Tội Phạm Bài viết

Nền tảng của tình yêu là nhân cách

 03/05/2024 11:35:03 SA |  Admin |   56 lượt xem

(toipham.net) - Nhân cách là diện mạo của nội tâm con người, trên thế giới không có hai chiếc lá nào hoàn toàn giống nhau, con người cũng vậy.

Nhân cách là diện mạo của nội tâm con người, trên thế giới không có hai chiếc lá nào hoàn toàn giống nhau, con người cũng vậy. Tâm lý học cho rằng nhân cách bắt nguồn từ hành vi ổn định và diễn biến tâm lý của một cá nhân.

Nhân cách của con người một phần thừa hưởng từ bố mẹ, phần khác chịu ảnh hưởng bởi các yếu tố như môi trường xã hội, giáo dục, sinh hoạt… Rất khó để khẳng định yếu tố nào ảnh hưởng trực tiếp tới nhân cách, nhưng chúng ta có thể chắc chắn: Sự hình thành nhân cách là tổng hòa các yếu tố như khí chất bẩm sinh, tính cách, phương pháp dạy dỗ của bố mẹ, môi trường giáo dục, văn hóa xã hội… Nhân cách là quá trình hình thành của hành vi ổn định và diễn biến tâm lý.

Ai cũng phải duy trì tính ổn định của nhân cách và tính nhất quán của diễn biến tâm lý, do đó chúng ta có thể tìm được lời giải thích nhất trí với chúng.

Nhân cách ẩn náu sau hành vi thường âm thầm chỉ đạo tình yêu của chúng ta.

Một mối quan hệ tình cảm tích cực là sự gắn bó mật thiết, bền chặt giữa hai người yêu nhau, là sự săn sóc, vun đắp và hỗ trợ lâu dài. Các cặp đôi phải cùng nhau trưởng thành để đôi bên đều tốt đẹp hơn. Tình yêu là thầy thuốc và chuyên gia dinh dưỡng. Nếu gặp được một tình yêu tốt đẹp, chúng ta có thể thấy một phiên bản tốt hơn của mình qua lăng kính tình yêu. Một mối quan hệ tình cảm tích cực có thể giúp bạn buông tay để quá khứ không mấy vui vẻ bay theo gió, đồng thời mở ra một hành trình mới mẻ và hạnh phúc hơn trong đời. Ngược lại, một mối quan hệ tình cảm tiêu cực sẽ gây tổn thương, thậm chí hủy hoại các mối quan hệ xã hội và chính bản thân bạn.

Nhân cách là một tấm gương, người yêu là tấm gương phản chiếu của chính bạn. Cách chúng ta lựa chọn người yêu phản ánh nhu cầu và nỗi sợ bên trong mỗi người. “Bạn là người thế nào sẽ gặp được người thế ấy”, chính nhân cách của chúng ta đã thu hút nhau.

---

Hy vọng cuốn sách tội phạm học "Làm thế nào để ôm một chú nhím?" sẽ giúp bạn nhận biết mối quan hệ độc hại, tránh xa những điều tiêu cực trong tình yêu và TÌM THẤY PHIÊN BẢN TỐT HƠN CỦA CHÍNH MÌNH QUA LĂNG KÍNH TÌNH YÊU

“Bạn là người thế nào sẽ gặp được người thế ấy”. Cách chúng ta lựa chọn người yêu phản ánh nhu cầu và nỗi sợ bên trong mỗi người, chính nhân cách của chúng ta đã thu hút nhau. 

Hai người yêu nhau giống hai con nhím dịu dàng, vừa mong đợi được gần gũi với nhau vừa lo lắng làm đối phương tổn thương. 

