Tội Phạm Bài viết

GIÁC NGỘ

 15/05/2022 9:53:25 CH |  Admin |   595 lượt xem

(toipham.net) - Chàng cũng thấy rằng trong hành trình của chúng ta, từ cuộc đời này đến cuộc đời kế tiếp, chúng ta liên tục thay đổi và không ngừng ảnh hưởng lẫn nhau.

Kính Mừng Đại Lễ Phật Đản.

 

"...Chàng thấy cái chết chỉ là sự thoát ly của tâm ra khỏi thân xác hiện tại của nó. Sau khi chết, tâm tiếp tục tìm kiếm một thân thể mới giống như người lữ hành rời khỏi ngôi nhà trọ và di chuyển đến một ngôi nhà khác. Khi một cuộc đời chấm dứt, một cuộc đời khác bắt đầu – và theo cách này vòng luân hồi sinh tử tiếp tục quay.

Chàng cũng thấy rằng trong hành trình của chúng ta, từ cuộc đời này đến cuộc đời kế tiếp, chúng ta liên tục thay đổi và không ngừng ảnh hưởng lẫn nhau. Giống như người diễn viên thay đổi vai diễn, các vai trò của chúng ta cũng thay đổi khi chúng ta chuyển từ cuộc đời này sang cuộc đời khác. Đôi khi chúng ta sống trong giàu sang và tiện nghi, đôi khi chúng ta sống trong nghèo khổ và bất hạnh.

Thỉnh thoảng, chúng ta trải nghiệm sự dễ chịu, nhưng đa số thời gian chúng ta thường thấy bản thân mình gặp khó khăn, thử thách. Và Thái tử Siddhartha cũng thấy rằng các điều kiện của chúng ta thay đổi, do đó các mối liên hệ của chúng ta với những người khác cũng thế: tất cả chúng ta đều là bạn bè và kẻ thù của nhau, là cha mẹ, con trai, con gái của nhau, hàng ngàn, hàng ngàn lần trong quá khứ..."

 

Trích từ cuốn sách tội phạm học "Thái tử Siddhartha – Chuyện cuộc đời Đức Phật"

Tác giả: JONATHAN LANDAW

 

Đây là tác phẩm TUYỆT VỜI NHẤT từ trước đến nay để giới thiệu đạo Phật, giải thích về Đức Phật lần đầu tiên cho một đứa trẻ (và những thành viên trong gia đình) với những chi tiết chính về cuộc đời Đức Phật từ khi sinh ra, trưởng thành, xuất gia, giác ngộ và truyền Đạo mà không bằng sự rao giảng khô cứng. Cuốn sách tội phạm học không chỉ cuốn hút các bạn nhỏ mà còn hấp dẫn tất cả các độc giả ở mọi lứa tuổi.

Cuộc đời Đức Phật là một nội dung quan trọng, mang tính giáo dục rất cao mà qua đó người đọc có thể rút ra nhiều bài học quý báu cho mình cũng như nuôi dưỡng niềm tin và hiểu biết chân chính về Đạo Phật và cuộc sống. Cuốn sách giúp người đọc có cái nhìn cởi mở hơn về tôn giáo, khiến bạn suy ngẫm nhiều hơn về cuộc sống, để cái nhìn của bạn điềm tĩnh hơn.

Cuốn sách giúp các bạn nhỏ tìm hiểu về Đạo Phật, một trong các tôn giáo trên thế giới, giúp trẻ học cách tôn trọng sự khác biệt, tôn trọng những người khác, tôn trọng đức tin của họ cho dẫu họ có nền tảng tôn giáo và văn hóa gì.

Thông điệp của Đức Phật về tình yêu thương, không làm điều xấu, và không ích kỷ cũng như trí tuệ và sự bình an trước những thăng trầm của cuộc sống luôn là điều cần thiết cho trẻ em ngày nay cũng như trong tương lai.

Cái ch.ết và đau khổ được đề cập một cách uyển chuyển và tôn kính, phần nào sẽ giúp cha mẹ giải thích được những thắc mắc của con trẻ về những vấn đề dường như nhạy cảm và mông lung này.

Đọc và tìm hiểu về Đức Phật và cuộc đời Ngài, cách Ngài trở thành Phật, những điều vĩ đại mà Ngài đã làm sẽ giúp các bạn nhỏ hiểu về chặng đường một con người thực sự đã khám phá và hoàn thành sứ mệnh cuộc đời của mình như thế nào.

