Tội Phạm Bài viết

Làm thế nào để tán tỉnh và quyến rũ ai đó bằng cách đụng chạm

 25/08/2022 1:56:09 SA |  Admin |   75 lượt xem

(toipham.net) - Một số nghiên cứu tâm lý học phát hiện thấy sự đụng chạm có thể tạo ra cảm xúc ưa thích và sự hấp dẫn.

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao một vài mối quan hệ của bạn chẳng đi đến đâu cả chưa. Bạn không cảm thấy khuấy động cảm xúc và đam mê… rồi tự hỏi tại sao? Bạn đã bao giờ đánh mất sự kết nối đặc biệt với người yêu chưa? Bạn tự hỏi tại sao nụ hôn đầu tiên không đến, buổi hẹn hò lần thứ hai không bao giờ có. Câu trả lời cho tất cả những câu hỏi trên nằm ở SỰ ĐỤNG CHẠM.

Hãy nhìn những con vật trong chương trình thế giới động vật. Loài vật không tán tỉnh và làm bạn với nhau bằng từ ngữ, đồ uống và những bữa tối. Mà thay vào đó, chúng đụng chạm, tựa sát vào nhau, vuốt ve và liếm để tán tỉnh, quyến rũ, truyền thông, thuyết phục và kết đôi, làm bạn. Loài người cũng không khác biệt, ngoại trừ việc dùng từ “hẹn hò”. Tuy nhiên, chúng ta thường bị lẫn lộn trong khi nói chuyện và chúng ta quên làm điều thật sự quan trọng. Chúng ta quên cách làm thế nào để tán tỉnh và quyến rũ bằng sự đụng chạm.

Tầm quan trọng của đụng chạm

Một số nghiên cứu tâm lý học phát hiện thấy sự đụng chạm có thể tạo ra cảm xúc ưa thích và sự hấp dẫn. Nói cách khác, khi bạn đụng chạm vào người khác, họ sẽ bị thu hút bởi bạn. Sau đây là một vài ví dụ:

- Williams và Kleinke (1993) đã đánh giá về ảnh hưởng của những kiểu đụng chạm khác nhau (hoặc không đụng chạm) ở những cặp đôi khác giới được kết hợp ngẫu nhiên. Sự đụng chạm lẫn nhau gắn liền với việc làm tăng nhịp tim ở những cặp đôi tham gia nghiên cứu. Hơn nữa, sự đụng chạm làm tăng ham muốn, đặc biệt khi kết hợp với tương tác mắt ở những người tham gia.

- Những nghiên cứu của Burgoon và cộng sự phát hiện thấy: sự đụng chạm dẫn đến những cảm xúc thu hút, lôi cuốn. Burgoon, Walther và Baesler (1992) tạo ra những kiểu đụng chạm bằng cách yêu cầu sinh viên tham gia giải quyết nhiệm vụ khó khăn cùng một trợ lý nghiên cứu. Những cái đụng chạm ngắn bởi người trợ lý nghiên cứu làm tăng thêm cảm giác tin tưởng, yêu thích, lôi cuốn của sinh viên đối với người trợ lý nghiên cứu.

- Trong hai thực nghiệm khác, Burgoon (1991) xây dựng được những ý nghĩa khác nhau từ việc đụng chạm. Sau khi điều tra 622 thanh niên và người lớn, tác giả đã xác định được rằng, sự đụng chạm truyền đạt tình cảm, sự cảm động, sự tương đồng cũng như sự thống trị.

Hơn nữa, không phải mọi kiểu đụng chạm đều tạo ra hiệu quả truyền thông như nhau. Trong khi việc nắm tay nhau và nhìn mặt nhau bộc lộ sự thân mật, thì việc bắt tay bộc lộ sự tin tưởng và cảm thông. Vì thế, sự đụng chạm càng thân mật và mang tính cá nhân thì sẽ càng tạo ra sức thu hút.

