Tội Phạm Bài viết

Nghệ thuật của thủ dâm theo phong cách chánh niệm - theo nhà trị liệu tâm lý người Anh

 09/07/2023 12:19:15 SA |  Admin |   196 lượt xem

(toipham.net) - Học cách thủ dâm có chánh niệm là giải pháp để bạn đảm bảo không bị tái nghiện xem p0rn.

Viết bởi .Ngưn.

Ở bài viết trước về chủ đề cai nghiện xem p0rn, mình có nhắc đến một vấn đề là nhiều người trong giai đoạn phục hồi sau cơn nghiện vẫn muốn thủ dâm một cách lành mạnh nhưng lại sợ não trình chiếu mấy cảnh phim p0rn khiến họ “ngựa quen đường cũ”.

Lúc này, học cách thủ dâm có chánh niệm là giải pháp để bạn đảm bảo không bị tái nghiện xem p0rn. Các bài tập mà mình sẽ giới thiệu dưới đây dựa trên những bài tập tăng khả năng tập trung, được các nhà trị liệu tình d.ục áp dụng rộng rãi để giúp mọi người nhận thức rõ hơn về các cảm giác của cơ thể. Nhờ đó, bạn có thể tập trung tâm trí vào khoảnh khắc hiện tại, không để não bộ lang thang vào mấy hình ảnh khiêu dâm.

Nghe thuat cua thu dam theo phong cach chanh niem - theo nha tri lieu tam ly nguoi Anh

Trong liệu pháp tình dục, các bài tập này được dùng để điều trị rối loạn cương dương, chậm xuấttinh và xuấttinh sớm. Nhưng chúng cũng có hiệu quả trong việc điều trị chứng rối loạn cương dương do nghiện p0rn (PIED) khi kết hợp với việc từ bỏ xem p0rn.

Trước khi bắt đầu thì mình muốn nhắc lại vài lưu ý ở bài trước. Đó là các bài tập này sẽ cần có thời gian luyện tập mới thấy hiệu quả chứ không phải ngày một ngày hai. Thoạt đầu khi thực hành bạn sẽ thấy kỳ quái, hài hước, nhảm nhí, nhưng nếu tiếp tục kiên trì, não của bạn sẽ dần thấy việc tự đụng chạm như một nguồn kích thích tự nhiên chứ không cần phụ thuộc vào p0rn mới “cứng”.

BÀI TẬP 1: NHẬN THỨC CHUNG VỀ CƠ THỂ

Để bắt đầu, bạn nên thử và thực hiện bài tập này ít nhất 3 lần một tuần, kéo dài trong vài tuần trước khi chuyển sang bài tập 2.

Trước khi bắt đầu, hãy tắt điện thoại. Nếu bạn ở cùng gia đình, hãy cho họ biết bạn không muốn bị quấy rầy lúc này.

Khi đã sẵn sàng, bạn bắt đầu bằng cách đi tắm. Hãy tắm bằng nước nóng, có bồn để ngâm mình càng tốt. Bạn tập trung tận hưởng hơi ấm của làn nước vờn trên da. Sau đó bạn để ý xem có cảm thấy nhiệt độ khác nhau trên từng vùng khác nhau của cơ thể không? Bạn thấy thế nào khi đưa vòi hoa sen di chuyển xung quanh cơ thể?

Bây giờ bạn lấy xà phòng để làm sạch toàn thân. Hãy chú ý đến từng cảm giác của cơ thể mỗi khi xà phòng di chuyển đến từng vùng khác nhau. Bạn thấy mình nhạy cảm nhất ở vùng da nào? Có cái chạm nào khiến bạn thư giãn hoặc phấn khích không?

Khi tắm xong, bạn dùng khăn ấm lau khô người. Cơ thể bạn thích được cọ xát nhẹ nhàng hay mạnh bạo? Lắc mình để tự khô thì sao? Hãy dành thời gian thật thong thả để lau khô lần lượt từng bộ phận trên cơ thể, ngay cả giữa ngón chân hay ngón tay. Nếu tâm trí của bạn lại lang thang đến những hình ảnh kh.iêu d.âm, hãy cố gắng kéo nó lại và tập trung vào các xúc giác trên cơ thể.

Khi đã lau xong, bạn hãy nghĩ về toàn bộ cảm giác xuyên suốt quá trình lau khô. Bạn có thấy được thư thái, nuông chiều bản thân không? Nếu bạn thấy thật ngớ ngẩn thì hãy nhắc nhở mục tiêu của toàn bộ bài tập này là gì: ĐÓ LÀ TẠO RA MỘT BẢN ĐỒ MỚI TRONG NÃO BẠN, tua đi tua lại để thoát khỏi sự phụ thuộc vào p0rn.

