Tội Phạm Bài viết

Lợi ích trẻ nhận được khi có một người cha tốt

 29/06/2024 12:55:39 CH |  Admin |   36 lượt xem

(toipham.net) - Người cha tốt là người biết yêu thương, nâng cao hàm dưỡng và giáo dục con trẻ với mong muốn con mình có nhiều cơ hội, phát triển toàn diện nhất về mọi mặt.

Người cha tốt là người biết yêu thương, nâng cao hàm dưỡng và giáo dục con trẻ với mong muốn con mình có nhiều cơ hội, phát triển toàn diện nhất về mọi mặt. Nếu con luôn được gần cha, được cha quan tâm động viên thì sẽ nhận được những lợi ích sau đây.

Sống gần gũi với cha, trẻ sẽ thông minh hơn

Nhiều nghiên cứυ khoa học đã khẳng định rằng, trí thông minh của trẻ nhỏ phụ thuộc rất lớn vào mối dây liên kết với người cha. Nhà tâm lý học Michael Minney cho rằng chỉ số IQ của trẻ em cao hơn khi được cha dành hơn 2 giờ đồng hồ chơi cùng mỗi ngày, so với trẻ có thời gian gần gũi với cha dưới 1 giờ một ngày, chúng thường có chỉ số IQ thấp hơn.

Ngoài ra, nghiên cứυ cũng nhận thấy ảnh hưởng của người cha đối với con gái thường lớn hơn so với con trai. Những cô con gái được bố yêu thương và gần gũi có khuynh hướng nổi trội trong toán học.

Sự chăm sóc của người cha có ảnh hưởng đến thành tích của trẻ

Các nhà tâm lý đã nói công việc và thành tích học tập của trẻ chịu ảnh hưởng rất lớn từ mối quan hệ của cha và con. Trong trường hợp quan hệ của cha con trở nên nguội lạnh, biểu hiện của đứa trẻ tại trường thường trở nên rất tệ.

Đặc biệt, nếu thiếu tình thương của cha trẻ cũng dễ bất an trong mối quan hệ giữa các cá nhân, ʟòng tự trọng thấp và mức độ xung đột cao với những người khác.

Tình yêu thương của cha tốt cho thể lực và tinh thần trẻ nhỏ

Một cuộc khảo sát thực hiện tại Mỹ cho thấy trẻ sơ sinh thiếu tình thương của cha dễ biểu hiện lo lắng, chán ăn, trầm cảm và dễ bị kích động. Tất cả những biểu hiện này dẫn đến sự phát triển “hội chứng thiếu tình thương của bố”. Trẻ em bị hội chứng này khi còn nhỏ có tỷ lệ nghỉ học cao gấp đôi trẻ nhỏ học bình thường và tỷ lệ trẻ phạm tội cũng cao gấp 2 lần so với trẻ em bình thường.

Ngoài ra, đối với con gái, hội chứng này khiến chúng trở thành bà mẹ đơn thân cao gấp 3 lần so với trẻ khác. Thật vậy, sống trong gia đình không có cha bên cạnh thường xuyên, tâm trạng của trẻ có khuynh hướng dễ căng thẳng hơn, trẻ lớn lên trở nên bốc đồng hơn và thể hiện hành vi chống đối xã hội, thiếu tự chủ và thể hiện nhiều đặc điểm khác của tính cách cực đoan.

Có thể thấy, người cha tốt luôn có mặt từ giây phút con chào đời, lúc con cười đầυ tiên, nâng bước đi đầυ tiên của con. Mỗi giai đoạn trong cuộc đời của con, cha luôn ở bên, cùng con chia sẻ cảm xύc chiến thắng lẫn thất bại. Người cha không những tham gia những việc nhỏ như chơi cùng với trẻ con, kể chuyện đọc sách tội phạm học cho chúng nghe, mà còn tham gia những việc lớn như: giúp con cái lĩnh hội được nhiều kiến thức tổng qυát xã hội bên ngoài, tạo nên sự tin tưởng, thói quen hợp lý trong gia đình và cư xử chừng mực để có thể hòa hợp với mọi người xung quanh.

Theo phunuvietnam.vn

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

Cách giải quyết nguyên nhân thực sự khiến bạn né tránh

Cách giải quyết nguyên nhân thực sự khiến bạn né tránh  7

 15/07/2024 1:12:52 CH

Khi chúng ta trì hoãn, lười tập thể dục, né tránh một số thói quen mà chúng ta muốn tạo ra hoặc từ chối thực hiện một dự án khó khăn, nguyên nhân cơ bản hiếm khi giống như những gì chúng ta nghĩ.

Xem chi tiết 
[Review sách] Chữa lành những sang chấn tuổi thơ

[Review sách] Chữa lành những sang chấn tuổi thơ  5

 15/07/2024 1:12:51 CH

Quyển sách Chữa lành những sang chấn tuổi thơ dành cho những người từng trải qua những sang chấn trong cuộc sống, giúp họ hiểu rõ bản thân.

Xem chi tiết 
Một câu nói có thể chấm dứt cả cuộc hôn nhân

Một câu nói có thể chấm dứt cả cuộc hôn nhân  4

 15/07/2024 1:12:50 CH

Lời nói cay nghiệt 'ném' vào bạn đời giống như tiếng sấm: Tiếng đầu làm người ta thở ra khoan khoái, nhưng sau đó là chớp và sét nổ tung.

Xem chi tiết 
Vì sao cứ vào phòng thi là kiến thức “chạy trốn” đ u hết?

Vì sao cứ vào phòng thi là kiến thức “chạy trốn” đ u hết?  6

 15/07/2024 1:12:49 CH

Bạn ôn tập rất kỹ cho bài thi của mình, và yên tâm bước chân vào phòng thi. Nhưng ngay giây phút mở đề, mọi kiến thức đã học bỗng trôi tuột phương xa. Dù “vò đầu bứt tai”, bạn vẫn không thể nhớ nổi đáp án.

Xem chi tiết 
Hội chứng ghen tuông bệnh hoạn Othello

Hội chứng ghen tuông bệnh hoạn Othello  5

 15/07/2024 1:12:47 CH

Ghen tuông có phải là dấu hiệu của tình yêu?

Xem chi tiết 
Nghiên cứu chứng minh: Đàn ông phụ thuộc vào bạn đời nhiều hơn phụ nữ

Nghiên cứu chứng minh: Đàn ông phụ thuộc vào bạn đời nhiều hơn phụ nữ  11

 13/07/2024 1:11:07 CH

Một nhà nghiên cứu Mỹ mới đây nhận định, đàn ông phụ thuộc vào phụ nữ nhiều hơn cách mà phụ nữ cần đến nam giới.

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  2891
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  2684
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  3379
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  2811
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  2821
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...