Làm thế nào để thu hút người khác bằng việc đụng chạm

Nếu như bạn đang quan tâm, để ý đến ai đó, hoặc bạn đang ở những giai đoạn đầu của cuộc hẹn hò, hãy tìm cớ để đụng chạm người ấy. Một vài cách đụng chạm mang tính xã hội phổ biến, bao gồm:

- Ôm họ được xem như là một cách để chào hỏi và thiết lập tiền lệ cho những tiếp xúc cơ thể.

- Ngồi gần họ và chạm vào vai, đùi.

- Vỗ nhẹ vào bàn tay của họ hoặc chạm vào vai để họ chú ý đến bạn.

- Nắm tay họ cùng đi đến một địa điểm.

- Những đụng chạm bất ngờ.

Nếu bạn muốn khơi dậy những đam mê trong mối quan hệ hiện tại của mình, hãy thử:

- Hôn người ấy thường xuyên.

- Ôm người ấy thật chặt. Hãy ôm người ấy khi họ đang nấu cơm; rúc vào lòng họ khi họ đang xem tivi.

- Matxa cho họ: xoa cổ, xoa chân cũng có thể khơi dậy đam mê.

Sự lôi cuốn, thu hút lẫn nhau được tạo nên thông qua việc đụng chạm. Đơn giản vậy thôi. Nếu bạn không đụng chạm người ấy thì bạn không thể tạo ra sức hút (hoặc sự lôi cuốn của bạn sẽ nhạt phai). Hãy tìm cớ, tìm cơ hội và những cách thức để đụng chạm thường xuyên.

Vai trò của việc đụng chạm trong việc ảnh hưởng và thuyết phục người khác

Nhiều nghiên cứu trong tâm lý học đã phát hiện rằng việc đụng chạm có thể ảnh hưởng và thuyết phục người khác. Nói cách khác, khi bạn đụng chạm vào một ai đó thì người đó có nhiều khả năng tán đồng, ủng hộ lời đề nghị của bạn. Sau đây là vài ví dụ:

- Hornik (1991) tổ chức cuộc thử nghiệm với sinh viên một cách ngẫu nhiên, cho họ đụng chạm với những khách hàng đang đi mua sắm khi khách đang chuẩn bị bước vào một hiệu sách tội phạm học (một cái chạm nhẹ vào cánh tay phía trên). Những khách hàng được đụng chạm sẽ ở lâu hơn trong cửa hàng sách tội phạm học, mua sắm nhiều hơn và có đánh giá tốt về cửa hàng.

- Những hiệu ứng tương tự cũng được phát hiện khi những khách hàng ở trong khu mua sắm nhỏ, khi họ được yêu cầu tham gia trong một cuộc khảo sát (Hornik và Ellis,1988). Những khách hàng được đụng chạm thì có nhiều khả năng đồng ý tham gia cuộc khảo sát. Họ cũng xem những nhiệm vụ được nêu lên trong cuộc khảo sát là ít nặng nề, khó khăn hơn so với những khách hàng không được đụng chạm.

- Những tài xế xe bus có nhiều khả năng sẽ chở một hành khách đi miễn phí khi hành khách này yêu cầu (có đụng chạm) (Gueguen và Fischer-Lokou, 2003).

- Những người được đụng chạm sẽ trở nên cởi mở hơn, có tâm trạng tốt hơn và xem những yêu cầu của bạn một cách thoải mái, nhẹ nhàng hơn. Việc đụng chạm người khác sẽ làm cho người đó muốn giúp đỡ bạn, ủng hộ, đồng ý với bạn hoặc làm những việc mà bạn yêu cầu.

Làm thế nào để ảnh hưởng đến người khác bằng cách đụng chạm

Nếu như bạn muốn người bạn tình của mình làm một điều gì đó… hãy đụng chạm vào họ trước khi bạn đưa ra yêu cầu! Sau đây là vài ví dụ:

- Chạm vào bàn tay hoặc vào cánh tay phía trên của đối tác (tiềm năng) khi bạn yêu cầu họ “về một nơi đặc biệt nào đó mà bạn muốn họ đi ăn tối cùng bạn.”

