Tội Phạm Bài viết

GIÁC NGỘ

 15/05/2022 9:53:25 CH |  Admin |   819 lượt xem

(toipham.net) - Chàng cũng thấy rằng trong hành trình của chúng ta, từ cuộc đời này đến cuộc đời kế tiếp, chúng ta liên tục thay đổi và không ngừng ảnh hưởng lẫn nhau.

Kính Mừng Đại Lễ Phật Đản.

 

"...Chàng thấy cái chết chỉ là sự thoát ly của tâm ra khỏi thân xác hiện tại của nó. Sau khi chết, tâm tiếp tục tìm kiếm một thân thể mới giống như người lữ hành rời khỏi ngôi nhà trọ và di chuyển đến một ngôi nhà khác. Khi một cuộc đời chấm dứt, một cuộc đời khác bắt đầu – và theo cách này vòng luân hồi sinh tử tiếp tục quay.

Chàng cũng thấy rằng trong hành trình của chúng ta, từ cuộc đời này đến cuộc đời kế tiếp, chúng ta liên tục thay đổi và không ngừng ảnh hưởng lẫn nhau. Giống như người diễn viên thay đổi vai diễn, các vai trò của chúng ta cũng thay đổi khi chúng ta chuyển từ cuộc đời này sang cuộc đời khác. Đôi khi chúng ta sống trong giàu sang và tiện nghi, đôi khi chúng ta sống trong nghèo khổ và bất hạnh.

Thỉnh thoảng, chúng ta trải nghiệm sự dễ chịu, nhưng đa số thời gian chúng ta thường thấy bản thân mình gặp khó khăn, thử thách. Và Thái tử Siddhartha cũng thấy rằng các điều kiện của chúng ta thay đổi, do đó các mối liên hệ của chúng ta với những người khác cũng thế: tất cả chúng ta đều là bạn bè và kẻ thù của nhau, là cha mẹ, con trai, con gái của nhau, hàng ngàn, hàng ngàn lần trong quá khứ..."

 

Trích từ cuốn sách tội phạm học "Thái tử Siddhartha – Chuyện cuộc đời Đức Phật"

Tác giả: JONATHAN LANDAW

 

Đây là tác phẩm TUYỆT VỜI NHẤT từ trước đến nay để giới thiệu đạo Phật, giải thích về Đức Phật lần đầu tiên cho một đứa trẻ (và những thành viên trong gia đình) với những chi tiết chính về cuộc đời Đức Phật từ khi sinh ra, trưởng thành, xuất gia, giác ngộ và truyền Đạo mà không bằng sự rao giảng khô cứng. Cuốn sách tội phạm học không chỉ cuốn hút các bạn nhỏ mà còn hấp dẫn tất cả các độc giả ở mọi lứa tuổi.

Cuộc đời Đức Phật là một nội dung quan trọng, mang tính giáo dục rất cao mà qua đó người đọc có thể rút ra nhiều bài học quý báu cho mình cũng như nuôi dưỡng niềm tin và hiểu biết chân chính về Đạo Phật và cuộc sống. Cuốn sách giúp người đọc có cái nhìn cởi mở hơn về tôn giáo, khiến bạn suy ngẫm nhiều hơn về cuộc sống, để cái nhìn của bạn điềm tĩnh hơn.

Cuốn sách giúp các bạn nhỏ tìm hiểu về Đạo Phật, một trong các tôn giáo trên thế giới, giúp trẻ học cách tôn trọng sự khác biệt, tôn trọng những người khác, tôn trọng đức tin của họ cho dẫu họ có nền tảng tôn giáo và văn hóa gì.

Thông điệp của Đức Phật về tình yêu thương, không làm điều xấu, và không ích kỷ cũng như trí tuệ và sự bình an trước những thăng trầm của cuộc sống luôn là điều cần thiết cho trẻ em ngày nay cũng như trong tương lai.

Cái ch.ết và đau khổ được đề cập một cách uyển chuyển và tôn kính, phần nào sẽ giúp cha mẹ giải thích được những thắc mắc của con trẻ về những vấn đề dường như nhạy cảm và mông lung này.

Đọc và tìm hiểu về Đức Phật và cuộc đời Ngài, cách Ngài trở thành Phật, những điều vĩ đại mà Ngài đã làm sẽ giúp các bạn nhỏ hiểu về chặng đường một con người thực sự đã khám phá và hoàn thành sứ mệnh cuộc đời của mình như thế nào.

