Tội Phạm Bài viết

Em yêu anh, nhưng em không muốn ngủ với anh

 18/02/2023 8:23:39 SA |  Admin |   135 lượt xem

(toipham.net) - Tiếng ngáy và lịch trình xung đột là những lý do hàng đầu khiến các cặp vợ chồng quyết định có phòng ngủ riêng. Các nhà trị liệu tình dục và cố vấn hôn nhân thì nghi ngờ về sự sắp xếp này.

- Cù Tuấn dịch từ New York Times.

Tóm tắt: Tiếng ngáy và lịch trình xung đột là những lý do hàng đầu khiến các cặp vợ chồng quyết định có phòng ngủ riêng. Các nhà trị liệu tình dục và cố vấn hôn nhân thì nghi ngờ về sự sắp xếp này.

Em yeu anh nhung em khong muon ngu voi anh

Cara và Rich Newhart bắt đầu ngủ riêng khi bắt đầu đại dịch và đã duy trì việc này khi họ mua một ngôi nhà mới ở New Jersey.

Mùa xuân năm ngoái, khi Valerie Weisler chuẩn bị chuyển đến Thành phố New York để sống cùng người bạn đời của mình, cô ấy nhận ra rằng mình muốn có phòng ngủ riêng. Cô đã sống một mình khi học cao học ở Ireland, và ý tưởng ngủ chung phòng, ngay cả với bạn đời, khiến cô sợ hãi. Nhưng các lựa chọn thay thế khiến cô cảm thấy nghi ngờ bản thân.

“Có điều gì sai với tôi khi muốn ngủ riêng sao?” Cô Weisler, 24 tuổi, nhớ lại suy nghĩ lúc đó. “Bạn gặp một ai đó, bạn yêu và bạn chuyển đến sống cùng nhau. Và dọn đến ở cùng nhau có nghĩa là ở chung phòng. Cuộc sống có vẻ là như vậy."

Bạn trai của cô, Ky Dates, 22 tuổi, lúc đó đang học đại học ở Pennsylvania, đã cho rằng họ sẽ ngủ chung phòng - đó không phải là điều mà các cặp đôi vẫn làm sao? - và anh ngớ người trước lời đề nghị rằng họ nên thay đổi. Anh nói: “Tôi rất hoảng sợ." Dates lo lắng rằng đây có thể là dấu hiệu của một mối quan hệ đang gặp trục trặc. Chắc chắn rất nhiều người sẽ cảm thấy sợ hãi."

Sau khi cô Weisler giải thích cách cô đã quen coi trọng không gian cá nhân trong thời gian sống ở tội phạm nước ngoài, Dates đã cố gắng chấp nhận ý tưởng này. Và vào tháng 9, cặp đôi chuyển đến một căn hộ bốn phòng ngủ ở Crown Heights, Brooklyn, chia sẻ nó với hai người bạn. Mọi người đều có phòng riêng.

Ngủ riêng phổ biến hơn người ta tưởng: Cứ 5 cặp vợ chồng thì có 1 cặp ngủ riêng phòng, và gần 2/3 trong số đó ngủ riêng mỗi đêm, theo một cuộc khảo sát hồi tháng 1 với 2.200 người Mỹ do Hiệp hội Đồ gia dụng Quốc tế thực hiện cho The New York Times. Và các nhà thiết kế nội thất đã sắp xếp lại các ngôi nhà để biến các phòng ngủ riêng biệt thành phòng liền kề - một sự sắp xếp mà nhiều cặp vợ chồng đang yêu cầu, theo các nhà thiết kế. Họ đã nhận thấy sự gia tăng yêu cầu từ các cặp vợ chồng ngủ riêng và muốn tạo cảm giác phòng phụ được trang trí chu đáo như phòng ngủ chính.

