Tội Phạm Bài viết

Logic của những kẻ nhân cách phản xã hội: “tôi - không - sai! chỉ có người khác sai!”

 04/02/2023 7:50:21 SA |  Admin |   133 lượt xem

(toipham.net) - Những người như Todd sẽ không bao giờ kiểm điểm lại tội ác của mình, sự đau khổ của người khác sẽ không chạm được đến trái tim của những kẻ như vậy.

Năm 2016, tại một thị trấn nhỏ ở bang South Carolina, một đôi tình nhân đã mất tích một cách kỳ lạ. Ngày 31 tháng 8 năm 2016, Charlie 32 tuổi và bạn gái Kala kém anh ta hai tuổi cùng ra khỏi nhà vào một thời điểm. Hai người đã hẹn bạn bè cùng đi ăn tối nhưng cuối cùng lại không đến chỗ hẹn. Bạn bè gọi điện thoại cho cả hai nhưng đều tắt máy.

Vài ngày sau, tài khoản Facebook của Charlie đột nhiên đăng một trạng thái mới khiến bạn bè của anh ta khiếp sợ, anh ta tuyên bố rằng mình đã kết hôn với Kala. Người nhà và bạn bè không ngừng hỏi thăm nhưng anh ta không hề trả lời. Một tuần sau, anh ta lại đăng một trạng thái nói anh ta và Kala đều rất ổn.

Charlie còn trả lời tin nhắn trên Facebook của người bạn khác: “Hai chúng tôi rất tốt. Chỉ có một người biết hai chúng tôi ở đâu, ông ấy rất quan trọng với tôi và Kala. Chúng tôi sẽ mãi mãi bên nhau thế này.”

Bạn bè của Kala hiểu cô là một người nề nếp, sẽ không biến mất mà không có lí do. Họ yêu cầu Charlie đăng video tội phạm chứng thực Kala còn sống nhưng Charlie nói như vậy sẽ để lộ vị trí của mình, mà anh ta không muốn người khác tìm thấy mình nên đã từ chối.

Đối với một số người, vụ án này đã có kết luận rằng chính Charlie đầu óc có vấn đề đã bắt cóc Kala. Chỉ có người nhà của Charlie và Kala vẫn đăng thông báo tìm người khắp các trang mạng.

Thông qua định vị điện thoại di động, cảnh sát phát hiện ngày 31 tháng 8, tín hiệu điện thoại của họ từng xuất hiện tại một nơi ở vùng ngoại ô, sau đó điện thoại liền tắt máy.

Cảnh sát điều tra phát hiện, nơi tín hiệu điện thoại xuất hiện cuối cùng có một khoảng đất trống rộng 100 mẫu Anh, thuộc về một nhà buôn bất động sản địa phương tên Todd Kohlhepp. Họ thử tra lại vị trí tín hiệu điện thoại di động của Todd ngày 31 tháng 8 và phát hiện gần tối ngày hôm đó, tín hiệu điện thoại của Todd và của hai người mất tích có một khoảng thời gian hoàn toàn trùng khớp với nhau.

Todd là một nhà buôn bất động sản thành đạt ở bang South Carolina, khi xảy ra vụ án, ông ta 45 tuổi. Todd sở hữu một công ty môi giới bất động sản, hơn mười khu bất động sản được treo trên danh nghĩa công ty của ông ta.

Trước khi làm môi giới bất động sản, Todd từng lấy bằng cử nhân Công nghệ thông tin tại trường đại học, sau đó theo học tiếp tại Học viện Thương mại, lấy bằng cử nhân Quản lý công thương (không phải kẻ biến thái hoặc có nhân cách phản xã hội đều có chỉ số thông minh cao nhưng ông ta là một người như thế).

Todd sống trong một khu dân cư đắt tiền, lái BMW, ngoài ra có giấy phép lái máy bay và đang độc thân. Năm 2014, ông ta từng mua mảnh đất trống 100 mẫu Anh này và bỏ ra 80.000 USD để xây hàng rào xung quanh.