- Người có nhân cách ái kỷ chỉ yêu thích những cái gai trên thân mình; 

- Gai trên thân người mang nhân cách ám ảnh cưỡng chế thường thẳng hàng, kiểu người này theo đuổi sự hoàn mỹ, không cho phép tình cảm của mình gặp bất kỳ sai sót nào dù là nhỏ nhất; 

- Người có nhân cách tránh né giấu đi những cái gai trên cơ thể mình, bạn sẽ không có cơ hội chạm vào chúng; 

- Người mang nhân cách phụ thuộc sẽ đặt hết những cái gai của mình lên cơ thể người yêu, hy vọng chúng trở thành một phần của người ấy; 

- Gai trên thân người có nhân cách trầm cảm chứa đầy đau buồn; 

- Mỗi cái gai trên cơ thể người mang nhân cách chống đối xã hội đều rất sắc bén và thậm chí còn có độc… 

Mỗi nhân cách là một phong cảnh bất đồng, mỗi người là một bông pháo hoa khác biệt, mỗi cặp tình nhân đều là một sự tồn tại đặc biệt. Khi hai con nhím đến gần nhau, làm thế nào để “vừa thân thiết nhưng vẫn có không gian riêng” là bài học cần thiết. 

Tình yêu là thầy thuốc và chuyên gia dinh dưỡng. Một mối quan hệ tình cảm tích cực có thể giúp bạn buông tay để quá khứ không mấy vui vẻ bay theo gió, đồng thời mở ra một hành trình mới mẻ và hạnh phúc hơn trong đời. Ngược lại, một mối quan hệ tình cảm tiêu cực sẽ gây tổn thương, thậm chí hủy hoại các mối quan hệ xã hội và chính bản thân bạn. Hy vọng cuốn sách tội phạm học này có thể mang đến cho bạn một đôi mắt tinh tường để phân biệt những cạm bẫy trong tình cảm, tận hưởng sự tốt đẹp của tình yêu trọn vẹn hơn và cùng đối phương phát triển tích cực hơn. 

Đặt sách tại: https://shope.ee/8zixVuU2V9

Nen tang cua tinh yeu la nhan cach

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

Vài lời dành cho những người muốn tự tử

Vài lời dành cho những người muốn tự tử  2

 26/05/2024 12:09:13 CH

Khi bạn muốn tự sát, có lẽ bạn đang cảm thấy hết sức cô độc. Bạn có thể cảm thấy không còn ai trên thế giới này có thể hiểu mình, chưa nói đến việc có thể giúp bạn vượt qua khó khăn.

Xem chi tiết 
Những hiểu lầm và sự thật về trầm cảm

Những hiểu lầm và sự thật về trầm cảm  2

 26/05/2024 12:09:13 CH

Người ta thường hiểu sai rằng lao động chân tay thì không bị trầm cảm, chữa bệnh này cần uống thuốc cả đời, người trầm cảm hay khóc...

Xem chi tiết 
Một số lời khuyên và chia sẻ dành cho người trầm cảm

Một số lời khuyên và chia sẻ dành cho người trầm cảm  2

 26/05/2024 12:09:11 CH

Bài viết này tôi đặc biệt dành tặng cho những người đang phải vật lộn với căn bệnh trầm cảm, dù có thể tôi không hiểu hết những nỗi đau cả về thể xác và tinh thần mà các anh chị và các bạn đã và đang phải chịu đựng.

Xem chi tiết 
3 câu nói của cha mẹ giúp trẻ tăng EQ

3 câu nói của cha mẹ giúp trẻ tăng EQ  8

 23/05/2024 12:05:29 CH

Cha mẹ thường xuyên nói ba câu này sẽ giúp con tự tin hơn, hỗ trợ rất tốt cho sự phát triển của trẻ.

Xem chi tiết 
6 kiểu 'chữa lành' âm thầm khiến bạn lo âu nhiều hơn

6 kiểu 'chữa lành' âm thầm khiến bạn lo âu nhiều hơn  10

 22/05/2024 12:03:59 CH

Những hoạt động 'chữa lành' phổ biến này tưởng chừng là cách thư giãn tinh thần, nhưng ít ai ngờ tới rằng chúng lại có thể tăng thêm stress cho bạn.

Xem chi tiết 
Tại sao trẻ ngoan ở trường nhưng hư ở nhà?

Tại sao trẻ ngoan ở trường nhưng hư ở nhà?  10

 22/05/2024 12:03:57 CH

Nhiều bậc cha mẹ thắc mắc tại sao con họ cư xử ở trường tốt hơn nhiều so với ở nhà. Rất có thể, lý do không phải là con bạn thích người khác hơn là thích bạn - mà thực ra là hoàn toàn ngược lại. Trên thực tế, kiểu hành vi này có thể là một dấu hiệu tốt ch

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  2821
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  2617
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  3296
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  2723
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  2749
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...