Tội Phạm Bài viết

Nghiên cứu Harvard: Bạn đời chính là người quyết định đẳng cấp, tiền bạc, thăng tiến cho cuộc sống của bạn!

 30/04/2023 11:32:23 SA |  Admin |   140 lượt xem

(toipham.net) - Theo bạn đâu là tiêu chí chọn bạn đời để cuộc sống trở nên tươi đẹp?

Khi nói đến điều trong cuộc sống khiến chúng ta cảm thấy có động lực nhất, nhiều người không cần suy nghĩ mà trả lời rằng đó là tiền. Tuy nhiên trên thực tế, kiếm tiền chỉ là biểu hiện bề ngoài của mục tiêu sống. Điều mà hầu hết mọi người thực sự mong muốn là bản thân phát triển theo hướng tốt hơn.

Một nghiên cứu của Đại học Harvard đã cho biết: Điều thực sự quyết định đẳng cấp cuộc sống chính là bạn đời mà chúng ta chọn. 

Công trình nghiên cứu kéo dài 70 năm

Một số nhà tâm lý học tại Đại học Harvard đã dành hơn 70 năm để tiền hành các cuộc điều tra theo dõi lâu dài nhằm khám phá các yếu tố ảnh hưởng đến cuộc sống. 

Thí nghiệm chọn đều là những người đàn ông tương đối tốt, sở hữu cơ thể khỏe mạnh, thường xuyên tập thể dục. Những người này đã trải đời, có nhiều kinh nghiệm, cuộc sống của họ không hề dễ dàng.

Nghien cuu Harvard Ban doi chinh la nguoi quyet dinh dang cap tien bac thang tien cho cuoc song cua ban!

Nghiên cứu đã chọn những người đàn ông có nhiều kinh nghiệm sống

Sau đó, các nhà tâm lý học tiến hành một số bài kiểm tra trí thông minh tương ứng ngay khi họ còn là thanh thiếu niên. Người được làm thí nghiệm này gồm những người đàn ông có chỉ số IQ trung bình đến thiên tài sở hữu chỉ số thông minh trên 150. 

Xét từ con đường phát triển mà họ lựa chọn và thành tích khi trưởng thành, chỉ số IQ sở hữu không ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống sau này của họ.

Theo quan niệm giá trị hiện tại, một người được gọi là thành công trong cuộc sống cần phải có mối quan hệ mật thiết hài hòa, thu nhập tương đối cao, sức khỏe thể chất và tinh thần tốt. Điều có thể ảnh hưởng đến sự thay đổi của các yếu tố này chủ yếu là mối quan hệ giữa họ với cha mẹ trong thời thơ ấu.

Người mẹ sẽ ảnh hưởng đến khả năng làm việc của đứa trẻ khi trưởng thành. Còn người cha ảnh hưởng đến cảm xúc của đứa trẻ. 

Điều đó có nghĩa là, nếu chúng ta muốn trở thành người thành công thì cần phải có tình yêu, hạnh phúc được duy trì bởi các mối quan hệ. Mối quan hệ giữa các cá nhân là cốt lõi quyết định đẳng cấp cuộc sống. Tình yêu thương và sự ấm áp sẽ mang đến định hướng và động lực tốt hơn cho sự phát triển.

Còn khi đứa trẻ lớn lên, người quyết định đẳng cấp cuộc sống lại là bạn đời.

Tầm quan trọng của người bạn đời

Một thực tế phải thừa nhận là cha mẹ sẽ rời khỏi thế giới sớm hơn chúng ta. Trong hành trình dài phía trước, chúng ta cần chọn người bạn đời ở lại lâu dài, đi cùng năm tháng.

Những người có bạn đời tốt có thể hấp thụ nhiều tình yêu thương và sự ấm áp hơn trong quá trình sống. Và cảm giác này giúp họ đối phó tốt hơn với những thất bại và điều chỉnh trạng thái kịp thời.

Những người không thể có được tình yêu này nhiều khả năng từ bỏ bản thân và không tìm thấy mục tiêu để làm việc chăm chỉ, cũng như khó tìm được mục tiêu sống. Những người như vậy dễ rơi vào cảm xúc tiêu cực sau những cú ngã, dễ đưa ra quyết định gây tổn thương cho bản thân hoặc từ bỏ phát triển cuộc sống.

Dĩ nhiên một mối quan hệ tốt đẹp không chỉ giới hạn ở người bạn đời, tình cảm gia đình trọn vẹn và tình bạn chân thành cũng có thể mang lại sự thoải mái về tinh thần.

Việc một người có thể đạt được loại hạnh phúc này từ bất kỳ mối quan hệ nào trước tuổi 30 có thể giúp họ có thêm dũng khí để đối mặt với thực tế.

