Tội Phạm Bài viết

Một cách đơn giản để biết ai đó có thích bạn

 13/10/2022 3:26:38 SA |  Admin |   60 lượt xem

(toipham.net) - Người mà bạn thích liệu có thích bạn? Người đó là bạn hay là thù? Có một cách dễ dàng để tìm ra điều này...

Người mà bạn thích liệu có thích bạn? Người đó là bạn hay là thù? Có một cách dễ dàng để tìm ra điều này... hãy thử làm cho họ cười. Nếu tiếng cười xuất hiện dễ dàng, câu trả lời có thể là có và ngược lại.

LÝ THUYẾT TÂM LÝ HỌC VỀ SỰ HÀI HƯỚC

Sự hài hước có thể được phát triển như là một cách thức để biểu lộ sự quan tâm, hứng thú trước những mối quan hệ tiềm năng và hiện tại với người bạn tình, bạn bè, những thành viên trong gia đình... Mọi người ban đầu sẽ đùa cợt và kiểm tra phản ứng của người khác. Bạn có nhiều khả năng là hứng thú với một số mối quan hệ với một người nếu bạn khởi xướng bất cứ kiểu hài hước nào đối với họ. Nếu người đó cũng hứng thú, họ có thể xem bạn là người có óc hài hước và đáp ứng lại theo cách tán thành (cười), ngay cả nếu không phải tất cả những gì bạn nói đều buồn cười. Tuy nhiên, nếu họ thực sự không hứng thú thì sau đó họ có thể không nhận thấy sự hài hước trong những điều bạn nói, ngay cả nếu đó là câu chuyện khôi hài nhất của bạn.

Khi chúng ta gặp những người mới, chúng ta có thể mất một thời gian để biết liệu đó có phải là một mối quan hệ đang mong ước không. Bằng cách khởi xướng sự hài hước và đáp ứng lại nó, chúng ta có thể cho biết hướng quan tâm của chúng ta tại thời điểm đó. Tương tự như vậy, đối với các mối quan hệ hiện tại, mọi người có thể có một nhu cầu muốn biết những mối quan hệ này đang diễn ra như thế nào. Sự hài hước giữa những người bạn tình hoặc bạn bè hiện tại cho phép mọi người bộc lộ liệu họ có thỏa mãn với nhau không. Ví dụ, trong khi đang nghiên cứu lý thuyết này vào năm 2002, tôi nhận thấy vào một ngày nọ, bạn gái của tôi không còn cười trước những chuyện vui tôi kể hoặc đã từng làm cô ấy cười. Tôi nói với cô ấy về tất cả lý thuyết (hài hước) nhưng cô ấy khăng khăng rằng việc thiếu vắng tiếng cười không liên quan gì đến sự bất mãn – cô ấy chỉ đang lo lắng về những việc khác. Một vài tháng sau, chúng tôi chia tay. Hoá ra thời điểm mà cô ấy bắt đầu không cười trước những câu chuyện đùa của tôi chính xác là lúc cô ấy bắt đầu tâm sự với người khác.

Sự hài hước có thể có nhiều chức năng, một chức năng quan trọng là biểu lộ sự hứng thú, quan tâm đến mối quan hệ, cho dù là giữa những người bạn tình tiềm năng hoặc hiện tại, bạn bè, họ hàng, giữa những thành viên trong gia đình. Theo cách này, việc trau dồi sự hài hước biểu lộ rằng người mà chúng ta thích cũng thích chúng ta. Ngược lại, thất bại trong việc chọc cười không nhất thiết vì câu chuyện cười của chúng ta bị từ chối mà bởi vì chúng ta đang bị từ chối.

Tôi và các cộng sự đã thực hiện 3 nghiên cứu để kiểm tra lý thuyết này trong lĩnh vực kết bạn (Li, Griskevicius, Durante, Jonason, Pasisz, & Aumer, 2009). Hãy chú ý đến người làm bạn cười và người mà bạn có thể làm họ cười. Cũng quan trọng không kém, hãy cẩn thận với những ai không cười.

Nguồn
https://www.psychologytoday.com/us/blog/the-bottom-line/201105/want-know-if-someone-likes-you?fbclid=IwAR195cV4LCGi6qqPviIKcjaoQoeymitw75w2goG355iRrjDPiVMRd8viCfYhttps://www.psychologytoday.com/.../want-know-if-someone

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

Làm thế nào để trẻ học được từ những sai lầm?

Làm thế nào để trẻ học được từ những sai lầm?  3

 08/12/2022 5:23:05 SA

Hầu hết những gì trẻ em học được là từ chúng ta làm mẫu.

Xem chi tiết 
Sức mạnh chữa lành của lòng biết ơn

Sức mạnh chữa lành của lòng biết ơn  8

 07/12/2022 5:19:38 SA

Nền văn hóa hiện đại đang tấn công chúng ta bằng những thông điệp rằng con người nên sở hữu nhiều hơn, làm nhiều hơn và phát triển nhiều hơn. Sự tác động mạnh mẽ của mạng xã hội và quảng cáo khiến chúng ta tin rằng những gì mình đang có là chưa đủ. Chính

Xem chi tiết 
Tại Sao Một Số Người Luôn Cáu Kỉnh? Và Bạn Có Thể Làm Gì?

Tại Sao Một Số Người Luôn Cáu Kỉnh? Và Bạn Có Thể Làm Gì?  5

 07/12/2022 5:19:37 SA

Có một vấn đề nan giải, đó là tính cáu kỉnh - hay nói cách khác, phải làm sao khi những người thân thiết dường như lúc nào cũng ở trong tâm trạng tồi tệ.

Xem chi tiết 
Những ‘đứa trẻ vỡ vụn’ và 4 điều bạn cần ghi nhớ khi sử dụng bạo lực với trẻ

Những ‘đứa trẻ vỡ vụn’ và 4 điều bạn cần ghi nhớ khi sử dụng bạo lực với trẻ  12

 05/12/2022 5:13:53 SA

Dưới đây là một phân tích của Tiến sĩ Denise Cummins về tác hại của việc "Đánh đòn trẻ em", còn quyền lựa chọn thì vẫn thuộc về bạn.

Xem chi tiết 
Trầm Cảm Chức Năng Cao: Không Thể Tiếp Tục Bỏ Qua!

Trầm Cảm Chức Năng Cao: Không Thể Tiếp Tục Bỏ Qua!  10

 05/12/2022 5:13:52 SA

Nếu chúng ta cứ tiếp tục để cho lăng kính nhận thức hạn hẹp về biểu hiện của các chứng bệnh tâm lý điều khiển cách chúng ta chẩn đoán và điều trị, chúng ta vẫn sẽ bỏ sót những người không phù hợp với khuôn mẫu.

Xem chi tiết 
“Daddy issue” - vết thương lòng từ người bố - một cách khác để giải mã cơn đói tình cảm trong các mối quan hệ

“Daddy issue” - vết thương lòng từ người bố - một cách khác để giải mã cơn đói tình cảm trong các mối quan hệ  9

 05/12/2022 5:13:51 SA

“Daddy Issues” là những vấn đề liên quan đến bố đã để lại một vết thương trong lòng con cái họ.

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  1902
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  1783
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  2327
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  1857
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  1858
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...