BÀI TẬP 2: TĂNG CƯỜNG ĐỘ NHẠY CỦA XÚC GIÁC

Bạn bắt đầu bằng cách lặp lại bài tập 1. Khi cơ thể đã khô, bạn chọn loại kem dưỡng thể yêu thích, sau đó thoa đều lên da, bắt đầu từ mặt rồi xuống đến các ngón chân.

Với từng vùng khác nhau trên cơ thể, bạn có thể thử nghiệm với từng kiểu chạm cùng các áp lực khác nhau (vuốt mạnh hoặc xoa nhẹ). Để ý xem cơ thể bạn thích hướng vuốt nào hơn. Ngoài ra, bạn hãy dành chút thời gian để nhận biết nhiệt độ cơ thể khác nhau ở từng vùng thế nào. Ví dụ bạn có thể thấy phần ngực ấm hơn bắp chân. Di chuyển tay bạn xuống dưới để tập trung cụ thể hơn vào bụng dưới, hông, mông và bẹn. Tiếp tục thử nghiệm từng kiểu vuốt ve và xem đâu là áp lực làm bạn thấy thoải mái nhất.

Bây giờ tập trung vào “vùng tam giác Bermuda”. Bạn cần nhớ mục đích của bài tập này là để nhận thức cụ thể về từng cảm giác chạy trên cơ thể khi được chạm vào. Bạn có thể thấy mình bị kích thích hoặc không, nhưng mà chẳng quan trọng lắm.

Đầu tiên bạn đi tay dọc theo vùng lông m.u và cảm nhận xem sợi lông cứng hay mềm. Tiếp theo đến dươ.ng v.ật và b.ìu. Chú ý đến kết cấu và trọng lượng trên tay bạn (có thể một bên bìu nhỏ hơn bên còn lại, hoặc một bên nặng một bên nhẹ). Và chú ý đến cả nhiệt độ. Bạn có thấy sự thay đổi nhiệt độ khi tiếp tục chạm vào không?

Như bài tập 1, nếu lỡ tâm trí bạn lại lang thang đến hình ảnh khiêu dâm thì cứ nhẹ nhàng đưa nó trở lại thực tại. Nếu thấy quá khó khăn hoặc bạn thường xuyên bị mất tập trung thì cũng đừng tự trách mình quá. Bởi đây là một kỹ năng mới, bạn cần mất nhiều thời gian luyện tập mới làm chủ được.

BÀI TẬP 3: KÍCH THÍCH BỘ PHẬN SINH DỤC

Đầu tiên, bạn lặp lại bài tập 1 và 2, nhưng khác là lần này không cần dành quá nhiều thời gian để tập trung vào các vùng khác trên cơ thể. Bạn chỉ nên dành đủ thời gian để đảm bảo cả cơ thể được thư giãn và đầu óc hoàn toàn tập trung vào khoảnh khắc hiện tại.

Bây giờ, bạn dành chút thời gian để chạm vào bụng dưới, hông và mông theo cách mà bạn đã biết cơ thể mình thích qua 2 bài tập trên. Sau đó bạn bắt đầu di chuyển từ từ về phía vùng sinh dục và khám phá.

Nếu bạn ấn vào phía trên dương vật, bạn có thể cảm nhận được xương mu. Bây giờ bạn đặt ngón tay cái ở phía sau và một ngón tay lên phía trước bìu, ngay bên dưới dư.ơng vật và phía trên tinh hoàn. Bóp nhẹ và bạn sẽ sờ thấy ống nối tinh hoàn với niệu đạo, gần đáy bàng quang (ống dẫn tinh). Bạn nhẹ nhàng vuốt ve dươ.ng vật, bìu và vùng sau bìu (đáy chậu). Hãy chú ý lắng nghe từng cảm giác từ những cái vuốt ve đó.

Đừng chỉ vuốt ve mà thử thêm nhiều kiểu chạm khác nhau rồi xem đâu là kiểu chạm khiến bạn thấy nhạy cảm nhất. Lưu ý xem vùng nào trên dư.ơng vật hoặc b.ìu nhạy cảm hơn những vùng khác. Bạn cố gắng dành thời gian thật chậm rãi để tìm hiểu phản ứng của cơ thể càng nhiều càng tốt.

Nếu bạn thấy hứng thú, hãy tận dụng cơ hội để chú ý đến bất kỳ thay đổi nào đang diễn ra. Sự kích thích làm bạn thấy ấm hơn và đôi khi phần ngực và cổ bị đỏ. Phần bìu có thể sẽ sẫm màu và lớp da dày lên. Tinh hoàn sẽ nổi lên và di chuyển đến gần cơ thể bạn. Dư.ơng vật có thể sẫm màu và các tĩnh mạch nổi lên khi nó cương. Nếu bạn không cương cứng? Đừng lo lắng, bạn cứ tiếp tục vuốt ve yêu chiều cơ thể mình.