Có lẽ những cặp vợ chồng này đã tìm ra bí mật của hạnh phúc gia đình: đó là một căn phòng của riêng mình. Mọi người đều có một giấc ngủ ngon hơn, không bị quấy rầy bởi tiếng ngáy không ngừng, sở thích kéo trộm chăn hoặc thói quen lướt TikTok vào giữa đêm khuya của bạn đời.

Thêm vào đó, thêm một chút không gian và bạn tạo thêm chỗ cho nhiều gia vị hơn.

1. ‘MỘT DẤU HIỆU CẢNH BÁO NHẸ NHÀNG’

Các nhà trị liệu tình dục và tư vấn hôn nhân có những nghi ngờ của họ. Katherine Hertlein, giáo sư trong chương trình trị liệu cặp đôi và gia đình tại Đại học Nevada Las Vegas, lo lắng về động cơ đằng sau quyết định ngủ ở hai phòng riêng biệt. Có thực sự là do một đối tác xoay chuyển quá nhiều khi ngủ? Hay đó là một cái cớ để tránh nói về những vấn đề lớn hơn khi sống chung? Hay đó là một cách không phải đối đầu để tránh chuyện không vui? "Bạn đang giả vờ không biết gì?" bà nói. “Tôi có người nói những câu như, 'Tôi đã chuyển đến phòng ngủ khác vì cái lưng của tôi', và tôi muốn vặn hỏi, 'Thật thế hả?'"

Ít phép ẩn dụ nào truyền tải tốt hơn một mối quan hệ mong manh hơn là một cặp vợ chồng ngủ xa nhau. “Anna Karenina,” tác phẩm nói về sự bất hòa trong hôn nhân, mở đầu bằng cảnh một người chồng lăng nhăng bị ném ra ngoài đi văng, biểu tượng chắc chắn của một gia đình không hạnh phúc. Mặc dù tầng lớp quý tộc từ lâu đã có những cuộc hôn nhân riêng biệt, thường được miêu tả ở một mình trong những căn phòng riêng rộng lớn của họ trên các chương trình như “The Crown” và “Downton Abbey”, nhưng họ cũng là tầng lớp có xu hướng kết hôn vì tiền hoặc danh hiệu chứ không phải tình yêu. Những cặp đôi kết hôn vì tình yêu đôi lứa cũng có 2 phòng ngủ riêng. Ngay cả Lucy và Ricky Ricardo cũng ở chung phòng trên “I Love Lucy,” mặc dù họ có chiếc giường đôi nổi tiếng.

Ngủ riêng đã lấy đi thời gian bên nhau, chưa kể đến cơ hội dễ dàng để quan hệ tình dục vào cuối mỗi ngày khi cuộn tròn trên giường cùng nhau, và những người yêu nhau có thể dần dà biến thành những người bạn cùng phòng thân thiết.

Em yeu anh nhung em khong muon ngu voi anh

“Chắc chắn có những lúc chúng tôi ngủ cùng nhau để hỗ trợ tinh thần,” Geoffrey Glass, người đã chụp một bức ảnh trong phòng ngủ của anh khi bạn gái của anh, Laura Perna, đứng trong phòng ngủ của cô ấy

Tiến sĩ Cheryl Fraser, nhà tâm lý học lâm sàng, nhà trị liệu tình dục và là tác giả của “Phòng ngủ của Đức Phật” cho biết: “Tôi thấy có tín hiệu cảnh báo. Đó không phải là một bước nhảy vọt từ sự cô đơn lành mạnh đến một chút khoảng cách cần có."

Trong cuộc khảo sát của mình với 3.000 cặp đôi có mối quan hệ lâu dài, Tiến sĩ Fraser đã phát hiện ra rằng khoảng 33 đến 40 phần trăm các cặp này nói rằng họ đang có mối quan hệ không có tình dục, được định nghĩa lâm sàng là quan hệ tình dục với nhau không quá sáu lần một năm. Hãy loại bỏ thời gian ôm ấp trên giường chung và tình dục cũng có thể sớm kết thúc. Cô nói: “Khi bạn ngủ chung giường, tình dục sẽ diễn ra một cách tự nhiên. Chúng tôi kết hôn vì tình yêu và do đó chúng tôi muốn ở cùng giường và quan hệ tình dục với nhau.”

