tầm thường, nhỏ bé, không hoàn hảo, bạn cũng vẫn trân quý bản thân.

Thế giới ngoài kia ghét bạn, nhưng bạn không được ghét chính mình. Sống kiếp này, không cầu người khác thích mình, chỉ cần bạn biết yêu lấy bản thân.

(Nguồn: Zhihu)

Theo Phan

Phụ nữ Việt Nam

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

Mối họa ẩn sau những đứa trẻ ‘con nhà người ta’

Mối họa ẩn sau những đứa trẻ ‘con nhà người ta’  6

 30/11/2023 7:44:38 SA

Mặt tối của việc trở thành một đứa trẻ ngoan nằm ở việc phớt lờ những cảm xúc, mong muốn cá nhân của mình.

Xem chi tiết 
Ba kiểu stress do nghèo

Ba kiểu stress do nghèo  14

 30/11/2023 7:44:37 SA

Sống trong nghèo đói làm tăng đáng kể nguy cơ về sức khỏe tâm thần, suy giảm cảm xúc của các gia đình và có thể kéo dài nhiều thế hệ.

Xem chi tiết 
ChatGPT, cuộc cách mạng hay thảm họa về sức khỏe tinh thần?

ChatGPT, cuộc cách mạng hay thảm họa về sức khỏe tinh thần?  5

 30/11/2023 7:44:35 SA

Đã có những câu chuyện đau lòng liên quan tới AI trong điều trị tâm lý, hồi đầu năm 2023, một người đàn ông Bỉ được cho là đã tự tử sau khi "được" chatbot Chai khuyến khích làm điều này.

Xem chi tiết 
3 cách giúp bạn ngừng bốc hỏa liên tục khi nuôi dạy con cái

3 cách giúp bạn ngừng bốc hỏa liên tục khi nuôi dạy con cái  6

 30/11/2023 7:44:34 SA

Khi nói về những phản ứng tiêu cực của bố mẹ, nhà tâm lý học Albert Ellis đã giới thiệu mô hình ABC - gọi là “kiểu phản ứng theo chuỗi."

Xem chi tiết 
Sự bội thực của lời khuyên ‘đi tìm lẽ sống’

Sự bội thực của lời khuyên ‘đi tìm lẽ sống’  5

 29/11/2023 7:43:17 SA

Trong tất cả những âm thanh ồn ã của cuộc sống hiện đại, có lẽ không có gì chạm vào tâm hồn chúng ta hơn là cuộc trò chuyện không bao giờ kết thúc về mục đích sống.

Xem chi tiết 
Vừa là bạn tình của nhau, vừa chăm sóc con

Vừa là bạn tình của nhau, vừa chăm sóc con  6

 29/11/2023 7:43:16 SA

Nhiều cặp đôi lớn tuổi tiết lộ một bí quyết để họ có cuộc hôn nhân hạnh phúc cho đến tận lúc về già là: xem người bạn đời là ưu tiên hàng đầu trong đời mình.

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  2253
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  2155
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  2762
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  2233
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  2237
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...