Đã có rất nhiều tác phẩm viết về đề tài này, nhưng đa số dành cho người lớn. Việc trình bày đề tài này cho trẻ em, diễn giải những vấn đề đạo lý cao siêu một cách đơn giản, dễ hiểu là không hề dễ dàng. Tuy nhiên Jonathan Landaw, một biên tập viên lão luyện người Mỹ đã từng biên tập rất nhiều tác phẩm nổi tiếng về Đạo Phật của Nhà xuất bản Wisdom Publications, đã làm được điều đó một cách xuất sắc, với giọng văn giản dị, trong sáng.

Họa sĩ người Mỹ Janet Brooke, một phật tử thuần thành, người đã dành phần lớn cuộc đời mình nghiên cứu Đạo Phật đã minh họa cuốn sách bằng các bức tranh nhẹ nhàng, đẹp mắt, sinh động, màu sắc tươi sáng, giúp cuốn sách trở nên hấp dẫn hơn với các bạn nhỏ. Bản dịch dễ hiểu, được biên tập kỹ lưỡng, sử dụng giọng văn trong sáng, gần gũi với các độc giả trẻ tuổi. Cuốn sách được nhượng quyền tiếng Việt từ nhà xuất bản Wisdom Publications.

Nếu lựa chọn một cuốn truyện kể cho con trước giờ đi ngủ, hay gương danh nhân để con học tập, nương theo thì “Thái tử Siddhartha – chuyện cuộc đời Đức Phật” xứng đáng là cuốn truyện mang ý nghĩa tuyệt vời ấy.

GIAC NGO

GIAC NGO

Thông tin về cuốn sách: https://tiki.vn/thai-tu-siddhartha-chuyen-cuoc-doi-duc-phat-p90212097.html

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

Vài lời dành cho những người muốn tự tử

Vài lời dành cho những người muốn tự tử  2

 26/05/2024 12:09:13 CH

Khi bạn muốn tự sát, có lẽ bạn đang cảm thấy hết sức cô độc. Bạn có thể cảm thấy không còn ai trên thế giới này có thể hiểu mình, chưa nói đến việc có thể giúp bạn vượt qua khó khăn.

Xem chi tiết 
Những hiểu lầm và sự thật về trầm cảm

Những hiểu lầm và sự thật về trầm cảm  2

 26/05/2024 12:09:13 CH

Người ta thường hiểu sai rằng lao động chân tay thì không bị trầm cảm, chữa bệnh này cần uống thuốc cả đời, người trầm cảm hay khóc...

Xem chi tiết 
Một số lời khuyên và chia sẻ dành cho người trầm cảm

Một số lời khuyên và chia sẻ dành cho người trầm cảm  2

 26/05/2024 12:09:11 CH

Bài viết này tôi đặc biệt dành tặng cho những người đang phải vật lộn với căn bệnh trầm cảm, dù có thể tôi không hiểu hết những nỗi đau cả về thể xác và tinh thần mà các anh chị và các bạn đã và đang phải chịu đựng.

Xem chi tiết 
3 câu nói của cha mẹ giúp trẻ tăng EQ

3 câu nói của cha mẹ giúp trẻ tăng EQ  8

 23/05/2024 12:05:29 CH

Cha mẹ thường xuyên nói ba câu này sẽ giúp con tự tin hơn, hỗ trợ rất tốt cho sự phát triển của trẻ.

Xem chi tiết 
6 kiểu 'chữa lành' âm thầm khiến bạn lo âu nhiều hơn

6 kiểu 'chữa lành' âm thầm khiến bạn lo âu nhiều hơn  10

 22/05/2024 12:03:59 CH

Những hoạt động 'chữa lành' phổ biến này tưởng chừng là cách thư giãn tinh thần, nhưng ít ai ngờ tới rằng chúng lại có thể tăng thêm stress cho bạn.

Xem chi tiết 
Tại sao trẻ ngoan ở trường nhưng hư ở nhà?

Tại sao trẻ ngoan ở trường nhưng hư ở nhà?  10

 22/05/2024 12:03:57 CH

Nhiều bậc cha mẹ thắc mắc tại sao con họ cư xử ở trường tốt hơn nhiều so với ở nhà. Rất có thể, lý do không phải là con bạn thích người khác hơn là thích bạn - mà thực ra là hoàn toàn ngược lại. Trên thực tế, kiểu hành vi này có thể là một dấu hiệu tốt ch

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  2821
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  2617
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  3296
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  2723
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  2749
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...