Nhưng theo Hiệp hội đồ gia dụng tội phạm quốc tế, một tổ chức thương mại, 31 phần trăm các cặp vợ chồng được khảo sát cho biết họ có ngủ riêng và nói rằng sự sắp xếp này không ảnh hưởng đến mối quan hệ của họ và 21 phần trăm nói rằng mối quan hệ của họ được cải thiện nhờ điều đó. (Cứ cho là, một nửa số người được hỏi còn lại không nhìn nhận việc ngủ riêng theo hướng tích cực như vậy.)

2. THIẾT KẾ MỘT CĂN PHÒNG CỦA RIÊNG MÌNH

Rich Newhart cho biết anh cảm thấy gần gũi với vợ hơn - và háo hức được gần gũi với cô ấy hơn - chính xác là vì họ có phòng ngủ riêng trong ngôi nhà của họ ở Quận Burlington, miền nam New Jersey.

Anh Newhart, 31 tuổi, làm việc cho một công ty bảo hiểm y tế, cho biết: “Bạn không còn phải cố gắng tìm cách thoát khỏi gia đình và có thời gian ở một mình nữa."

Cặp đôi này bắt đầu ngủ riêng khi bắt đầu đại dịch, khi họ ở nhà cùng nhau 24/7 trong một ngôi nhà ở Houston với sơ đồ mặt bằng thoáng. Thời gian dành cho gia đình đã vượt quá khả năng của vợ anh, Cara Newhart.

Cô Newhart, 30 tuổi, dọn vào phòng dành cho khách.

“Tôi là người hướng nội và tôi cần thời gian ở một mình để nạp lại năng lượng,” cô Newhart, một nhà thiết kế nội thất và là người dẫn chương trình podcast có tên “Tạo không gian” cho biết.

Một khi cô đã di chuyển vào phòng riêng, cô ấy thích nó. Cô nhận ra mình đã bỏ lỡ điều gì đó khi chỉ sống một mình trong thời gian ngắn ở trường đại học và trở thành mẹ ở tuổi 24.

Có phòng riêng, cô thỏa sức thể hiện mình. “Chúng tôi buộc phải làm cha mẹ, cả hai chúng tôi đều đánh mất chính mình. Khi con gái của chúng tôi lớn hơn, chúng tôi lại xuất hiện câu hỏi, 'Sở thích của tôi là gì? Tôi là ai?’” Cô Newhart nói. “Có không gian thật sự cho quá trình đó đã giúp ích rất nhiều. Chúng tôi không cảm thấy như mình chỉ bị mắc kẹt với một ai đó."

Tháng 6 năm ngoái, cặp đôi này quyết định sắp xếp chỗ ngủ cố định ở Texas khi họ chuyển đến một ngôi nhà ba phòng ngủ ở New Jersey. Cô Newhart đã thiết kế căn phòng của mình với tông màu cam và xanh nước biển, tông màu gỗ tự nhiên nhẹ và bức tường nổi có hoa văn đậm phía sau giường. Cô ấy đã thiết kế căn phòng của chồng Newhart với màu xanh lam mát mẻ, màu xám và tông màu gỗ đậm hơn. Cô con gái 6 tuổi của họ ngủ dưới hành lang. “Tôi muốn không gian của mình thể hiện cá tính của mình và điều đó thực sự quan trọng đối với tôi,” cô nói. “Tôi muốn có một căn phòng riêng chứ không phải chúng tôi lấy phong cách thiết kế của cả hai và trộn lẫn chúng vào làm một.”

