Tội Phạm Bài viết

Ít tình cũ giúp hôn nhân hạnh phúc hơn

 11/02/2023 8:06:32 SA |  Admin |   121 lượt xem

(toipham.net) - Các nghiên cứu cho thấy người ít có những mối tình trước hôn nhân nhiều khả năng sẽ có đời sống gia đình hạnh phúc hơn.

Các nghiên cứu cho thấy người ít có những mối tình trước hôn nhân nhiều khả năng sẽ có đời sống gia đình hạnh phúc hơn.

Đây là kết luận của nhà xã hội học Nicholas Wolfinger (Đại học Utah) trong công trình khoa học tại Viện nghiên cứu gia đình Mỹ.

Trong khảo sát, Nicholas Wolfinger nhận thấy phụ nữ có hôn nhân kém hạnh phúc nhất thuộc về những người có 6-10 mối tình. Đối với nam giới, mức độ hài lòng trong hôn nhân cũng giảm khi có nhiều hơn một tình cũ dù không thấp như phụ nữ.

Trong một phân tích trước đây, Wolfinger cũng phát hiện những phụ nữ không có hoặc chỉ có một bạn tình trước khi kết hôn ít có nguy cơ ly hôn nhất. Trong khi đó, những người có 10 người yêu cũ trở lên có khả năng ly hôn cao nhất. Chỉ 6% hôn nhân của những phụ nữ "chưa từng yêu ai trước khi lấy chồng" tan vỡ, so với tỷ lệ 20% của hầu hết các nhóm khác.

Phát hiện từ các nghiên cứu khác cũng chứng minh độ bền đáng ngạc nhiên của các cuộc hôn nhân giữa những người chưa từng quan hệ với ai ngoài vợ/chồng. Gần nhất, một nghiên cứu năm 2022 dựa trên báo cáo hôn nhân và ly hôn của hơn 50.000 phụ nữ trong Khảo sát quốc gia về tăng trưởng gia đình (NFSG) của Mỹ, các nhà nghiên cứu nhận thấy phụ nữ kết hôn sớm không gặp rủi ro ly hôn, nếu họ chưa từng sống thử trước hôn nhân.

Những phụ nữ kết hôn trong độ tuổi từ 22 đến 30, chưa sống thử, có tỷ lệ ly hôn thấp nhất trong nghiên cứu của NSFG. Ngược lại, 70% phụ nữ sống chung hoặc có nhiều bạn tình trước khi kết hôn, sẽ tăng nguy cơ ly hôn nếu kết hôn sớm và giảm được ly hôn nếu khoảng tuổi 30 mới lấy chồng.

"Trái ngược với suy nghĩ thông thường, khi nói đến tình dục, càng ít kinh nghiệm càng tốt, ít nhất là đối với hôn nhân", W. Bradford Wilcox, nhà xã hội học và thành viên cấp cao tại Viện nghiên cứu gia đình Mỹ, cho biết.

It tinh cu giup hon nhan hanh phuc hon

Ảnh minh họa: Pexels

 

Có một số lý do dẫn đến điều này. Đầu tiên, có thể những người tránh sống thử trước hôn nhân đơn giản là những người coi trọng hôn nhân hơn, vì vậy họ cảm thấy hài lòng hơn.

Andrew Cherlin, nhà xã hội học của Đại học Johns Hopkins, cho biết những người chưa từng quan hệ tình dục với bất kỳ ai, trừ vợ/chồng mình, có thể là kiểu người đánh giá cao sự cam kết. "Họ chưa bao giờ quan tâm đến tình dục mà không có sự cam kết và khi đã kết hôn, họ có thể cam kết hơn với bạn đời của mình và do đó hạnh phúc hơn".

Đồng thời, Cherlin chỉ ra rằng, điều quan trọng cần nhớ là các nghiên cứu này được dựa trên dữ liệu từ những người lớn tuổi. "Nếu chúng ta nhìn vào những người trẻ tuổi mới kết hôn ngày nay, kết quả có thể khác", ông nói.

Giả thuyết thứ hai, nếu là người không (hoặc rất ít) kinh nghiệm tình trường trước khi kết hôn, bạn có thể không có nhiều thứ để so sánh với người hiện tại. Bạn không nuối tiếc, tơ tưởng người cũ, chỉ biết mối quan hệ và người bạn đời của mình.

"Có nhiều bạn tình hơn trước khi kết hôn khiến bạn đánh giá nghiêm khắc người bạn đời của mình dưới góc độ so sánh, kể cả về chuyện giường chiếu", Wilcox nói.

Thứ ba, Wolfinger nói, xu hướng này "có thể phản ánh những kiểu tính cách không có lợi cho việc có một cuộc hôn nhân hạnh phúc". Nhà xã hội học Philip Cohen, Đại học Maryland cũng nói thêm rằng "có nhiều bạn tình không phải vì bạn giỏi 'chuyện ấy' mà vì bạn kém trong việc nuôi dưỡng, duy trì các mối quan hệ".

Ngoài ra, những phụ nữ từng có con từ các mối quan hệ trước có thể gây căng thẳng trong cuộc hôn nhân mới, kết quả cuối cùng dẫn tới hôn nhân kém hạnh phúc.

 

Bảo Nhiên (Theo Atlantic/WSJ)

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

5 điều cha mẹ yêu thương con sẽ không bao giờ làm

5 điều cha mẹ yêu thương con sẽ không bao giờ làm  8

 22/02/2024 9:59:43 SA

Peg Streep cho rằng, một trong những điều mà bậc làm cha làm mẹ có cách nuôi dạy con tốt, đó là khi họ tránh được các hành vi có thể gây hại cho con cái của mình.

Xem chi tiết 
Tại sao phụ nữ không thích sex nhiều như nam giới?

Tại sao phụ nữ không thích sex nhiều như nam giới?  8

 22/02/2024 9:59:40 SA

Lý do khiến phụ nữ nói chung ít ham thích “chuyện ấy” không hoàn toàn giống nhiều người nghĩ.

Xem chi tiết 
Đừng để la mắng trở thành ám ảnh trong ký ức tuổi thơ của trẻ

Đừng để la mắng trở thành ám ảnh trong ký ức tuổi thơ của trẻ  10

 21/02/2024 9:58:40 SA

Không ít người cho rằng, nếu mắng người khác với sự tự tin, họ có thể thắng trong tất cả các cuộc chiến.

Xem chi tiết 
3 cách xoa dịu khi tranh cãi với bạn đời

3 cách xoa dịu khi tranh cãi với bạn đời  11

 21/02/2024 9:58:40 SA

Điều này có thể quyết định sự ‘sống, chết’ cho mối quan hệ của bạn và cho sức khỏe của chính bạn.

Xem chi tiết 
6 lý do khiến trẻ lười lao động

6 lý do khiến trẻ lười lao động  9

 21/02/2024 9:58:39 SA

Trẻ có nhiều điều khác thú vị để quan tâm hơn là lao động. Trong khi đó, nhiều trẻ chưa hiểu tại sao lao động lại quan trọng.

Xem chi tiết 
7 cách giúp trẻ bình tâm khi cha mẹ ly hôn

7 cách giúp trẻ bình tâm khi cha mẹ ly hôn  8

 21/02/2024 9:58:38 SA

Ly hôn là chuyện buồn đối với cả cha mẹ và con cái. Sự chia rẽ khiến mọi thành viên trong gia đình đều cảm thấy mất mát, lo lắng tột cùng.

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  2532
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  2418
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  3070
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  2519
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  2510
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...