Tội Phạm Bài viết

Hãy kiên nhẫn

 25/08/2022 1:56:11 SA |  Admin |   92 lượt xem

(toipham.net) - Lòng kiên nhẫn rất có giá trị khi ứng phó với việc xếp hàng dài, bị tạm ngưng/trì trệ, hay tương tác với những người không đồng quan điểm với chúng ta.

Lòng kiên nhẫn rất có giá trị khi ứng phó với việc xếp hàng dài, bị tạm ngưng/trì trệ, hay tương tác với những người không đồng quan điểm với chúng ta. Tuy nhiên, bạn có thể đặc biệt không kiên nhẫn với chính bản thân mà bạn không hề nhận ra. Những thay đổi thật sự bên trong chúng ta đòi hỏi nhiều thời gian, và sự tội phạm nguy hiểm của việc thiếu kiên nhẫn là bạn có thể trở nên tức giận và thất vọng với chính bản thân khi bạn không thấy những kết quả tức thì.

Kiên nhẫn đòi hỏi một lượng lớn sức mạnh nội tại. Trên thực tế, lòng kiên nhẫn chính là sức mạnh nội tại! Và bạn cần rất nhiều nó để vững bước trên con đường chậm chạp đi đến sự thay đổi nào đó hay hồi phục từ việc bị nghiện ăn hay một hành vi có hại nào đó. Mỗi bước tiến trong việc hồi phục, bất kể là nhỏ cỡ nào, nên được coi là một thành tích xuất sắc. Những thành tích nhỏ trong suốt quá trình hồi phục cộng lại, trở thành một thành tựu to lớn – sự tự do khỏi chứng nghiện.

Không có những phương pháp sửa đổi nhanh chóng nào khi nói đến việc thay đổi cả một cuộc đời từ trước tới giờ hay suy nghĩ ủ dột và những thói quen ăn uống có hại. Nó là một quá trình ngày qua ngày và có thể kéo dài trong nhiều năm hay thậm chí nhiều thập kỷ. Nếu bạn có lòng kiên nhẫn, nếu bạn có thể chờ đợi cho bản thân dần đến được đích bạn đặt ra, thì việc bạn đến đích có thể thật sự xảy ra.

Sự thiếu kiên nhẫn của bạn có thể bắt nguồn từ những niềm tin sai lệch về bản thân. Ví dụ như, bạn nghĩ rằng bạn có thể ứng phó đối với mọi thứ chỉ với sức lực chính bản thân hay rằng bạn không bao giờ có thể thực sự thay đổi. Bạn có thể nghĩ chỉ có một cách để đạt được những mục tiêu của bạn và trở nên mất kiên nhẫn với chính bản thân khi cách đó không hiệu quả đối với bạn. Ví như, nếu bạn đã ăn kiêng trong một thời gian dài và không bao giờ để tăng cân, bạn có thể cảm thấy thiếu kiên nhẫn với ý tưởng thử một phương thức nào mới. Nếu bạn không kiên nhẫn, sẽ rất khó cho bạn có thể thực hiện những bước nhỏ nhoi lúc đầu vốn thường cần thiết để đạt được mục tiêu.

Thay vì trở nên nhụt chí và bất an khi sự tiến bộ của bạn diễn ra rất chậm, hãy nhớ rằng bất kỳ sự thay đổi nào cũng đều mất thời gian. Hãy tự nhắc bản thân rằng bạn đang trên đường để hồi phục khỏi loại nghiện nào đó hay những thói quen không tốt nào đó đã có từ rất lâu. Hãy tiếp tục tự hào với những gì bạn đạt được cho tới thời điểm hiện tại.

Những mục tiêu ngắn hạn thường hữu dụng khi bạn cảm thấy thiếu kiên nhẫn với chính bản thân và sự thay đổi diễn ra quá chậm chạp. Lập một mục tiêu nhỏ cho ngày hôm nay và nghĩ về những gì bạn cần làm để đạt được nó. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy ở vị trí điều khiển đối với cuộc sống của bạn trở lại, bởi vì bạn làm cho một điều gì đó xảy ra trong lúc chờ đợi để đạt được mục tiêu dài hạn của mình.

Nếu bạn cần giúp đỡ trong việc bồi dưỡng lòng kiên nhẫn, hãy thử một (hay tất cả) bài tập sau:

  • Tập trung vào những mục tiêu ngắn hạn hằng ngày thay vì một mục tiêu dài hạn và to lớn hơn.
  • Sống cuộc sống của bạn từng bước, từng ngày, hay thậm chí từng giờ một nếu bạn cần phải như thế.
  • Tập trung vào hiện tại. Đừng tốn quá nhiều thời gian sống trong quá khứ hay lo lắng về tương lai.

