Tội Phạm Bài viết

Ham muốn không phải là cảm giác dễ chịu

 16/06/2023 11:14:38 CH |  Admin |   54 lượt xem

(toipham.net) - Đứng trước cửa sổ một cửa hàng, nhìn vào hàng hoá ở bên trong với cảm giác thèm thuồng, khát khao là việc làm không mấy thú vị.

Khi nhìn vào ham muốn, chúng ta thấy rõ ràng đó không phải là trải nghiệm thú vị. Đứng trước cửa sổ một cửa hàng, nhìn vào hàng hoá ở bên trong với cảm giác thèm thuồng, khát khao là việc làm không mấy thú vị. Nếu nhìn vào vấn đề này và xoá bỏ nội dung của cái mà ta đang thèm khát, dù đó là một viên kim cương, một chiếc áo khoác lông hay cơ thể ai đó, chúng ta sẽ nhận ra rằng bản thân trải nghiệm đó thật khó chịu. Muốn mà không được, nhất là lại đúng lúc đó, làm cho người ta cảm thấy khó chịu. Muốn có một miếng bít tết và ngửi thấy mùi thịt rán nhưng không thể ăn làm người ta cảm thấy thực sự bực mình. Nếu treo miếng bít tết trước mũi một con chó nhưng không cho nó ăn thì trải nghiệm của nó sẽ như thế nào? Nó có trải nghiệm hạnh phúc không? Nó có cảm thấy vui vì được sống không? Nếu tiếp tục làm như vậy trong thời gian dài, con chó sẽ tức giận và điên lên vì thất vọng, vì ham muốn của nó không được đáp ứng. Đó không phải là cảm giác dễ chịu.

Người ta bị lừa khi cho rằng ham muốn đã đưa tình dục vào đời sống của chúng ta. Thực tế hoàn toàn ngược lại. Ham muốn và khát khao đang ngăn chặn không cho tình dục đi vào đời sống của chúng ta, cũng như không cho chúng ta hưởng thụ nó một cách trọn vẹn khi nó hiện diện. Buông bỏ việc chống lại khát khao này thì tất cả những ham muốn đã bị kìm nén và đàn áp sẽ xuất hiện. Chỉ cần giải phóng nó và cho nó trôi chảy mà không làm bất cứ điều gì, không phản đối hoặc chống lại việc trải nghiệm nó, thì nó sẽ bắt đầu giảm áp lực. Cuối cùng, vì khát khao này là có hạn nên nó sẽ dừng hẳn. Khi ham muốn, thèm khát, ám ảnh, cưỡng bách và trạng thái nghiện những ham muốn và thèm khát của xác thịt tiêu tan, chúng ta sẽ được an lạc. Suy nghĩ này làm người ta choáng váng! Bây giờ an lạc thay cho ham muốn, thèm khát, khát khao và thất vọng, cảm giác thiếu thốn, “không có” và tự ti vì không được thoả mãn.

Trạng thái được giải phóng nghĩa là thế nào? Nó có nghĩa là tự do đến mức nếu điều gì đó xảy ra trong đời sống chúng ta, thì tuyệt vời, còn nếu nó không xảy ra, thì cũng không sao. Tự do có nghĩa là ở tầng của lựa chọn. Khi đó chúng ta không bị thế giới chi phối hay thao túng. Mọi tấm biển quảng cáo không đưa chúng ta đến cửa hàng để mua kẹo cao su hay bất cứ thứ gì mà cô gái xinh đẹp đang bán. Sẵn sàng siêu việt khỏi giới hạn đưa chúng ta tới tầng chấp nhận và cho phép chúng ta cảm thấy đầy đủ và tự tin. Cảm giác đầy đủ phát sinh từ bên trong, khi biết rằng câu hỏi đã đã được cuộc đời trả lời theo một cách nào đó.

Bài này trích từ Chương 6 - Tính dục - sách tội phạm học Healing & Recovery – Chữa lành và Hồi phục, Tác giả: David Hawkins

Thông tin về cuốn sách tội phạm học tại:  

Shopee: https://shope.ee/AUPC1ZbHHs

Lazada: https://shorten.asia/KA3qjxxn

Ham muon khong phai la cam giac de chiu

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

Kích động ngầm – cuộc chiến ai cũng bị tổn thương

Kích động ngầm – cuộc chiến ai cũng bị tổn thương  0

 29/09/2023 4:38:28 SA

Vì sao trong một số gia đình hai con trở lên, bao giờ cũng có một đứa con cưng, không bao giờ bị chỉ trích hay phê phán?

Xem chi tiết 
8 Dấu Hiệu Cho Thấy Bạn Quá Tốt Đến Mức Tự Gây Bất Lợi Cho Mình

8 Dấu Hiệu Cho Thấy Bạn Quá Tốt Đến Mức Tự Gây Bất Lợi Cho Mình  1

 29/09/2023 4:38:27 SA

Mặc dù tốt bụng là một phẩm chất tuyệt vời mà tất cả chúng ta nên có, nhưng có những hạn chế nhất định có thể khiến bạn tổn thương.

Xem chi tiết 
Có Sự Khác Biệt Nào Giữa Những Kẻ Mộng Mơ Và Những Kẻ Thực Tế?

Có Sự Khác Biệt Nào Giữa Những Kẻ Mộng Mơ Và Những Kẻ Thực Tế?  1

 29/09/2023 4:38:26 SA

Điều đầu tiên tôi muốn nói với bạn chính là, nếu bạn thực sự tin vào những gì mình theo đuổi và sẵn sàng dốc hết tâm huyết vì nó,

Xem chi tiết 
4 lời khuyên của chuyên gia để nuôi dạy con gái

4 lời khuyên của chuyên gia để nuôi dạy con gái  1

 29/09/2023 4:38:24 SA

Một số người truyền tụng nhau quan niệm "Dùng nghèo để nuôi con trai, dùng giàu để nuôi con gái" nhưng điều này là rất sai lầm.

Xem chi tiết 
Làm Thế Nào Để Loại Bỏ Suy Nghĩ ‘Bản Thân Chưa Đủ Tốt’

Làm Thế Nào Để Loại Bỏ Suy Nghĩ ‘Bản Thân Chưa Đủ Tốt’  4

 28/09/2023 4:38:05 SA

Nếu bạn từng cảm thấy giá trị bản thân phụ thuộc vào những gì người khác nghĩ, thì bạn không hề đơn độc đâu. Hãy thay đổi tư duy này và tìm ra cách thức khác để định giá bản thân.

Xem chi tiết 
Sợ Hạnh Phúc - Hội Chứng Khiến Bạn Đánh Rơi Niềm Vui Mỗi Ngày

Sợ Hạnh Phúc - Hội Chứng Khiến Bạn Đánh Rơi Niềm Vui Mỗi Ngày  6

 28/09/2023 4:38:04 SA

Bởi vì ai trong chúng ta cũng đều muốn được hạnh phúc, chúng ta cho rằng đón nhận những niềm vui của cuộc đời sẽ là một quá trình tự động, giản đơn và vô ưu.

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  2168
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  2084
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  2659
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  2155
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  2139
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...