Tội Phạm Bài viết

Khoá học về chủ đề KHUYẾT TẬT HỌC TẬP Ở HỌC SINH (LEARNING DISABILITIES)

 26/07/2023 12:57:11 SA |  Admin |   122 lượt xem

(toipham.net) - Chúng tôi rất vui mừng thông báo rằng các khóa học và talkshow về tâm lý học của chúng ta đã quay trở lại! Sau 3 năm nghỉ ngơi và nâng cấp, chúng tôi đã sẵn sàng tiếp tục hành trình học tập và chia sẻ kiến thức cùng bạn.

Các bạn học viên yêu quý của Page TLHTP ơi,

Chúng tôi rất vui mừng thông báo rằng các khóa học và talkshow về tâm lý học của chúng ta đã quay trở lại! Sau 3 năm nghỉ ngơi và nâng cấp, chúng tôi đã sẵn sàng tiếp tục hành trình học tập và chia sẻ kiến thức cùng bạn.

Chúng tôi rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành từ tất cả các bạn trong hành trình mới này. Fanpage TLHTP luôn mong muốn mang đến cho cộng đồng những trải nghiệm học tập thú vị và bổ ích nhất. Hy vọng sự quay trở lại này sẽ đem lại nhiều điều tốt đẹp và ý nghĩa cho cộng đồng học tập của chúng ta.

Hãy sẵn sàng cùng nhau chinh phục những kiến thức mới. Hẹn gặp lại tất cả các bạn trong khóa học vào tháng 8 sắp tới với chủ đề KHUYẾT TẬT HỌC TẬP Ở HỌC SINH (LEARNING DISABILITIES)

Khoa hoc ve chu de KHUYET TAT HOC TAP O HOC SINH (LEARNING DISABILITIES)

Khuyết tật học tập (Learning Disabilities) là thuật ngữ chỉ những rối loạn trong việc lĩnh hội và vận dụng những năng lực đọc, viết và làm toán. Rối loạn này là khuyết tật nội tại của cá nhân, có nguyên nhân được cho là do khiếm khuyết chức năng hệ thần kinh trung ương. Theo Sổ tay Chẩn đoán và Thống kê các rối nhiễu tâm thần DSM-V, khuyết tật học tập có 3 dạng khó khăn đặc thù: Khó khăn về đọc, khó khăn về viết và khó khăn về toán. Một học sinh có thể có một khó khăn nhưng cũng có thể có từ hai khó khăn trở lên. Những khó khăn này không thể giải thích được bằng các nguyên nhân như khả năng trí tuệ kém, hoạt động giảng dạy không hiệu quả hoặc khiếm khuyết giác quan như khiếm thính, khiếm thị....

Trong cuộc sống, trẻ em mắc chứng khuyết tật học tập thường phải đối mặt với nhiều khó khăn và khổ sở. Điều này càng trở nên đau đớn hơn khi giáo viên, cha mẹ, không thấu hiểu, cảm thông và đôi khi thậm chí mắng mỏ và đánh đập con em họ vì khả năng học tập thấp. Điều đó khiến trẻ cảm thấy thất bại, tự ti. Chúng có thể tự cô lập và trở thành nạn nhân của căn bệnh tinh thần, thiếu tự tin và lo sợ. Thậm chí, một số trẻ có thể từ bỏ hy vọng và không còn muốn cố gắng cải thiện khả năng học tập của mình. Ở Việt Nam từng xảy ra những vụ án đau lòng về cha đánh chết con vì bé học chậm là một trường hợp đáng buồn và đáng suy tư về tình thương và sự thiếu hiểu biết của cha mẹ. Đằng sau nỗi đau đó là cảm giác hoàn toàn không hiểu rõ về chứng khuyết tật học tập mà con trẻ đang phải đối mặt.

Để ngăn chặn những tình huống bi thảm như vậy, giáo dục và tăng cường hiểu biết về chứng khuyết tật học tập là cực kỳ cần thiết. Giáo viên và các chuyên gia giáo dục có trách nhiệm tăng cường nhận thức về chủ đề này trong cộng đồng học đường, giúp cha mẹ và gia đình hiểu rõ hơn về khó khăn và cách hỗ trợ con cái.

Khóa học ĐÁNH GIÁ VÀ CAN THIỆP CHO KHUYẾT TẬT HỌC TẬP nhằm mục tiêu: Phát hiện và đánh giá các vấn đề khuyết tật học tập; Quy tắc đánh giá khuyết tật học tập; Phương pháp đánh giá khoa học; Phương pháp diễn giải kết quả đánh giá và định hướng can thiệp.