Bạn không cần phải làm nhiều như vậy để làm cho hai căn phòng trở nên đặc biệt như nhau. Rodney Lawrence, một nhà thiết kế nội thất ở Manhattan, gần đây đã làm việc với một cặp vợ chồng trẻ ở Upper East Side, người muốn biến phòng ngủ phụ giống phòng ngủ chính hơn để người vợ có thể ngủ một mình vì chồng cô ấy quen thức khuya. Ông Lawrence đã chọn đồ nội thất và màu sắc cho mỗi phòng bổ sung cho thẩm mỹ tổng thể của cặp đôi và tạo ra hai không gian có ý nghĩa như nhau, vì vậy không ai cảm thấy bị xuống hạng khi phải ngủ trong phòng dành cho khách. “Tôi nghĩ việc này khá phổ biến, hơn là mọi người nghĩ,” anh nói.

Artem Kropovinsky, một nhà thiết kế nội thất ở Manhattan, người đã thiết kế lại tầng trên cùng của một ngôi nhà năm phòng ngủ ở Scarsdale, N.Y., để tạo ra hai phòng ngủ chính nối với nhau bằng một phòng khách chung cho một cặp vợ chồng trẻ có lịch trình ngủ mâu thuẫn nhau. Dự án kéo dài sáu tháng và ông Kropovinsky cho biết những thiết kế như vậy có thể tốn khoảng 400 USD cho mỗi foot vuông. “Đó là một khoản đầu tư lớn,” anh nói.

Đối với một số người, việc nghỉ ngơi và riêng tư không bị gián đoạn là rất đáng giá.

Theo Hiệp hội Đồ gia dụng Quốc tế, khoảng 46% những người được khảo sát cho biết họ đã từ bỏ việc ngủ chung giường và đổ lỗi cho tiếng ngáy hoặc việc ngủ hay trằn trọc của đối tác là nguyên nhân dẫn đến sự thay đổi này. Cuộc khảo sát cũng tìm thấy những thủ phạm phổ biến khác, chẳng hạn như lịch trình ngủ khác nhau hoặc xung đột về thói quen nghỉ ngơi. Gần 1/5 số người được hỏi cho biết họ ngủ ở những phòng riêng biệt vì đơn giản là họ muốn có không gian riêng tư. Và 22 phần trăm số người được hỏi cho biết họ đã thực hiện thay đổi trong năm ngoái, làm tăng khả năng rằng sự sắp xếp đang trở nên phổ biến hơn chứ không ít hơn.

3. 'ANH ẤY THÍCH PHÒNG CỦA ANH ẤY VÀ TÔI THÍCH PHÒNG CỦA TÔI HƠN'

Trong 13 năm Laura Perna và Geoffrey Glass bên nhau, cặp đôi chưa bao giờ ngủ chung phòng. Họ hiện đang sống trong một ngôi nhà bốn phòng ngủ mà họ chia sẻ với một người bạn cùng phòng ở Austin, Texas. Cô Perna, 40 tuổi, giám đốc truyền thông của một tổ chức về quyền của người khuyết tật, thích rằng cô có một không gian gọn gàng, ngăn nắp của riêng mình. Và ông Glass, một kỹ thuật viên thú y cho nơi trú ẩn động vật của Thành phố Austin, thích không gian đầy đồ lặt vặt và ấm cúng của mình. “Anh ấy thích phòng của anh ấy còn tôi thích phòng của tôi hơn, nhưng điều quan trọng là chúng tôi ở bên nhau,” cô Perna nói.

Thỉnh thoảng, họ sẽ dành cả đêm bên nhau, chẳng hạn như khi họ xem một bộ phim kinh dị hoặc trong những lúc họ cần được an ủi, chẳng hạn như sau khi một trong những con mèo của họ chết đi vào một năm trước. Ông Glass, 47 tuổi, nói: “Chắc chắn có những lúc chúng tôi ngủ cùng nhau để hỗ trợ tinh thần cho nhau. Đó thường là điều mà chúng tôi thậm chí không thảo luận. Nếu chúng tôi đang trải qua thời kỳ khó khăn, thì đó thường là điều sẽ xảy ra.”