Nếu sự kích thích tăng lên khiến bạn muốn xuất tinh, hãy tập trung vào cảm giác ở bộ phận sinh dụ.c và khắp cơ thể bạn. Hơi thở của bạn có trở nên nặng nề hơn không? Bạn có nhận thấy kiểu chạm giúp bạn tiến gần hơn đến điểm “đỉnh của chóp” không?

Bạn cứ thong thả dành thời gian và hết sức tập trung. Nếu bạn bắt đầu mất khả năng cương cứng thì đừng lo, bạn có thể lặp lại bài tập này vào ngày khác hoặc quay lại kiểu chạm mà bạn đã học để kích thích chính mình.

Bạn hãy luôn nhớ mục tiêu của các bài tập này là để luyện cho não bộ (và dư.ơng vật) phản ứng với sự đụng chạm tự nhiên chứ không phải p0rn. Điều này cũng giúp bạn luôn hiện diện trọn vẹn khi ân ái với người tình, tăng khả năng phản ứng của cơ thể trước sự âu yếm của đối phương.

Chúc bạn thành công!

Nguồn thông tin từ: Learning the art of ‘mindful’ mas.turb.ation (UK Therapist Paula Hall) – Your Brain On Porn

 

Blog chuyên về các bài dịch về tình dục cởi mở, tình dục an toàn, hẹn hò và chuyện yêu: https://sedngun.com/

Nguồn dịch: https://sedngun.com/nghe-thuat-cua-thu-dam-theo-phong-cach-chanh-niem/?fbclid=IwAR1XJ3ltG2J9naxVsJH3mu9jIDOeL3anZh6y5o-DIg_BLn_albPK6vkxJzA#comment-3790

Ảnh: @muhammedsalah_

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

Vài lời dành cho những người muốn tự tử

Vài lời dành cho những người muốn tự tử  2

 26/05/2024 12:09:13 CH

Khi bạn muốn tự sát, có lẽ bạn đang cảm thấy hết sức cô độc. Bạn có thể cảm thấy không còn ai trên thế giới này có thể hiểu mình, chưa nói đến việc có thể giúp bạn vượt qua khó khăn.

Xem chi tiết 
Những hiểu lầm và sự thật về trầm cảm

Những hiểu lầm và sự thật về trầm cảm  2

 26/05/2024 12:09:13 CH

Người ta thường hiểu sai rằng lao động chân tay thì không bị trầm cảm, chữa bệnh này cần uống thuốc cả đời, người trầm cảm hay khóc...

Xem chi tiết 
Một số lời khuyên và chia sẻ dành cho người trầm cảm

Một số lời khuyên và chia sẻ dành cho người trầm cảm  2

 26/05/2024 12:09:11 CH

Bài viết này tôi đặc biệt dành tặng cho những người đang phải vật lộn với căn bệnh trầm cảm, dù có thể tôi không hiểu hết những nỗi đau cả về thể xác và tinh thần mà các anh chị và các bạn đã và đang phải chịu đựng.

Xem chi tiết 
3 câu nói của cha mẹ giúp trẻ tăng EQ

3 câu nói của cha mẹ giúp trẻ tăng EQ  8

 23/05/2024 12:05:29 CH

Cha mẹ thường xuyên nói ba câu này sẽ giúp con tự tin hơn, hỗ trợ rất tốt cho sự phát triển của trẻ.

Xem chi tiết 
6 kiểu 'chữa lành' âm thầm khiến bạn lo âu nhiều hơn

6 kiểu 'chữa lành' âm thầm khiến bạn lo âu nhiều hơn  10

 22/05/2024 12:03:59 CH

Những hoạt động 'chữa lành' phổ biến này tưởng chừng là cách thư giãn tinh thần, nhưng ít ai ngờ tới rằng chúng lại có thể tăng thêm stress cho bạn.

Xem chi tiết 
Tại sao trẻ ngoan ở trường nhưng hư ở nhà?

Tại sao trẻ ngoan ở trường nhưng hư ở nhà?  10

 22/05/2024 12:03:57 CH

Nhiều bậc cha mẹ thắc mắc tại sao con họ cư xử ở trường tốt hơn nhiều so với ở nhà. Rất có thể, lý do không phải là con bạn thích người khác hơn là thích bạn - mà thực ra là hoàn toàn ngược lại. Trên thực tế, kiểu hành vi này có thể là một dấu hiệu tốt ch

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  2821
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  2617
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  3296
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  2723
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  2749
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...