- Chạm vào vai hoặc lưng người bạn đời khi bạn nhờ họ mua giúp một chai rượu, một phần ăn hoặc một món quà.

- Hãy cho họ một cái ôm nhanh và hôn họ trước khi bạn nhờ họ đổ rác hoặc giặt quần áo.

- Xoa lưng người bạn đời trước khi bạn muốn “thân mật” hơn.

Trong một vài trường hợp, hãy tìm một cái cớ để đụng chạm. Hãy đụng chạm và… đạt được những điều bạn muốn! Nó sẽ tăng khả năng của bạn khi thuyết phục người bạn đời.

 

Nguồn: http://www.psychologytoday.com/blog/the-attraction-doctor/201202/how-flirt-and-seduce-touch-part-1

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

Làm thế nào để trẻ học được từ những sai lầm?

Làm thế nào để trẻ học được từ những sai lầm?  3

 08/12/2022 5:23:05 SA

Hầu hết những gì trẻ em học được là từ chúng ta làm mẫu.

Xem chi tiết 
Sức mạnh chữa lành của lòng biết ơn

Sức mạnh chữa lành của lòng biết ơn  8

 07/12/2022 5:19:38 SA

Nền văn hóa hiện đại đang tấn công chúng ta bằng những thông điệp rằng con người nên sở hữu nhiều hơn, làm nhiều hơn và phát triển nhiều hơn. Sự tác động mạnh mẽ của mạng xã hội và quảng cáo khiến chúng ta tin rằng những gì mình đang có là chưa đủ. Chính

Xem chi tiết 
Tại Sao Một Số Người Luôn Cáu Kỉnh? Và Bạn Có Thể Làm Gì?

Tại Sao Một Số Người Luôn Cáu Kỉnh? Và Bạn Có Thể Làm Gì?  5

 07/12/2022 5:19:37 SA

Có một vấn đề nan giải, đó là tính cáu kỉnh - hay nói cách khác, phải làm sao khi những người thân thiết dường như lúc nào cũng ở trong tâm trạng tồi tệ.

Xem chi tiết 
Những ‘đứa trẻ vỡ vụn’ và 4 điều bạn cần ghi nhớ khi sử dụng bạo lực với trẻ

Những ‘đứa trẻ vỡ vụn’ và 4 điều bạn cần ghi nhớ khi sử dụng bạo lực với trẻ  12

 05/12/2022 5:13:53 SA

Dưới đây là một phân tích của Tiến sĩ Denise Cummins về tác hại của việc "Đánh đòn trẻ em", còn quyền lựa chọn thì vẫn thuộc về bạn.

Xem chi tiết 
Trầm Cảm Chức Năng Cao: Không Thể Tiếp Tục Bỏ Qua!

Trầm Cảm Chức Năng Cao: Không Thể Tiếp Tục Bỏ Qua!  10

 05/12/2022 5:13:52 SA

Nếu chúng ta cứ tiếp tục để cho lăng kính nhận thức hạn hẹp về biểu hiện của các chứng bệnh tâm lý điều khiển cách chúng ta chẩn đoán và điều trị, chúng ta vẫn sẽ bỏ sót những người không phù hợp với khuôn mẫu.

Xem chi tiết 
“Daddy issue” - vết thương lòng từ người bố - một cách khác để giải mã cơn đói tình cảm trong các mối quan hệ

“Daddy issue” - vết thương lòng từ người bố - một cách khác để giải mã cơn đói tình cảm trong các mối quan hệ  9

 05/12/2022 5:13:51 SA

“Daddy Issues” là những vấn đề liên quan đến bố đã để lại một vết thương trong lòng con cái họ.

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  1902
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  1783
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  2327
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  1857
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  1858
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...