Tội Phạm Bài viết

Đàn ông càng đẹp trai càng khó thăng tiến trong sự nghiệp

 28/06/2023 11:38:28 CH |  Admin |   45 lượt xem

(toipham.net) - Đời không như là mơ với những anh chàng đẹp trai.

Rõ ràng là có một số người đang phải vật lộn với món quà mà số mệnh trao cho vẻ bề ngoài của họ.

Theo một nghiên cứu mới được thực hiện gần đây ở Anh và Mỹ, những người đẹp trai thường bị các sếp coi là mối đe dọa và vì thế sẽ ít có cơ hội ngồi vào những vị trí có quyền lực tương đương. Thay vào đó, đàn ông đẹp thường bị cho ngồi lì ở các vị trí kém quan trọng trong một nhóm làm việc.

Theo tạp chí Daily Mail , nghiên cứu này gồm các nhà nghiên cứu ở đại học Quản lý ở London và đại học Maryland ở Mỹ, thực hiện bốn thử nghiệm riêng biệt ở bốn văn phòng khác nhau.

Họ nhận thấy khi các nhân viên tuyển dụng là nam chọn đồng nghiệp tương lai là nam giới, quyết định của họ bị ảnh hưởng bởi sự hấp dẫn ngoại hình của ứng viên cũng như loại hình công việc.

Ngược lại, điều đáng ngạc nhiên là, sự hấp dẫn ở ngoại hình của các ứng viên nữ lại không phải là trở ngại ngăn họ tiến đến các vị trí lãnh đạo cấp cao.

Giáo sư Sun Young Lee, trưởng nhóm nghiên cứu tại đại học Maryland, cho biết: “Các nhà quản lý bị tác động bởi các thành kiến và đưa ra quyết định tuyển dụng nhằm phục vụ lợi ích của riêng mình, vì thế các công ty có thể không chọn được các ứng viên xuất sắc nhất”.

Theo bà Lee, vấn đề này cần được chú ý hơn vì ngày càng nhiều các công ty đưa nhân viên của mình vào quá trình tuyển dụng.

Nhận thức được rằng việc tuyển dụng bị tác động bởi các quan hệ công việc trong tương lai cũng như các thành kiến vốn có sẽ giúp cho các doanh nghiệp cải thiện quy trình tuyển dụng của mình một cách đúng đắn.

Điều này có nghĩa, việc các nhà quản lý muốn tăng cơ hội tìm được bạn tình ở các bữa tiệc chung của công ty bằng cách loại bỏ các đối thủ tiềm năng không phải là vấn đề duy nhất.

Sự thành kiến – một vấn đề nghiêm trọng, gần như là không thể tránh khỏi và có tác động tiêu cực đến các đối tượng người lao động khác (ngoài những anh chàng cực kỳ hấp dẫn) – cũng đóng góp một phần quan trọng.

Các phát hiện này đã được công bố trên tạp chí Organisational Behavior and Human Decision Processes.

Dan ong cang dep trai cang kho thang tien trong su nghiep

Và nếu bạn nghĩ rằng có thể tránh được lề thói này nếu không tham gia vào môi trường doanh nghiệp, thì bạn đã nhầm. Vào năm 2014, nam diễn viên Rob Lowe đã than thở với tờ New York Times rằng anh khó có thể tiến xa trong sự nghiệp vì... đẹp trai quá.

"Có sự thiên vị và định kiến rõ ràng, chống lại những người đẹp trai. Thật không thể tin được, họ cho rằng trai đẹp như tôi không thể chịu được áp lực, sống hời hợt và nông cạn...".

Đinh Vân dịch - Theo Details

Rob Lowe từng phàn nàn vẻ điển trai chính là chướng ngại của mình. Ảnh: Inquisitr

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

Làm Thế Nào Để Loại Bỏ Suy Nghĩ ‘Bản Thân Chưa Đủ Tốt’

Làm Thế Nào Để Loại Bỏ Suy Nghĩ ‘Bản Thân Chưa Đủ Tốt’  4

 28/09/2023 4:38:05 SA

Nếu bạn từng cảm thấy giá trị bản thân phụ thuộc vào những gì người khác nghĩ, thì bạn không hề đơn độc đâu. Hãy thay đổi tư duy này và tìm ra cách thức khác để định giá bản thân.

Xem chi tiết 
Sợ Hạnh Phúc - Hội Chứng Khiến Bạn Đánh Rơi Niềm Vui Mỗi Ngày

Sợ Hạnh Phúc - Hội Chứng Khiến Bạn Đánh Rơi Niềm Vui Mỗi Ngày  5

 28/09/2023 4:38:04 SA

Bởi vì ai trong chúng ta cũng đều muốn được hạnh phúc, chúng ta cho rằng đón nhận những niềm vui của cuộc đời sẽ là một quá trình tự động, giản đơn và vô ưu.

Xem chi tiết 
Khổ dâm - The School of Life

Khổ dâm - The School of Life  5

 28/09/2023 4:38:03 SA

Một trong những điều gây bất ngờ nhưng lại hữu ích mà ta có thể khám phá về bản thân là chúng ta có thể, và có lẽ vẫn luôn, là những người khổ dâm – một ý tưởng còn nhiều tranh cãi nhưng đồng thời lại có thể rất hữu ích.

Xem chi tiết 
26 dấu hiệu cho thấy bạn đã trưởng thành về mặt cảm xúc

26 dấu hiệu cho thấy bạn đã trưởng thành về mặt cảm xúc  5

 28/09/2023 4:38:02 SA

Bạn đã trưởng thành về mặt cảm xúc chưa?

Xem chi tiết 
Bản năng chia sẻ vận may của chúng ta cho những người khác

Bản năng chia sẻ vận may của chúng ta cho những người khác  5

 28/09/2023 4:38:01 SA

Một nghiên cứu mới cho thấy những người nhận được một khoản tiền mặt bất ngờ thường cho đi phần lớn số tiền đó, ngay cả khi họ không được ghi nhận về sự hào phóng của mình.

Xem chi tiết 
'Bẫy hạnh phúc' - sách hướng dẫn cách giảm lo âu

'Bẫy hạnh phúc' - sách hướng dẫn cách giảm lo âu  4

 28/09/2023 4:38:00 SA

Tác giả Russ Harris gợi ý liệu pháp Chấp nhận và Cam kết (ACT) nhằm giảm căng thẳng và lo lắng, trong sách "Bẫy hạnh phúc".

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  2168
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  2084
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  2659
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  2155
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  2139
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...