Tuy nhiên, ở độ tuổi 30 - 80, cuộc sống hôn nhân và gia đình sẽ trở thành tâm điểm cuộc đời. Khi đó, điều chúng ta quan tâm nhất là công việc, sở thích hiện tại cũng như những cảm xúc với gia đình. Do đó, hạnh phúc của cuộc hôn nhân sẽ tác động trực tiếp đến trạng thái nội tâm.

Một cuộc hôn nhân hạnh phúc không được đo lường bằng thời gian kéo dài bao lâu. Thay vào đó, chúng ta nên tập trung vào việc tìm kiếm người bạn đời "tâm đầu, hợp ý", có thể trò chuyện cả ngày mà không chán.

Mối quan hệ hôn nhân hài hòa cho phép chúng ta nhận ra sự chuyển đổi vai trò xã hội và khám phá được ra nhiều điều mới lạ. Đồng thời, hôn nhân có vai trò chữa lành khiếm khuyết bản thân, giúp cuộc sống trở nên trọn vẹn.

Khi chọn người bạn đời chất lượng cao, chúng ta cũng có thể bắt đầu từ quan điểm này. Bạn nên chọn người có thể đáp ứng nhu cầu cốt lõi.

Mỗi người sẽ có 1-2 yêu cầu quan trọng. Có người quan tâm đến cảm xúc, có người quan tâm đến giàu sang, có người lại quan tâm đến ngoại hình nhiều hơn.

Rất khó để tìm kiếm người bạn đời phù hợp với mọi tiêu chí đặt ra. Vì vậy khi chọn nửa kia, chúng ta nên hạ thấp tiêu chuẩn một cách phù hợp và cho phép đối phương tồn tại một số khuyết điểm trong khả năng chấp nhận được.

Nếu bạn đặt vẻ bề ngoài lên hàng đầu, đừng ép buộc đối phương có khả năng kiếm tiền "khủng". Còn nếu sự an toàn về vật chất quan trọng hơn đối với bạn, thì đừng liên tục tập trung vào ngoại hình hoặc các khía cạnh khác của nửa kia. Quan trọng là ở bên họ, chúng ta cảm nhận được sự an toàn và hạnh phúc trong mối quan hệ hôn nhân.

Theo Ứng Hà Chi

Theo TTVH

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

Vài lời dành cho những người muốn tự tử

Vài lời dành cho những người muốn tự tử  2

 26/05/2024 12:09:13 CH

Khi bạn muốn tự sát, có lẽ bạn đang cảm thấy hết sức cô độc. Bạn có thể cảm thấy không còn ai trên thế giới này có thể hiểu mình, chưa nói đến việc có thể giúp bạn vượt qua khó khăn.

Xem chi tiết 
Những hiểu lầm và sự thật về trầm cảm

Những hiểu lầm và sự thật về trầm cảm  2

 26/05/2024 12:09:13 CH

Người ta thường hiểu sai rằng lao động chân tay thì không bị trầm cảm, chữa bệnh này cần uống thuốc cả đời, người trầm cảm hay khóc...

Xem chi tiết 
Một số lời khuyên và chia sẻ dành cho người trầm cảm

Một số lời khuyên và chia sẻ dành cho người trầm cảm  2

 26/05/2024 12:09:11 CH

Bài viết này tôi đặc biệt dành tặng cho những người đang phải vật lộn với căn bệnh trầm cảm, dù có thể tôi không hiểu hết những nỗi đau cả về thể xác và tinh thần mà các anh chị và các bạn đã và đang phải chịu đựng.

Xem chi tiết 
3 câu nói của cha mẹ giúp trẻ tăng EQ

3 câu nói của cha mẹ giúp trẻ tăng EQ  8

 23/05/2024 12:05:29 CH

Cha mẹ thường xuyên nói ba câu này sẽ giúp con tự tin hơn, hỗ trợ rất tốt cho sự phát triển của trẻ.

Xem chi tiết 
6 kiểu 'chữa lành' âm thầm khiến bạn lo âu nhiều hơn

6 kiểu 'chữa lành' âm thầm khiến bạn lo âu nhiều hơn  10

 22/05/2024 12:03:59 CH

Những hoạt động 'chữa lành' phổ biến này tưởng chừng là cách thư giãn tinh thần, nhưng ít ai ngờ tới rằng chúng lại có thể tăng thêm stress cho bạn.

Xem chi tiết 
Tại sao trẻ ngoan ở trường nhưng hư ở nhà?

Tại sao trẻ ngoan ở trường nhưng hư ở nhà?  10

 22/05/2024 12:03:57 CH

Nhiều bậc cha mẹ thắc mắc tại sao con họ cư xử ở trường tốt hơn nhiều so với ở nhà. Rất có thể, lý do không phải là con bạn thích người khác hơn là thích bạn - mà thực ra là hoàn toàn ngược lại. Trên thực tế, kiểu hành vi này có thể là một dấu hiệu tốt ch

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  2821
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  2617
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  3296
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  2723
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  2749
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...