Ngày 3 tháng 11, cảnh sát chia thành ba nhóm, một nhóm đến nhà Todd chặn ông ta, một nhóm đến chỗ làm việc của ông ta, nhóm còn lại đến tìm kiếm tại bãi đất trống. Trên bãi đất rộng 100 mẫu Anh này có một công trình xây dựng nhưng bên trong không có người. Ở đó, họ phát hiện một chiếc container được khoá bằng dây xích to, trong container vang lên tiếng gõ. Họ dùng cưa điện cắt khóa, cuối cùng tìm được Kala.

Cổ Kala đeo một dây xích sắt dài, bị cố định vào container, tay chân bị khóa. Cô đã bị giam cầm trong bóng tối suốt hơn hai tháng.

Cùng với Kala, bí mật của Todd cũng được đưa ra ánh sáng. Ngày 31 tháng 8 hôm ấy, Todd ra giá hậu hĩnh, thuê Kala đến dọn vệ sinh cho mình. Bạn trai Charlie của Kala cùng đi cùng cô. Sau khi hai người đến nhà Todd, ông ta bước ra đón. Tuy nhiên, ông ta bất ngờ rút súng bắn chết Charlie đứng ở bên cạnh, ngay trước mặt Kala.

Kỳ diệu là Todd đã gây ra nhiều vụ tội phạm giết người nhưng khi ông ta phát hiện trong tội danh mình bị khởi tố có một tội cưỡng bức, ông ta nổi giận quát: “Tôi không cưỡng bức họ!”

“Hành vi tình dục cần song phương đồng ý mới có thể thực hiện. Tôi sẽ không  cưỡng bức Kala, tình ái đi ngược lại với nguyện vọng của phụ nữ là điều tôi phản đối...”

Todd một lần nữa “định nghĩa” lại về từ “cưỡng bức”. Ông ta giết bạn trai của một cô gái ngay trước mặt cô ấy, trói chặt tay chân rồi đe dọa cô ấy rằng nếu không quan hệ tình dục với ông ta thì ông ta sẽ trừng trị cô vì cô vô dụng, sau đó lại hỏi cô có chịu làm việc ấy với mình không. Cô gật đầu, ông ta liền nói: “Thấy chưa, không phải cô ta tự nguyện sao? Tôi không hề bắt buộc cô ta”.

Những người như Todd sẽ không bao giờ kiểm điểm lại tội ác của mình, sự đau khổ của người khác sẽ không chạm được đến trái tim của những kẻ như vậy. Ngược lại, chúng bỏ ra rất nhiều công sức để trốn tránh trách nhiệm và bào chữa cho mình. Chính Todd đã nói với cảnh sát: “Những người tôi giết đều bị trừng phạt đúng tội.”

Logic cua nhung ke nhan cach phan xa hoi “toi - khong - sai! chi co nguoi khac sai!”

Vậy hãy cùng xem nạn nhân “bị trừng phạt đúng tội” như thế nào. Năm 2003, Todd đến cửa hàng xe máy mua một chiếc, nhưng ông ta không biết đi nên cho rằng xe có vấn đề và quay lại cửa hàng để tìm nhân viên. Theo như lời Todd nói thì khi đó, nhân viên chế nhạo ông ta không biết đi xe máy và không chịu dạy cho ông ta. Todd cảm thấy mình không được đối xử một cách lịch sự nên trong lần đến cửa hàng tiếp theo, ông ta nổ súng bắn hết tất cả mọi người.

