Tội Phạm Bài viết

Ít tình cũ giúp hôn nhân hạnh phúc hơn

 11/02/2023 8:06:32 SA |  Admin |   165 lượt xem

(toipham.net) - Các nghiên cứu cho thấy người ít có những mối tình trước hôn nhân nhiều khả năng sẽ có đời sống gia đình hạnh phúc hơn.

Các nghiên cứu cho thấy người ít có những mối tình trước hôn nhân nhiều khả năng sẽ có đời sống gia đình hạnh phúc hơn.

Đây là kết luận của nhà xã hội học Nicholas Wolfinger (Đại học Utah) trong công trình khoa học tại Viện nghiên cứu gia đình Mỹ.

Trong khảo sát, Nicholas Wolfinger nhận thấy phụ nữ có hôn nhân kém hạnh phúc nhất thuộc về những người có 6-10 mối tình. Đối với nam giới, mức độ hài lòng trong hôn nhân cũng giảm khi có nhiều hơn một tình cũ dù không thấp như phụ nữ.

Trong một phân tích trước đây, Wolfinger cũng phát hiện những phụ nữ không có hoặc chỉ có một bạn tình trước khi kết hôn ít có nguy cơ ly hôn nhất. Trong khi đó, những người có 10 người yêu cũ trở lên có khả năng ly hôn cao nhất. Chỉ 6% hôn nhân của những phụ nữ "chưa từng yêu ai trước khi lấy chồng" tan vỡ, so với tỷ lệ 20% của hầu hết các nhóm khác.

Phát hiện từ các nghiên cứu khác cũng chứng minh độ bền đáng ngạc nhiên của các cuộc hôn nhân giữa những người chưa từng quan hệ với ai ngoài vợ/chồng. Gần nhất, một nghiên cứu năm 2022 dựa trên báo cáo hôn nhân và ly hôn của hơn 50.000 phụ nữ trong Khảo sát quốc gia về tăng trưởng gia đình (NFSG) của Mỹ, các nhà nghiên cứu nhận thấy phụ nữ kết hôn sớm không gặp rủi ro ly hôn, nếu họ chưa từng sống thử trước hôn nhân.

Những phụ nữ kết hôn trong độ tuổi từ 22 đến 30, chưa sống thử, có tỷ lệ ly hôn thấp nhất trong nghiên cứu của NSFG. Ngược lại, 70% phụ nữ sống chung hoặc có nhiều bạn tình trước khi kết hôn, sẽ tăng nguy cơ ly hôn nếu kết hôn sớm và giảm được ly hôn nếu khoảng tuổi 30 mới lấy chồng.

"Trái ngược với suy nghĩ thông thường, khi nói đến tình dục, càng ít kinh nghiệm càng tốt, ít nhất là đối với hôn nhân", W. Bradford Wilcox, nhà xã hội học và thành viên cấp cao tại Viện nghiên cứu gia đình Mỹ, cho biết.

It tinh cu giup hon nhan hanh phuc hon

Ảnh minh họa: Pexels

 

Có một số lý do dẫn đến điều này. Đầu tiên, có thể những người tránh sống thử trước hôn nhân đơn giản là những người coi trọng hôn nhân hơn, vì vậy họ cảm thấy hài lòng hơn.

Andrew Cherlin, nhà xã hội học của Đại học Johns Hopkins, cho biết những người chưa từng quan hệ tình dục với bất kỳ ai, trừ vợ/chồng mình, có thể là kiểu người đánh giá cao sự cam kết. "Họ chưa bao giờ quan tâm đến tình dục mà không có sự cam kết và khi đã kết hôn, họ có thể cam kết hơn với bạn đời của mình và do đó hạnh phúc hơn".

Đồng thời, Cherlin chỉ ra rằng, điều quan trọng cần nhớ là các nghiên cứu này được dựa trên dữ liệu từ những người lớn tuổi. "Nếu chúng ta nhìn vào những người trẻ tuổi mới kết hôn ngày nay, kết quả có thể khác", ông nói.

Giả thuyết thứ hai, nếu là người không (hoặc rất ít) kinh nghiệm tình trường trước khi kết hôn, bạn có thể không có nhiều thứ để so sánh với người hiện tại. Bạn không nuối tiếc, tơ tưởng người cũ, chỉ biết mối quan hệ và người bạn đời của mình.

"Có nhiều bạn tình hơn trước khi kết hôn khiến bạn đánh giá nghiêm khắc người bạn đời của mình dưới góc độ so sánh, kể cả về chuyện giường chiếu", Wilcox nói.

Thứ ba, Wolfinger nói, xu hướng này "có thể phản ánh những kiểu tính cách không có lợi cho việc có một cuộc hôn nhân hạnh phúc". Nhà xã hội học Philip Cohen, Đại học Maryland cũng nói thêm rằng "có nhiều bạn tình không phải vì bạn giỏi 'chuyện ấy' mà vì bạn kém trong việc nuôi dưỡng, duy trì các mối quan hệ".

Ngoài ra, những phụ nữ từng có con từ các mối quan hệ trước có thể gây căng thẳng trong cuộc hôn nhân mới, kết quả cuối cùng dẫn tới hôn nhân kém hạnh phúc.

 

Bảo Nhiên (Theo Atlantic/WSJ)

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

Những thói quen ảnh hưởng xấu đến sức mạnh tinh thần

Những thói quen ảnh hưởng xấu đến sức mạnh tinh thần  7

 24/06/2024 12:51:32 CH

Trở nên mạnh mẽ về mặt tinh thần thường nhờ những việc làm ít đi chứ không phải nhiều hơn.

Xem chi tiết 
5 bẫy tư duy hầu như ai cũng mắc

5 bẫy tư duy hầu như ai cũng mắc  8

 21/06/2024 12:48:11 CH

Bộ não con người có xu hướng làm những việc đơn giản và thoải mái mà vô tình rơi vào những bẫy tư duy tai hại.

Xem chi tiết 
Những điều nên làm để thắt chặt tình yêu

Những điều nên làm để thắt chặt tình yêu  13

 21/06/2024 12:48:10 CH

Chocolate và hoa hồng có thể mang lại nụ cười trên khuôn mặt đối tác trong ngày Valentine nhưng chúng không tác động nhiều đến mối quan hệ của bạn về lâu dài.

Xem chi tiết 
Ngưng nói rằng tự sát là ích kỷ

Ngưng nói rằng tự sát là ích kỷ  8

 21/06/2024 12:48:09 CH

Tôi là một người sống sót sau khi tự sát. Tôi đã từng cố tự sát hai lần và đã sống sót. Tôi đã mất mẹ, cha, bà nội, chồng cũ và một vài người bạn vì tự sát.

Xem chi tiết 
Chiêu tạo thiện cảm của kẻ 'chăn dắt tình dục' trẻ em

Chiêu tạo thiện cảm của kẻ 'chăn dắt tình dục' trẻ em  12

 20/06/2024 12:47:37 CH

Kẻ xấu thường tặng quà cho nạn nhân, nhắn tin trò chuyện gạ gẫm, tỏ ra dễ mến để che giấu ý định phạm tội.

Xem chi tiết 
Một thế hệ Overthinking: Khi người trẻ

Một thế hệ Overthinking: Khi người trẻ "ngập lụt" trong suy nghĩ, làm cách nào để tự thoát ra được?  12

 20/06/2024 12:47:36 CH

Thế hệ iGen đang đứng trên bờ vực của một cuộc khủng hoảng sức khỏe tâm thần tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ.

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  2858
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  2656
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  3342
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  2771
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  2789
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...