Khóa học này dành cho mọi người, bao gồm giáo viên, sinh viên, các bậc cha mẹ và những người quan tâm đến việc xây dựng môi trường học tập và sống tích cực và bình đẳng cho tất cả mọi người.

Chúng tôi muốn làm một khảo sát để đo lường sự quan tâm của độc giả đối với khóa học về chủ đề "Khuyết tật khả năng học tập". Chúng tôi rất muốn biết ý kiến của bạn về khóa học này và xin mời bạn dành ít phút tham gia trả lời các câu hỏi ở link sau: 

https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLScoC4mAwKbu3tDXV-NCHxBv9fVC4hSOLDKuWcEgQ9JdK6HGNg/viewform

VỀ GIẢNG VIÊN

Khoa hoc ve chu de KHUYET TAT HOC TAP O HOC SINH (LEARNING DISABILITIES)

TS. Nguyễn Thị Cẩm Hường - Giảng viên khoa Giáo dục đặc biệt – Đại học sư phạm Hà Nội và là chủ nhiệm đề tài khoa học “Tìm hiểu đặc điểm năng lực nhận thức của học sinh khuyết tật học tập bằng Thang đo trí tuệ Weschler dành cho trẻ em phiên bản IV (WISC-IV)” - Cô có nhiều năm kinh nghiệm trong nghiên cứu và thực hành can thiệp cho trẻ em có khuyết tật học tập, đồng thời là tác giả của nhiều sách tội phạm học, báo tội phạm trong nướctội phạm quốc tế về vấn đề khó khăn trong học tập của trẻ. 

TS. Nguyễn Thị Cẩm Hướng có nhiều xuất bản, nghiên cứu gắn với lĩnh vực Đánh giá và can thiệp khuyết tật học tập như nghiên cứu hỗ trợ trí nhớ công việc ở học sinh khuyết tật học tập, hỗ trợ học sinh khuyết tật học tập theo quan điểm giáo dục 2E – xu hướng mới của giáo dục hòa nhập hiện nay,... - TS cũng được vinh danh nhận các giải thưởng khoa học với Dự án Bàn tay nở hoa (2006), Phần mềm dạy và học Địa lí lớp 6 cho học sinh khiếm thính (nhóm - 2006), Giải ba Cuộc thi ICT-Thắp sáng niềm tin.

https://www.facebook.com/nguyen.thicamhuong.73

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

Tại sao có những người “nói dối trên từng cây số”?

Tại sao có những người “nói dối trên từng cây số”?  10

 14/06/2024 12:37:15 CH

“Nói dối bệnh lý” (pathological lying) có thể được xem như một chứng “rối loạn tâm thần” (mental disorder)

Xem chi tiết 
Ba câu nên hỏi để biết vợ chồng còn yêu nhau không

Ba câu nên hỏi để biết vợ chồng còn yêu nhau không  14

 13/06/2024 12:36:40 CH

Tình yêu luôn tiến triển nên theo thời gian nên những gì từng rõ ràng dần trở nên phức tạp.

Xem chi tiết 
Vì sao sức hấp dẫn tình dục mất dần theo thời gian?

Vì sao sức hấp dẫn tình dục mất dần theo thời gian?  13

 12/06/2024 12:34:21 CH

Sự hấp dẫn tình dục là một cảm giác thường khó xác định.

Xem chi tiết 
Ngừng suy nghĩ và bắt đầu hành động: sức mạnh của sự luyện tập

Ngừng suy nghĩ và bắt đầu hành động: sức mạnh của sự luyện tập  16

 11/06/2024 12:33:25 CH

Điều tôi bắt đầu nhận ra là kiến thức mới không nhất thiết dẫn đến kết quả mới.

Xem chi tiết 
Cách hủy hoại một người nhanh nhất đó là để họ nhàn rỗi

Cách hủy hoại một người nhanh nhất đó là để họ nhàn rỗi  17

 11/06/2024 12:33:24 CH

Có người nói, muốn biết một người có ưu tú không, cứ xem xem họ làm gì vào thời gian rảnh rỗi.

Xem chi tiết 
Làm sao để buông được người mà bạn rất yêu thương?

Làm sao để buông được người mà bạn rất yêu thương?  18

 10/06/2024 12:30:53 CH

“Bất luận bạn gặp được ai, thì người đó đều là người nên xuất hiện trong cuộc đời của bạn, đều có nguyên nhân, đều có sứ mệnh, tuyệt đối không phải là ngẫu nhiên. Người này nhất định sẽ dạy cho bạn bài học nào đó.”

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  2850
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  2645
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  3326
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  2760
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  2779
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...