Tội Phạm Bài viết

Nghĩ về tương lai theo ngày thay vì năm để đạt mục tiêu

 18/09/2022 2:23:14 SA |  Admin |   91 lượt xem

(toipham.net) - Trên thực tế, một nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng chúng ta xem bản thân trong tương lai như người dưng – ta hoàn toàn không quan tâm những gì sẽ xảy ra với họ và lẽ ra không nên như vậy.

Khi đưa ra lựa chọn, chúng ta thường ưu tiên nhu cầu hiện tại hơn nhu cầu trong tương lai. Trên thực tế, một nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng chúng ta xem bản thân trong tương lai như người dưng – ta hoàn toàn không quan tâm những gì sẽ xảy ra với họ và lẽ ra không nên như vậy.

Daphna Oyserman, trưởng nhóm nghiên cứu của Đại học Nam California nghĩ rằng có một giải pháp đánh lừa bộ não để tạo ra sự liên hệ đến tương lai và thúc đẩy bản thân trong hiện tại hành động. Tất cả những gì bạn phải làm là lên thời gian biểu theo ngày thay vì năm.

Là thành viên trong nghiên cứu Oyserman - đã được xuất bản trong Khoa học tâm lý, cô nhận thấy nếu mọi người lên thời gian biểu theo ngày thay vì năm, họ sẽ cảm nhận các sự kiện trong tương lai gần hơn và suy nghĩ sẽ cấp bách hơn.

Trong một thông cáo báo chí, Oyserman giải thích:

Đây là một cách suy nghĩ mới về việc đạt được mục tiêu mà không đòi hỏi sức mạnh ý chí và không liên quan đến việc có tính cách hay sự quan tâm.”

Cùng với đội ngũ các nhà nghiên cứu của mình, Oyserman nghĩ ra một loạt bảy nghiên cứu để kiểm tra nhận thức con người về thời gian và mục tiêu theo đuổi. Đối với một trong số các thí nghiệm, các nhà nghiên cứu hỏi những người tham gia trực tuyến xem họ sẽ bắt đầu dành dụm cho một trong hai tình huống sau đây sớm như thế nào: học đại học và nghỉ hưu – cả hai đều là sự đầu tư rất quan trọng cho tương lai. Câu hỏi được đưa ra với đơn vị tính theo ngày hoặc năm. Ví dụ, khi nào họ sẽ dành dụm cho con cái học đại học nếu việc đó xảy ra trong 18 năm hay 6570 ngày tới? Việc tiết kiệm cho nghỉ hưu bắt đầu lúc nào nếu bạn về hưu trong 30 năm hay 10.950 ngày tới?

Những người tham gia nói rằng họ sẽ bắt đầu tiết kiệm sớm bốn lần khi đưa ra điều kiện “ngày” so với điều kiện “năm.”

Hơn thế, trong một thí nghiệm khác, người tham gia được yêu cầu suy nghĩ về kế hoạch cho những sự việc theo các đơn vị của ngày, tháng, hoặc năm. Các nhà nghiên cứu thấy rằng đơn vị càng nhỏ, các sự kiện có vẻ càng gần hơn đối với người tham gia. Oyserman nghĩ đây có thể là một thủ thuật hữu ích cho mọi người, do đó “đầu tư cho tương lai chưa chắc là lỗ.”

Oyserman hy vọng rằng mẹo đánh lừa trí não này “có thể hữu ích cho bất cứ ai cần tiết kiệm cho hưu trí hoặc lo cho con em học đại học; cho những người bắt đầu ôn thi, làm luận văn; cho những người với mục tiêu dài hạn; hoặc cho những người muốn giúp đỡ những người có mục tiêu như vậy.”

Hà Hoàng dịch

Nguồn: http://bigthink.com/ideafeed/future-events-seem-closer-when-time-is-framed-in-days-rather-than-years

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

Khi chúng ta đạt tới trạng thái

Khi chúng ta đạt tới trạng thái "dòng chảy", công việc trở thành món quà ý nghĩa  7

 29/01/2023 7:44:24 SA

Khái niệm “dòng chảy” ghi lại trạng thái tinh thần tích cực khi chúng ta hoàn toàn đắm chìm, tập trung làm một công việc nào đó tại một thời điểm nhất định và hoàn toàn tận hưởng trong quá trình đó.

Xem chi tiết 
Tiến Sĩ Từ Stanford Dành 20 Năm Nghiên Cứu Để Tiết Lộ: 3 Hành Động Nhỏ Này Khiến Bạn Trở Thành ‘nam Châm Thu Hút Sự May Mắn’

Tiến Sĩ Từ Stanford Dành 20 Năm Nghiên Cứu Để Tiết Lộ: 3 Hành Động Nhỏ Này Khiến Bạn Trở Thành ‘nam Châm Thu Hút Sự May Mắn’  4

 29/01/2023 7:44:23 SA

Thực tế may mắn là điều bạn có thể tạo ra. Vị tiến sĩ này dành 20 năm nghiên cứu và quan sát để tìm ra yếu tố giúp bạn trở thành “nam châm thu hút may mắn”.

Xem chi tiết 
Tại Sao Chúng Ta Lại Không Đủ Dũng Cảm Để Kết Thúc Một Mối Quan Hệ?

Tại Sao Chúng Ta Lại Không Đủ Dũng Cảm Để Kết Thúc Một Mối Quan Hệ?  4

 29/01/2023 7:44:22 SA

Tình bạn đẹp cần được bồi đắp từ cả hai phía, và sẽ là hiểu hoàn toàn sai khi cho rằng đó là những bản giao ước kéo dài hết cả đời người không thể bị hủy bỏ trong danh dự.

Xem chi tiết 
Liệu Pháp Ý Chí (Will Therapy)

Liệu Pháp Ý Chí (Will Therapy)  6

 28/01/2023 7:44:02 SA

Tâm lý học Ý chí và Trị liệu Ý chí: Bí mật của mối quan hệ siêu đặc biệt giữa thân chủ và nhà trị liệu - Dành cho tất cả những ai yêu tâm lý học và đang mắc kẹt trong THẾ GIỚI CỦA CÁI TÔI

Xem chi tiết 
Art Therapy - Trị Liệu Tâm Lý Bằng Nghệ Thuật

Art Therapy - Trị Liệu Tâm Lý Bằng Nghệ Thuật  5

 28/01/2023 7:44:01 SA

Các bài tập để chữa lành và tự khám phá – 75 hoạt động trị liệu nghệ thuật tạo cơ hội để người tham gia tự bày tỏ và cũng là công cụ để đối phó với những rối loạn về tâm trạng và tính cách

Xem chi tiết 
Nghiên cứu chứng minh hành động tử tế là công cụ mạnh mẽ để chống trầm cảm và lo âu

Nghiên cứu chứng minh hành động tử tế là công cụ mạnh mẽ để chống trầm cảm và lo âu  8

 28/01/2023 7:44:00 SA

“Chúng tôi đã chứng minh rằng việc thực hiện các hành động tử tế sẽ thúc đẩy kết nối xã hội, một cấu trúc là yếu tố dự báo chính cho cả sức khỏe và sự phục hồi sau các rối loạn lo âu và trầm cảm”.

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  1957
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  1845
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  2391
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  1908
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  1910
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...