Giống như nhiều cặp vợ chồng được phỏng vấn cho bài viết này, ông Glass không coi tình dục và giấc ngủ là hai hoạt động nhất thiết phải kết nối với nhau. Ông Glass nói: “Về việc tán tỉnh, ôm ấp và làm lành, chúng tôi làm điều đó khá nhiều và điều đó rất tự phát. “Nhưng thông thường, nếu chúng tôi vào phòng ngủ cùng nhau, thì đó là chuyện riêng và có một khía cạnh có chủ ý hơn về mức độ thân mật đó.”

Cô Weisler và anh Dates ở Brooklyn ngủ riêng trong cả tuần, ngủ cùng nhau vào cuối tuần, điều mà họ thấy lãng mạn và vui tươi. “Nó tạo thêm sự sinh động cho mối quan hệ của chúng tôi,” anh Dates cho biết.

Cô Weisler thích đi dọc hành lang căn hộ và nhìn thấy cửa phòng mình ở cuối hành lang. Cô trang trí cửa phòng bằng những miếng dán hoa giấy và một tấm biển từ một cửa hàng tiết kiệm ở Ireland có nội dung “Niềm vui”. Không gian giống như nơi tôn nghiêm của cô ấy, nơi cô ấy thích chia sẻ với anh Dates.

“Khi Dates bước vào phòng của tôi, nó giống như là, 'Bạn có muốn nước xịt phòng hoa oải hương hay trà xanh trên gối của bạn không?'”, Cô Weisler cho biết, người đã mời bạn trai đồ ăn nhẹ từ tủ lạnh mini trong phòng. "Nó giống như việc tiếp đón nhau trong ngôi nhà của chúng tôi."

Em yeu anh nhung em khong muon ngu voi anh

Kết hôn được 40 năm, Ermelinda và Jay Wood đã ngủ riêng phòng trong một nửa thời gian đó.

Trước khi họ tìm được căn hộ này, anh Dates lo lắng rằng việc tìm kiếm một căn hộ có phòng ngủ riêng biệt sẽ dẫn đến giá thuê cao hơn, ở một thành phố nơi chi phí nhà ở đã cao ngất ngưởng, đặc biệt là đối với những người trẻ tuổi. Nhưng mỗi người phải trả khoảng 1.000 đô la một tháng cho những căn phòng có diện tích khiêm tốn của họ. Họ ước tính rằng họ sẽ phải trả chi phí tương tự cho một căn hộ khác có phòng ngủ đủ rộng cho hai người.

“Đôi khi mọi người chỉ cần một chút không gian. Jacqueline Newman, luật sư ly hôn ở Manhattan, cho biết thêm rằng đại dịch đã thay đổi cách các cặp vợ chồng tương tác với nhau, đặc biệt là khi họ sắp xếp công việc hỗn hợp trong nhiều năm, dành nhiều thời gian cho nhau hơn là họ đã từng làm trong quá khứ. "Bạn hãy làm những gì bạn cảm thấy phù hợp."

Ermelinda và Jay Wood đã kết hôn được 40 năm. Trong 20 năm qua, họ đã ngủ riêng phòng vì ông Wood ngáy to và hay đè  bà Wood bằng gối của ông. Bà Wood không thể chịu đựng được việc này.

Bà Wood, 67 tuổi, sống với ông Wood, 66 tuổi, trong một căn hộ hai phòng ngủ ở Pacifica, một thị trấn ven biển phía nam San Francisco, cho biết: “Bạn phải sống thực tế với hôn nhân nếu muốn duy trì hôn nhân. “Bạn phải hiểu rằng không phải lúc nào bạn cũng đồng điệu với bạn đời, và các bạn sẽ không phải lúc nào cũng yêu nhau.”