Lòng kiên nhẫn có nghĩa là chấp nhận mất thời gian để thu thập nguồn lực của bạn, làm công việc về nhà của bạn, hay đợi cho tới đúng thời điểm để đưa ra một quyết định trọng đại. Bạn có thể muốn giảm cân và, nếu bạn thiếu kiên nhẫn, bạn có thể bị cám dỗ để đi theo một chế độ ăn kiêng có thể sẽ đổ vỡ nữa, mặc dù hoàn cảnh rất khó khăn thách thức đối với mục tiêu của bạn. Nhìn chung, bạn có thể sẽ sụt được một ít kí, rồi bạn lại tăng cân lên một tí, và bạn thấy mình trở lại điểm xuất phát, và bạn sẽ phải bắt đầu lại từ số 0 lần nữa. Về dài, bạn sẽ phải đợi lâu hơn cho những gì bạn muốn thay vì nếu như bạn đủ kiên nhẫn lúc đầu, chấp nhận mình sẽ chỉ sụt vài trăm gram từng chút một và theo một chế độ dinh dưỡng khỏe mạnh hơn, và theo phương thức tự nhiên hơn, thì bạn đã đạt được kết quả và kết quả này cũng kéo dài hơn.

Trần Đình Tuấn dịch

 

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

Khi chúng ta đạt tới trạng thái

Khi chúng ta đạt tới trạng thái "dòng chảy", công việc trở thành món quà ý nghĩa  7

 29/01/2023 7:44:24 SA

Khái niệm “dòng chảy” ghi lại trạng thái tinh thần tích cực khi chúng ta hoàn toàn đắm chìm, tập trung làm một công việc nào đó tại một thời điểm nhất định và hoàn toàn tận hưởng trong quá trình đó.

Xem chi tiết 
Tiến Sĩ Từ Stanford Dành 20 Năm Nghiên Cứu Để Tiết Lộ: 3 Hành Động Nhỏ Này Khiến Bạn Trở Thành ‘nam Châm Thu Hút Sự May Mắn’

Tiến Sĩ Từ Stanford Dành 20 Năm Nghiên Cứu Để Tiết Lộ: 3 Hành Động Nhỏ Này Khiến Bạn Trở Thành ‘nam Châm Thu Hút Sự May Mắn’  4

 29/01/2023 7:44:23 SA

Thực tế may mắn là điều bạn có thể tạo ra. Vị tiến sĩ này dành 20 năm nghiên cứu và quan sát để tìm ra yếu tố giúp bạn trở thành “nam châm thu hút may mắn”.

Xem chi tiết 
Tại Sao Chúng Ta Lại Không Đủ Dũng Cảm Để Kết Thúc Một Mối Quan Hệ?

Tại Sao Chúng Ta Lại Không Đủ Dũng Cảm Để Kết Thúc Một Mối Quan Hệ?  4

 29/01/2023 7:44:22 SA

Tình bạn đẹp cần được bồi đắp từ cả hai phía, và sẽ là hiểu hoàn toàn sai khi cho rằng đó là những bản giao ước kéo dài hết cả đời người không thể bị hủy bỏ trong danh dự.

Xem chi tiết 
Liệu Pháp Ý Chí (Will Therapy)

Liệu Pháp Ý Chí (Will Therapy)  6

 28/01/2023 7:44:02 SA

Tâm lý học Ý chí và Trị liệu Ý chí: Bí mật của mối quan hệ siêu đặc biệt giữa thân chủ và nhà trị liệu - Dành cho tất cả những ai yêu tâm lý học và đang mắc kẹt trong THẾ GIỚI CỦA CÁI TÔI

Xem chi tiết 
Art Therapy - Trị Liệu Tâm Lý Bằng Nghệ Thuật

Art Therapy - Trị Liệu Tâm Lý Bằng Nghệ Thuật  5

 28/01/2023 7:44:01 SA

Các bài tập để chữa lành và tự khám phá – 75 hoạt động trị liệu nghệ thuật tạo cơ hội để người tham gia tự bày tỏ và cũng là công cụ để đối phó với những rối loạn về tâm trạng và tính cách

Xem chi tiết 
Nghiên cứu chứng minh hành động tử tế là công cụ mạnh mẽ để chống trầm cảm và lo âu

Nghiên cứu chứng minh hành động tử tế là công cụ mạnh mẽ để chống trầm cảm và lo âu  8

 28/01/2023 7:44:00 SA

“Chúng tôi đã chứng minh rằng việc thực hiện các hành động tử tế sẽ thúc đẩy kết nối xã hội, một cấu trúc là yếu tố dự báo chính cho cả sức khỏe và sự phục hồi sau các rối loạn lo âu và trầm cảm”.

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  1957
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  1845
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  2391
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  1908
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  1910
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...