Đến nay, người nhà của nạn nhân vẫn đang chìm trong đau khổ. Họ không tài nào hiểu nổi hung thủ lại giết người chỉ vì nguyên nhân này. Việc có phải nhân viên đã thật sự cười nhạo ông ta hay không chỉ là lời nói từ một phía của Todd, rất có thể chỉ là ông ta quá “mẫn cảm và dễ tức giận”. Đối với bốn nạn nhân ấy, đến nay, Todd vẫn không hề hối hận mà còn nói đùa rằng “Tôi đánh golf chẳng ra gì nhưng giết người thì không tệ đâu”, hay “Lần đó tốc độ thay băng đạn của tôi là hạng nhất đấy, ha ha ha!”

Trong mắt bạn bè, Charlie rất tốt bụng, thích giúp đỡ bạn bè và sẵn sàng quyên tặng đồng tiền cuối cùng mình có trong túi, hoàn toàn trái ngược với Todd tham lam. Vậy vì sao Todd lại giết anh ta? Todd nói bởi vì Charlie là người rất đáng ghét và dẻo mỏ, thế nên ông ta phải giết Charlie; bởi vì Kala không làm gì sai nên ông ta không giết cô. Trong logic của Todd, ông ta là người rất công bằng và chính trực.

–Theo cuốn sách tội phạm học VƯỜN HOA MẠT DƯỢC KÝ SỰ – Những Kỳ Án Nổi Tiếng Chưa Có Lời Giải

Tìm đọc tại Tiki: https://shorten.asia/wXgX6wVT

Logic cua nhung ke nhan cach phan xa hoi “toi - khong - sai! chi co nguoi khac sai!”

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

Thực hành ám thị và tự kỷ ám thị - Phương pháp ám thị để thay đổi tâm thức

Thực hành ám thị và tự kỷ ám thị - Phương pháp ám thị để thay đổi tâm thức  7

 15/04/2024 11:11:17 SA

Tự kỉ ám thị được biết đến như một kỹ thuật có thể ảnh hưởng đến thế giới vật chất, mang lại sức khoẻ thể chất lẫn tinh thần và thậm chí cả tăng chỉ số IQ, hỗ trợ giúp cho việc sử dụng thuốc. Nó được phát triển bởi nhà bào chế thuốc Emile Coué từ cuối nhữ

Xem chi tiết 
6 ảnh hưởng tiêu cực của stress lên não bộ, liệu bạn đã biết?

6 ảnh hưởng tiêu cực của stress lên não bộ, liệu bạn đã biết?  7

 15/04/2024 11:11:16 SA

Các nghiên cứu khoa học thần kinh đã phát hiện ra những tác động phức tạp của stress lên não và cơ thể.

Xem chi tiết 
Tại sao nên cắt đứt liên lạc với người cũ?

Tại sao nên cắt đứt liên lạc với người cũ?  11

 14/04/2024 11:10:43 SA

Việc không liên lạc với người yêu cũ có thể giúp cả hai bước tiếp theo những cách lành mạnh.

Xem chi tiết 
Cách làm dịu cơn giận dữ

Cách làm dịu cơn giận dữ  17

 12/04/2024 11:09:18 SA

Theo một nhóm các nhà nghiên cứu Nhật Bản, viết ra phản ứng tiêu cực lên giấy rồi xé nhỏ hoặc vứt đi thực sự có thể làm giảm cảm giác tức giận.

Xem chi tiết 
Tuổi 20, đặt câu hỏi gì để có một tương lai tốt đẹp hơn?

Tuổi 20, đặt câu hỏi gì để có một tương lai tốt đẹp hơn?  21

 11/04/2024 11:08:43 SA

Một bí mật mà ít ai nói cho bạn biết nhưng lại rất quan trọng, đó là tuổi hai mươi đôi khi thật tệ!

Xem chi tiết 
Tầm quan trọng của

Tầm quan trọng của "sở thích" đối với mỗi người: động lực để thay đổi và thi vị hóa cuộc sống  23

 11/04/2024 11:08:42 SA

“Nếu bạn muốn được hạnh phúc, vậy thì cứ hạnh phúc đi.” ~ Leo Tolstoy.

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  2621
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  2516
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  3184
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  2615
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  2597
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...