Nhưng bà Wood lo lắng về sự kỳ thị xã hội liên quan đến việc một cặp vợ chồng ngủ riêng. (Khi mẹ của bà còn sống, bà ấy thường nói với bà Wood về điều đó cho đến khi bà ấy nghe thấy tiếng ông Wood ngáy. Sau đó bà ấy đã nghĩ lại.)

Bà Wood nói: “Chuyện này gần giống như một bí mật bẩn thỉu. Mẹ tôi lo lắng rằng nếu bà ấy nói với bạn bè về việc hai chúng tôi ngủ riêng, tôi và ông Wood sẽ bị phán xét vì vi phạm quy tắc cơ bản của hôn nhân: những người đã kết hôn phải ngủ cùng nhau."

Tuy nhiên, bà Wood đã trân trọng việc có phòng riêng của mình, và bắt đầu tự hỏi liệu đó có phải là điều cuối cùng bà sẽ từ bỏ trong bất kỳ trường hợp nào hay không. “Tại sao phải đợi cho đến khi bạn đời chết đi, thì mới có được một giấc ngủ ngon?” bà nói thêm, “Có thể câu hỏi là: Phòng ngủ là gì? Đó có phải là nơi để bạn quan hệ tình dục không? Đó có phải là nơi để bạn đọc sách tội phạm học không? Đối với tôi, phòng ngủ luôn là nơi tôi lấy lại sức và ngủ cho đã.”

Và đôi khi, ngủ một mình là tốt nhất.

 

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

Vợ chồng căng thẳng vì 'ngoại tình tài chính'

Vợ chồng căng thẳng vì 'ngoại tình tài chính'  12

 16/04/2024 11:11:24 SA

Sự không minh bạch và hợp tác về mặt tài chính giữa vợ chồng (ngoại tình tài chính) có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe tâm thần cho cả hai người.

Xem chi tiết 
Thực hành ám thị và tự kỷ ám thị - Phương pháp ám thị để thay đổi tâm thức

Thực hành ám thị và tự kỷ ám thị - Phương pháp ám thị để thay đổi tâm thức  18

 15/04/2024 11:11:17 SA

Tự kỉ ám thị được biết đến như một kỹ thuật có thể ảnh hưởng đến thế giới vật chất, mang lại sức khoẻ thể chất lẫn tinh thần và thậm chí cả tăng chỉ số IQ, hỗ trợ giúp cho việc sử dụng thuốc. Nó được phát triển bởi nhà bào chế thuốc Emile Coué từ cuối nhữ

Xem chi tiết 
6 ảnh hưởng tiêu cực của stress lên não bộ, liệu bạn đã biết?

6 ảnh hưởng tiêu cực của stress lên não bộ, liệu bạn đã biết?  17

 15/04/2024 11:11:16 SA

Các nghiên cứu khoa học thần kinh đã phát hiện ra những tác động phức tạp của stress lên não và cơ thể.

Xem chi tiết 
Tại sao nên cắt đứt liên lạc với người cũ?

Tại sao nên cắt đứt liên lạc với người cũ?  23

 14/04/2024 11:10:43 SA

Việc không liên lạc với người yêu cũ có thể giúp cả hai bước tiếp theo những cách lành mạnh.

Xem chi tiết 
Cách làm dịu cơn giận dữ

Cách làm dịu cơn giận dữ  30

 12/04/2024 11:09:18 SA

Theo một nhóm các nhà nghiên cứu Nhật Bản, viết ra phản ứng tiêu cực lên giấy rồi xé nhỏ hoặc vứt đi thực sự có thể làm giảm cảm giác tức giận.

Xem chi tiết 
Tuổi 20, đặt câu hỏi gì để có một tương lai tốt đẹp hơn?

Tuổi 20, đặt câu hỏi gì để có một tương lai tốt đẹp hơn?  31

 11/04/2024 11:08:43 SA

Một bí mật mà ít ai nói cho bạn biết nhưng lại rất quan trọng, đó là tuổi hai mươi đôi khi thật tệ!

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  2631
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  2526
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  3193
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  2621
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  2605
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...