Tội Phạm Bài viết

Đám cưới càng xa hoa, hôn nhân càng ngắn ngủi?

 26/10/2022 3:52:54 SA |  Admin |   295 lượt xem

(toipham.net) - Bạn đừng ghen tị với những đám cưới linh đình của "nhà người ta", chưa chắc họ đã kết thúc có hậu đâu.

Mạnh tay ‘vung tiền’ vào một chiếc nhẫn đính hôn hào nhoáng có vẻ như là một cách tuyệt vời để cho người bạn đời tương lai của bạn biết rằng bạn quan tâm đến người ấy tới nhường nào – nhưng theo các nhà nghiên cứu, đây có thể là nhân tố hủy hoại cuộc hôn nhân của bạn.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Emory ở Atlanta, Georgia, Mỹ đã phát hiện ra rằng những cặp đôi chi nhiều tiền để mua nhẫn đính hôn hay tổ chức đám cưới linh đình có nhiều khả năng ly hôn hơn các cặp đôi khác. Thậm chí, nếu chiếc nhẫn đính hôn có trị giá dưới 1.000 USD thì cuộc hôn nhân sẽ có cơ hội kéo dài.

Kết quả khảo sát 3.000 người đã từng kết hôn vào một thời điểm nào đó trong đời họ cho thấy rằng những người dành khoảng từ 2.000 đến 4.000 USD cho một chiếc nhẫn đính hôn sẽ có khả năng ly dị cao gấp 1,3 lần so với những người khác.

Chi phí lý tưởng cho một chiếc nhẫn đính hôn rơi vào khoảng từ 500 đến 1.000 USD, bởi chi tiêu ít hơn mức này cũng dễ dẫn tới ly hôn.

Hơn nữa, các nhà tội phạm kinh tế cho thấy những đám cưới có chi phí vượt quá 20.000 USD có khả năng kết thúc sớm cao gấp 3,5 lần so với các cặp vợ chồng lựa chọn chi tiêu từ 5.000 tới 10.000 USD cho ngày trọng đại của họ.

Đây có thể là tin xấu cho nhiều cặp vợ chồng, vì theo số liệu của công ty tổ chức đám cưới The Knot, một đám cưới trung bình ở Mỹ có trị giá lên tới 30.000 USD, và ở Anh con số này cũng tương đương như vậy.

Một cuộc khảo sát được thực hiện bởi công ty bảo hiểm Sheila’s Wheels gần đây cho thấy rằng cứ 8 cặp vợ chồng mới cưới thì có 1 cặp phải bán quà cưới để chi trả cho đám cưới của họ, và có tới hơn một nửa số cặp vợ chồng cho rằng chi phí dành cho đám cưới của họ đã tăng quá mức kiểm soát.

Các nhà kinh tế cho rằng mối liên hệ giữa chi tiêu quá trớn cho đám cưới và tỷ lệ ly hôn nằm ở áp lực tài chính được đặt lên vai cô dâu và chú rể.

“Phát hiện của chúng tôi đã đi ngược lại với những gì ngành công nghiệp tổ chức đám cưới luôn nhấn mạnh: hôn lễ càng đắt tiền thì hôn nhân càng dài lâu,” trích bài nghiên cứu của các nhà kinh tế.

ĐÁM CƯỚI ĐƠN GIẢN LẠI LÀ ĐIỀU ĐÚNG ĐẮN

Gánh nặng kinh tế là một trong những điều ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống hôn nhân của các cặp vợ chồng. Hiển nhiên khi cả hai cùng phải trả nợ, sẽ bắt đầu "kèn cựa" nhau về vai vế, địa vị kinh tế trong gia đình. Và cũng bởi vì đang phải trả nợ cho đám cưới, những dự định khác như nhà cửa, xe cộ, du lịch... sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Nếu cặp đôi đó may mắn đã có nhà xe đầy đủ hoặc khả năng tài chính vững mạnh thì không sao, nhưng ngược lại nếu hai vợ chồng vẫn chỉ thu nhập ở mức khá, đủ ăn đủ sống thì đây lại là cả một vấn đề lớn. Dần dà về nhà nhìn mặt nhau, sẽ phát sinh bực dọc sau một ngày làm việc, rồi dẫn đến "cơm không lành, canh không ngọt" nữa, thì ly hôn là chuyện một sớm một chiều.

Khoảng ¾ số cặp đôi tổ chức cưới to cho biết họ đã cãi nhau vì những khoản chi phí liên quan đến gia đình nhà vợ/chồng mà họ cho rằng bất hợp lý. Trong khi đó với những gia đình không cưới to, chỉ có khoảng 20% cặp đôi tranh cãi nhau vì vấn đề này.

