Tội Phạm Bài viết

Giải Mã Giấc Mơ - Phân tích giấc mơ là con đường hoàng gia dẫn đến vô thức

 27/04/2022 8:58:02 CH |  Admin |   305 lượt xem

(toipham.net) - Vì sao bạn nên cố gắng giải mã và thấu hiểu giấc mơ?

Nếu bạn từng yêu thích cuốn sách tội phạm học Thiên Tài Bên Trái, Kẻ Điên Bên Phải thì đừng bỏ qua cuốn sách tội phạm học mới nhất của cùng tác giả Cao Minh – Giải Mã Giấc Mơ

GIẤC MƠ CỦA BẠN MANG Ý NGHĨA GÌ?
 
Có cậu bé ba tuổi vì bị bệnh nên mỗi ngày chỉ được uống sữa bò theo lời dặn dò của bác sĩ, ngoài ra không được ăn bất cứ thứ gì, thế là một hôm cậu bé nằm mơ. Cậu bé mơ thấy trên bàn ăn trong bếp có một cái đĩa rất đẹp, trên đĩa bày một miếng thịt nướng rất to, nước thịt màu nâu chảy trên miếng thịt mỡ màng, thơm nức mũi. Nhưng sau đó cả miếng thịt nướng bỗng dưng biến mất, chẳng biết đã đi đâu.
 
Bạn tôi hỏi: “Ơ? Miếng thịt đâu?”
 
Tôi: “Có người giải thích giấc mơ này như sau: Miếng thịt nướng trong mơ thực ra đã bị chính cậu bé ăn mất. Vì người nhà cấm cậu bé không được ăn thứ gì khác ngoài uống sữa bò nên dù là trong mơ, từ đầu đến cuối người ăn mất cả miếng thịt nướng đều không hề lộ diện, như vậy sẽ chẳng ai bị trách mắng vì chuyện này…”
 
Bạn tôi cười rất lâu: “Có vẻ thèm quá rồi, ăn được nhiều thật!”
 
Tôi nói tiếp: “Cuối cùng người phân tích giấc mơ này nhấn mạnh: Đặc điểm nổi bật nhất trong các giấc mơ của trẻ con là thường xuất hiện những thứ khoa trương như ‘rất to’, ‘nhiều ơi là nhiều’, ‘phi thường’.”
 
Bạn tôi hỏi tại sao.
 
Tôi nói: “Vì trẻ con vẫn chưa biết khái niệm ‘đủ’, chúng tham lam vô độ bất cứ thứ gì chúng thích. Thế nên người ta mới nói trẻ con rất khó thỏa mãn. Chỉ sau khi trưởng thành, học tập, hiểu biết, được giáo dục, trẻ con mới hiểu thế nào là vừa phải, thế nào là kiềm chế và tại sao lại làm vậy.”
 
Bạn tôi không nói gì nữa.
 
Bạn tôi nghĩ một lúc rồi tò mò hỏi: “Ai giải mã giấc mơ của cậu bé đó vậy?”
 
“Freud.”
 
| TRÍCH: GIẢI MÃ GIẤC MƠ - CAO MINH |
 

Phân tâm học của Freud Sigmund cho rằng giấc mơ tiết lộ những ước mong thầm kín, nó giúp con người xử lý cảm xúc trong khi ngủ; phân loại và sắp xếp ký ức từ tiềm thức; “tập dượt” cho não bộ trước những tình huống có thể xảy ra ở tương lai. Giấc mơ cũng là một sự kịch tính hóa những mối quan tâm trong đời sống con người.

Người thường chúng ta không thể nào đi sâu vào tầng tiềm thức để khám phá và giải phóng nội tâm khi tỉnh táo. Bởi lúc ấy, tâm trí giống như một cái máy kiểm duyệt với đủ các chế độ phòng ngự. Nhưng điều đó sẽ dễ dàng hơn khi chúng ta ngủ.

Best seller “Giải mã giấc mơ” của tác giả Cao Minh được viết dựa trên cơ sở học thuyết phân tâm học của Freud. Đây không phải một cuốn sách học thuật từ những nhà trị liệu, những chuyên gia trong lĩnh vực tâm lý, mà đây giống như một bản hướng dẫn dễ hiểu, dễ áp dụng, giúp bạn tiếp cận được với cách khai thác và lý giải giấc mơ, dựa trên kiến thức khoa học đã được kiểm chứng.

Dù bạn có nhớ hay không, những giấc mơ vẫn đến với bạn hàng đêm, tự kể những câu chuyện của nó và chờ bạn khám phá.