Đã có rất nhiều tác phẩm viết về đề tài này, nhưng đa số dành cho người lớn. Việc trình bày đề tài này cho trẻ em, diễn giải những vấn đề đạo lý cao siêu một cách đơn giản, dễ hiểu là không hề dễ dàng. Tuy nhiên Jonathan Landaw, một biên tập viên lão luyện người Mỹ đã từng biên tập rất nhiều tác phẩm nổi tiếng về Đạo Phật của Nhà xuất bản Wisdom Publications, đã làm được điều đó một cách xuất sắc, với giọng văn giản dị, trong sáng.

Họa sĩ người Mỹ Janet Brooke, một phật tử thuần thành, người đã dành phần lớn cuộc đời mình nghiên cứu Đạo Phật đã minh họa cuốn sách bằng các bức tranh nhẹ nhàng, đẹp mắt, sinh động, màu sắc tươi sáng, giúp cuốn sách trở nên hấp dẫn hơn với các bạn nhỏ. Bản dịch dễ hiểu, được biên tập kỹ lưỡng, sử dụng giọng văn trong sáng, gần gũi với các độc giả trẻ tuổi. Cuốn sách được nhượng quyền tiếng Việt từ nhà xuất bản Wisdom Publications.

Nếu lựa chọn một cuốn truyện kể cho con trước giờ đi ngủ, hay gương danh nhân để con học tập, nương theo thì “Thái tử Siddhartha – chuyện cuộc đời Đức Phật” xứng đáng là cuốn truyện mang ý nghĩa tuyệt vời ấy.

GIAC NGO

GIAC NGO

Thông tin về cuốn sách: https://tiki.vn/thai-tu-siddhartha-chuyen-cuoc-doi-duc-phat-p90212097.html

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

Nhà khoa học Stanford

Nhà khoa học Stanford "mách nhỏ" 12 thói quen đơn giản giúp bạn làm việc hiệu quả hơn  3

 26/03/2023 9:54:40 SA

"Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc xây dựng và duy trì thói quen tốt trong cuộc sống của mình, có thể bạn đã đặt mục tiêu cho bản thân quá cao so với thực tế", Tiến sĩ BJ Fogg, nhà sáng lập phòng thí nghiệm Thiết kế Hành vi của Đại học Stanford chia sẻ

Xem chi tiết 
13 red flag trong mối quan hệ

13 red flag trong mối quan hệ  3

 26/03/2023 9:54:39 SA

Mọi người nói rất nhiều về red flag trong mối quan hệ nhưng chính xác thì thuật ngữ này có nghĩa là gì? Có phải mọi red flag đều giống nhau với tất cả chúng ta?

Xem chi tiết 
Phụ thuộc, dựa dẫm vào người yêu – Là do yêu thật sự hay muốn lấp đầy khoảng trống?

Phụ thuộc, dựa dẫm vào người yêu – Là do yêu thật sự hay muốn lấp đầy khoảng trống?  3

 26/03/2023 9:54:38 SA

Theo Tiến sĩ Nick Neave - chuyên gia tâm lý thuộc Đại học Northumbria (Anh Quốc), phụ nữ thường có xu hướng phụ thuộc vào đàn ông về mặt tinh thần.

Xem chi tiết 
Phải làm sao khi không thể ngừng suy nghĩ về người đó

Phải làm sao khi không thể ngừng suy nghĩ về người đó  3

 26/03/2023 9:54:37 SA

“Tôi không thể ngừng suy nghĩ về người đó” có thể là một cách bày tỏ sự hứng thú trong mối quan hệ tình cảm nhưng nếu nó mang ý nghĩa tâm trí bạn luôn thường trực hình ảnh về người đó thì sao?

Xem chi tiết 
“Tôi rất đau khổ và khao khát sự thay đổi, nhưng tôi không có lựa chọn.”

“Tôi rất đau khổ và khao khát sự thay đổi, nhưng tôi không có lựa chọn.”  3

 26/03/2023 9:54:35 SA

CON ĐƯỜNG THAY ĐỔI: MỖI NGƯỜI ĐỀU CÓ LỰA CHỌN

Xem chi tiết 
Nghệ thuật của sự im lặng: Càng nói nhiều, càng tự ràng buộc, hãy giới hạn bản thân bằng những lời nói

Nghệ thuật của sự im lặng: Càng nói nhiều, càng tự ràng buộc, hãy giới hạn bản thân bằng những lời nói  5

 25/03/2023 9:51:46 SA

Bằng cách nào để nói ít lại có thể giúp bạn thông minh, nhân ái và thành công hơn.

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  2028
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  1934
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  2459
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  1967
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  1970
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...