Tồi tệ hơn, khoảng 36% cặp đôi cưới to thường xuyên cãi vã lẫn nhau về chuyện tiền bạc, bất kể là liên quan đến chi phí đám cưới hay các chi phí khác. Con số này chỉ là 11% đối với những gia đình tổ chức kết hôn đơn giản.

Nói vậy để thấy, đôi khi đừng quá quan trọng về hình thức. Một đám cưới không cầu kỳ, giản đơn nhưng ấm cúng, vừa vặn và có đủ những người quan trọng tham dự, chúc mừng có khi lại tốt hơn. Và cũng vì quy mô không lớn, thế nên số tiền để tổ chức đám cưới cũng không thành vấn đề gì. Không phải tốn nhiều tiền, thì sẽ không phát sinh ra những khoản nợ "siêu to khổng lồ", đời sống hôn nhân sẽ giảm đi những gánh nặng cho cả hai. Nhưng các chuyên gia thực hiện thí nghiệm, khảo sát cũng chỉ ra rằng, việc tổ chức đám cưới quy mô nhỏ không nên đánh đồng với việc có ít khách mời.

SỐ LƯỢNG KHÁCH MỜI CŨNG CÓ VAI TRÒ TRONG VIỆC GÌN GIỮ HÔN NHÂN

Các chuyên gia của đại học Emory cũng chỉ ra rằng, đám cưới đắt tiền và đám cưới đông khách lại có tác động khác nhau đến các cặp vợ chồng. Cuộc khảo sát cũng chỉ ra rằng, những cặp đôi có hơn 200 khách trong ngày trọng đại của họ thường sống hạnh phúc, bền lâu hơn so với những đám cưới có số lượng khách lèo tèo hoặc thậm chí là chỉ có hai người với nhau. Nghe thì có vẻ ngược đời vì thường đám cưới mời nhiều khách thì thường tốn tiền hơn, số lượng mâm cỗ nhiều hơn và không khí thân thương cũng giảm theo. Thế nhưng có vẻ nhưng việc được nhiều người chúc phúc lại mang đến sẽ gắn kết bền chặt hơn cho hai vợ chồng.

Nguồn

https://bestie.vn/2019/12/khoa-hoc-chung-minh-cac-cap-cang-tieu-it-tien-cho-hon-le-cang-ben-lau

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

Cách giải quyết nguyên nhân thực sự khiến bạn né tránh

Cách giải quyết nguyên nhân thực sự khiến bạn né tránh  7

 15/07/2024 1:12:52 CH

Khi chúng ta trì hoãn, lười tập thể dục, né tránh một số thói quen mà chúng ta muốn tạo ra hoặc từ chối thực hiện một dự án khó khăn, nguyên nhân cơ bản hiếm khi giống như những gì chúng ta nghĩ.

Xem chi tiết 
[Review sách] Chữa lành những sang chấn tuổi thơ

[Review sách] Chữa lành những sang chấn tuổi thơ  5

 15/07/2024 1:12:51 CH

Quyển sách Chữa lành những sang chấn tuổi thơ dành cho những người từng trải qua những sang chấn trong cuộc sống, giúp họ hiểu rõ bản thân.

Xem chi tiết 
Một câu nói có thể chấm dứt cả cuộc hôn nhân

Một câu nói có thể chấm dứt cả cuộc hôn nhân  4

 15/07/2024 1:12:50 CH

Lời nói cay nghiệt 'ném' vào bạn đời giống như tiếng sấm: Tiếng đầu làm người ta thở ra khoan khoái, nhưng sau đó là chớp và sét nổ tung.

Xem chi tiết 
Vì sao cứ vào phòng thi là kiến thức “chạy trốn” đ u hết?

Vì sao cứ vào phòng thi là kiến thức “chạy trốn” đ u hết?  6

 15/07/2024 1:12:49 CH

Bạn ôn tập rất kỹ cho bài thi của mình, và yên tâm bước chân vào phòng thi. Nhưng ngay giây phút mở đề, mọi kiến thức đã học bỗng trôi tuột phương xa. Dù “vò đầu bứt tai”, bạn vẫn không thể nhớ nổi đáp án.

Xem chi tiết 
Hội chứng ghen tuông bệnh hoạn Othello

Hội chứng ghen tuông bệnh hoạn Othello  5

 15/07/2024 1:12:47 CH

Ghen tuông có phải là dấu hiệu của tình yêu?

Xem chi tiết 
Nghiên cứu chứng minh: Đàn ông phụ thuộc vào bạn đời nhiều hơn phụ nữ

Nghiên cứu chứng minh: Đàn ông phụ thuộc vào bạn đời nhiều hơn phụ nữ  11

 13/07/2024 1:11:07 CH

Một nhà nghiên cứu Mỹ mới đây nhận định, đàn ông phụ thuộc vào phụ nữ nhiều hơn cách mà phụ nữ cần đến nam giới.

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  2891
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  2684
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  3379
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  2811
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  2821
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...