Có thể cuốn sách này không đủ tốt, không đủ chuyên nghiệp, nhưng nó không hề cản trở bạn bắt đầu chạm vào cánh cửa sổ được gọi là “giải mã giấc mơ”.

Ngoài cửa sổ là một thế giới vô biên vô tận, cũng là khởi nguồn mọi cảm hứng. Mơ là thế giới bên trong cánh cửa sổ, một thế giới bắt nguồn từ trái tim con người

Vậy “Giải mã giấc mơ” của Cao Minh là gì?

Chỉ là động tác đưa tay ra mở cánh cửa sổ đó.

Giai Ma Giac Mo - Phan tich giac mo la con duong hoang gia dan den vo thuc

Tìm đọc thêm về cuốn sách “Giải mã giấc mơ” của tác giả Cao Minh tại:

Tiki: https://tinyurl.com/giaima-tiki

Shopee: https://tinyurl.com/giaima-shopee

 

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

Khi chúng ta đạt tới trạng thái

Khi chúng ta đạt tới trạng thái "dòng chảy", công việc trở thành món quà ý nghĩa  7

 29/01/2023 7:44:24 SA

Khái niệm “dòng chảy” ghi lại trạng thái tinh thần tích cực khi chúng ta hoàn toàn đắm chìm, tập trung làm một công việc nào đó tại một thời điểm nhất định và hoàn toàn tận hưởng trong quá trình đó.

Xem chi tiết 
Tiến Sĩ Từ Stanford Dành 20 Năm Nghiên Cứu Để Tiết Lộ: 3 Hành Động Nhỏ Này Khiến Bạn Trở Thành ‘nam Châm Thu Hút Sự May Mắn’

Tiến Sĩ Từ Stanford Dành 20 Năm Nghiên Cứu Để Tiết Lộ: 3 Hành Động Nhỏ Này Khiến Bạn Trở Thành ‘nam Châm Thu Hút Sự May Mắn’  4

 29/01/2023 7:44:23 SA

Thực tế may mắn là điều bạn có thể tạo ra. Vị tiến sĩ này dành 20 năm nghiên cứu và quan sát để tìm ra yếu tố giúp bạn trở thành “nam châm thu hút may mắn”.

Xem chi tiết 
Tại Sao Chúng Ta Lại Không Đủ Dũng Cảm Để Kết Thúc Một Mối Quan Hệ?

Tại Sao Chúng Ta Lại Không Đủ Dũng Cảm Để Kết Thúc Một Mối Quan Hệ?  4

 29/01/2023 7:44:22 SA

Tình bạn đẹp cần được bồi đắp từ cả hai phía, và sẽ là hiểu hoàn toàn sai khi cho rằng đó là những bản giao ước kéo dài hết cả đời người không thể bị hủy bỏ trong danh dự.

Xem chi tiết 
Liệu Pháp Ý Chí (Will Therapy)

Liệu Pháp Ý Chí (Will Therapy)  6

 28/01/2023 7:44:02 SA

Tâm lý học Ý chí và Trị liệu Ý chí: Bí mật của mối quan hệ siêu đặc biệt giữa thân chủ và nhà trị liệu - Dành cho tất cả những ai yêu tâm lý học và đang mắc kẹt trong THẾ GIỚI CỦA CÁI TÔI

Xem chi tiết 
Art Therapy - Trị Liệu Tâm Lý Bằng Nghệ Thuật

Art Therapy - Trị Liệu Tâm Lý Bằng Nghệ Thuật  5

 28/01/2023 7:44:01 SA

Các bài tập để chữa lành và tự khám phá – 75 hoạt động trị liệu nghệ thuật tạo cơ hội để người tham gia tự bày tỏ và cũng là công cụ để đối phó với những rối loạn về tâm trạng và tính cách

Xem chi tiết 
Nghiên cứu chứng minh hành động tử tế là công cụ mạnh mẽ để chống trầm cảm và lo âu

Nghiên cứu chứng minh hành động tử tế là công cụ mạnh mẽ để chống trầm cảm và lo âu  8

 28/01/2023 7:44:00 SA

“Chúng tôi đã chứng minh rằng việc thực hiện các hành động tử tế sẽ thúc đẩy kết nối xã hội, một cấu trúc là yếu tố dự báo chính cho cả sức khỏe và sự phục hồi sau các rối loạn lo âu và trầm cảm”.

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  1957
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  1845
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  2391
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  1908
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  1910
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...